Xứ Đàng Trong được viết bởi tác giả Cristoforo Borri, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file.PDF free nhé!.

Quyển sách Xứ Đàng Trong được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Tổng hợp TP.HCM phát hành
2019 .

Bạn đang xem: Xứ Đàng Trong.PDF

Thông tin về sách

Tác giả Cristoforo Borri
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Tổng hợp TP.HCM
Thời gian xuất bản 2019
Số trang 236
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 250 gram
Biên Soạn Thanh Thư

Download ebook Xứ Đàng Trong.PDF

Xứ Đàng Trong

Tải sách Xứ Đàng Trong.PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Tóm Tắt Nội Dung Quyển Sách Xứ Đàng Trong

Hình ảnh bìa sách Xứ Đàng Trong

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Xứ Đàng Trong

“Cristoforo Borri là người đầu tiên đã mô tả đất nước An Nam, sản vật, con người, chính thể, tín ngưỡng, tập quán của xứ này. Và ông đã mô tả mọi thứ rất tuyệt vời. Ông chỉ sống 5 năm ở các vùng lân cận Đà Nẵng hoặc trong phủ Quy Nhơn. Nhưng chừng đó thời gian đã đủ để ông nắm bắt một cách chuẩn xác và gần như trọn vẹn. Ông may mắn biết ngôn ngữ xứ này, là một việc rất hiếm hoi thời đó: ông chắc hẳn là người Âu châu thứ hai đã chuyên tâm nghiên cứu tiếng An Nam. Nhưng chuyện đó cũng không đủ giải thích thỏa đáng cho cái ích lợi mà cuốn ký sự Xứ Đàng Trong của ông đem tới. Cristoforo Borri là một người ham hiểu biết. Ông đã thực hiện một cuộc điều tra nghiêm túc về thế giới xung quanh ông, và, nếu ngày nay, ta gặp phải khó khăn khi muốn xác nhận một vấn đề nào đó thì hãy so sánh với thời Cristoforo Borri để thấy giá trị của sự bền bỉ, sự minh mẫn của giáo sĩ này – người đã biết thiết lập những ý niệm sáng tỏ và chuẩn xác cho những thứ hoàn toàn mới lạ với dân Âu châu.

Có thể nói rằng, Xứ Đàng Trong là một kiểu mẫu cho hậu bối của cha Cristoforo Borri noi theo. Những giáo sĩ, những nhà du hành tới sau ông, sẽ mô tả An Nam hay Đàng Ngoài dựa theo sự phân chia của ông trong cuốn ký sự này. Người ta sẽ còn nhắc những nắm bắt tài tình của ông về một số chủ đề, đôi khi họ còn dùng nguyên cách nói của ông: về voi, tổ chim yến, y thuật, tài năng của pháo thủ An Nam, trái mít hay trái sầu riêng, v.v… Nên có một nghiên cứu đối với sự lệ thuộc của các tác giả viết về xứ An Nam xưa và những vay mượn của họ từ người tiên phong trên hết – Cristoforo Borri.”

-Lépold Cadière

Mua sách Xứ Đàng Trong ở đâu

Bạn có thể mua sách Xứ Đàng Trong tại đây với giá

99.000 đ
(Cập nhật ngày 12/03/2023 )

Tải sách với các định dạng khác:

Xứ Đàng Trong.PDF

Xứ Đàng Trong MOBI

Xứ Đàng Trong Cristoforo Borri ebook

Xứ Đàng Trong EPUB

Xứ Đàng Trong full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Christopher Berry
Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh

2019

236

bìa mềm

250

rõ ràng thứ năm

“Cristoforo Borri là người đầu tiên mô tả về bang Annan và các sản phẩm, con người, chính thể, tín ngưỡng và phong tục của nó. Anh ấy đã mô tả rất rõ mọi thứ. Anh ấy sống gần Đà Nẵng hoặc chính quyền Quy Nhơn chỉ 5 năm. Nhưng trong một thời gian dài như vậy đủ thời gian để anh ta có thể thành thạo nó một cách chính xác và gần như hoàn toàn. điều này cũng không đủ. Hãy giải thích sự hữu ích của việc ghi nhật ký Khi trung gian Anh ấy đã mang nó. Cristoforo Borri là một người tò mò. Anh ấy đã thực hiện một cuộc điều tra nghiêm túc về thế giới xung quanh mình, và nếu chúng ta khó xác định một vấn đề ngày nay, chúng ta cũng có thể so sánh nó với thời của Cristoforo Borri để thấy giá trị của sự kiên trì và sáng suốt của anh ấy, vị giáo sĩ đã có thể rõ ràng và chính xác Ý tưởng xây dựng một cái gì đó hoàn toàn mới đối với người Châu Âu.

Có thể nói, Khi trung gian Một tấm gương để con cháu của Cristoforo Borri noi theo. Những người truyền giáo, những du khách đi theo ông, sẽ mô tả An Nam hoặc Tokyo theo sự phân chia của ông trong biên niên sử này. Người ta cũng sẽ được nhắc nhở về khả năng thông thạo các chủ đề nhất định, đôi khi thậm chí bằng cách nói của mình: về voi, yến sào, y học, tài nghệ của xạ thủ Annan, mít và sầu riêng, v.v. Các tác giả của Phụ thuộc Annan cổ đại và những gì họ vay mượn từ tiền thân quan trọng nhất của họ, Christopher Bory, nên được nghiên cứu. “

– Leipold Kadir

Khi trung gian
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh

– thư viện sách miễn phí. Chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích từ website .
99.000 vnđ

2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *