Lịch Sử Và Học Thuyết Của Voltaire được viết bởi tác giả Nam Phong Tùng Thư, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn… và được in với hình thức .

Quyển sách Lịch Sử Và Học Thuyết Của Voltaire được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành
2020 .

Bạn đang xem: Lịch Sử Và Học Thuyết Của Voltaire.PDF

Thông tin về sách

Tác giả Nam Phong Tùng Thư
Nhà xuất bản Bìa Mềm
Thời gian xuất bản 2020
Số trang 120
Loại bìa
Trọng lượng 130 gram
Biên Soạn

Download ebook Lịch Sử Và Học Thuyết Của Voltaire.PDF

Lịch Sử Và Học Thuyết Của Voltaire

Tải sách Lịch Sử Và Học Thuyết Của Voltaire.PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Tóm Tắt Nội Dung Quyển Sách Lịch Sử Và Học Thuyết Của Voltaire

Hình ảnh bìa sách Lịch Sử Và Học Thuyết Của Voltaire

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Lịch Sử Và Học Thuyết Của Voltaire

Lịch sử và học thuyết của Voltaire

“Lịch sử của ông Voltaire là cái lịch sử rất sung mãn, rất hoạt động, rất phong phú, rất ly kỳ, nổi chìm cũng lắm, trắc trở cũng nhiều, thế mà thủy chung vẫn là cái lịch sử trang nghiêm một vị danh sĩ, suốt đời tận tụy  về nghiệp văn, chứ không phải là cái lịch sử bông lông một kẻ giang hồ theo về chủ nghĩa lãng mạn. Có người nói đời ông chính là một quyển văn kiệt tác của ông, một quyển văn kiệt tác của ông, một quyển văn có phong vị, hứng thú vô cùng”.

 

“Luân lý của ông là gốc ở nghĩa mà ngọn ở nhân. Người ta trước nhất phải ăn ở cho công bằng chính trực. Cái lý tưởng công nghĩa là một điều cốt yếu, không có pháp luật nào, điều ước nào, tôn giáo nào bắt buộc, mà hết thảy người ta ai cũng phải công nhận. Sau nữa lại phải có lòng khoan dung, vì trời sinh ra người ta không phải để ghen ghét giết hại lẫn nhau…

… Nhân là đầu cả các đức, người ta không có bụng nhân thì không xứng đáng làm người. Nghĩa, thứ và nhân, đó là ba điều cốt yếu, gồm được cả cái đạo luân lý của Voltaire. Luân lý ấy tuy chẳng siêu việt gì, nhưng người đời đã mấy ai theo được cho đúng, cho nên ta cũng chớ nên coi thường”.

 

Lời nói đầu

Những thập niên cuối thế kỷ XIX, ở Việt Nam xuất hiện nhiều phong trào truyền bá chữ quốc ngữ, trong đó, phương tiện quan trọng để phổ biến và hoàn thiện chữ quốc ngữ chính là báo chí quốc ngữ. Nam Phong tạp chí do Phạm Quỳnh làm chủ nhiệm ra đời ngày 01/7/1917 là một trong số đó.

Phạm Quỳnh sinh tại Hà Nội, quê quán ở làng Lương Ngọc, tổng Ngọc Cục, phủ Bình Giang (nay thuộc xã Thúc Kháng, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương). Ngay sau khi đỗ đầu bằng Thành chung ông đã được bổ làm việc tại Trường Viễn Đông bác cổ (1908), sớm tham gia Đông Dương tạp chí (1913), có nhiều bài báo được độc giả đương thời chú ý. Vì nền tảng tư chất học thuật và những đóng góp, trải nghiệm thực tế đó mà Phạm Quỳnh được giao cho phụ trách Nam phong tạp chí.

Tạp  chí  tồn  tại  trong  hơn  17 năm, từ  tháng 07/1917 đến tháng 12/1934, chủ trương “thổ nạp Á – Âu, điều hòa tân cựu”, với tôn chỉ rất rõ ràng: Diễn đạt truyền bá tư tưởng, học thuật Đông Tây kim cổ; luyện quốc văn trở nên hoàn thiện, bồi dưỡng Việt ngữ phong phú, uyển chuyển, sáng sủa và gãy gọn…

Các tác giả của Nam Phong tạp chí khảo cứu và viết bài về triết học, khoa học, văn chương, lịch sử của Á Đông và châu Âu, dịch những tác phẩm triết học, văn học từ tiếng Pháp hoặc chữ Nho, sưu tầm và đăng tải thơ văn cổ của Việt Nam, đăng những sáng tác đương đại… Tinh thần tranh biện, phản biện, lý luận đề cao cái mới trên Nam Phong tạp chí được đánh giá là phù hợp với yêu cầu hiện đại hóa nền văn học dân tộc nhưng vẫn có giá trị bảo tồn văn hóa, văn học truyền thống. Nhiều bài viết có tính học thuật khá cao, đến nay vẫn được tham khảo.

Ban  Biên  tập Nam  phong  tạp  chí thành  lập nhà xuất bản riêng, lấy tên là Nam Phong tùng thư, cùng có chung tôn chỉ, mục đích: “… dùng chữ quốc ngữ làm lợi khí để giới thiệu các học thuật tư tưởng Đông Tây cho phần nhiều quốc dân được biết ngõ hầu giúp cho cái trình độ trí thức trong nước ngày một lên cao”. Nam phong tùng thư in sách nhằm cung cấp tài liệu cần thiết cho việc học chữ quốc ngữ được dễ dàng.

Đến hôm nay, những quyển sách tuổi đời gần trăm năm, trong đó có sách của Nam Phong tùng thư vẫn còn nằm đâu đó trong bộ sưu tập của những người đam mê sách hay được bảo quản tại hệ thống thư viện. Nhiều nhà nghiên cứu, bạn đọc, giảng viên, học sinh, sinh viên đã đến thư viện tìm đọc những quyển sách này để tìm hiểu chữ quốc ngữ thuở ban đầu ra sao, các bậc trí thức ngày xưa đã bước đầu tham dự vào lĩnh vực học thuật, văn hóa, khoa học thế giới như thế nào… Nhưng số lượng sách có một thế kỷ tuổi đời như vậy được lưu giữ ít ỏi và quá cũ, rất khó để nhiều lượt bạn đọc có thể tiếp cận và sử dụng.

Với  mong  muốn  khôi  phục  lại  những  quyển sách xưa, Nhà xuất bản Văn hóa – Văn nghệ phối hợp với Thư viện Khoa học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh chọn lọc và in lại một số tập sách. Đầu tiên chúng tôi chọn ra mắt bạn đọc ba quyển sách của Nam Phong tùng thư do Phạm  Quỳnh  biên dịch, biên soạn, gồm:

•  Lịch sử thế giới

•  Lịch sử và học thuyết của Voltaire

•  Khảo về tiểu thuyết – Tục ngữ ca dao

Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Nhà xuất bản Văn hóa – Văn nghệ

Mua sách Lịch Sử Và Học Thuyết Của Voltaire ở đâu

Bạn có thể mua sách Lịch Sử Và Học Thuyết Của Voltaire tại đây với giá

75.000 đ
(Cập nhật ngày 12/03/2023 )

Tải sách với các định dạng khác:

Lịch Sử Và Học Thuyết Của Voltaire.PDF

Lịch Sử Và Học Thuyết Của Voltaire MOBI

Lịch Sử Và Học Thuyết Của Voltaire Nam Phong Tùng Thư ebook

Lịch Sử Và Học Thuyết Của Voltaire EPUB

Lịch Sử Và Học Thuyết Của Voltaire full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Nan Fung East Thứ Năm
bìa mềm

Năm 2020

120

130

Lịch sử và học thuyết của Voltaire

“Lịch sử của M. Voltaire là một lịch sử rất sung mãn, rất sôi nổi, rất phong phú, rất sôi động, có nhiều thăng trầm, nhiều khó khăn, nhưng vẫn trung thành lưu giữ trang sử trang nghiêm của một nhà thơ nổi tiếng, đã cống hiến cả đời mình cho một nền văn học. sự nghiệp, không phải là một lịch sử phù phiếm của những người theo chủ nghĩa lãng mạn. Một số người nói cuộc đời của ông là một quyển sách về kiệt tác của ông, một quyển sách về kiệt tác của ông, một quyển sách trang nhã và thú vị. “

“Đạo đức là nền tảng của lễ nghĩa, là đỉnh cao của sự nghiệp. Trước tiên phải hành động một cách công bằng và chính trực. Lý tưởng công bằng là điều cần thiết, và không có luật pháp, hiệp ước hay tôn giáo nào bắt buộc mọi người phải công nhận điều đó. Suy cho cùng, phải có lòng bao dung., Vì con người không sinh ra để hận thù, giết hại lẫn nhau …

Con người là đức tính trước hết, ai không có bụng thì không đáng làm người. Có nghĩa, thứ hai, con người, đây là ba điều cơ bản, bao gồm cả đạo đức của Voltaire. Đạo lý đó không phải là phi thường, nhưng ít người trên thế giới tuân theo nó một cách đúng đắn, vì vậy chúng ta không nên coi thường nó. “

lời tựa

Trong những thập kỷ cuối của thế kỷ 19, Việt Nam đã phát động cuộc vận động quảng bá chữ quốc ngữ, trong đó nhà xuất bản chữ quốc ngữ là một phương tiện quan trọng để phổ biến và nâng cao chữ quốc ngữ và chữ viết. Tạp chí Nam Phong do Phạm Quỳnh sáng lập ngày 1-7-1917 là một trong số đó.

Fan Qiong sinh ra tại Hà Nội, quê quán của Long Yucun, Giám đốc Ngọc tổng quản phủ Bình Giang (nay là thị trấn Duk Kang, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương). Ngay sau khi tốt nghiệp với tấm bằng đầu tiên, ông được bổ nhiệm vào trường Gu Weidong (1908) và ngay sau đó đã tham gia Đông Dương tạp chí (1913), nhiều tờ báo đã thu hút sự chú ý của độc giả đương thời. Do nền tảng học vấn, những đóng góp và kinh nghiệm thực tế của mình, Fan Qiong được giao phụ trách tạp chí “South Wind”.

Tạp chí tồn tại hơn 17 năm từ tháng 7 năm 1917 đến tháng 12 năm 1934. Tạp chí theo đuổi chính sách “tách Á và Âu, hài hòa giữa cái cũ và cái mới”, với một nguyên tắc rất rõ ràng: bày tỏ và phổ biến ý tưởng, học hỏi. nghệ thuật cổ đại của phương Đông và phương Tây; văn học dân tộc Tập ngày một hoàn thiện, nuôi dưỡng một ngôn ngữ Việt Nam phong phú, uyển chuyển, trong sáng và súc tích …

Tác giả Tạp chí Nam Phong nghiên cứu và viết về triết học, khoa học, văn học, lịch sử Á – Âu, dịch các tác phẩm triết học và văn học bằng chữ Pháp hoặc chữ Nho, sưu tầm và xuất bản thơ văn cổ Việt Nam, xuất bản các tác phẩm đương đại …. .. Tinh thần tranh luận, phản biện và đưa đẩy lý luận của Nam Phong tạp chí được đánh giá là phù hợp với yêu cầu hiện đại hóa văn hóa, dân tộc học nhưng vẫn có giá trị bảo tồn văn hóa, văn học truyền thống. Nhiều bài báo khá hàn lâm và vẫn được trích dẫn cho đến ngày nay.

Ban biên tập Tạp chí Nam Phong thành lập nhà xuất bản riêng, lấy tên là Nam Phong Tùng Thư, với tôn chỉ, mục đích: “… dùng chữ quốc ngữ làm vũ khí giới thiệu tư tưởng học thuật phương Đông và phương Tây. , giúp Trình độ dân trí nước nhà ngày một nâng cao. ” Bộ sách in của Nam Phong cung cấp các tài liệu cần thiết để dễ dàng học các ký tự tiếng phổ thông.

Cho đến ngày nay, những quyển sách gần 100 năm tuổi, trong đó có bộ của Nam Phong, vẫn được lưu giữ trong bộ sưu tập của những người yêu sách hoặc trong hệ thống thư viện. Nhiều nhà nghiên cứu, độc giả, giảng viên, học sinh, sinh viên đến thư viện đọc những quyển sách này để hiểu về chữ Quốc ngữ ban đầu như thế nào, và các trí thức ngày trước cũng bước đầu tham gia nghiên cứu. Văn hóa, khoa học, v.v … Nhưng số lượng sách có tuổi đời hàng thế kỷ ít và cũ, khiến nhiều độc giả khó tiếp thu và sử dụng.

Với mong muốn phục chế sách cũ, Nhà Xuất Bản Văn hóa – Văn nghệ đã phối hợp với Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM và chọn tái bản một số tập. Trước hết, chúng tôi xin giới thiệu với các bạn 3 quyển sách của Nam Phong, bộ sách do Fan Qiong chủ biên, bao gồm:

• lịch sử thế giới

• Lịch sử và học thuyết của Voltaire

• Đánh giá hư cấu – Tục ngữ và Dân ca

Giới thiệu với bạn đọc.

Nhà Xuất Bản Văn hóa-Văn nghệ

Lịch sử và Học thuyết của Voltaire
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh

– thư viện sách miễn phí. Chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích từ website .
75.000 vnđ

130

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *