Xã Hội Việt Nam được viết bởi tác giả Lương Đức Hiệp, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn… và được in với hình thức .

Quyển sách Xã Hội Việt Nam được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành
11-2016 .

Bạn đang xem: Xã Hội Việt Nam.PDF

Thông tin về sách

Tác giả Lương Đức Hiệp
Nhà xuất bản Bìa Mềm
Thời gian xuất bản 11-2016
Số trang 336
Loại bìa
Trọng lượng 350 gram
Biên Soạn

Download ebook Xã Hội Việt Nam.PDF

Xã Hội Việt Nam

Tải sách Xã Hội Việt Nam.PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Tóm Tắt Nội Dung Quyển Sách Xã Hội Việt Nam

Hình ảnh bìa sách Xã Hội Việt Nam

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Xã Hội Việt Nam

Xã Hội Việt Nam
– Tại sao người ta lại định dạng quốc gia Việt Nam bằng một cái tên lai ghép giữa Ấn và Hoa – INDOCHINOISE? Văn hóa Việt Nam đã vay mượn gì Trung Hoa, và định hình văn hóa cho dân tộc như thế nào? Người Việt đã tạo nên một xã hội riêng, một lối sinh hoạt thế nào mà trải qua bao thế kỷ dân tộc Việt Nam không bị tan chìm và đồng hóa trong khối Hán tộc?
– Tại sao luân lý Khổng Mạnh không đem áp dụng được toàn vẹn trong xã hội Việt Nam? Người Việt đã kiến tạo nên một văn minh khác hẳn với Trung Hoa ra sao? Tại sao cùng một mô hình chế độ, dưới cùng luân lý Khổng Mạnh, mà vai trò của người phụ nữ Việt Nam lại cao hơn hẳn vai trò của người phụ nữ Trung Hoa?
– Mối liên hệ giữa chế độ xã hội với phương thức sản xuất đã được nhìn nhận như thế nào qua sự tiến hóa của dân tộc Việt?
– Tại sao cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng lại thất bại? Tại sao cuộc cải cách của Hồ Quý Ly lại không thành công? Tại sao triều Quang Trung lại nhanh chóng sụp đổ?
– Tại sao Trung Quốc có giặc Khăn Vàng, có Minh Giáo của Trương Vô Kỵ, có Bạch Liên giáo, có Thái Bình Thiên Quốc… Nhưng xuyên suốt chiều dài lịch sử dân tộc Việt Nam không có bất kỳ một cuộc khởi nghĩa quy mô nào mượn danh nghĩa Tôn Giáo?
– Tại sao người Việt Nam thông minh nhưng bao nhiêu thế hệ, bao nhiêu năm tháng qua đi vẫn không sản sinh ra được một luận thuyết nào? Tại sao người Việt Nam lại không có được bất kỳ công trình kiến trúc hoành tráng để đời?Xã Hội Việt Nam của Lương Đức Thiệp đã bao quát toàn bộ các lĩnh vực: Văn hóa – Xã hội – Lịch sử – Tôn giáo – Kinh tế – Chính trị từ sơ sử đến cận đại, có thể nói đây là một tác phẩm đỉnh cao về khảo cứu xã hội Việt Nam theo lối xã hội học. Tường minh và chi tiết, chặt chẽ và trung thực với cái nhìn thống quát cả cuộc tiến hóa của dân tộc suốt qua lịch sử để dò xét cái quá trình phát triển biện chứng.

Mua sách Xã Hội Việt Nam ở đâu

Bạn có thể mua sách Xã Hội Việt Nam tại đây với giá

80.360 đ
(Cập nhật ngày 10/03/2023 )

Tải sách với các định dạng khác:

Xã Hội Việt Nam.PDF

Xã Hội Việt Nam MOBI

Xã Hội Việt Nam Lương Đức Hiệp ebook

Xã Hội Việt Nam EPUB

Xã Hội Việt Nam full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Long Dexie
bìa mềm

11-2016

336

350

Xã hội việt nam

– Tại sao người ta lại định dạng quốc gia Việt Nam bằng sự pha trộn giữa tên Ấn Độ và Trung Quốc – INDOCHINOISE? Văn hóa Việt Nam đã học được gì từ Trung Quốc, và nó đã hình thành nền văn hóa của dân tộc này như thế nào? Người Việt Nam đã tạo ra một xã hội, một lối sống riêng, nhưng người Việt Nam đã không bị người Hán nhấn chìm và đồng hóa trong nhiều thế kỷ qua sao?

– Tại sao đạo đức Nho giáo không được áp dụng đầy đủ trong xã hội Việt Nam? Người Việt Nam đã tạo ra một nền văn minh khác với Trung Quốc như thế nào? Tại sao phụ nữ Việt Nam lại có vai trò cao hơn nhiều so với phụ nữ Trung Quốc dưới cùng một chế độ và cùng một đạo lý của Khổng Tử?

– Mối quan hệ giữa hệ thống xã hội và phương thức sản xuất được ghi nhận như thế nào qua quá trình tiến hóa của dân tộc Việt Nam?

– Vì sao cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng thất bại? Tại sao cuộc cải cách của He Guili không thành công? Tại sao Vương triều Quảng Trung lại diệt vong nhanh chóng như vậy?

– Tại sao Trung Quốc lại có Hoàng thổ, Minh giới của Thường Vũ Tế, Bạch Lianjiao, Thái Bình Thiên quốc… Nhưng trong suốt lịch sử dân tộc Việt Nam, không có cuộc khởi nghĩa nào. Nó có mượn danh nghĩa của một tôn giáo?

– Tại sao người Việt Nam thông minh mà bao nhiêu thế hệ, bao năm trôi qua vẫn không phát sinh lý thuyết? Tại sao cả đời người Việt Nam không có những công trình kiến ​​trúc hoành tráng? Xã hội Việt Nam của Lêong Đức Thiện bao gồm các lĩnh vực: văn hóa-xã hội-lịch sử-tôn giáo-kinh tế-kinh tế-chính trị Từ thời tiền sử đến cận đại, có thể nói đây là đỉnh cao của nghiên cứu xã hội học Việt Nam. Rõ ràng và chi tiết, chặt chẽ và trung thực, là cái nhìn tổng quát về toàn bộ quá trình tiến hóa của các dân tộc trong suốt chiều dài lịch sử để xem xét quá trình phát triển biện chứng.

Xã Hội Việt Nam
image
image
image

– thư viện sách miễn phí. Chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích từ website .
80.360 VND

350

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *