Yersin – Peste & Choléra được viết bởi tác giả Patrick Deville, bàn về chủ đề Văn học. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file.PDF free nhé!.

Quyển sách Yersin – Peste & Choléra được nhà xuất bản CN Nhà Xuất Bản Trẻ phát hành
2019 .

Bạn đang xem: Yersin – Peste & Choléra.PDF

✅ Tác giả ✅ Patrick Deville
✅ Nhà xuất bản ✅ CN Nhà Xuất Bản Trẻ
✅ Thời gian xuất bản
2019
✅ Số trang
274
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
300 gram
✅ Biên Soạn
Đoàn Thế Linh

Download ebook Yersin – Peste & Choléra.PDF

Tải sách Yersin – Peste & Choléra.PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Tóm Tắt Nội Dung Quyển Sách Yersin – Peste & Choléra

Hình ảnh bìa sách Yersin – Peste & Choléra

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Yersin – Peste & Choléra

Trong số những học trò và môn đệ của Louis Pasteur, bí ẩn nhất có lẽ là Alexandre Yersin, gốc Thụy Sỹ (sinh năm 1863 tại Morges) nhưng nhập quốc tịch Pháp vì nhu cầu nghiên cứu khoa học. Yersin vừa làm vừa học và sớm lên đường sang Đông Dương, nơi ông sống phần quan trọng nhất của đời mình, lánh chốn thị thành Paris ồn ã và xa khỏi chiến tranh. Ở Đông Dương, ông mở rộng nghiên cứu dịch tễ học, địa lý, thiên văn và khí tượng học. Quả là người trẻ luôn tò mò về mọi thứ, đặc biệt là Yersin. Vốn là một trong số các nhà nghiên cứu trẻ tuổi góp mặt ở Viện Pasteur thành lập năm 1887, Yersin có chí hướng phiêu lưu ngay từ khi ấy. “Đời mà không đi thì còn gì là đời nữa”, ông viết. Rất sớm, ông đã sang châu Á, trở thành thủy thủ, rồi nhà thám hiểm. Năm 1894, ông trở thành người phát hiện ra vi trùng dịch hạch; ông sống ở Nha Trang, Đông Dương, cách xa hẳn những cuộc chiến tranh, nghiên cứu khoa học, thúc đẩy việc trồng cây cao su và cây ký ninh. Ông qua đời vào năm 1943, khi Đông Dương nằm dưới sự chiếm đóng của quân đội Nhật Bản.

Là bạn của chính trị gia Doumer, Yersin là người khai sinh ra thành phố Đà Lạt (Việt Nam), sau đó ông chuyển đến sống ở Nha Trang, say sưa thực hiện các hoạt động nghiên cứu đa dạng của mình. Nuôi bò, trồng cây cao su, phong lan, ký ninh: đáng ra ông có thể giàu to nhưng toàn bộ tiền của được rót cho nghiên cứu và viện Pasteur được thành lập vào thời gian đó. Toàn tâm toàn ý với khoa học, ông sẽ không lấy vợ sinh con. Thỉnh thoảng có quay lại châu Âu, nhưng ông thường biết thông tin về các cuộc xung đột quốc tế và sự tàn bạo của chúng từ xa qua đài báo. Trước khi qua đời vào năm 1943, Yersin ý thức được, mà không thực sự thấy cay đắng, rằng tên tuổi mình sẽ không có được niềm vinh quang sau khi mất như người thầy Pasteur, và sẽ chủ yếu được gắn với việc tìm ra trực khuẩn gây bệnh dịch hạch ở Hồng Kông năm 1894.

Để kể lại cuộc phiêu lưu khoa học cũng như cuộc đời của con người tuyệt diệu này, Patrick Deville đã lần theo dấu chân của Yersin trên khắp thế giới, ông cũng tham khảo thư từ và tài liệu được lưu trữ tại các Viện Pasteur. Nổi bật vì chất thơ lãng đãng xen kẽ tính triết lý sâu sắc, quyển sách có thể coi như một bức chân dung đầy lý thú về một con người kỳ lạ đã chọn cuộc sống gần nửa thế kỷ ở xứ xở xa xôi bên bờ biển Đông.

Cuốn sách đã lọt vào chung khảo giải Goncourt và nhận giải thưởng Femina năm 2012, hai giải thưởng văn học danh giá nhất của Pháp. Ngoài ra nó còn nhận “Giải của Các giải văn học” (Le Prix des Prix littéraires) và “Giải tiểu thuyết” của tập đoàn Fnac (Prix du roman Fnac).

Mua sách Yersin – Peste & Choléra ở đâu

Bạn có thể mua sách Yersin – Peste & Choléra tại đây với giá

108.800 đ
(Cập nhật ngày 16/12/2022 )

Tải sách với các định dạng khác:

Yersin – Peste & Choléra.PDF

Yersin – Peste & Choléra MOBI

Yersin – Peste & Choléra Patrick Deville ebook

Yersin – Peste & Choléra EPUB

Yersin – Peste & Choléra full

Tìm hiểu thêm
văn chương
Patrick Deville
Báo Thanh niên

2019

274

bìa mềm

300

Duẩn Lin

Trong số các học trò và đệ tử của Louis Pasteur, có lẽ bí ẩn nhất là Alexander Yersin, người gốc Thụy Sĩ (sinh ra ở Morges năm 1863) nhưng nhập tịch Pháp để nghiên cứu khoa học. Yersin vừa làm vừa học và sớm lên đường đến Đông Dương, nơi ông dành phần quan trọng nhất của cuộc đời mình để tránh xa sự hối hả và nhộn nhịp của Paris và chiến tranh. Tại Đông Dương, ông mở rộng nghiên cứu về dịch tễ học, địa lý học, thiên văn học và khí tượng học. Quả thực, những người trẻ luôn tò mò về mọi thứ, đặc biệt là Yersin. Là một trong những nhà nghiên cứu trẻ tại Viện Pasteur, được thành lập năm 1887, Yersin đã thích phiêu lưu kể từ đó. “Nếu bạn không đi, thì còn gì là quan trọng của cuộc sống”, anh viết. Chẳng bao lâu sau, anh đến châu Á, trở thành một thủy thủ và sau đó là một nhà thám hiểm. Năm 1894, ông trở thành người phát hiện ra vi trùng dịch hạch, ông sống ở Nha Trang, Đông Dương, nơi xa chiến tranh, và tham gia nghiên cứu khoa học, thúc đẩy việc trồng cây cao su và cây Ning Ning. Ông mất năm 1943, khi Đông Dương đang bị quân đội Nhật chiếm đóng.

Là bạn của chính trị gia Doumer, Yersin sinh ra ở Đà Lạt (Việt Nam) trước khi chuyển đến Nha Trang để say sưa với các hoạt động nghiên cứu đa dạng của mình. Chăn nuôi, trồng cao su, trồng lan, Kỳ Ninh: Có thể rất giàu, nhưng tất cả tiền của anh đều dành cho việc nghiên cứu, đó là khi Viện Pasteur được thành lập. Tận tâm với khoa học, không kết hôn, sinh con. Thỉnh thoảng ông trở lại châu Âu, nhưng ông thường biết về các cuộc xung đột quốc tế và sự tàn bạo của chúng từ xa qua radio. Trước khi qua đời vào năm 1943, Yersin đã cẩn thận nhận thức rằng tên tuổi của ông sẽ không được hưởng vinh quang sau khi người thầy của ông là Pasteur, và phần lớn liên quan đến việc phát hiện ra loại trực khuẩn gây bệnh dịch hạch ở Hồng Kông vào năm 1894.

Để kể lại những cuộc phiêu lưu khoa học và cuộc đời của con người vĩ đại này, Patrick de Ville đã theo chân Yersin đi khắp thế giới, ông tham khảo thư từ và tài liệu do Viện Pasteur lưu trữ. Được biết đến với chất thơ lãng mạn và triết lý sâu sắc, quyển sách này được cho là bức chân dung hấp dẫn về một người lạ đã chọn sống bên bờ biển xa xôi trong gần nửa thế kỷ. mùa đông.

Cuốn sách đã lọt vào vòng chung kết của Giải thưởng Goncourt và giành được Giải thưởng Femina, hai trong những giải thưởng văn học danh giá nhất của Pháp, vào năm 2012. Nó cũng đã giành được Giải thưởng cho Văn học (Le Prix des Prix littéraires) và Giải thưởng cho Sách hư cấu (Prix du roman Fnac) của Nhóm Fnac.


image
image
image

timsach.com.vn – nơi có mọi cuốn sách bạn muốn tìm
108.800 VND

2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *