Sách Thương Nhớ Mười Hai PDF

Thương Nhớ Mười Hai được viết bởi tác giả Vũ Bằng, Duy Hưng, bàn về chủ đề Văn học. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Thương Nhớ Mười Hai được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Văn Học phát hành
2021 .

Bạn đang xem: Thương Nhớ Mười Hai PDF

✅ Tác giả ✅ Vũ Bằng, Duy Hưng
✅ Nhà xuất bản ✅ Nhà Xuất Bản Văn Học
✅ Thời gian xuất bản
2021
✅ Số trang
300
✅ Loại bìa ✅ Bìa Cứng
✅ Trọng lượng
800 gram
✅ Biên Soạn

Download ebook Thương Nhớ Mười Hai PDF

Tải sách Thương Nhớ Mười Hai PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Tóm Tắt Nội Dung Quyển Sách Thương Nhớ Mười Hai

Hình ảnh bìa sách Thương Nhớ Mười Hai

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Thương Nhớ Mười Hai

Trong Thương nhớ mười hai, Vũ Bằng viết về “mười hai cuộc đổi thay tiết trời, mười hai sự rung động uyển chuyển của năm tháng, của chim muông, của sắc đẹp, của hoa lá, của thương yêu, tình tứ” (Tự ngôn). Không chỉ đầy ắp những cảnh, những tình đắm đuối thiết tha, không chỉ duyên dáng và ý nhị kể biết bao câu chuyện về ẩm thực, thú vui, phong tục của miền Bắc, tùy bút này còn là một điển hình cho phong cách Vũ Bằng, đặc biệt với việc sử dụng câu từ tiếng Việt trong sáng, uyển chuyển, đầy nhạc tính. Một tùy bút đẹp như mơ. Mà đúng là giấc mơ.

Vũ Bằng viết Thương nhớ mười hai hơn một thập kỷ, từ tháng Giêng năm 1960 đến cuối năm 1971, trong căn nhà nhỏ ở Sài Gòn. Từ ngày rời Hà Nội năm 1954, ông chưa từng quay lại. Nửa đời xa quê hương, xa gia đình, xa người vợ tào khang, nhà văn viết chỉ dựa vào ký ức và mộng mơ về ngày cũ. Nửa đời người, Vũ Bằng sống trong nỗi sầu tương tư cố lý chưa bao giờ vơi ngớt.

Được đánh giá là một trong những tác phẩm đặc sắc nhất viết về Hà Nội, Thương nhớ mười hai đã từng được nhiều nhà xuất bản ấn hành trong những năm qua. Với mong muốn đưa đến tay bạn đọc một ấn phẩm tinh kỹ, trang nhã, trong bản in này, Đông A sử dụng phần văn bản từ cuốn Thương nhớ mười hai in lần đầu năm 1972 của nhà xuất bản Nguyễn Đình Vượng, được bổ sung minh họa cho cả mười ba chương, gồm mười hai chương về mười hai tháng trong năm và chương cuối – “Tết, hỡi cô mặc cái yếm xanh”.

Lấy cảm hứng từ tranh lụa Việt Nam giai đoạn đầu thế kỷ XX, họa sĩ trẻ Duy Hưng học hỏi cách tạo hình, cách sử dụng màu sắc ở tác phẩm của các họa sĩ huyền thoại một thời, đặc biệt là “Tứ kiệt trời Âu” Phổ – Thứ – Lựu – Đàm… Họ là những danh họa cũng từng sống cuộc đời xa quê. Cảm được điểm chung là sự khắc khoải, tiếc nhớ khôn nguôi dưới bề mặt câu chữ của nhà văn Vũ Bằng và tác phẩm của các danh họa, Duy Hưng tận tâm tái dựng trong minh họa Thương nhớ mười hai vẻ đẹp trong trẻo, nên thơ, mơ màng của Hà Nội, của miền Bắc một thời đã xa, và nét thanh nhã, cổ điển trong phong cách của những người nghệ sĩ. Trên từng trang minh họa, với sự hỗ trợ của kỹ thuật hiện đại, họa sĩ cố công trao đến người đọc cả cảm giác bay bổng, bâng khuâng của từng vân lụa trong tranh xưa.

Với bấy nhiêu gắng gỏi của người làm sách, mong rằng khi cầm ấn phẩm này trên tay, bạn đọc sẽ có được một đôi giờ đầy cảm xúc.

Thương nhớ mười hai nằm trong tủ sách Văn chương và Mỹ thuật của Đông A.

Giới thiệu tác giả: Vũ Bằng (1913 – 1984) là nhà văn, nhà báo Việt Nam nổi tiếng của thế kỷ XX. Ông tên thật là Vũ Đăng Bằng, quê gốc ở Hải Dương, nhưng sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Ông theo học trường Trung học Albert Sarraut (nay là trường THPT Trần Phú – Hoàn Kiếm) và lấy bằng Tú tài Pháp. Năm 16 tuổi, Vũ Bằng có truyện đăng báo và bắt đầu theo đuổi nghề viết lách với niềm say mê mãnh liệt. Một năm sau, ông xuất bản tác phẩm đầu tay Lọ Văn theo phong cách trào phúng. Thập niên 1930 và 1940, ông trở thành chủ bút tờ Tiểu Thuyết Thứ Bảy và thư ký tòa soạn tờ Trung Bắc Chủ Nhật. Từ cuối năm 1948, ông tham gia hoạt động trong mạng lưới tình báo cách mạng tại Hà Nội. Sau chiến thắng Điện Biên Phủ, ông vào Sài Gòn, tiếp tục niềm đam mê viết lách trong lĩnh vực văn chương, báo chí và dịch thuật cho đến khi qua đời vào năm 1984.

Sinh thời, Vũ Bằng để lại nhiều tác phẩm giá trị như tiểu thuyết Bóng ma nhà mệ Hoát, hồi ký Bốn mươi năm nói láo và các tập tùy bút Miếng ngon Hà Nội, Thương nhớ mười hai. Năm 2007, nhà văn Vũ Bằng được truy tặng Giải thưởng Nhà nước về văn học nghệ thuật.

Nhận xét về tác phẩm:

“Dù phải thích ứng với hoàn cảnh chính trị như thế nào đấy, quyển sách vẫn bày tỏ rất rõ tâm sự của một người con miền Bắc nhớ da diết quê hương ở bên kia ‘giới tuyến’. Chính tấm lòng ấy đã cùng với ngòi bút tài hoa của Vũ Bằng làm nên giá trị văn chương của tác phẩm này. Nó hấp dẫn chúng ta từng dòng, từng trang…” – Giáo sư Hoàng Như Mai

“Viết về Hà Nội, viết về đất nước quê hương, không ai có thể hơn Vũ Bằng. Bởi Vũ Bằng yêu Hà Nội, yêu đất nước quê hương khi mà ông đang sống ở Sài Gòn, cách Hà Nội chưa đầy hai giờ máy bay mà vời vợi ngàn trùng. Nỗi nhớ niềm yêu ấy là tuyệt vọng! Hơn thế nữa, bà Nguyễn Thị Quỳ, vợ hiền của ông, người đã góp phần quyết định làm nên một Vũ Bằng nhà văn, nhà báo, là nguồn cảm hứng văn chương của ông…” – Nhà văn Triệu Xu

“Văn hồi ký của ông là loại văn trữ tình, giàu chất thơ, hướng vào biểu hiện nội tâm, hướng về phong cảnh thiên nhiên bốn mùa xứ sở. Các câu văn tràn đầy cảm xúc, cảm giác tinh tế.” – Trích Từ điển văn học (Bộ mới)

 

Mua sách Thương Nhớ Mười Hai ở đâu

Bạn có thể mua sách Thương Nhớ Mười Hai tại đây với giá

304.500 đ
(Cập nhật ngày 16/12/2022 )

Tải sách với các định dạng khác:

Thương Nhớ Mười Hai PDF

Thương Nhớ Mười Hai MOBI

Thương Nhớ Mười Hai Vũ Bằng, Duy Hưng ebook

Thương Nhớ Mười Hai EPUB

Thương Nhớ Mười Hai full

Tìm hiểu thêm
văn chương
Wu Bang, Wei Xiong
Báo chí văn học

Năm 2021

300

bìa cứng

800

hiện hữu Cô Mười HaiNgô Bằng viết: “Thời tiết thay đổi mười hai lần, năm mười hai sinh động, chim muông, sắc đẹp, hoa lá, tình người”.lời tựa). Không chỉ là tả cảnh, say đắm lòng người và không chỉ kể chuyện ăn uống, vui chơi, phong tục của người Bắc một cách tao nhã, dịu dàng, bài văn này còn là một điển hình về phong cách. Âm nhạc các từ và cụm từ Tiếng Việt. Một bài văn đẹp như mơ. Đó quả thực là một giấc mơ.

Ngô Bằng viết Cô Mười Hai Từ tháng 1 năm 1960 đến cuối năm 1971, hơn một thập kỷ, tại một ngôi nhà nhỏ ở Sài Gòn. Ông đã không trở lại kể từ khi rời Hà Nội năm 1954. Xa quê hương, gia đình, xa vợ cả nửa đời người, nhà văn chỉ sống trong những kỷ niệm và ước mơ ngày xưa. Ngô Bằng đã sống nửa đời người trong nỗi buồn phi lý không bao giờ dứt.

Được coi là một trong những tác phẩm độc đáo nhất về Hà Nội, Cô Mười Hai Nó đã được xuất bản bởi nhiều nhà xuất bản trong những năm qua. Để mang đến cho độc giả một ấn phẩm tinh tế và trang nhã, Dong Ah sử dụng văn bản từ quyển sách trong quyển sách này. Tôi nhớ bạn mười hai Nhà xuất bản Nguyễn Đình Vượng in lần đầu năm 1972, tất cả 13 chương đều có tranh minh họa, trong đó có mười hai chương kể về mười hai tháng trong năm và chương cuối cùng – “Tết, Hỡi nàng mặc yếm xanh”.

Lấy cảm hứng từ những bức tranh lụa Việt Nam đầu thế kỷ 20, họa sĩ trẻ Vih Hùng đã học cách tạo hình và sử dụng màu sắc trong các tác phẩm của các họa sĩ huyền thoại thời bấy giờ, đặc biệt là bức “Tứ hùng ở thiên đường” Kim Hổ Vui Vẻ-Thứ Năm-Lựu-Bà. … Họ là những họa sĩ nổi tiếng cũng sống xa quê. Điểm chung của cảm giác là sự khó chịu dưới bề mặt của tác phẩm của nhà văn Ngô Bằng và tác phẩm của các nghệ sĩ nổi tiếng, và những tiếc nuối không thể an ủi được Wei Xiong tái hiện trong các bức tranh minh họa. Yêu và quý Cô mười hai giờ Vẻ đẹp trong trẻo, thơ mộng, mộng mơ của Hà Nội xa xôi một thời với phương Bắc và phong cách cổ điển thanh lịch của người nghệ sĩ. Trên mỗi trang minh họa, người họa sĩ, với sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại, cố gắng mang đến cho người đọc cảm giác bay bổng và khao khát trong từng đường nét của bức tranh xưa.

Cảm ơn sự nỗ lực của tất cả những người bán sách, tôi hy vọng rằng độc giả sẽ có những giờ phút xúc động khi cầm trên tay ấn phẩm này.

Cô Mười Hai Nó nằm trong Tủ sách Văn học Nghệ thuật Đông A.

Thông tin về các Tác giả: Vũ Bằng (1913-1984) là nhà văn, nhà báo nổi tiếng của Việt Nam trong thế kỷ 20. Anh tên thật là Ngô Đăng Bang, quê ở Hải Dương nhưng sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Ông theo học tại trường Trung học Albert Sarraut (nay là trường THPT Trần Phú – Hoàn Kiếm) và lấy bằng cử nhân tiếng Pháp. Năm 16 tuổi, Ngô Bằng đăng một bài báo trên báo và bắt đầu theo đuổi sự nghiệp viết lách với niềm đam mê.Một năm sau, anh xuất bản tác phẩm đầu tiên của mình bình văn học một cách mỉa mai.Trong những năm 1930 và 1940, ông trở thành biên tập viên của tờ báo tiểu thuyết thứ bảy và thư ký biên tập Chủ nhật Bắc Trung bộTừ cuối năm 1948, ông hoạt động trong Mạng lưới Tình báo Cách mạng ở Hà Nội. Sau chiến thắng Điện Biên Phủ, ông chuyển vào Sài Gòn và tiếp tục đam mê sáng tác văn học, báo chí và dịch thuật cho đến khi qua đời năm 1984.

Ngô Bằng đã để lại cho đời nhiều tác phẩm có giá trị như tiểu thuyết Ghosts of the Hult Househồi ký Bốn mươi năm dối trá và sách tùy chỉnh ngon hà nội, Cô Mười HaiNăm 2007, nhà văn Ngô Bằng được truy tặng Giải thưởng Văn học Nghệ thuật Quốc gia.

Đánh giá công việc:

“Dù có điều chỉnh thế nào với tình hình chính trị, quyển sách vẫn nói lên niềm khao khát quê hương của một người con miền Bắc ở bên kia chiến tuyến. Chính tấm lòng ấy, kết hợp với ngòi bút tài tình của Ngô Bằng đã làm nên tác phẩm văn học của nó giá trị. Nó thu hút chúng tôi từng dòng, từng trang … “- Giáo sư Huang Rumei

“Viết về Hà Nội, viết về quê hương thì không ai có thể làm tốt hơn Ngô Bằng. Vì Ngô Bằng yêu Hà Nội, yêu quê hương nên anh sống ở Sài Gòn. Từ Hà Nội bay chưa đầy hai tiếng đồng hồ, nhưng anh mang theo cả ngàn Đôi bạn. Tình yêu là nỗi nhớ tuyệt vọng! Còn người vợ hiền của ông, bà Nguyễn Thị Quý, người đã góp phần đưa Ngô Bằng quyết định trở thành nhà văn, nhà báo, là nguồn cảm hứng văn học của ông … “- Nhà văn Triệu Xu

“Hồi ký của ông đậm chất trữ tình, giàu chất thơ, là sự bày tỏ tấm lòng, về cảnh sắc thiên nhiên đất nước bốn mùa. Câu văn giàu cảm xúc và tinh tế” – Đoạn trích Từ điển văn học (đồ mới)


image
image
image

timsach.com.vn – nơi có mọi cuốn sách bạn muốn tìm
304.500 đ

800

Sách 9x’09 PDF

9x’09 được viết bởi tác giả Nguyễn Quỳnh Trang, bàn về chủ đề Văn học. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách 9x’09 được nhà xuất bản Hội Nhà Văn phát hành 02/2014 . Bạn đang xem: 9x’09 PDF DOWNLOAD SÁCH PDF ✅ Tác giả ✅ ...

Sách Ông Thị Trưởng Ở Furnes PDF

Ông Thị Trưởng Ở Furnes được viết bởi tác giả Georges Simenon, bàn về chủ đề Văn học. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Ông Thị Trưởng Ở Furnes được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Hội Nhà Văn phát hành 2019 . Bạn đang ...

Sách Loạn 12 Sứ Quân – Tập 1: Mộng Bá Tranh Hùng + Tập 2: Vọng Nguyệt Đài (1 Cuốn) PDF

Loạn 12 Sứ Quân – Tập 1: Mộng Bá Tranh Hùng + Tập 2: Vọng Nguyệt Đài (1 Cuốn) được viết bởi tác giả Nguyễn Đình Tư, bàn về chủ đề Văn học và được in với hình thức . Quyển sách Loạn 12 Sứ Quân – Tập 1: Mộng Bá Tranh Hùng + Tập ...

Sách Phơi Cơn Mưa Lên Chiều PDF

Phơi Cơn Mưa Lên Chiều được viết bởi tác giả Nguyễn Ngọc Hạnh, bàn về chủ đề Văn học và được in với hình thức . Quyển sách Phơi Cơn Mưa Lên Chiều được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành 2018 . Bạn đang xem: Phơi Cơn Mưa Lên Chiều PDF DOWNLOAD SÁCH PDF ...

Sách Về Ngang Quán Không PDF

Về Ngang Quán Không được viết bởi tác giả Bùi Diệp, bàn về chủ đề Văn học. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Về Ngang Quán Không được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Văn Hóa Văn Nghệ phát hành 12-2017 . Bạn đang xem: ...

Sách Tập Viết Lời Bình Qua Chương Trình Ngôi Nhà Mơ Ước HTV PDF

Tập Viết Lời Bình Qua Chương Trình Ngôi Nhà Mơ Ước HTV được viết bởi tác giả Trần Minh Hợp, bàn về chủ đề Văn học và được in với hình thức . Quyển sách Tập Viết Lời Bình Qua Chương Trình Ngôi Nhà Mơ Ước HTV được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành ...

Sách Ký Ức Nửa Đêm (Tái Bản 2016) PDF

Ký Ức Nửa Đêm () được viết bởi tác giả Sidney Shedon, bàn về chủ đề Văn học. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Ký Ức Nửa Đêm () được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Văn Học phát hành 2016 . Bạn đang xem: ...

Sách Quái Vật Trong Đêm PDF

Quái Vật Trong Đêm được viết bởi tác giả Yoru Sumino, bàn về chủ đề Văn học. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Quái Vật Trong Đêm được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Kim Đồng phát hành 2019 . Bạn đang xem: Quái Vật ...

Sách Đi Về Phía Mặt Trời PDF

Đi Về Phía Mặt Trời được viết bởi tác giả Lê Yên, bàn về chủ đề Văn học và được in với hình thức . Quyển sách Đi Về Phía Mặt Trời được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành 2019 . Bạn đang xem: Đi Về Phía Mặt Trời PDF DOWNLOAD SÁCH PDF ✅ ...

Sách Người Vệ Tinh PDF

Người Vệ Tinh được viết bởi tác giả Hans Olav Lahlum, bàn về chủ đề Văn học. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Người Vệ Tinh được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Phụ Nữ phát hành 2020 . Bạn đang xem: Người Vệ Tinh ...

Sách Nhân Duyên Trăm Năm PDF

Nhân Duyên Trăm Năm được viết bởi tác giả Tâm Phương, bàn về chủ đề Văn học. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Nhân Duyên Trăm Năm được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Thanh Niên phát hành 2020 . Bạn đang xem: Nhân Duyên ...

Sách Người Rỗng PDF

Người Rỗng được viết bởi tác giả John Dickson Carr, bàn về chủ đề Văn học. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Người Rỗng được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Văn Học phát hành 2019 . Bạn đang xem: Người Rỗng PDF DOWNLOAD SÁCH ...

Sách Công Ty Phép Thuật 2 – Bùa Chú Lọ Lem PDF

Công Ty Phép Thuật 2 – Bùa Chú Lọ Lem được viết bởi tác giả Shanna Swendson, bàn về chủ đề Văn học. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Công Ty Phép Thuật 2 – Bùa Chú Lọ Lem được nhà xuất bản Nhà Xuất ...

Sách Ân Sủng Của Đời PDF

Ân Sủng Của Đời được viết bởi tác giả Daniel Glattauer, bàn về chủ đề Văn học. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Ân Sủng Của Đời được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Phụ Nữ phát hành 2017 . Bạn đang xem: Ân Sủng ...

Sách Người Lữ Hành Lặng Lẽ PDF

Người Lữ Hành Lặng Lẽ được viết bởi tác giả Hữu Mai, bàn về chủ đề Văn học và được in với hình thức . Quyển sách Người Lữ Hành Lặng Lẽ được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành 2021 . Bạn đang xem: Người Lữ Hành Lặng Lẽ PDF DOWNLOAD SÁCH PDF ✅ ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *