Chánh Niệm Từng Phút Giây – Nấu Yêu Thương Nuôi Dưỡng Nhiệm Màu được viết bởi tác giả Julia Ponsonby, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file.PDF free nhé!.

Quyển sách Chánh Niệm Từng Phút Giây – Nấu Yêu Thương Nuôi Dưỡng Nhiệm Màu được nhà xuất bản Lao Động phát hành
2022 .

Bạn đang xem: Chánh Niệm Từng Phút Giây – Nấu Yêu Thương Nuôi Dưỡng Nhiệm Màu.PDF

Thông tin về sách

Tác giả Julia Ponsonby
Nhà xuất bản Lao Động
Thời gian xuất bản 2022
Số trang 160
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 120 gram
Biên Soạn Diệu Linh

Download ebook Chánh Niệm Từng Phút Giây – Nấu Yêu Thương Nuôi Dưỡng Nhiệm Màu.PDF

Chánh Niệm Từng Phút Giây - Nấu Yêu Thương Nuôi Dưỡng Nhiệm Màu

Tải sách Chánh Niệm Từng Phút Giây – Nấu Yêu Thương Nuôi Dưỡng Nhiệm Màu.PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Tóm Tắt Nội Dung Quyển Sách Chánh Niệm Từng Phút Giây – Nấu Yêu Thương Nuôi Dưỡng Nhiệm Màu

Hình ảnh bìa sách Chánh Niệm Từng Phút Giây – Nấu Yêu Thương Nuôi Dưỡng Nhiệm Màu

Đang cập nhật…

Nội dung sách Chánh Niệm Từng Phút Giây – Nấu Yêu Thương Nuôi Dưỡng Nhiệm Màu

Chánh Niệm Từng Phút Giây – Nấu Yêu Thương Nuôi Dưỡng Nhiệm Màu

Từ lịch sử thú vị của việc nấu ăn, cách chế biến và phong vị địa phương của những cách nấu, quyển sách đem đến cho người đọc một góc nhìn mới, thảnh thơi và chậm rãi hơn, giúp hoạt động nấu ăn cũng đem lại cho người thực hiện một tâm thế nhẹ nhàng, thư giãn và sâu sắc hơn.

Chánh niệm là sống trọn vẹn trong từng khoảnh khắc và kéo dài khoảnh khắc đó vào miền vĩnh cửu của linh hồn. Kết nối một cách đầy ý nghĩa với lịch sử ẩm thực của con người có thể đem lại cảm giác về sự nhận thức mở rộng này.

Đầu bếp là những người thực hành và cảm nhận từ thực tế – nhưng không hẳn là những người có nhiều thời gian để thiền định hay nhận biết hơi thở. Chánh niệm trong nấu ăn có thể là một nguyên liệu quan trọng hơn bất cứ gia vị nào – ví dụ như muối. Những bếp trưởng thành công nhất là những người có sự tỉnh thức trong việc nấu nướng, nhưng họ không gọi hành động đó của bản thân là việc làm có chánh niệm. Nhưng dù hoạt động nấu ăn có thu hút được những người biết cảm nhận thực tế hay không, hoặc là có những người muốn trở nên thực tế thông qua việc nấu nướng, thì đó cũng không phải là vấn đề. Có một thực tế là, những lúc nấu nướng là cơ hội lý tưởng để chúng ta thoát khỏi cái bẫy về niềm hạnh phúc do tâm trí mình đặt ra; và cho phép chúng ta thêm vào trong mình những điều tích cực. Nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thứ mà ta nấu; và cũng chính việc nấu nướng cũng tác động tới nhiều điều. Để tâm trí được gợn những suy nghĩ, lưu ý tới mọi điều như vậy sẽ mở ra một cái nhìn hoàn toàn mới, thay vì chỉ nhìn thấy một quá trình nấu nướng duy nhất. Làm như vậy, tâm trí sẽ làm phong phú thêm cho khoảnh khắc của chúng ta và tạo dựng một nhận thức toàn diện về những gì bản thân đang làm.

Cuốn sách nhẹ nhàng này sẽ giúp bạn hạnh phúc hơn ngay cả khi bạn đang nấu nướng. Khi thay đổi góc nhìn, tâm thế của chúng ta cũng sẽ thay đổi theo.

Đây là quyển sách nằm trong bộ “Chánh niệm từng phút giây”. Cuốn sách gợi mở những suy nghĩ mới về nấu ăn – một trong những hoạt động thú vị nhất mà chúng ta thực hiện mỗi ngày – như một cách tiếp cận có “chánh niệm” hơn với cuộc sống.

Tác giả:

Julia Ponsonby hiện là Trưởng bộ phận Thực phẩm tại Đại học Schumacher. Cô là tác giả của Gaia Kitchen, đã giành được giải thưởng Gourmand World Cookbook Awards cho sách nấu ăn chay hay nhất.

Trích đoạn nội dung:

1. Tua nhanh nhiều nghìn năm để đến thế kỷ gần nhất, một nền ẩm thực mới đã lan rộng trên sải cánh của toàn cầu hóa. Toàn cầu hóa cho phép con người ở khắp nơi trên thế giới kết nối với những bữa ăn truyền thống yêu thích từ mọi ngõ ngách của Trái đất – khái niệm về chế độ ăn uống dựa trên các nguyên liệu có nguồn gốc địa phương và mang tính tập tục giờ đây bị đảo ngược, và những món ăn đặc trưng vùng miền bị biến thành món hàng quốc tế. Chúng ta tìm thấy sushi, pasta, pizza và cà ri trong những cái “tổ” mọi quốc gia. Ngày xưa, những “quả trứng tu hú” như vậy được coi là “đặc sản” địa phương, hầu như chỉ tồn tại ở các quốc gia xuất xứ của chúng. Ngày nay, những nơi bị văn hóa kiểu phương Tây chạm vào, thì bất kỳ ai cũng có thể thưởng thức chúng; những dòng mạch chung được tạo nên, liên kết những con người riêng biệt.

2. Khi chúng ta sử dụng những tạo vật của các mùa, chúng ta không chỉ tham gia vào một quy trình hay phong cách nấu ăn: Chúng ta đang tham gia vào một cách sống và mở rộng tầm mắt tới các chu kỳ của vũ trụ quanh mình. Chúng ta đang vận hành đồng bộ với những chu kỳ của tự nhiên: Niềm vui song hành cùng sự hồi sinh khi mùa xuân đến; và cảm giác không trọn vẹn, đủ đầy tương ứng với cú đấm của bóng tối vào mùa đông. Ngay khi không kết nối món ăn của mình với sản vật địa phương và theo mùa, chúng ta sẽ đánh mất điều gì đó. Bằng việc tiến vào một cái siêu thị – nơi mọi thứ mà mình nấu và ăn được chiếu sáng bởi thứ ánh sáng đèn điện chói chang của một cửa hàng lớn – chúng ta có nguy cơ mất đi sự kết nối với tự nhiên. Vâng, chúng ta có thể mua dâu tây trong suốt những tháng mùa đông, nhưng điều này có ích lợi gì nếu hương vị đã bị hủy hoại bởi cảm giác mệt mỏi mà nó gợi lên sau một hành trình dài trong bọc nhựa? Tốt hơn là hãy chờ đợi các lễ vật của mùa mới, khi hương vị tuyệt vời của một quả mọng tươi với vẻ hấp dẫn, thuần khiết sẽ nhanh chóng chinh phục chúng ta.

3. Dù sao thì, là một đầu bếp, ưu tiên số một của tôi luôn luôn là hương vị thật ngon của thức ăn, tôi cũng đánh giá cao những lúc không cần phải vội vàng và chú ý đến một cách cẩn thận vẻ bề ngoài của mọi thứ. Điều này không chỉ liên quan đến sự xuất hiện của các thành phần riêng lẻ của bữa ăn mà còn là cách thức mọi thứ được xếp đặt cùng với nhau và sự lựa chọn bát, đĩa và khay đựng đồ ăn được mang ra bàn một cách cẩn thận, tạo nên một bữa tiệc cho đôi mắt của chúng ta.

Mua sách Chánh Niệm Từng Phút Giây – Nấu Yêu Thương Nuôi Dưỡng Nhiệm Màu ở đâu

Bạn có thể mua sách Chánh Niệm Từng Phút Giây – Nấu Yêu Thương Nuôi Dưỡng Nhiệm Màu tại đây với giá

94.830 đ
(Cập nhật ngày 12/03/2023 )

Tải sách với các định dạng khác:

Chánh Niệm Từng Phút Giây – Nấu Yêu Thương Nuôi Dưỡng Nhiệm Màu.PDF

Chánh Niệm Từng Phút Giây – Nấu Yêu Thương Nuôi Dưỡng Nhiệm Màu MOBI

Chánh Niệm Từng Phút Giây – Nấu Yêu Thương Nuôi Dưỡng Nhiệm Màu Julia Ponsonby ebook

Chánh Niệm Từng Phút Giây – Nấu Yêu Thương Nuôi Dưỡng Nhiệm Màu EPUB

Chánh Niệm Từng Phút Giây – Nấu Yêu Thương Nuôi Dưỡng Nhiệm Màu full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Julia Ponsonby
nhân công

2022

160

bìa mềm

120

Hoàng đế

Chánh niệm mỗi khoảnh khắc – Tình yêu nấu ăn tạo nên điều kỳ diệu

Cuốn sách này cung cấp cho người đọc một cái nhìn mới từ lịch sử thú vị của nấu ăn, phương pháp nấu ăn và hương vị địa phương của các phương pháp nấu ăn, dễ dàng hơn, chậm hơn và hành động giúp nấu ăn cũng mang lại sự dễ dàng, dễ dàng và sâu sắc cho trạng thái của người thực hành. tâm trí.

Chánh niệm là sống trọn vẹn từng khoảnh khắc và kéo dài khoảnh khắc đó vào cõi vĩnh hằng của linh hồn. Những kết nối có ý nghĩa đối với lịch sử ẩm thực của con người có thể mang lại cảm giác nhận thức được mở rộng này.

Đầu bếp là những người thực hành và nhận thức từ thực tế – nhưng không nhất thiết phải là những người dành nhiều thời gian thiền định hoặc nhận thức về hơi thở của mình. Sự tỉnh táo trong nấu ăn có lẽ là một thành phần quan trọng hơn bất kỳ loại gia vị nào khác, chẳng hạn như muối. Những đầu bếp thành công nhất là những người có tâm trong việc nấu nướng, nhưng không coi hành động của họ là có tâm. Nhưng không quan trọng nếu sự kiện ẩm thực thu hút những người theo chủ nghĩa hiện thực, hoặc nếu ai đó muốn trở thành hiện thực thông qua nấu ăn. Trên thực tế, thời gian nấu ăn là cơ hội hoàn hảo để chúng ta thoát khỏi cái bẫy hạnh phúc mà tâm trí chúng ta đã đặt ra; và cho phép chúng ta thêm điều gì đó tích cực vào bản thân. Nhiều yếu tố ảnh hưởng đến cách chúng ta nấu ăn và bản thân việc nấu nướng ảnh hưởng đến nhiều thứ. Để tâm trí luôn gợn sóng trong tâm trí, để ý mọi thứ như thế này sẽ mở ra một cái nhìn hoàn toàn mới, không chỉ nhìn thấy một quy trình nấu ăn duy nhất. Khi làm như vậy, tâm trí sẽ làm phong phú thêm khoảnh khắc của chúng ta và tạo ra nhận thức tổng thể về những gì chúng ta đang làm.

Ngay cả khi đang nấu ăn, quyển sách gọn nhẹ này sẽ giúp bạn hạnh phúc hơn. Khi chúng ta thay đổi quan điểm, thái độ của chúng ta cũng thay đổi.

Đây là một quyển sách trong bộ “Chánh niệm từng khoảnh khắc”Cuốn sách này mở ra những ý tưởng mới về nấu ăn – một trong những hoạt động thú vị nhất mà chúng ta làm hàng ngày – như một cách sống “có tâm” hơn.

tác giả:

Julia Ponsonby hiện là Trưởng khoa Thực phẩm tại Đại học Schumacher. Cô là tác giả của Gaia Kitchen, quyển sách đã giành được Giải thưởng Sách nấu ăn Thế giới Gourmand cho Sách dạy nấu ăn chay hay nhất.

Nội dung đoạn trích:

1. Tua nhanh hàng nghìn năm đến thế kỷ gần đây nhất, và một nền ẩm thực mới lan rộng trên cánh của toàn cầu hóa. Toàn cầu hóa đã cho phép mọi người trên khắp thế giới kết nối với các món ăn truyền thống mà họ yêu thích từ khắp mọi nơi trên hành tinh – các khái niệm và phong tục ẩm thực dựa trên nguyên liệu địa phương hiện đã bị đảo lộn, biến các món ăn địa phương thành hàng hóa quốc tế. Chúng ta có thể tìm thấy sushi, mì ống, pizza và cà ri ở mọi “hang ổ” của đất nước. Trong quá khứ, món “trứng địa phương” này được coi là “đặc sản” của địa phương và hầu như chỉ tồn tại ở nước xuất xứ. Ngày nay, bất cứ nơi nào được tiếp xúc với văn hóa phương Tây đều có thể được thưởng thức bởi bất cứ ai; tạo ra những mạch điện chung kết nối những người khác nhau.

2. Khi chúng ta sử dụng các sinh vật của bốn mùa, chúng ta không chỉ tham gia vào một quá trình hoặc một cách nấu ăn: chúng ta đang tham gia vào một cách sống, mở rộng tầm mắt của chúng ta với các chu kỳ của vũ trụ. đang đứng. Chúng ta vận hành đồng bộ với các chu kỳ của thiên nhiên: khi mùa xuân đến, niềm vui và sự hồi sinh song hành với nhau; cảm giác không trọn vẹn, viên mãn, tương ứng với cái nắm tay đen tối của mùa đông. Một khi chúng ta không kết hợp các món ăn với các sản phẩm địa phương và theo mùa, chúng ta sẽ đánh mất thứ gì đó. Bước vào siêu thị – nơi mọi thứ chúng ta nấu và ăn đều được chiếu sáng bởi ánh đèn điện rực rỡ của các cửa hàng hộp lớn – chúng ta có thể mất kết nối với thiên nhiên. Đúng vậy, chúng ta có thể mua dâu tây vào mùa đông, nhưng có ích gì nếu hương vị đã bị hủy hoại bởi sự mệt mỏi gợi lên bởi những chuyến đi dài trong bao bì nhựa? Tốt hơn hết là hãy chờ đợi những sản phẩm của mùa mới, khi hương vị tuyệt vời và vẻ ngoài quyến rũ, thuần khiết của những trái dâu tươi sẽ sớm chinh phục chúng ta.

3. Dù sao, là một đầu bếp, ưu tiên số một của tôi luôn là ăn ngon, và tôi đánh giá cao những lúc không cần gấp gáp. Nó không chỉ là về cách các thành phần riêng lẻ của bữa ăn, mà còn là cách mọi thứ được kết hợp và lựa chọn bát, đĩa và khay trên bàn ăn. Cẩn thận, một bữa tiệc cho đôi mắt của chúng ta.

Chánh Niệm Từng Phút Giây - Nấu Yêu Thương Nuôi Dưỡng Nhiệm Màu

– thư viện sách miễn phí. Chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích từ website .
94.830 VND

Hoàng đế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *