Sách Lối Sống Tối Giản Thời Công Nghệ Số PDF

Lối Sống Tối Giản Thời Công Nghệ Số được viết bởi tác giả Cal Newport, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Lối Sống Tối Giản Thời Công Nghệ Số được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Công Thương phát hành
2020 .

Bạn đang xem: Lối Sống Tối Giản Thời Công Nghệ Số PDF

✅ Tác giả ✅ Cal Newport
✅ Nhà xuất bản ✅ Nhà Xuất Bản Công Thương
✅ Thời gian xuất bản
2020
✅ Số trang
376
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
380 gram
✅ Biên Soạn
Khánh Trang

Download ebook Lối Sống Tối Giản Thời Công Nghệ Số PDF

Tải sách Lối Sống Tối Giản Thời Công Nghệ Số PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Tóm Tắt Nội Dung Quyển Sách Lối Sống Tối Giản Thời Công Nghệ Số

Hình ảnh bìa sách Lối Sống Tối Giản Thời Công Nghệ Số

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Lối Sống Tối Giản Thời Công Nghệ Số

Lối Sống Tối Giản Thời Công Nghệ Số
Các công nghệ mới dường như đang hút cạn ý nghĩa và sự hài lòng ra khỏi mỗi chúng ta. Một cụm từ mà chúng ta thường nghe nhắc đến trong cuộc sống số thời hiện đại là kiệt sức. Nếu xét riêng thì không có ứng dụng hay website cụ thể nào đặc biệt tồi tệ cả, vấn đề nằm ở tác động tổng thể của việc có quá nhiều thứ bóng bẩy lòe loẹt liên tục lôi kéo sự chú ý và thao túng tâm trạng của chúng ta. Vấn đề này không liên quan đến các khía cạnh chi tiết mà liên quan đến thực tế rằng nó đang ngày càng vượt xa khỏi tầm kiểm soát. Hầu như không ai muốn dành quá nhiều thời gian như vậy trên mạng cả, nhưng những công cụ này đã biết cách gây nghiện. Sự thôi thúc phải vào cập nhật tin tức trên mạng xã hội trở thành một chứng co giật đầy ám ảnh, phá vỡ dòng thời gian liên tục thành những mảnh vụn nhỏ bé, không đủ để tạo ra sự hiện diện cần thiết cho một cuộc sống có chủ định.
Cal Newportnghiên cứu về tác động tiêu cực của hoạt động trực tuyến không kiểm soát đối với sức khỏe tâm lý. Hoạt động trao đổi trực tuyến dường như càng đẩy nhanh người ta vào các trạng thái cực đoan gây ra những sự căng thẳng và kiệt quệ về mặt cảm xúc.
Việc khám phá được những mối lo ngại rất đáng giật mình này – từ hiện tượng lạm dụng thái quá tới mức nghiện ngập các công cụ trên, cho đến khả năng của chúng trong việc làm giảm quyền tự chủ, giảm sự hạnh phúc, khơi dậy những trực giác u ám, và gây phân tâm khỏi những hoạt động có giá trị hơn – khiến chúng ta nhận thức được mối quan hệ đáng lo ngại của con người với các công nghệ đang thống trị nền văn hóa.
Mục đích của quyển sách này là đưa ra những lập luận ủng hộ cho chủ nghĩa tối giản số, bao gồm một phần khai thác chi tiết về những câu hỏi vì sao nó lại có hiệu quả, tiếp đến là phần hướng dẫn cách áp dụng triết lý này vào cuộc sống nếu bạn quyết định lựa chọn nó.
Chìa khóa để duy trì thành công lâu dài khi vận dụng triết lý này là bạn hãy hiểu rằng vấn đề mà bạn đang muốn giải quyết ở đây không thực sự liên quan đến công nghệ, mà liên quan đến chất lượng cuộc sống của chính bạn. Càng mày mò thử nghiệm với các ý tưởng và cách làm mà tác giả đã trình bày ở các phần trước trong quyển sách này, bạn sẽ ngày càng nhận ra rằng chủ nghĩa tối giản số không đơn thuần chỉ là một bộ các nguyên tắc; nó là con đường giúp bạn xây dựng một cuộc sống đáng sống trong kỷ nguyên hiện đại của chúng ta với sự hiện diện khắp nơi của các thiết bị đầy mê hoặc.
Mục lục:
Lời giới thiệu
Phần 1: Các nền tảng
1. Cuộc chạy đua vũ trang không cân sức
2. Tối giản hóa số
3. Dọn dẹp không gian số
Phần 2: Thực hành
4. Dành thời gian ở một mình
5. Đừng nhấn nút “thích”
6. Lấy lại sự thư giãn đã mất
7. Tham gia vào phong trào kháng lại sự chú ý
Kết luận
Thông tin tác giả:
Cal Newport là giáo sư khoa học máy tính tại Đại học Georgetown. Ông có nhiều bài viết về sự giao thoa giữa công nghệ số và văn hóa. Các tác phẩm của Cal Newport đã được dịch ra hơn 25 ngôn ngữ khác nhau.
Trích đoạn sách:
NHỮNG NGƯỜI NÔNG DÂN TRỒNG CÂY THUỐC LÁ MẶC ÁO PHÔNG
Bill Maher kết thúc mọi tập trong chương trình trò chuyện hằng tuần Real Time (tạm dịch: Thời gian thực) trên đài HBO bằng một màn độc thoại. Chương trình này thường bàn đến các vấn đề chính trị. Tuy nhiên, trong tập phát sóng ngày 12 tháng Năm năm 2017, Maher đã phá thông lệ khi anh nhìn vào camera và nói: Đã đến lúc các ông trùm mạng xã hội phải dừng vờ rằng họ là những vị thần thân thiện và mọt sách, chỉ mong muốn xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn và thừa nhận rằng họ chỉ là những người nông dân trồng cây thuốc lá mặc áo phông, đang tìm cách bán một sản phẩm gây nghiện cho lũ trẻ. Bởi vì, chúng ta hãy dũng cảm thừa nhận đi nào, ngồi đếm số lượt “Thích” đang là một loại cần sa mới.
Mối quan tâm của Maher đối với mạng xã hội bắt nguồn từ một tập trong chương trình 60 Minutes (tạm dịch: 60 phút) phát sóng khoảng một tháng trước đó.
Tập này mang tựa đề “Khai thác não bộ”, mở đầu bằng cảnh Anderson Cooper1 phỏng vấn một kỹ sư tóc đỏ, vóc người thanh tú, với bộ râu được chăm chút cẩn thận theo mốt đang thịnh hành trong cộng đồng các chàng trai ở Thung lũng Silicon. Tên anh là Tristan Harris, từng là nhà sáng lập công ty khởi nghiệp và cựu kỹ sư của Google nhưng sau đó từ bỏ con đường đã trở nên quá quen thuộc trong thế giới công nghệ để trở thành một thứ hiếm hoi hơn rất nhiều trong thế giới khép kín đó: người tố giác.
“Thứ này là một loại máy đánh bạc,” Harris nói ngay ở phần đầu của cuộc phỏng vấn trên, tay anh giơ lên chiếc điện thoại thông minh của mình.
“Vì sao nó lại là máy đánh bạc?” Cooper hỏi.
“Mỗi lần mở điện thoại ra xem, nghĩa là tôi đang đánh cược với chiếc máy đánh bạc này để xem Tôi sẽnhận được gì?” Harris trả lời. “Các công ty công nghệ còn soạn ra cả một danh sách dài các kỹ thuật nhằm khiến bạn phải sử dụng điện thoại càng lâu càng tốt.”
“Vậy Thung lũng Silicon đang lập trình các ứng dụng hay họ đang lập trình con người?” Cooper hỏi.
“Họ đang lập trình con người,” Harris trả lời. “Người ta vẫn luôn nói rằng công nghệ là trung lập, và rằng việc quyết định cách thức sử dụng công nghệ như thế nào là quyền của chúng ta. Nhưng không phải thế.”
“Công nghệ không trung lập ư?” Cooper xen ngang.
“Không hề. Họ muốn bạn phải sử dụng công nghệ theo cách mà họ đặt ra và sử dụng nó trong thời gian thật lâu. Bởi vì có thế họ mới kiếm được tiền.”
Khi xem chương trình này, Bill Maher nhận thấy rằng cuộc phỏng vấn mang một nét gì đó rất quen thuộc. Sau khi chiếu đoạn trích cuộc phỏng vấn trên giữa Harris và Cooper cho các khán giả của mình ở kênh HBO xem, Maher hỏi: “Tôi đã nghe chuyện này ở đâu rồi nhỉ?” Sau đó, ông chuyển sang cuộc phỏng vấn nổi tiếng năm 1995 của Mike Wallace với Jeffrey Wigand – người tố giác từng xác nhận trước cả thế giới điều mà nhiều người vốn đã nghi ngờ từ lâu: các tập đoàn sản xuất thuốc lá đã cố tình tăng tính gây nghiện cho các loại thuốc lá.
“Philip Morris chỉ muốn chiếc phổi của bạn,” Maher kết luận. “Cửa hàng Ứng dụng muốn linh hồn bạn.”

Mua sách Lối Sống Tối Giản Thời Công Nghệ Số ở đâu

Bạn có thể mua sách Lối Sống Tối Giản Thời Công Nghệ Số tại đây với giá 104.000 đ (Cập nhật ngày 29/11/2022 )

Tải sách với các định dạng khác:

Lối Sống Tối Giản Thời Công Nghệ Số PDF

Lối Sống Tối Giản Thời Công Nghệ Số MOBI

Lối Sống Tối Giản Thời Công Nghệ Số Cal Newport ebook

Lối Sống Tối Giản Thời Công Nghệ Số EPUB

Lối Sống Tối Giản Thời Công Nghệ Số full

Tìm hiểu thêm
Tâm lý – Kỹ năng sống
Carl Newport
Báo Công thương

Năm 2020

376

bìa mềm

380

Qingzhuang

Phong cách sống tối giản trong kỷ nguyên kỹ thuật số

Các công nghệ mới dường như đang vẽ nên ý nghĩa và sự hài lòng từ mỗi chúng ta.Một cụm từ chúng ta thường nghe trong cuộc sống kỹ thuật số hiện đại là mệt nhọcBản thân nó, không có ứng dụng hoặc trang web cụ thể nào là đặc biệt tồi tệ, vấn đề là ảnh hưởng tổng thể của việc có quá nhiều hồi chuông và còi liên tục thu hút sự chú ý của bạn và điều khiển cảm xúc của bạn. chúng ta. Vấn đề không nằm ở chi tiết, nó đang nằm ngoài tầm tay. Ít người muốn dành nhiều thời gian trực tuyến như vậy, nhưng những công cụ này đã biết nó có thể gây nghiện như thế nào. Sự thôi thúc cập nhật thông tin trên mạng xã hội biến thành một cơn co giật bắt buộc, phá vỡ dòng thời gian liên tục thành những mảnh vụn nhỏ không đủ để tạo ra sự hiện diện mà cuộc sống yêu cầu. sống có mục đích.

Cal Newport xem xét các tác động tiêu cực của hoạt động trực tuyến không được kiểm soát đối với sức khỏe tâm thần. Giao tiếp trực tuyến dường như đẩy mọi người vào trạng thái cực kỳ căng thẳng và kiệt quệ về mặt tinh thần.

Việc phát hiện ra những vấn đề đáng kinh ngạc này — từ việc lạm dụng những công cụ này đến nghiện khả năng giảm tự chủ, giảm hạnh phúc, kích thích, đánh thức những trực giác mơ hồ và đánh lạc hướng chúng ta khỏi sự Chú ý Chủ động có giá trị hơn – Công nghệ khiến chúng ta nhận thức được việc làm phiền các nền văn hóa thống trị giữa các cá nhân.

Mục đích của quyển sách này là đưa ra một lập luận ủng hộ chủ nghĩa tối giản kỹ thuật số, bao gồm một cuộc thảo luận chi tiết về lý do tại sao nó hoạt động, tiếp theo là hướng dẫn về cách áp dụng nó. Triết lý này áp dụng cho cuộc sống nếu bạn quyết định chọn nó.

Chìa khóa để thành công lâu dài khi áp dụng triết lý này là hiểu rằng vấn đề bạn đang cố gắng giải quyết không thực sự là về công nghệ, mà là về chất lượng cuộc sống của chính bạn. . Bạn càng thử nghiệm nhiều ý tưởng và thực hành mà các tác giả đã trình bày trong các chương trước của quyển sách này, bạn càng nhận ra rằng chủ nghĩa tối giản không chỉ là một tập hợp các nguyên tắc. Với các thiết bị hấp dẫn ở khắp mọi nơi, đây là cách bạn xây dựng một cuộc sống đáng sống trong thời đại hiện đại của chúng ta.

các nội dung:

giới thiệu

Phần 1: Nền tảng

1. Cuộc chạy đua vũ trang không cân sức

2. Đơn giản hóa các con số

3. Dọn dẹp không gian kỹ thuật số

Phần 2: Bài tập

4. Dành thời gian ở một mình

5. Đừng nhấp vào nút “Thích”

6. Khôi phục sự thư giãn đã mất

7. Tham gia phong trào chống lại sự chú ý

nhận được kết luận

thông tin tác giả:

Carl Newport là giáo sư khoa học máy tính tại Đại học Georgetown. Ông đã viết nhiều về sự giao thoa giữa công nghệ kỹ thuật số và văn hóa. Tác phẩm của Cal Newport đã được dịch sang hơn 25 thứ tiếng.

Trích sách:

Nông dân trồng thuốc lá mặc áo phông

Bill Maher kết thúc mỗi tập trên chương trình trò chuyện hàng tuần của anh ấy thời gian thực (Bản dịch thô: thời gian thực) Độc thoại trên HBO. Chương trình thường đề cập đến các vấn đề chính trị. Tuy nhiên, trong tập ngày 12 tháng 5 năm 2017, Maher đã phá vỡ khuôn mẫu khi nhìn vào máy ảnh và nói: “Đã đến lúc các ông trùm trên mạng xã hội ngừng giả vờ họ là những vị thần thân thiện và những kẻ mọt sách và chỉ muốn xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn và thừa nhận họ chỉ là những nông dân trồng thuốc lá mặc áo phông cố gắng bán một sản phẩm gây nghiện cho trẻ em. Bởi vì, chúng ta hãy can đảm thừa nhận rằng đếm “lượt thích” là một loại cần sa mới.

Sự quan tâm của Maher đến mạng xã hội bắt nguồn từ một tập phim 60 Minutes được phát sóng cách đây khoảng một tháng.

Tập phim có tựa đề “Brain Digging”, bắt đầu bằng việc Anderson Cooper phỏng vấn một kỹ sư tóc đỏ, mảnh mai với bộ râu được cắt tỉa gọn gàng phù hợp với thời trang của cộng đồng chàng trai ở Thung lũng Silicon. Anh ấy tên là Tristan Harris, một cựu sáng lập viên khởi nghiệp và cựu kỹ sư của Google, nhưng sau đó đã từ bỏ con đường vốn đã quá quen thuộc trong thế giới công nghệ để trở thành một thứ hiếm hơn trong thế giới công nghệ. Thế giới khép kín đó: người tố giác.

“Đó là một máy đánh bạc,” Harris nói khi bắt đầu cuộc phỏng vấn và giơ tay với điện thoại thông minh của mình.

“Tại sao lại là máy đánh bạc?” Cooper hỏi.

“Mỗi khi mở máy, tôi đều đặt cược vào chiếc máy đánh bạc này để xem mình sẽ nhận được gì?” Harris trả lời. “Các công ty công nghệ cũng đã lập trình một danh sách dài các công nghệ để giữ cho bạn sử dụng điện thoại của mình càng lâu càng tốt.”

“Vậy các ứng dụng lập trình ở Thung lũng Silicon, hay chúng đang lập trình cho con người?” Cooper hỏi.

“Họ là những người lập trình,” Harris trả lời. “Mọi người luôn nói công nghệ là trung lập và chúng ta có thể quyết định cách sử dụng nó. Nhưng không phải vậy.”

“Công nghệ trung lập?” Cooper ngắt lời.

“Không sao. Họ muốn bạn sử dụng công nghệ theo cách họ muốn và sử dụng nó lâu dài. Bởi vì đó là cách họ kiếm tiền.”

Trong khi xem chương trình, Bill Maher nhận thấy một điều gì đó rất quen thuộc về cuộc phỏng vấn. Sau khi chiếu đoạn trích cuộc phỏng vấn giữa Harris và Cooper cho khán giả HBO, Maher hỏi: “Tôi nghe thấy điều đó ở đâu?” Sau đó, anh quay sang cuộc phỏng vấn nổi tiếng năm 1995 của Mike Wallace với Jeffrey Wigan, người tố cáo đã xác nhận với thế giới điều mà nhiều người đã nghi ngờ từ lâu. : Các công ty thuốc lá đang cố gắng làm cho các sản phẩm thuốc lá gây nghiện.

“Philip Morris chỉ muốn phổi của bạn”, Maher kết luận. “App Store muốn linh hồn của bạn.”


bức ảnh
bức ảnh
bức ảnh

Giá đặc biệt104,000 vnđ

Năm 2020

Sách Bộ Sách Tip Công Sở 1 (Bộ 5 Cuốn) PDF

Bộ Sách Tip Công Sở 1 (Bộ 5 Cuốn) được viết bởi tác giả Instant Research Institute, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Bộ Sách Tip Công Sở 1 (Bộ 5 Cuốn) được nhà xuất ...

Sách Đọc Chữa Lành – Đem Lòng Thành Đối Đãi Nhân Gian PDF

Đọc Chữa Lành – Đem Lòng Thành Đối Đãi Nhân Gian được viết bởi tác giả Dr David Hamilton, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Đọc Chữa Lành – Đem Lòng Thành Đối Đãi Nhân ...

Sách Thuật Xử Thế Xưa Và Nay – Tập 1 PDF

Thuật Xử Thế Xưa Và Nay – Tập 1 được viết bởi tác giả Trần Như Khải, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Thuật Xử Thế Xưa Và Nay – Tập 1 được nhà xuất ...

Sách Đàm Phán Điều Không Thể Đàm Phán – Negotiating The impossible PDF

Đàm Phán Điều Không Thể Đàm Phán – Negotiating The impossible được viết bởi tác giả Deepak Malhotra, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Đàm Phán Điều Không Thể Đàm Phán – Negotiating The impossible ...

Sách Thông Điệp Yêu Thương – Honey, I Love You PDF

Thông Điệp Yêu Thương – Honey, I Love You được viết bởi tác giả Nhã Nam tuyển chọn, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Thông Điệp Yêu Thương – Honey, I Love You được nhà ...

Sách Nói Đủ Rồi Làm Thôi ! – Cẩm Nang Biến Ý Tưởng Thành Hiện Thực PDF

Nói Đủ Rồi Làm Thôi ! – Cẩm Nang Biến Ý Tưởng Thành Hiện Thực được viết bởi tác giả Manuel Duboe, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Nói Đủ Rồi Làm Thôi ! – ...

Sách Chìa Khóa Thành Công PDF

Chìa Khóa Thành Công được viết bởi tác giả Napoleon Hill, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Chìa Khóa Thành Công được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Dân Trí phát hành 2020 . Bạn ...

Sách Tôi Chọn Hôm Nay, Tôi Chọn Hạnh Phúc (Tái Bản) PDF

Tôi Chọn Hôm Nay, Tôi Chọn Hạnh Phúc (Tái Bản) được viết bởi tác giả Taketoshi Ozawa, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Tôi Chọn Hôm Nay, Tôi Chọn Hạnh Phúc (Tái Bản) được nhà ...

Sách Thay Đổi Tư Duy Để Thành Công Vượt Trội PDF

Thay Đổi Tư Duy Để Thành Công Vượt Trội được viết bởi tác giả Dan Strutzel, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Thay Đổi Tư Duy Để Thành Công Vượt Trội được nhà xuất bản ...

Sách Dream Teams – Đội Nhóm Trong Mơ PDF

Dream Teams – Đội Nhóm Trong Mơ được viết bởi tác giả Shane Snow, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Dream Teams – Đội Nhóm Trong Mơ được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Hồng ...

Sách Phương Trình Hạnh Phúc PDF

Phương Trình Hạnh Phúc được viết bởi tác giả Neil Pasricha, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Phương Trình Hạnh Phúc được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Hà Nội phát hành 2019 . Bạn ...

Sách Nơi Đến Hạnh Phúc PDF

Nơi Đến Hạnh Phúc được viết bởi tác giả Marc Reklau, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Nơi Đến Hạnh Phúc được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Thanh Hóa phát hành 2021 . Bạn ...

Sách Tinh Hoa 1% – Thói Quen, Thái Độ Và Bí Quyết Để Trở Lên Giàu Có PDF

Tinh Hoa 1% – Thói Quen, Thái Độ Và Bí Quyết Để Trở Lên Giàu Có được viết bởi tác giả Dan Strutzel, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Tinh Hoa 1% – Thói Quen, ...

Sách Chuyện Con Quạ Muốn Bay Đến Sao Hỏa PDF

Chuyện Con Quạ Muốn Bay Đến Sao Hỏa được viết bởi tác giả Đặng Quốc Bảo, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Chuyện Con Quạ Muốn Bay Đến Sao Hỏa được nhà xuất bản Nhà ...

Sách Những Mảnh Ghép Cuộc Đời – Cẩm Nang Kiến Tạo Thành Công Cá Nhân (Tái Bản 2021) PDF

Những Mảnh Ghép Cuộc Đời – Cẩm Nang Kiến Tạo Thành Công Cá Nhân () được viết bởi tác giả Jim Rohn, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Những Mảnh Ghép Cuộc Đời – Cẩm ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *