Sách Cha Mẹ Khôn Khéo Không Thiếu Mưu Mẹo PDF

Cha Mẹ Khôn Khéo Không Thiếu Mưu Mẹo được viết bởi tác giả Ngô Cam Lâm, Đặng Tiểu Lan, bàn về chủ đề Nuôi Dạy Con. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Cha Mẹ Khôn Khéo Không Thiếu Mưu Mẹo được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Lao Động phát hành
2020 .

Bạn đang xem: Cha Mẹ Khôn Khéo Không Thiếu Mưu Mẹo PDF

Thông tin về sách

Tác giả Ngô Cam Lâm, Đặng Tiểu Lan
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Lao Động
Thời gian xuất bản 2020
Số trang 368
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 400 gram
Biên Soạn Phạm Thị Thanh Vân

Download ebook Cha Mẹ Khôn Khéo Không Thiếu Mưu Mẹo PDF

Cha Mẹ Khôn Khéo Không Thiếu Mưu Mẹo

Tải sách Cha Mẹ Khôn Khéo Không Thiếu Mưu Mẹo PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Tóm Tắt Nội Dung Quyển Sách Cha Mẹ Khôn Khéo Không Thiếu Mưu Mẹo

Hình ảnh bìa sách Cha Mẹ Khôn Khéo Không Thiếu Mưu Mẹo

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Cha Mẹ Khôn Khéo Không Thiếu Mưu Mẹo

Quá trình trưởng thành của trẻ là một bài kiểm tra đối với sự thông thái của cha mẹ. Trở thành một phụ huynh tốt là điều không hề dễ dàng, không phải cứ tận tâm tận lực, chịu khó chịu khổ là được, mà phải vận dụng cả trí tuệ và phương pháp khoa học, nếu không sẽ chỉ uổng công mà thôi. Tìm ra một phương pháp đúng đắn chính là con đường duy nhất giúp các cha mẹ thoát khỏi tình cảnh này.

Bất cứ phụ huynh nào cũng dành cho con rất nhiều tình yêu thương, nhưng điều quan trọng hơn là chúng ta có dạy con đúng cách hay không. Nên nhớ rằng khi cảm thấy bất lực trong việc dạy con thì chắc chắn phương pháp giáo dục của bạn có vấn đề. Lúc đó, việc bạn cần làm trước tiên là can đảm từ bỏ những kinh nghiệm và cách làm trước kia, để tìm kiếm một phương pháp tốt hơn.

Và Cha mẹ khôn khéo, không thiếu mưu mẹo sẽ cung cấp rất nhiều thủ thuật tâm lý học hiệu quả để giúp bạn ứng xử với những vấn đề của trẻ trong quá trình trưởng thành.

Các đoạn hay trong sách:

Trong việc nuôi dạy con, chỉ có tình yêu thương thôi thì chưa đủ, các bậc phụ huynh còn phải nắm bắt những phương pháp khoa học và hiệu quả.

Chỉ có tình yêu thương mà thiếu đi phương pháp hữu hiệu thì chỉ chuốc thêm nhọc nhằn mà thôi.

Hơn 10 năm trước, Ngô Cam Lâm – đồng tác giả của quyển sách này đã xuất bản cuốn Luôn có nhiều phương pháp hơn vấn đề và tạo nên cơn sốt. Cho đến nay, quyển sách đã phát hành hơn một triệu bản, trở thành một trong những quyển sách phương pháp luận có số lượng bản in lớn nhất Trung Quốc.

Phụ huynh không bao giờ thiếu tình yêu thương dành cho con cái, thứ mà họ thiếu chỉ đơn giản là phương pháp đúng đắn mà thôi.

Trước khi đáp ứng yêu cầu của trẻ, phụ huynh cần xem xét hai vấn đề: thứ nhất, phân tích xem thứ con đòi hỏi có hợp lý hay không. Nếu không hợp lý thì kiên quyết không mua; thứ hai, dù là một đòi hỏi hợp lý, cũng không dễ dàng mua ngay cho con. Phải để con hoàn thành một nhiệm vụ trước rồi mới mua.

Cha mẹ đương nhiên có thể làm bạn với trẻ, nhưng đồng thời họ còn là “người giám hộ” của chúng. Bạn có trách nhiệm dẫn dắt trẻ đi theo con đường đúng đắn trong quá trình trưởng thành của chúng. Khi con mắc sai lầm, bạn phải chỉ bảo, phê bình và uốn nắn chúng.

Cha mẹ đương nhiên có thể làm bạn với trẻ, nhưng đồng thời họ còn là “người giám hộ” của chúng. Bạn có trách nhiệm dẫn dắt trẻ đi theo con đường đúng đắn trong quá trình trưởng thành của chúng. Khi con mắc sai lầm, bạn phải chỉ bảo, phê bình và uốn nắn chúng.

Nếu bạn nuông chiều con thì hãy bắt đầu thay đổi nhân lúc trẻ vẫn đang ở bên bạn! Thay đổi từng bước, chỉ dạy từng chút, để cho trẻ chịu đựng một chút thiệt thòi, một chút đau khổ, một chút lừa dối.

Bạn không thể sống thay con cả đời, vậy tại sao lại không sớm để cho trẻ làm những việc đáng lẽ chúng phải tự làm?

Mọi đứa trẻ đều trưởng thành từ quá trình chịu trách nhiệm và đối mặt với vấn đề. Chúng ta không nên gánh trách nhiệm thay con, cũng không nên suy nghĩ thay chúng.

Cho con trẻ cơ hội được trưởng thành cũng có nghĩa là chúng ta giải phóng cho chính mình.

Quá trình trưởng thành của trẻ là quá trình kiểm tra sự thông thái của cha mẹ. Làm một phụ huynh tốt là điều không hề dễ dàng, không phải cứ chịu khổ là được, mà phải cần tới sự thông thái, nếu không sẽ chỉ uổng công mà thôi. Tìm ra một phương pháp đúng đắn chính là con đường duy nhất giúp các cha mẹ thoát khỏi tình cảnh này.

Khi chúng ta biết tìm phương pháp như thế nào, thì giáo dục không còn là chuyện khó nữa.

Sự khác biệt giữa các bậc phụ huynh nằm ở chỗ chúng ta đều dành cho con rất nhiều tình yêu thương, nhưng điều quan trọng hơn là chúng ta có dạy con đúng cách hay không. Khi bạn cảm thấy bất lực trong việc dạy con thì chắc chắn phương pháp giáo dục của bạn có vấn đề.

Khi đó, việc bạn cần làm trước tiên là can đảm từ bỏ những kinh nghiệm và cách làm trước kia, để tìm kiếm một phương pháp tốt hơn.

“Mỗi đứa trẻ đều giống như một bông hoa, chỉ nở vào một mùa khác nhau trong năm. Khi hoa nhà người ta nở vào mùa xuân, bạn chớ nên sốt ruột, nôn nóng, bởi có lẽ hoa nhà bạn sẽ nở vào mùa hạ. Nhưng nếu như đến mùa thu hoa nhà bạn vẫn chưa nở, bạn cũng đừng vội vứt bỏ, vì chưa biết chừng nó chính là hoa mai, khi nở sẽ càng đẹp.”

Mỗi đứa trẻ đều có cá tính và năng khiếu riêng, chúng ta không thể hy vọng đứa trẻ nào cũng trưởng thành giống nhau. Sự khác biệt ở mỗi đứa trẻ cũng giống như tốc độ ra hoa kết trái của mỗi loại cây, có loại ra hoa kết trái rất sớm, có loại lại ra hoa kết trái rất muộn. Vì vậy, các bậc phụ huynh không nên nôn nóng, hãy để trẻ trưởng thành theo cách phù hợp với chúng, trở thành phiên bản tốt đẹp nhất của chính mình

Theo truyền thuyết Hy Lạp, Pygmalion là vua xứ Cyprus, và cũng là một nhà điêu khắc tài ba. Một lần nọ, ông dồn hết tâm huyết tạc nên bức tượng một cô gái đẹp tuyệt trần, sau đó ông đã đem lòng yêu cô gái. Tuy cô gái chỉ là một bức tượng, không có linh hồn, nhưng Pygmalion vẫn tha thiết ngắm nhìn nàng hằng ngày. Cuối cùng, tình yêu sâu sắc của ông đã khiến nữ thần Aphrodite cảm động, và bà đã biến bức tượng thành người thật, làm vợ của Pygmalion.

Người đời sau coi những hiệu quả thực tế được tạo ra từ sự kỳ vọng là “hiệu ứng Pygmalion”, hay “hiệu ứng kỳ vọng”. Nó cho thấy hành vi và quan niệm của một người sẽ chịu ảnh hưởng, tác động từ người mà họ yêu quý, tin tưởng, khâm phục. “Hiệu ứng Pygmalion” được ứng dụng trong giáo dục con cái, thể hiện khi nhận được sự khen ngợi, công nhận, tin tưởng, trẻ sẽ trở nên tích cực và tự tin, có động lực để tiếp tục thay đổi hành vi của mình, cố gắng đạt được sự kỳ vọng của cha mẹ và giáo viên.

“Không phải trẻ ngoan mới đáng được khen, mà khen ngợi để cho trẻ trở nên ngày càng ngoan hơn; không phải trẻ hư đáng bị mắng, mà trách mắng sẽ khiến cho trẻ ngày càng hư thêm.”

Thay vì khen trẻ thông minh, chúng ta hãy khen trẻ rất sáng tạo, khéo léo, chăm chỉ. Khen ngợi những ưu điểm mang tính bẩm sinh (hoặc những thứ mà trẻ không cần cố gắng mà vẫn có được) sẽ chỉ khiến chúng nảy sinh tâm lý hư vinh, không thể tạo thành động lực giúp trẻ tiến bộ.

Mua sách Cha Mẹ Khôn Khéo Không Thiếu Mưu Mẹo ở đâu

Bạn có thể mua sách Cha Mẹ Khôn Khéo Không Thiếu Mưu Mẹo tại đây với giá

127.200 đ
(Cập nhật ngày 12/03/2023 )

Tải sách với các định dạng khác:

Cha Mẹ Khôn Khéo Không Thiếu Mưu Mẹo PDF

Cha Mẹ Khôn Khéo Không Thiếu Mưu Mẹo MOBI

Cha Mẹ Khôn Khéo Không Thiếu Mưu Mẹo Ngô Cam Lâm, Đặng Tiểu Lan ebook

Cha Mẹ Khôn Khéo Không Thiếu Mưu Mẹo EPUB

Cha Mẹ Khôn Khéo Không Thiếu Mưu Mẹo full

Sách Dạy Con Trẻ Cách Tư Duy (Tái Bản 2019) PDF

Dạy Con Trẻ Cách Tư Duy () được viết bởi tác giả Edward de Bono, bàn về chủ đề Nuôi Dạy Con. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Dạy Con Trẻ Cách Tư Duy () được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Thế Giới phát ...

Sách Con Mơ Điều Giản Dị PDF

Con Mơ Điều Giản Dị được viết bởi tác giả Nhiều Tác Giả, bàn về chủ đề Nuôi Dạy Con. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Con Mơ Điều Giản Dị được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Thanh Niên phát hành 02-2017 . Bạn ...

Sách Cùng Con Trưởng Thành – Dạy Con Thói Quen Tốt – Không Xấu Hổ PDF

Cùng Con Trưởng Thành – Dạy Con Thói Quen Tốt – Không Xấu Hổ được viết bởi tác giả Tạ Như, Diêm Sảng, bàn về chủ đề Nuôi Dạy Con. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Cùng Con Trưởng Thành – Dạy Con Thói Quen ...

Sách Smart – Ngủ Đủ, Bé Thông Minh – Làm Sao Để Tạo Thói Quen Đi Ngủ Đúng Cho Trẻ? PDF

Smart – Ngủ Đủ, Bé Thông Minh – Làm Sao Để Tạo Thói Quen Đi Ngủ Đúng Cho Trẻ? được viết bởi tác giả Younsun Gim, bàn về chủ đề Nuôi Dạy Con. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Smart – Ngủ Đủ, Bé Thông ...

Sách Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật PDF

Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật được viết bởi tác giả Reiko Ueda, Junko Ueda. Sách viết về chủ đề Nuôi Dạy Con được in với hình thức Bìa Mềm. Quyển sách Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Lao Động phát hành năm 2020 . Bạn đang xem: ...

Sách Nuôi Con Bằng Yêu Thương – Dạy Con Bằng Lý Trí (Parenting With Love And Logic) – Tái Bản 2022 PDF

Nuôi Con Bằng Yêu Thương – Dạy Con Bằng Lý Trí (Parenting With Love And Logic) – được viết bởi tác giả Foster Cline, Jim Fay, bàn về chủ đề Nuôi Dạy Con. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Nuôi Con Bằng Yêu Thương – ...

Sách Trẻ Em Trong Gia Đình (Cuốn 1) PDF

Trẻ Em Trong Gia Đình (Cuốn 1) được viết bởi tác giả Sasaki Masami, bàn về chủ đề Nuôi Dạy Con. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Trẻ Em Trong Gia Đình (Cuốn 1) được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Lao Động phát hành ...

Sách Thẻ Flashcard Thông Minh – Bé Nhận Biết Thế Giới Động Vật PDF

Thẻ Flashcard Thông Minh – Bé Nhận Biết Thế Giới Động Vật được viết bởi tác giả Thanh Mai, bàn về chủ đề Nuôi Dạy Con và được in với hình thức . Quyển sách Thẻ Flashcard Thông Minh – Bé Nhận Biết Thế Giới Động Vật được nhà xuất bản phát hành 2016 . ...

Sách Chăm Sóc Sức Khỏe Trẻ Em – Tập 1: Sữa Mẹ – Sữa Công Thức PDF

Chăm Sóc Sức Khỏe Trẻ Em – Tập 1: Sữa Mẹ – Sữa Công Thức được viết bởi tác giả BS. Thôi Ngọc Đào, bàn về chủ đề Nuôi Dạy Con. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Chăm Sóc Sức Khỏe Trẻ Em – Tập ...

Sách Nghệ Thuật Quản Lý Thời Gian Của Phụ Huynh PDF

Nghệ Thuật Quản Lý Thời Gian Của Phụ Huynh được viết bởi tác giả Hình Tử Khải, bàn về chủ đề Nuôi Dạy Con. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Nghệ Thuật Quản Lý Thời Gian Của Phụ Huynh được nhà xuất bản Nhà Xuất ...

Sách Cẩm Nang Sơ Cấp Cứu Trẻ Em PDF

Cẩm Nang Sơ Cấp Cứu Trẻ Em được viết bởi tác giả DK, bàn về chủ đề Nuôi Dạy Con. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Cẩm Nang Sơ Cấp Cứu Trẻ Em được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Dân Trí phát hành 2019 ...

Sách Chăm Sóc Sức Khỏe Trẻ Em – Chăm Sóc, Bảo Vệ Toàn Diện (Tập 5) PDF

Chăm Sóc Sức Khỏe Trẻ Em – Chăm Sóc, Bảo Vệ Toàn Diện (Tập 5) được viết bởi tác giả BS Thôi Ngọc Đào, bàn về chủ đề Nuôi Dạy Con. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Chăm Sóc Sức Khỏe Trẻ Em – Chăm ...

Sách Hướng Dẫn Phòng Chống Xâm Hại Tình Dục Trẻ Em (Dành Cho Học Sinh Tiểu Học) PDF

Hướng Dẫn Phòng Chống Xâm Hại Tình Dục Trẻ Em (Dành Cho Học Sinh Tiểu Học) được viết bởi tác giả Vũ THu Hương, Vũ Thị Lan Anh, bàn về chủ đề Nuôi Dạy Con và được in với hình thức . Quyển sách Hướng Dẫn Phòng Chống Xâm Hại Tình Dục Trẻ Em (Dành ...

Sách Mẹ Dành Cả Thế Giới Cho Con PDF

Mẹ Dành Cả Thế Giới Cho Con được viết bởi tác giả Lý Xuân Lợi. Sách viết về chủ đề Nuôi Dạy Con được in với hình thức Bìa Mềm. Quyển sách Mẹ Dành Cả Thế Giới Cho Con được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Phụ Nữ Việt Nam phát hành năm 2020 . ...

Sách Cùng Con Chơi Và Học – Côn Trùng PDF

Cùng Con Chơi Và Học – Côn Trùng được viết bởi tác giả Việt Nam, bàn về chủ đề Nuôi Dạy Con và được in với hình thức . Quyển sách Cùng Con Chơi Và Học – Côn Trùng được nhà xuất bản phát hành . Bạn đang xem: Cùng Con Chơi Và Học – ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *