Tủ Sách Học Làm Người – Đầu Tư Tương Lai được viết bởi tác giả Hoàng Xuân Việt, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file.PDF free nhé!.

Quyển sách Tủ Sách Học Làm Người – Đầu Tư Tương Lai được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Thanh Niên phát hành
2019 .

Bạn đang xem: Tủ Sách Học Làm Người – Đầu Tư Tương Lai.PDF

Thông tin về sách

Tác giả Hoàng Xuân Việt
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Thanh Niên
Thời gian xuất bản 2019
Số trang 212
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 220 gram
Biên Soạn

Download ebook Tủ Sách Học Làm Người – Đầu Tư Tương Lai.PDF

Tải sách Tủ Sách Học Làm Người – Đầu Tư Tương Lai.PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Tóm Tắt Nội Dung Quyển Sách Tủ Sách Học Làm Người – Đầu Tư Tương Lai

Hình ảnh bìa sách Tủ Sách Học Làm Người – Đầu Tư Tương Lai

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Tủ Sách Học Làm Người – Đầu Tư Tương Lai

Cuốn sách tập hợp nhiều bài viết, mỗi bài viết là một quan điểm, một tính tình, những việc mà chúng ta cần làm để có một tương lai xán lạn và thành công. Đó là bạn nên lên kế hoạch đầu tư vốn học cho bản thân như thế nào? Bạn đang làm việc có chương trình không? Những bước chọn lựa nào là định mệnh, là bước ngoặt của đời bạn?

Đầu tư tương lai nằm trong Tủ sách Học làm người của học giả Hoàng Xuân Việt, với những bài học vô cùng thiết thực, dù đã trải qua một thế kỷ nhưng vẫn còn vẹn nguyên giá trị cho người trẻ thời nay.

Trích dẫn:

– Trong mỗi cá nhân, tạo hóa ban cho một số khả năng nào đó hoặc tiềm tàng hoặc hiện lộ nhờ những cơ hội thuận tiện thúc đẩy. Tôi có dịp nói trước công chúng tuy tôi nói dở mà bắt buộc phải nói mãi sau cùng bớt ấp úng. Còn trong bạn biết đâu bạn đã có sẵn mầm mống hùng biện, sáng tác, chỉ huy, hội họa, điêu khắc… Chúng như con diều, bạn hãy làm gió cho chúng cất cánh. Chúng là hòn ngọc đang bị bụi cát che lấp đấy, bạn hãy khai quật chúng lên. Muốn vậy bạn hãy tin rằng giá trị đời bạn, bạn có thể xây dựng được và phải xây dựng nữa. Bạn phải cả tin rằng bạn không tự xây dựng thì không ai xây dựng cho bạn cả.

– Làm việc có chương trình. Thưa bạn! Mấy tiếng ấy là con đẻ của óc tổ chức công việc theo khoa học. Làm việc có chương trình là suy nghĩ trước việc mình sắp làm, thấy trước mục tiêu, đo lường trước các trở lực, đề phòng trước các thất bại. Tinh thần khoa học áp dụng vào công việc là tinh thần tổng hợp và phân tích. Nhờ tổng hợp người ta nhìn thống quán toàn bộ công việc. Nhờ phân tích người ta mổ xẻ công việc trong chi tiết. Hai tinh thần đó là kim chỉ nam để lập các chương trình hành động.

– Trong việc chụp cơ hội tôi muốn nhắn riêng với bạn điều này. Là phần đông chúng ta ưa dễ ngại khó. Một cơ hội tốt bao giờ cũng đòi hỏi một số điều kiện. Chụp một cơ hội tốt là tự dấn thân vào công việc không phải đông người làm. Bạn quá biết con đường mòn dễ đi, con đường rừng mới vạch thì gập ghềnh, chông gai, song vì đường mòn dễ đi nên đông người và ta có thể bị nghẽn lối. Chọn nghề mà lựa đường mòn thì đụng phải ý nghĩa của câu: “Một con cá lội mấy người buông câu.”

– Thưa bạn, người bạn trẻ đã quen biết hoặc chưa quen biết, đang đặt chân lên thềm đời hay còn nuôi mộng vàng trên ghế học đường hoặc đã lăn lóc nhiều với cuộc đời nhiều gió bụi! Tôi kể vài trường hợp điển hình trên chỉ muốn để nói với bạn điều này: Ta hãy đối đầu với nghịch cảnh. Ai trên đời cũng có thứ nghịch cảnh riêng cả. Chính mình, mình thấy rõ nghịch cảnh của mình nhất. Hễ vào đời thì sớm muộn gì cũng phải chấp nhận định luật này là: Đối đầu với trở lực. Bao giờ cũng có trở lực, nếu không hành động như vậy thì đầu hàng nó. Ta không tiêu diệt nghịch cảnh thì nghịch cảnh tiêu diệt ta. Hễ muốn ngoi đầu lên thì bằng bất cứ giá nào cũng phải lo chuyển bại thành thắng. Tất cả giá trị của một người đều nằm ở chỗ lật lại thế cờ một tình trạng mà họ cho là bi đát”.

Mua sách Tủ Sách Học Làm Người – Đầu Tư Tương Lai ở đâu

Bạn có thể mua sách Tủ Sách Học Làm Người – Đầu Tư Tương Lai tại đây với giá

79.200 đ
(Cập nhật ngày 2/02/2023 )

Tải sách với các định dạng khác:

Tủ Sách Học Làm Người – Đầu Tư Tương Lai.PDF

Tủ Sách Học Làm Người – Đầu Tư Tương Lai MOBI

Tủ Sách Học Làm Người – Đầu Tư Tương Lai Hoàng Xuân Việt ebook

Tủ Sách Học Làm Người – Đầu Tư Tương Lai EPUB

Tủ Sách Học Làm Người – Đầu Tư Tương Lai full

Tìm hiểu thêm
Tâm lý – Kỹ năng sống
Hoàng Xuân Việt Nam
Báo Thanh niên

2019

212

bìa mềm

220

Cuốn sách này là tập hợp của nhiều bài viết, mỗi bài viết một ý kiến, một nhân vật và những điều chúng ta cần làm để có một tương lai tươi sáng và thành công. Điều đó nói lên rằng bạn nên dự định đầu tư vốn học tập cho bản thân như thế nào? Bạn đang sử dụng chương trình? Lựa chọn nào là bước ngoặt lớn trong cuộc đời bạn?

Đầu Tư Cho Tương Lai nằm trong Tủ sách Học Làm Người của học giả Hoàng Xuân Việt, chứa đựng những bài học vô cùng thiết thực vẫn còn nguyên giá trị đối với giới trẻ ngày nay dù đã qua một thế kỷ.

Trích dẫn:

– Ở mỗi con người, thiên nhiên ưu đãi cho những khả năng nhất định tiềm ẩn hoặc biểu hiện qua những thời cơ thuận lợi. Tôi đã có cơ hội nói chuyện trước đám đông, và mặc dù tôi nói kém, tôi buộc phải nói đến cùng. Và trong bạn, có lẽ bạn đã có sẵn những mầm mống của tài hùng biện, sáng tác, đạo diễn, hội họa, điêu khắc… Chúng như những cánh diều, hãy để gió tung bay. Chúng là những viên ngọc trai được bao phủ bởi cát và bạn cần phải đào chúng. Để làm được điều này, bạn phải tin vào giá trị cuộc sống của mình, thứ mà bạn có thể xây dựng và phải xây dựng. Bạn phải tin rằng nếu bạn không tự mình xây dựng nó thì sẽ không có ai xây dựng nó cho bạn cả.

– Hoạt động theo chương trình. Bạn thân mến! Những khoảng thời gian này là sản phẩm của quá trình làm việc của bộ não được tổ chức theo khoa học. Làm việc với một chương trình là suy nghĩ về những gì bạn sẽ làm, dự đoán mục tiêu của bạn, lường trước những trở ngại, dự đoán thất bại. Tinh thần khoa học áp dụng vào công việc là tinh thần phân tích toàn diện. Nhờ tính năng tổng hợp, người ta có thể xem toàn bộ tác phẩm theo một cách thống nhất. Qua bài phân tích các tác phẩm được phân tích chi tiết. Hai tinh thần này là kim chỉ nam để phát triển một kế hoạch hành động.

– Nhân cơ hội này, tôi muốn nhắn tin riêng cho bạn. Hầu hết chúng ta đều thích ngại khó khăn. Một cơ hội tốt luôn đòi hỏi một số điều kiện. Nắm bắt cơ hội tốt là bạn đang đặt mình vào một công việc mà rất nhiều người chưa làm. Các bạn cũng biết rõ đường mòn rất dễ đi, đường rừng mới gập ghềnh, nhiều chông gai nhưng vì đường mòn dễ đi và đông người nên rất dễ bị kẹt. Khi chọn nghề, chọn đường, ý nghĩa của câu này là: “Cá lội nước, mấy người buông tay”.

– Các bạn thân mến, những bạn trẻ mà bạn biết hay chưa biết, đang chập chững bước vào ngưỡng cửa cuộc đời, hay còn có những ước mơ vàng son trên ghế nhà trường, hay đã trải qua những năm tháng dài trong bụi đời! Tôi đã liệt kê một vài ví dụ ở trên chỉ để cho bạn thấy: hãy đối mặt với nghịch cảnh. Mọi người trên thế giới đều có nghịch cảnh của riêng mình. Tôi đã nhìn thấy nghịch cảnh của mình một cách rõ ràng nhất. Mỗi khi bước vào đời, sớm muộn gì bạn cũng phải chấp nhận quy luật này: đối mặt với những trở ngại. Luôn có những trở ngại, và nếu bạn không làm được điều đó, hãy nhượng bộ nó. Chúng ta không tiêu diệt nghịch cảnh, nghịch cảnh tiêu diệt chúng ta. Muốn ngẩng cao đầu thì bằng mọi giá phải lo chuyển bại thành thắng. Tất cả giá trị của một người là xoay chuyển tình thế trong những tình huống mà họ coi là bi kịch. “


image
image
image

– thư viện sách miễn phí. Chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích từ website timsach.com.vn.
79.200 đ

220

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *