Sách Phía Sau Tội Ác Nhân Danh Khoa Học – Tập 2 PDF

Phía Sau Tội Ác Nhân Danh Khoa Học – Tập 2 được viết bởi tác giả Sam Kean, bàn về chủ đề Khoa học kỹ thuật. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Phía Sau Tội Ác Nhân Danh Khoa Học – Tập 2 được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Dân Trí phát hành
2021 .

Bạn đang xem: Phía Sau Tội Ác Nhân Danh Khoa Học – Tập 2 PDF

✅ Tác giả ✅ Sam Kean
✅ Nhà xuất bản ✅ Nhà Xuất Bản Dân Trí
✅ Thời gian xuất bản
2021
✅ Số trang
320
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
300 gram
✅ Biên Soạn
Huy Nguyễn

Phía Sau Tội Ác Nhân Danh Khoa Học – Tập 2 PDF

Tải sách Phía Sau Tội Ác Nhân Danh Khoa Học – Tập 2 PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

[Download Ebook] Phía Sau Tội Ác Nhân Danh Khoa Học – Tập 2

Hình ảnh bìa sách Phía Sau Tội Ác Nhân Danh Khoa Học – Tập 2

Đang cập nhật…

Nội dung sách Phía Sau Tội Ác Nhân Danh Khoa Học – Tập 2

Phía Sau Tội Ác Nhân Danh Khoa Học – Tập 2
“Nếu không có tư cách, khoa học sẽ bị diệt vong, và các nhà khoa học thiếu đạo đức thường tạo ra một nền khoa học tồi tệ.” – Einstein
Cuốn sách này kết hợp những câu chuyện kịch tính khám phá khoa học cùng sự hồi hộp bất hợp pháp trong những câu chuyện tội phạm có thật. Những câu chuyện trải dài từ buổi bình minh của khoa học vào những năm 1600 đến những tội ác công nghệ cao của sau này, và chúng diễn ra khắp mọi nơi trên thế giới. Nếu thành thật với bản thân, chúng ta đều đã từng rơi vào hố sâu của sự ám ảnh trước đây hoặc bẻ cong các quy tắc để theo đuổi một thứ mà chúng ta thèm muốn. Nhưng ít người trong chúng ta có thể trở nên hoàn toàn băng hoại như những kẻ tồi tệ trong quyển sách này. Chúng ta có xu hướng coi khoa học là tiến bộ, một động lực cho những điều tốt đẹp trên thế giới. Thường điều đó đúng, nhưng không phải luôn đúng.
Thật quá dễ dàng để đánh giá con người trong quá khứ theo các tiêu chuẩn đạo đức ngày nay và cảm thấy bản thân vượt trội hơn. Như người ta nói, kiểu cách trong đạo đức thay đổi thậm chí còn nhanh hơn kiểu cách thời trang trong quần áo, và nó sẽ khiến chúng ta phải dừng lại để biết rằng mọi người trong tương lai có thể sẽ tố cáo chúng ta vì những điều mà chúng ta thậm chí chưa bao giờ nghĩ đến. Thật không công bằng khi lên án những người trong quá khứ vì không đáp ứng được các tiêu chuẩn ngày nay, nhưng các nhà sử học đã ghi chép rằng Galileo, Newton, Bernoulli, Dalton, Mendel, và những người khác đều thao túng các thí nghiệm và/hoặc giả mạo dữ liệu theo những cách có thể khiến họ bị sa thải từ bất kỳ phòng thí nghiệm tự trọng nào ngày nay. Nhưng sẽ công bằng khi đánh giá một người vì đã vi phạm các tiêu chuẩn của thời đại của họ.
John Cutler có ý định tốt đẹp ở Guatemala là tìm cách ngăn chặn bệnh giang mai và bệnh lậu. Ông ấy vẫn lây nhiễm STD cho người khác một cách bừa bãi và giết chết một số người. John Money có ý định tốt trong việc thúc đẩy thuyết phiến đá trắng về tình dục của con người, từ đó củng cố lòng khoan dung cả mọi người đối với các nhóm bị thiệt thòi. Ông ấy vẫn hủy hoại cuộc đời của David Reimer. Walter Freeman có ý định tốt đẹp trong việc truyền bá phẫu thuật tâm lý để cứu giúp những tù nhân tị nạn tuyệt vọng. Ông ấy vẫn phẫu thuật hàng nghìn người không cần đến nó. Tất cả chúng ta đều biết con đường dẫn đến địa ngục đã được lát bằng thứ gì.
Albert Einstein đã từng nói, “Hầu hết mọi người đều nói rằng chính trí tuệ mới tạo nên một nhà khoa học vĩ đại. Họ đã sai: đó là tính cách”.
Nhiều người cho rằng những người thông minh hơn thì có hiểu biết và có đạo đức hơn; tuy nhiên, bằng chứng thực tế lại cho thấy một điều ngược lại, vì những người thông minh cho rằng họ đủ thông minh để trốn tránh việc bị bắt. Hãy nhớ lại những đặc điểm tương tự trong một chiếc xe ô tô, có những chiếc xe thông minh cũng giống như có một động cơ khổng lồ với rất nhiều mã lực thô. Bạn có thể đến đích nhanh hơn, nhưng nếu tay lái (tức là đạo đức của bạn) không ổn định, thì khả năng xảy ra một vụ lật xe đột ngột là rất cao. Đạo đức cũng giúp chúng ta định hướng cuộc sống và ngăn chúng ta bước vào những con đường nguy hiểm nhất định ngay từ thời điểm đầu tiên.
Gian lận và các hành vi sai trái khác làm xói mòn lòng tin của công chúng và làm băng hoại tài sản lớn nhất của khoa học – danh tiếng. Thật không may, khi xã hội của chúng ta trở nên giàu công nghệ kỹ thuật và khoa học hơn, những vấn đề này sẽ ngày càng trở nên tệ hại: những liên doanh khoa học mới thú vị cũng sẽ tạo ra những cơ hội mới để thực hiện những việc làm sai trái khác nhau. Nhưng không phải là không có cơ hội thay đổi. Có những cách thực tế đã được chứng minh để chúng ta có thể hạn chế và cắt giảm tình trạng lạm dụng như vậy.
Với lối viết thông minh, nhạy bén cùng sự kết hợp nhân văn giữa sự hài hước và lòng trắc ẩn đối với lịch sử của những cuộc đời kỳ lạ, Sam Kean đã tạo ra một quyển sách tuyệt vời, một cuộc thảo luận thú vị về ý nghĩa của sự tiến bộ thực sự và cái giá phải trả của nó là một cái nhìn sâu sắc về lịch sử và tương lai.
Tác giả:
Sam Kean là tác giả bán chạy nhất của New York Times với The Bastard Brigade, Caesar’s Last Breath, The Violinist’s Thumb và The Disappbroken Spoon. Ông cũng hai lần lọt vào chung kết PEN/E. O. Wilson Literary Science Writing Award. Tác phẩm của ông ấy xuất hiện trên The Best American Science and Nature Writing, The New Yorker, The Atlantic và New York Times Magazine.

Xem Thêm Thông Tin Phía Sau Tội Ác Nhân Danh Khoa Học – Tập 2 ở đâu

Bạn có thể mua sách Phía Sau Tội Ác Nhân Danh Khoa Học – Tập 2 tại đây với giá

129.630 đ
(Cập nhật ngày 22/11/2022 )

Tải sách với các định dạng khác:

Phía Sau Tội Ác Nhân Danh Khoa Học – Tập 2 PDF

Phía Sau Tội Ác Nhân Danh Khoa Học – Tập 2 MOBI

Phía Sau Tội Ác Nhân Danh Khoa Học – Tập 2 Sam Kean ebook

Phía Sau Tội Ác Nhân Danh Khoa Học – Tập 2 EPUB

Phía Sau Tội Ác Nhân Danh Khoa Học – Tập 2 full

Tìm hiểu thêm
Khoa học công nghệ
Sam Keane
Nhà Xuất Bản Dân San

Năm 2021

320

bìa mềm

300

Hui Nguyen

Đằng sau những tội ác nhân danh khoa học – Tập 2

“Khoa học sẽ diệt vong nếu không có tính cách, và một nhà khoa học vô đạo đức có xu hướng trở thành một khoa học xấu.” – Albert Einstein

Cuốn sách này kết hợp câu chuyện kịch tính về khám phá khoa học với sự hồi hộp bất hợp pháp của một câu chuyện tội phạm có thật. Các câu chuyện trải dài từ buổi bình minh của khoa học vào những năm 1600 cho đến những tội ác công nghệ cao sau này, và chúng diễn ra trên khắp thế giới. Nếu chúng ta thành thật với chính mình, chúng ta đều đã rơi vào vực thẳm của sự ám ảnh trước đây, hoặc phá vỡ các quy tắc để theo đuổi những gì chúng ta mong muốn. Nhưng ít ai trong chúng ta tham nhũng như những kẻ xấu trong quyển sách này. Chúng ta có xu hướng coi khoa học là tiến bộ, một động lực cho những điều tốt đẹp trên thế giới. Thông thường điều này đúng, nhưng không phải lúc nào cũng vậy.

Thật quá dễ dàng để đánh giá con người của quá khứ theo các tiêu chuẩn đạo đức ngày nay và cảm thấy mình cao hơn. Như người ta đã nói, phong cách đạo đức đang thay đổi thậm chí còn nhanh hơn thời trang trong quần áo, và nó sẽ ngăn chúng ta biết rằng trong tương lai mọi người có thể buộc tội chúng ta về những điều chúng ta chưa bao giờ nghĩ đến. Sẽ là không công bằng nếu lên án những người trong quá khứ vì không đáp ứng các tiêu chuẩn ngày nay, nhưng các nhà sử học đã ghi lại rằng Galileo, Newton, Bernoulli, Dalton, Mendel và những người khác đều thao túng các thí nghiệm và / hoặc theo những cách có thể dẫn đến việc họ bị loại bỏ Hoặc dữ liệu giả mạo trong Phòng thí nghiệm Self-Esteem ngày nay. Nhưng thật công bằng khi đánh giá ai đó vi phạm các tiêu chuẩn thời đại của họ.

John Cutler có ý định tốt ở Guatemala để tìm cách ngăn chặn bệnh giang mai và bệnh lậu. Anh ta vẫn lây nhiễm bừa bãi cho người khác và giết một số người. John Money có mục đích tốt là thúc đẩy lý thuyết bảng trắng về tình dục của con người, do đó thúc đẩy lòng khoan dung chung cho các nhóm bị thiệt thòi. Anh ta vẫn hủy hoại cuộc đời của David Reimer. Walter Freeman có ý định tốt trong việc truyền bá cuộc phẫu thuật tâm lý để giúp đỡ những tù nhân tị nạn tuyệt vọng. Anh ta vẫn hoạt động trên hàng nghìn người không cần nó. Tất cả chúng ta đều biết con đường dẫn đến địa ngục được làm bằng gì.

Albert Einstein từng nói: “Hầu hết mọi người đều nói rằng trí thông minh làm nên những nhà khoa học vĩ đại. Họ đã nhầm: đó là tính cách”.

Nhiều người tin rằng những người thông minh hơn thì hiểu biết và đạo đức hơn; tuy nhiên, bằng chứng thực tế lại cho thấy điều ngược lại, vì những người thông minh nghĩ rằng họ đủ thông minh để thoát khỏi sự bắt giữ. Cùng ghi nhớ những đặc điểm của ô tô, sở hữu một chiếc ô tô thông minh cũng giống như sở hữu một động cơ khổng lồ với rất nhiều mã lực thô. Bạn có thể đến đích nhanh hơn, nhưng nếu tay lái (tức là tinh thần của bạn) không ổn định, thì khả năng cao bạn sẽ bị lật xe đột ngột. Đạo đức cũng giúp chúng ta định hướng cuộc sống của mình và ngăn chúng ta đi vào những con đường nguy hiểm nhất định ngay từ đầu.

Gian lận và các hành vi sai trái khác có thể làm xói mòn lòng tin của công chúng và làm hỏng tài sản lớn nhất của khoa học: danh tiếng của nó. Thật không may, khi xã hội của chúng ta trở nên giàu có hơn về công nghệ, kỹ thuật và khoa học, những vấn đề này sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn: những cuộc phiêu lưu khoa học mới thú vị cũng sẽ tạo ra những cơ hội và sai lầm mới. Nhưng không phải không có cơ hội thay đổi. Có những cách đã được chứng minh để chúng ta có thể hạn chế và giảm bớt sự lạm dụng như vậy.

Với lối viết thông minh, nhạy bén và sự hài hước pha trộn nhân văn và sự đồng cảm với lịch sử của cuộc sống kỳ lạ, Sam Kean đã tạo ra một quyển sách tuyệt vời, một cuộc thảo luận thú vị. Một cái nhìn sâu sắc về lịch sử và tương lai về ý nghĩa của sự tiến bộ thực sự và chi phí của nó.

tác giả:

Sam Keane là tác giả bán chạy nhất Thời báo New YorkLữ đoàn khốn nạn, Hơi thở cuối cùng của Caesar, Ngón tay cái của Fiddler Chiếc thìa đáng thất vọng. Ông cũng là người hai lần lọt vào chung kết Giải thưởng Viết văn Khoa học Văn học PEN / EO Wilson.Tác phẩm của anh ấy xuất hiện trong Viết về Khoa học và Tự nhiên hay nhất ở Mỹ, The New Yorker, The Atlantic Tạp chí New York Times.

timsach.com.vn – nơi có mọi cuốn sách bạn muốn tìm
129.630 VND

Năm 2021

Sách Giáo Trình Điện Tử – Transistor Và Ứng Dụng (Tính Toán – Thiết Kế – Ứng Dụng) PDF

Giáo Trình Điện Tử – Transistor Và Ứng Dụng (Tính Toán – Thiết Kế – Ứng Dụng) được viết bởi tác giả Nhiều Tác Giả, bàn về chủ đề Khoa học kỹ thuật và được in với hình thức . Quyển sách Giáo Trình Điện Tử – Transistor Và Ứng Dụng (Tính Toán – Thiết ...

Sách Nhịn Ăn Gián Đoạn – Intermittent Fasting PDF

Nhịn Ăn Gián Đoạn – Intermittent Fasting được viết bởi tác giả Gin Stephens, bàn về chủ đề Khoa học kỹ thuật. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Nhịn Ăn Gián Đoạn – Intermittent Fasting được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Thế Giới phát ...

Sách Axit Và Kiềm Trong Thực Dưỡng PDF

Axit Và Kiềm Trong Thực Dưỡng được viết bởi tác giả Herman Aihara, bàn về chủ đề Khoa học kỹ thuật và được in với hình thức . Quyển sách Axit Và Kiềm Trong Thực Dưỡng được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Thế giới phát hành 2022 . Bạn đang xem: Axit Và Kiềm ...

Sách Sổ Tay Y Học – Những Bài Thuốc Hay 71 PDF

Sổ Tay Y Học – Những Bài Thuốc Hay 71 được viết bởi tác giả Nhiều Tác Giả, bàn về chủ đề Khoa học kỹ thuật và được in với hình thức . Quyển sách Sổ Tay Y Học – Những Bài Thuốc Hay 71 được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành 2015 . ...

Sách Y Học Phổ Thông Dành Cho Mọi Người – Chuyên Đề:Thuốc Nam Và Bệnh Thiếu Máu (Tập 1) PDF

Y Học Phổ Thông Dành Cho Mọi Người – Chuyên Đề:Thuốc Nam Và Bệnh Thiếu Máu (Tập 1) được viết bởi tác giả Nhiều Tác Giả, bàn về chủ đề Khoa học kỹ thuật và được in với hình thức . Quyển sách Y Học Phổ Thông Dành Cho Mọi Người – Chuyên Đề:Thuốc Nam ...

Sách Quang Châm & Nhu Châm (Nghiệm Sinh Lâm Sàng) PDF

Quang Châm & Nhu Châm (Nghiệm Sinh Lâm Sàng) được viết bởi tác giả Lê Hưng VKD, Lê Vương Duy, Lê Lã Vương Linh, bàn về chủ đề Khoa học kỹ thuật và được in với hình thức . Quyển sách Quang Châm & Nhu Châm (Nghiệm Sinh Lâm Sàng) được nhà xuất bản Bìa ...

Sách Y Học Phổ Thông Dành Cho Mọi Người – Chuyên Đề: Đau Vai Gáy PDF

Y Học Phổ Thông Dành Cho Mọi Người – Chuyên Đề: Đau Vai Gáy được viết bởi tác giả Nhiều Tác Giả, bàn về chủ đề Khoa học kỹ thuật và được in với hình thức . Quyển sách Y Học Phổ Thông Dành Cho Mọi Người – Chuyên Đề: Đau Vai Gáy được nhà ...

Sách Đọc Hiểu Kết Quả Xét Nghiệm Máu PDF

Đọc Hiểu Kết Quả Xét Nghiệm Máu được viết bởi tác giả James B Lavalle, bàn về chủ đề Khoa học kỹ thuật. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Đọc Hiểu Kết Quả Xét Nghiệm Máu được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Dân Trí ...

Sách Tin Học Ứng Dụng – Phân Tích Dữ Liệu Và Lập Mô Hình Kinh Doanh Trong Excel PDF

Tin Học Ứng Dụng – Phân Tích Dữ Liệu Và Lập Mô Hình Kinh Doanh Trong Excel được viết bởi tác giả Văn Thị Tư, Phạm Quang Hiển, bàn về chủ đề Khoa học kỹ thuật và được in với hình thức . Quyển sách Tin Học Ứng Dụng – Phân Tích Dữ Liệu Và ...

Sách Hướng Dẫn Nhịn Ăn Khoa Học PDF

Hướng Dẫn Nhịn Ăn Khoa Học được viết bởi tác giả BS Jason Fung, Jimmy Moore, bàn về chủ đề Khoa học kỹ thuật. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Hướng Dẫn Nhịn Ăn Khoa Học được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Thế Giới ...

Sách Kỹ Thuật Nuôi Và Chăm Sóc Chó Cảnh – Tập 2 PDF

Kỹ Thuật Nuôi Và Chăm Sóc Chó Cảnh – Tập 2 được viết bởi tác giả Thanh Huyền, bàn về chủ đề Khoa học kỹ thuật. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Kỹ Thuật Nuôi Và Chăm Sóc Chó Cảnh – Tập 2 được nhà ...

Sách Những Hiện Tượng Bí Ẩn Về Thế Giới PDF

Những Hiện Tượng Bí Ẩn Về Thế Giới được viết bởi tác giả Văn Quyên, bàn về chủ đề Khoa học kỹ thuật. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Những Hiện Tượng Bí Ẩn Về Thế Giới được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Hồng ...

Sách Dinh Dưỡng Chữa Lành PDF

Dinh Dưỡng Chữa Lành được viết bởi tác giả Eliza Savage, bàn về chủ đề Khoa học kỹ thuật. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Dinh Dưỡng Chữa Lành được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Thanh Niên phát hành 2021 . Bạn đang xem: ...

Sách [SÁCH PDF] Trả Lại Tôi Bầu Khí Quyển Trong Lành PDF

Trả Lại Tôi Bầu Khí Quyển Trong Lành được viết bởi tác giả Nhiều Tác Giả, bàn về chủ đề Khoa học kỹ thuật và được in với hình thức . Quyển sách Trả Lại Tôi Bầu Khí Quyển Trong Lành được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành 2019 . Bạn đang xem: Trả ...

Sách Y Học Cổ Truyền – Cây Thuốc Nam – Bài Thuốc Từ Thiên Nhiên PDF

Y Học Cổ Truyền – Cây Thuốc Nam – Bài Thuốc Từ Thiên Nhiên được viết bởi tác giả Hoàng Sơn, bàn về chủ đề Khoa học kỹ thuật và được in với hình thức . Quyển sách Y Học Cổ Truyền – Cây Thuốc Nam – Bài Thuốc Từ Thiên Nhiên được nhà xuất ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *