Đường Xưa Mây Trắng – Theo Gót Chân Bụt (Bìa Cứng) được viết bởi tác giả Thích Nhất Hạnh, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn… và được in với hình thức .

Quyển sách Đường Xưa Mây Trắng – Theo Gót Chân Bụt (Bìa Cứng) được nhà xuất bản Bìa Cứng phát hành
2022 .

Bạn đang xem: Đường Xưa Mây Trắng – Theo Gót Chân Bụt (Bìa Cứng).PDF

Thông tin về sách

Tác giả Thích Nhất Hạnh
Nhà xuất bản Bìa Cứng
Thời gian xuất bản 2022
Số trang 700
Loại bìa
Trọng lượng 1100 gram
Biên Soạn

Download ebook Đường Xưa Mây Trắng – Theo Gót Chân Bụt (Bìa Cứng).PDF

Đường Xưa Mây Trắng - Theo Gót Chân Bụt (Bìa Cứng)

Tải sách Đường Xưa Mây Trắng – Theo Gót Chân Bụt (Bìa Cứng).PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Tóm Tắt Nội Dung Quyển Sách Đường Xưa Mây Trắng – Theo Gót Chân Bụt (Bìa Cứng)

Hình ảnh bìa sách Đường Xưa Mây Trắng – Theo Gót Chân Bụt (Bìa Cứng)

Đang cập nhật…

Nội dung sách Đường Xưa Mây Trắng – Theo Gót Chân Bụt (Bìa Cứng)

Đường Xưa Mây Trắng – Theo Gót Chân Bụt (Bìa Cứng)

Đường Xưa Mây Trắng là một câu chuyện vô cùng lý thú về cuộc đời của Bụt được kể lại dưới ngòi bút hùng hồn đầy chất thơ của tác giả. Với văn phong nhẹ nhàng giản dị, với lối kể chuyện sinh động lôi cuốn, tác giả đã đưa chúng ta trở về tắm mình trong dòng sông Nguyên thỉ cách đây gần 2.600 năm, để được hiểu và gần gũi với một bậc giác ngộ mà cuộc đời của Ngài tỏa rạng nếp sống đầy tuệ giác và từ bi. Đọc Đường Xưa Mây Trắng cho chúng ta cảm tưởng như đang đọc một thiên tình sử, nhẹ nhàng, gần gũi mà sâu lắng.

Sách Đường Xưa Mây Trắng đã được dịch ra hơn 20 thứ tiếng, được tái bản nhiều lần ở các nước và được xếp vào hàng những quyển sách hay nhất của thế kỷ 20.
(Làng Mai)

Tôi đã viết những chương của Đường Xưa Mây Trắng với rất nhiều hạnh phúc. Thỉnh thoảng tôi đứng dậy pha trà để uống. Mỗi ngày viết mấy giờ cũng như được ngồi uống trà với Đức Thế Tôn. Và tôi biết trước người đọc sẽ rất có hạnh phúc vì khi viết, mình cũng đang có rất nhiều hạnh phúc. Viết Đường Xưa Mây Trắng không phải là một lao động mệt nhọc mà là cả một niềm vui lớn. Đó là một quá trình khám phá.

Có những đoạn tôi cho là khó viết, như đoạn Bụt độ ba anh em ông Ca Diếp. Tài liệu thường nói là Bụt độ ba anh em đó nhờ thần thông của Ngài nhưng khi viết thì tôi đã không để cho Bụt dùng thần thông mà cứ để Bụt sử dụng từ bi và trí tuệ của Ngài để độ ba ông ấy. Bụt có rất nhiều trí tuệ, rất nhiều từ bi, tại sao Bụt không dùng mà lại phải dùng thần thông? Và tôi có một niềm tin rất vững chãi là mình sẽ viết được chương đó. Chương này là một trong những chương khó nhất của Đường Xưa Mây Trắng nhưng cuối cùng tôi đã thành công.
Cái chương khó thứ hai là chương nói về cuộc trở về của Bụt để thăm gia đình. Mình đã thành Phật rồi, mình đã thành bậc toàn giác rồi, nhưng về thăm gia đình mình vẫn còn là một đứa con của cha, của mẹ, vẫn là một người anh của em. Viết như thế nào để Bụt vẫn còn giữ lại được tính người của Ngài. Cũng nhờ niềm tin đó mà tôi thành công.

Quý vị đọc lại, sẽ thấy Bụt về thăm nhà rất tự nhiên. Cách Ngài nắm tay vua cha đi từ ngoài vào, cách Ngài đối xử với em gái, cách Ngài đối xử với Yasodhara và Rahula, rất tự nhiên. Tôi có cảm tưởng là có chư Tổ gia hộ nên tôi mới viết như vậy được. Trong Đường Xưa Mây Trắng chúng ta khám phá ra Bụt là một con người chứ không phải là một vị thần linh. Đó là chủ tâm của tác giả, giúp cho người ta khám phá lại Bụt như một con người và lột ra hết các vòng hào quang thần dị người ta đã choàng lên cho Bụt. Không thấy Bụt như một con người thì người ta sẽ tới với Bụt rất khó.
(Thích Nhất Hạnh)

Tác Giả:

Thích Nhất Hạnh (tên khai sinh Nguyễn Xuân Bảo, sinh ngày 11 tháng 10 năm 1926) là một thiền sư, giảng viên, nhà văn, nhà thơ, nhà khảo cứu, nhà hoạt động xã hội, và người vận động cho hòa bình người Việt Nam.

Ông sinh ra ở Thừa Thiên-Huế, miền Trung Việt Nam, xuất gia theo Thiền tông vào năm 16 tuổi, trở thành một nhà sư vào năm 1949. Ông là người đưa ra khái niệm “Phật giáo dấn thân” (engaged Buddhism) trong quyển sách Vietnam: Lotus in a Sea of Fire.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã viết hơn 100 quyển sách, trong số đó hơn 40 cuốn bằng tiếng Anh. Ông là người vận động cho phong trào hòa bình, với các giải pháp không bạo lực cho các mâu thuẫn.

Một số tác phẩm của ông: Con sư tử vàng của thầy Pháp Tạng – Nẻo về của ý – Am mây ngủ – Văn Lang dị sử – Đường xưa mây trắng – Truyện Kiều văn xuôi – Thả một bè lau – Bông hồng cài áo – Đạo Phật ngày nay – Nói với tuổi hai mươi – Trái tim của Bụt…

Mua sách Đường Xưa Mây Trắng – Theo Gót Chân Bụt (Bìa Cứng) ở đâu

Bạn có thể mua sách Đường Xưa Mây Trắng – Theo Gót Chân Bụt (Bìa Cứng) tại đây với giá

349.000 đ
(Cập nhật ngày 12/03/2023 )

Tải sách với các định dạng khác:

Đường Xưa Mây Trắng – Theo Gót Chân Bụt (Bìa Cứng).PDF

Đường Xưa Mây Trắng – Theo Gót Chân Bụt (Bìa Cứng) MOBI

Đường Xưa Mây Trắng – Theo Gót Chân Bụt (Bìa Cứng) Thích Nhất Hạnh ebook

Đường Xưa Mây Trắng – Theo Gót Chân Bụt (Bìa Cứng) EPUB

Đường Xưa Mây Trắng – Theo Gót Chân Bụt (Bìa Cứng) full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Thích Nhất Hạnh
bìa cứng

2022

700

1100

Bạch Vân Cổ Đường – Đuổi theo Chân Phật (Bìa cứng)

Con Đường Mây Trắng là một câu chuyện vô cùng thú vị về cuộc đời của Đức Phật được kể lại bằng ngòi bút hùng hồn và giàu chất thơ của tác giả. Với văn phong nhẹ nhàng, giản dị và lối kể sinh động, xúc động, tác giả đưa ta trở lại cảnh tắm sông Nguyên cách đây gần 2.600 năm, để làm quen và gần gũi với một bậc minh triết có cuộc đời đầy trí tuệ và lòng nhân ái. Đọc “Đường Cổ Bạch Vân” cho ta cảm giác như đang đọc một câu chuyện ngôn tình nhẹ nhàng, gần gũi và sâu lắng.

“Gutang Baiyunshu” đã được dịch ra hơn 20 thứ tiếng, và được tái bản nhiều lần ở nhiều quốc gia, được xếp vào hàng những quyển sách nổi tiếng của thế kỷ 20.
(Làng Mai)

Viết chương Bạch Vân Cổ Đường, lòng tràn đầy vui sướng. Đôi khi tôi đứng dậy và pha trà. Viết vài tiếng một ngày cũng giống như ngồi uống trà với Đức Phật. Và tôi biết trước rằng độc giả sẽ rất vui vì khi tôi viết, tôi cũng rất vui. Viết “Bạch Vân Cổ Đường” không phải là một việc mệt mỏi, mà là một niềm vui lớn. Đó là một quá trình khám phá.

Một số đoạn tôi cảm thấy khó viết, chẳng hạn như đoạn của Đức Phật thứ ba và Kasyapa. Trong văn học thường nói rằng Đức Phật đã cứu ba anh em bằng phép màu, nhưng khi tôi viết, tôi không yêu cầu Đức Phật dùng phép màu, mà để cho Đức Phật dùng từ bi và trí tuệ để cứu cha mình. Phật có rất nhiều trí tuệ và rất nhiều từ bi, tại sao đức Phật không sử dụng nó mà lại sử dụng thần thông? Tôi có một niềm tin rất mạnh mẽ rằng tôi sẽ có thể viết chương đó. Chương này là chương khó nhất của Bạch Vân Cổ Đường, nhưng cuối cùng nó đã thành công.
Chương thứ hai khó nhất là câu chuyện Đức Phật trở về thăm gia đình. Tôi đã thành Phật, tôi đã hoàn toàn giác ngộ, nhưng khi tôi về nhà, tôi vẫn là đứa con của cha, mẹ, anh của tôi. Viết như thế nào để đức Phật vẫn giữ được nhân tính. Chính vì niềm tin này mà tôi có thể thành công.

Nếu bạn đọc lại, bạn sẽ thấy rằng việc Đức Phật đến nhà và thăm viếng là lẽ tự nhiên. Anh nắm tay cha từ bên ngoài, và cách anh đối xử với em gái, cách anh đối xử với Yasodhara và Rahula, rất tự nhiên. Nếu có cảm giác được tộc trưởng chúc phúc thì có thể viết như thế này. Trong “Bạch Vân Cổ Đường”, chúng ta thấy rằng Đức Phật là một con người, không phải là một vị thần. Đó là dụng ý của tác giả, giúp mọi người tìm lại Phật làm người và tước bỏ mọi ánh hào quang huyền diệu mà mọi người khoác lên mình Phật. Nếu không xem Phật là người thì con người khó đến với Phật.
(Một Nhất Hạnh)

tác giả:

Thích Nhất Hạnh (tên khai sinh là Nguyễn Xuân Bảo ngày 11 tháng 10 năm 1926) là một thiền sư, giảng viên, nhà văn, nhà thơ, nhà nghiên cứu, nhà hoạt động xã hội và nhà hoạt động hòa bình. Tiếng Việt.

Ông sinh ra tại Thuận Huế, miền Trung Việt Nam, xuất gia năm 16 tuổi và xuất gia năm 1949. : Hoa sen trong biển lửa.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã viết hơn 100 quyển sách, trong đó hơn 40 cuốn bằng tiếng Anh. Ông là người ủng hộ các phong trào hòa bình giải quyết xung đột theo cách bất bạo động.

Một số tác phẩm của ông: Sư Tử Vàng của Sư Pháp Tạng – Ý Môn Trở Lại – Những Giấc Mộng Ngủ – Lịch Sử Văn Lang – Con Đường Bạch Vân Cổ – Truyện Kiều Bằng Văn xuôi – Rơi Một Chiếc Bè – Vó Hoa Hồng – Đạo Phật Ngày Nay – Nói đến Hai mươi – Phật tâm của ……

Bạch Vân Cổ Đường - Đuổi theo Chân Phật (Bìa cứng)

– thư viện sách miễn phí. Chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích từ website .
349,000 vnđ

1100

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *