Sách Lược Sử Phát Triển Dân Quyền Nhật Bản PDF

Lược Sử Phát Triển Dân Quyền Nhật Bản được viết bởi tác giả Uehara Etsujiro, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Lược Sử Phát Triển Dân Quyền Nhật Bản được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Thế Giới phát hành
2021 .

Bạn đang xem: Lược Sử Phát Triển Dân Quyền Nhật Bản PDF

Thông tin về sách

Tác giả Uehara Etsujiro
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Thế Giới
Thời gian xuất bản 2021
Số trang 508
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 520 gram
Biên Soạn Nguyễn Mạnh Sơn

Download ebook Lược Sử Phát Triển Dân Quyền Nhật Bản PDF

Lược Sử Phát Triển Dân Quyền Nhật Bản

Tải sách Lược Sử Phát Triển Dân Quyền Nhật Bản PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Tóm Tắt Nội Dung Quyển Sách Lược Sử Phát Triển Dân Quyền Nhật Bản

Hình ảnh bìa sách Lược Sử Phát Triển Dân Quyền Nhật Bản

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Lược Sử Phát Triển Dân Quyền Nhật Bản

Bản dịch tiếng Việt cuốn “Lược sử phát triển dân quyền Nhật Bản” dựa theo bản tiếng Nhật do Uehara Etsujirō biên soạn, Seikyusha xuất bản tại Tokyo năm 1916.

Uehara Etsujirō (1877 – 1962) là một chính trị gia người Nhật Bản. Ông viết quyển sách này những mong độc giả sẽ thấy được khái lược sự phát triển của nền hiến chính Nhật Bản (tức sự phát triển dân quyền Nhật Bản).

Hầu hết sử gia và nhà hiến pháp Nhật Bản đều chủ trương sự ra đời của chính thể lập hiến Nhật Bản không phải xuất phát từ đòi hỏi của nhân dân, mà xuất phát từ chính phủ. Trong số quốc dân cũng không ít người đồng thuận với chủ trương ấy. Theo Uehara Etsujirō, đó là tư duy sai lầm do không khảo xét kỹ càng sự thực lịch sử, cũng như không thấu hiểu rõ nhân tình thế thái. Chính thể lập hiến của Nhật Bản được ra đời không phải nhờ chính phủ, mà là từ một bộ phận quốc dân hay toàn thể quốc dân nỗ lực phấn đấu giành được.

Nguồn gốc chính thể lập hiến Nhật Bản và tư tưởng dân quyền là do quốc dân muốn giải thoát khỏi sự áp bức của các nước Âu Mỹ, giành lấy địa vị bình đẳng, bảo toàn độc lập, chứ không phải do một cá nhân hay một thiểu số người xây dựng lên được. Quốc dân Nhật Bản do chịu sự áp bức của liệt cường, đã dốc hết sức bình sinh, tranh giành địa vị bình đẳng, bảo toàn độc lập, mở rộng quyền tự do hoạt động. Nhờ thế tư tưởng dân quyền tự nhiên được hoài thai trong nước, được lấy làm nền tảng xây dựng chính thể lập hiến. Còn lý do khiến tư tưởng dân quyền được thúc đẩy và kiện toàn, là vì quốc dân muốn đả phá chế độ giai cấp đặc thù trong nước, muốn đòi thiết lập chế độ tứ dân bình đẳng.

Sự phát triển của chính thể lập hiến Nhật Bản, tuy vẫn còn chậm nhưng vẫn phát triển qua từng năm là điều ai cũng nhận thấy. Chính thể lập hiến của Nhật Bản còn chưa phát triển kiện toàn, có thể là vì quốc dân chưa hiểu hết nguồn gốc cũng như diên cách xây dựng chính thể lập hiến ở Nhật Bản; có thể vì quốc dân không có sự hiểu biết một cách triệt để về chính thể lập hiến.

Uehara Etsujirō nhìn thấy điểm đó nên mới soạn ra sách này, những mong độc giả thấy được khái lược sự phát triển của nền hiến chính Nhật Bản.

 

Trích đoạn hay:

“Trào lưu thế giới mênh mông bát ngát, thuận theo thì hưng thịnh, nghịch lại sẽ bại vong.”

Tôn Văn [Tôn Trung Sơn] đề

“Nếu quốc gia không phải do một cá nhân hay một thiểu số người thuộc giai cấp đặc quyền thành lập thì chính trị của quốc gia đó cũng không thể hoạt động chỉ vì một thiểu số người đó được. Còn quốc gia được cấu thành bởi toàn dân thì hành động của quốc gia cũng phải vì toàn thể, tức là phải lựa chọn chính thể hay tổ chức chính trị theo ý muốn của đại đa số quốc dân. Tổ chức chính trị và chế độ xã hội nào có thể khiến mỗi cá nhân có cơ hội bình đẳng nhau về chính trị hay xã hội là tốt đẹp nhất.”

 

“Nhưng nếu quốc dân đều có tri thức phát triển, đại đa số có chính kiến, quan điểm nhất định về việc cai trị, hay chính sách phát triển quốc gia, ai ai cũng có thể đánh giá được xem nó tốt hay không, rồi từ đó đưa ra bàn nghị thảo luận chặt chẽ để rồi đưa ra kết quả thống nhất, nếu không thì không thể gọi là quốc dân đồng lòng, nhất trí được. Cho nên đứng trước các vấn đề trọng đại của quốc gia, quốc dân luôn đồng lòng nhất trí nhưng lại không thông qua phê bình nghiêm khắc, không được bàn nghị, không có sự thảo luận thì phải nói rằng đó chỉ là sự đồng lòng nhất trí về mặt tình cảm, mù quáng, phụ họa. Trong nền chính trị chuyên chế vốn lấy tình cảm là nền tảng, cho nên mới có sự đồng lòng thống nhất một cách mù quáng kiểu đó. Còn trong một nước lập hiến, quyết không được ủng hộ, dung túng hiện tượng đó. Nền chính trị lập hiến được ra đời dựa trên sự hiểu biết và đánh giá về mặt lý trí, đó là yếu tố gốc rễ. Nếu không dựa vào yếu tố đó, chính thể lập hiến không thể ra đời.

Vậy mà trong thời gian diễn ra chiến tranh Nhật-Thanh, đảng phái phản đối Chính phủ trong nghị hội nhất loạt đình chiến, khiến kỳ Đế quốc nghị hội thứ bảy và thứ tám dù hoàn thành chương trình nghị sự nhưng phải nói là hữu danh vô thực, đã đi ngược lại chủ nghĩa và tinh thần của nền chính trị lập hiến.”

Về tác giả:

Uehara Etsujirō (1877 – 1962) là một chính trị gia người Nhật Bản. Sinh ra tại tỉnh Nagano. Năm 1899, ông sang Mỹ. Năm 1907, ông tốt nghiệp Đại học Bang Washington. Hồi còn học đại học, ông theo học chuyên ngành Kinh tế chính trị từ John Smith. Cùng năm đó ông học tiếp lên cao học tại Đại học London, và năm 1910 ông có được bằng tiến sĩ Kinh tế chính trị.

Sau khi về nước ông trở thành giáo sư, giảng dạy tại Đại học Meiji, Đại học Rikkyo. Từ năm 1932 đến năm 1936, ông đảm nhận chức vụ Phó Nghị trưởng Chúng nghị viện. Năm 1946, ông gia nhập Nội các trong vai trò Quốc vụ Đại thần của Nội các Yoshida lần thứ nhất. Ông mất năm 1962.

Mua sách Lược Sử Phát Triển Dân Quyền Nhật Bản ở đâu

Bạn có thể mua sách Lược Sử Phát Triển Dân Quyền Nhật Bản tại đây với giá

249.000 đ
(Cập nhật ngày 12/03/2023 )

Tải sách với các định dạng khác:

Lược Sử Phát Triển Dân Quyền Nhật Bản PDF

Lược Sử Phát Triển Dân Quyền Nhật Bản MOBI

Lược Sử Phát Triển Dân Quyền Nhật Bản Uehara Etsujiro ebook

Lược Sử Phát Triển Dân Quyền Nhật Bản EPUB

Lược Sử Phát Triển Dân Quyền Nhật Bản full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Uehara Etsujiro
Báo chí thế giới

Năm 2021

508

bìa mềm

520

Nguyen Monsan

Bản dịch tiếng Việt của “Lược sử phát triển các quyền dân sự ở Nhật Bản” dựa trên bản tiếng Nhật do Etsujiro Uehara hiệu đính, và được Blue Nine Society xuất bản tại Tokyo vào năm 1916.

Etsujiro Uehara (1877-1962), chính khách Nhật Bản. Ông viết quyển sách này để người đọc có cái nhìn tổng thể về sự phát triển của hiến pháp Nhật Bản (tức là sự phát triển của các quyền công dân của Nhật Bản).

Hầu hết các nhà sử học và lập hiến Nhật Bản đều cho rằng sự ra đời của chủ nghĩa hợp hiến Nhật Bản không phải xuất phát từ yêu cầu của người dân, mà là từ chính phủ. Trên khắp cả nước, nhiều người đồng tình với chủ trương này. Uehara Etsujiro tin rằng việc không xem xét cẩn thận các sự kiện lịch sử và hiểu đầy đủ tình hình là một ý kiến ​​sai lầm. Chủ nghĩa hợp hiến ở Nhật Bản không đến từ chính phủ, mà từ nỗ lực của một bộ phận hoặc toàn bộ đất nước để biến nó thành hiện thực.

Nguồn gốc của khái niệm chủ nghĩa hợp hiến và dân quyền của Nhật Bản là vì quốc gia này muốn thoát khỏi sự áp bức của các nước Âu Mỹ, có được địa vị bình đẳng và duy trì độc lập, thay vì được thành lập bởi các cá nhân hoặc một số người. lên. Trước sự áp bức của cường quyền, đất nước Nhật Bản đã dốc toàn lực để duy trì hòa bình, đấu tranh giành vị thế bình đẳng, duy trì độc lập và mở rộng quyền tự do đi lại. Do đó, khái niệm dân quyền đương nhiên xuất hiện trong nước với tư cách là cơ sở cho việc thành lập chính phủ hợp hiến. Lý do ủng hộ và cải tiến khái niệm dân quyền là do nhà nước muốn tiêu diệt hệ thống giai cấp cụ thể trong nước và yêu cầu thiết lập một hệ thống bốn người bình đẳng.

Mặc dù sự phát triển của chính phủ hợp hiến của Nhật Bản còn chậm nhưng nó vẫn đang phát triển qua từng năm. Chính phủ hợp hiến của Nhật Bản chưa phát triển đầy đủ có lẽ do người dân chưa hiểu hết về nguồn gốc và cách thức xây dựng của Chính phủ hợp hiến của Nhật Bản; có thể do hiểu biết của người dân về chính phủ hợp hiến chưa đủ thấu đáo.

Etsujiro Uehara đã nhìn thấy điều này và viết quyển sách này, mong rằng bạn đọc có thể hiểu được một cách tổng quát về quá trình phát triển của hiến pháp chính của Nhật Bản.

Trích dẫn hay:

“Thế giới là rộng lớn, hãy chạy theo xu hướng, và chết đi ngược lại xu hướng.”

van tấn [Tôn Trung Sơn] chủ đề

“Nếu nhà nước không được thành lập bởi các cá nhân hoặc một số ít đặc quyền, thì nền chính trị của nhà nước không thể hoạt động cho những người đó. nghĩa là chính phủ hoặc tổ chức chính trị phải được lựa chọn theo ý chí của đa số quốc gia. Tổ chức chính trị và hệ thống xã hội nào là tốt nhất để cho mọi người cơ hội chính trị hoặc xã hội bình đẳng. “

“Nhưng nếu đất nước có tri thức phát triển, và đại đa số người dân đều có những ý kiến, quan điểm nhất định về quản trị, về chính sách phát triển đất nước thì ai cũng có thể đánh giá là tốt hay xấu. Sau đó bàn bạc kỹ lưỡng rồi mới đi đến kết quả thống nhất. , nếu không thì không thể gọi là sự đồng thuận của toàn dân, vì vậy, trước những vấn đề lớn của dân tộc, dân tộc luôn đồng tình, nhưng không phê phán gay gắt, không bàn bạc, không bàn bạc, phải nói rằng: chỉ có sự đồng thuận. Tuân theo cảm tính, mù quáng, đồng hành. Dựa trên cảm tính Đây là lý do tại sao lại có sự đồng thuận mù quáng như vậy. là yếu tố nền tảng, không có yếu tố này thì không thể có Chính phủ hợp hiến.

Tuy nhiên, trong chiến tranh Trung-Nhật, các bên phản đối chính phủ trong hội nghị đã tổ chức một loạt các cuộc đình chiến, vì vậy các hội nghị đế quốc lần thứ bảy và thứ tám mặc dù đã hoàn thành chương trình nghị sự của họ, nhưng phải nói là thuận lợi. và tinh thần của chủ nghĩa hợp hiến. “

Thông tin về các Tác giả:

Etsujiro Uehara (1877-1962), chính khách Nhật Bản. Sinh ra ở tỉnh Nagano. Năm 1899, ông đến Mỹ. Tốt nghiệp Đại học Bang Washington năm 1907. Khi còn học đại học, ông theo học chuyên ngành Kinh tế Chính trị của John Smith. Cùng năm, ông tiếp tục học sau đại học tại Đại học London, nơi ông nhận bằng tiến sĩ kinh tế chính trị năm 1910.

Sau khi trở về Trung Quốc, ông trở thành giáo sư và giảng dạy tại Đại học Meiji và Đại học Rikkyo. Từ năm 1932 đến năm 1936, ông giữ chức Phó Chủ tịch Quốc hội. Năm 1946, ông tham gia nội các và giữ chức Bộ trưởng Ngoại giao trong Nội các thứ nhất của Yoshida. Ông mất năm 1962.

Lược sử phát triển các quyền dân sự ở Nhật Bản
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh

– thư viện sách miễn phí. Chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích từ website .
249,000 vnđ

Năm 2021

Sách Quán Niệm Với Tâm Từ Ái PDF

Quán Niệm Với Tâm Từ Ái được viết bởi tác giả Ajahn Brahm, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Quán Niệm Với Tâm Từ Ái được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Hồng Đức ...

Sách Cú Nhảy Thoát Khỏi Thói Quen Và Nỗi Sợ Hãi PDF

Cú Nhảy Thoát Khỏi Thói Quen Và Nỗi Sợ Hãi được viết bởi tác giả Pema Chodron, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Cú Nhảy Thoát Khỏi Thói Quen Và Nỗi Sợ Hãi được ...

Sách Danh Tác Trung Đại Việt Nam – Tập 1: Kiến Giải Và Khám Phá PDF

Danh Tác Trung Đại Việt Nam – Tập 1: Kiến Giải Và Khám Phá được viết bởi tác giả Ths Trần Thành Được, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn… và được in với hình thức . Quyển sách Danh Tác Trung Đại Việt Nam – Tập 1: Kiến Giải Và ...

Sách Lý Cư Minh Luận Về Mật Tông PDF

Lý Cư Minh Luận Về Mật Tông được viết bởi tác giả Lý Cư Minh, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Lý Cư Minh Luận Về Mật Tông được nhà xuất bản Nhà Xuất ...

Sách Miền Đất Huyền Ảo PDF

Miền Đất Huyền Ảo được viết bởi tác giả Jacques Dournes, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Miền Đất Huyền Ảo được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Thông Tin và Truyền Thông phát ...

Sách Quan Hệ Bang Giao Và Những Sứ Thần Tiêu Biểu Trong Lịch Sử Việt Nam PDF

Quan Hệ Bang Giao Và Những Sứ Thần Tiêu Biểu Trong Lịch Sử Việt Nam được viết bởi tác giả Nhóm Trí Thức Việt, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Quan Hệ Bang Giao ...

Sách Nhật Bản Duy Tân 30 Năm (Tái Bản 2018) PDF

Nhật Bản Duy Tân 30 Năm () được viết bởi tác giả Đào Trinh Nhất, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Nhật Bản Duy Tân 30 Năm () được nhà xuất bản Nhà Xuất ...

Sách Vua Là Phật Phật Là Vua PDF

Vua Là Phật Phật Là Vua được viết bởi tác giả Thích Như Điển, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn… và được in với hình thức . Quyển sách Vua Là Phật Phật Là Vua được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành 2020 . Bạn đang xem: Vua Là ...

Sách Việt Nam Thế Kỷ XVII – XVIII – XIX PDF

Việt Nam Thế Kỷ XVII – XVIII – XIX được viết bởi tác giả Nguyễn Thừa Hỷ, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Việt Nam Thế Kỷ XVII – XVIII – XIX được nhà ...

Sách Môi Trường Trung Quốc PDF

Môi Trường Trung Quốc được viết bởi tác giả Lưu Quân Hội, Vương Giai, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn… và được in với hình thức . Quyển sách Môi Trường Trung Quốc được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành 01-2012 . Bạn đang xem: Môi Trường Trung Quốc ...

Sách Lịch Sử Việt Nam Từ Nguồn Gốc Đến Giữa Thế Kỷ XX (Tái Bản 2018) PDF

Lịch Sử Việt Nam Từ Nguồn Gốc Đến Giữa Thế Kỷ XX () được viết bởi tác giả Lê Thành Khôi, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Lịch Sử Việt Nam Từ Nguồn Gốc ...

Sách Những Kế Sách Xây Dựng Đất Nước Của Ông Cha Ta PDF

Những Kế Sách Xây Dựng Đất Nước Của Ông Cha Ta được viết bởi tác giả Bùi Xuân Đính, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Những Kế Sách Xây Dựng Đất Nước Của Ông ...

Sách Những Ngày Cuối Của Dòng Mekong Hùng Vĩ PDF

Những Ngày Cuối Của Dòng Mekong Hùng Vĩ được viết bởi tác giả Brian Eyler, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Những Ngày Cuối Của Dòng Mekong Hùng Vĩ được nhà xuất bản Nhà ...

Sách Điều Gì Khiến Chúng Ta Hiện Hữu Trên Đời PDF

Điều Gì Khiến Chúng Ta Hiện Hữu Trên Đời được viết bởi tác giả Bìa Mềm, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Điều Gì Khiến Chúng Ta Hiện Hữu Trên Đời được nhà xuất ...

Sách Lịch Sử Nghệ Thuật Qua Dáng Vẻ 21 Chú Mèo PDF

Lịch Sử Nghệ Thuật Qua Dáng Vẻ 21 Chú Mèo được viết bởi tác giả Nia Gould, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Lịch Sử Nghệ Thuật Qua Dáng Vẻ 21 Chú Mèo được ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *