Yang Sheng – Dưỡng Lành Cơ Thể, Làm Đẹp Tâm Hồn được viết bởi tác giả Katie Brindle, bàn về chủ đề Khoa học kỹ thuật. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file.PDF free nhé!.

Quyển sách Yang Sheng – Dưỡng Lành Cơ Thể, Làm Đẹp Tâm Hồn được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Công Thương phát hành
2021 .

Bạn đang xem: Yang Sheng – Dưỡng Lành Cơ Thể, Làm Đẹp Tâm Hồn.PDF

✅ Tác giả ✅ Katie Brindle
✅ Nhà xuất bản ✅ Nhà Xuất Bản Công Thương
✅ Thời gian xuất bản
2021
✅ Số trang
200
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
200 gram
✅ Biên Soạn
Lê Thu Trang

Download ebook Yang Sheng – Dưỡng Lành Cơ Thể, Làm Đẹp Tâm Hồn.PDF

Tải sách Yang Sheng – Dưỡng Lành Cơ Thể, Làm Đẹp Tâm Hồn.PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Tóm Tắt Nội Dung Quyển Sách Yang Sheng – Dưỡng Lành Cơ Thể, Làm Đẹp Tâm Hồn

Hình ảnh bìa sách Yang Sheng – Dưỡng Lành Cơ Thể, Làm Đẹp Tâm Hồn

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Yang Sheng – Dưỡng Lành Cơ Thể, Làm Đẹp Tâm Hồn

Có thể bạn chưa từng nghe nói đến yang sheng nhưng đây là khái niệm quan trọng nhất trong y học cổ truyền Trung Quốc. Nghĩa hiển ngôn của nó là “nuôi dưỡng cuộc sống”. Cụ thể hơn, yang sheng giúp bạn cân bằng bản thân cho một cuộc sống lâu dài, mẫn tuệ và hạnh phúc.

Sống theo các nguyên lý của yang sheng sẽ giúp bạn cải thiện cuộc sống trên nhiều phương diện, từ giấc ngủ cho đến việc tiêu hóa, từ da dẻ cho đến mức năng lượng. Lẽ dĩ nhiên là yang sheng cũng có lợi cho tâm trạng của bạn. Đạt đến sự cân bằng sẽ đưa bạn đến gần hơn với trạng thái an nhiên tự tại trong mọi phút giây. Tất cả những ích lợi này, bạn có thể có được chỉ với một ít phút mỗi ngày.

Khi biến yang sheng thành một thói quen hằng ngày, bạn sẽ trở nên chủ động trong việc chăm sóc sức khỏe của mình, thông qua những kỹ thuật hiệu quả nhất và đã được thời gian kiểm chứng. Một khi bạn bắt đầu cảm thấy sự thay đổi căn bản trong mức năng lượng của mình, cũng như sự bình an nội tâm và sự gia tăng những phúc lợi khi thực hành yang sheng, bạn sẽ ngày càng muốn thực hành nhiều hơn. Sức khỏe nằm trong tay bạn, hãy yêu thương và chăm sóc cho cơ thể, tâm trí và tinh thần của bạn mỗi ngày.

MỤC LỤC:

Lời dẫn

Phần 1: Các nguyên lý mấu chốt

Các quan niệm của Đông y

Phần 2: Thực hành dưỡng sinh

1. Hơi thở

2. Tiêu hóa

3. Giấc ngủ

4. Luyện tập

5. Cảm xúc

6. Tinh thần

7. Làn da

Phần 3: Tự chữa lành theo mùa

Lời bạt

Đọc thêm

Danh mục tham khảo

Lời cảm ơn

Về tác giả

TRÍCH ĐOẠN SÁCH:

Âm và dương

Âm và dương đại diện cho sự hài hòa và cân bằng. Vạn vật trong vũ trụ – bao gồm cả cơ thể và sức khỏe của bạn – đều được tạo thành từ hai lực đối nghịch vốn luôn ở trạng thái thay đổi.

Âm mang tính nữ, dương mang tính nam. Âm thì thụ động và chậm, còn dương thì chủ động và nhanh.

Mặc dù đối nghịch nhau, nhưng âm và dương không thể tồn tại tách rời. Để có được sức khỏe tối ưu, bạn cần cân bằng năng lượng âm và dương trong cơ thể cũng như trong cuộc sống.

Để đạt đến trạng thái cân bằng này, bạn cần phải tìm hiểu đâu là âm và đâu là dương trong con người mình. Rất nhiều sự mất cân bằng trong đời sống hiện đại đến từ việc thế giới ngày nay mang quá nhiều năng lượng dương: nhanh, hiếu thắng, chủ động. Vì vậy, một trong những nội dung chính xuyên suốt quyển sách này là cách chăm sóc phần âm bên trong cũng như đón nhận nhiều hơn những năng lượng mang tính thụ động, nuôi dưỡng vào cuộc sống.

Bởi chính bản chất tự nhiên của con người, cuộc sống của chúng ta sẽ luôn tạo ra sự mất cân bằng. Các triệu chứng dù gây ra khó chịu nhưng lại không phải là vấn đề. Chúng là những tín hiệu cảnh báo rằng bạn đang mất cân bằng âm dương. Các triệu chứng càng tệ tức là bạn càng mất cân bằng.

Bạn không cần phải có những điều chỉnh lớn. Hãy bắt đầu từ những thay đổi nhỏ thông qua các kỹ thuật dưỡng sinh, ngay cả khi bạn chỉ thực hiện một phút mỗi lần. Hơn bao giờ hết, chúng ta cần những kỹ thuật này để tạo ra những khoảnh khắc bình tâm. Có thể xem mỗi kỹ thuật này là một công cụ giúp bạn nhanh chóng cân bằng lại năng lượng âm dương.

Âm dương là một trong những quy luật phổ quát áp dụng cho toàn bộ tự nhiên – bao gồm cả chúng ta. Vì chúng ta về cơ bản được kết nối với thiên nhiên, nên đồng bộ với thiên nhiên là cách tốt nhất để cân bằng âm dương của bạn. Đây là lý do dưỡng sinh quan niệm rằng sống hòa hợp với thiên nhiên là rất quan trọng.

Điều này nghe có vẻ khá lạ lẫm, nhưng một khi bắt đầu áp dụng lý thuyết vào thực tế, bạn sẽ nhanh chóng nhận thấy sự khác biệt.

Liệu pháp chải đầu

Tất cả các đường kinh lạc trên cơ thể đều có kết nối trực tiếp hoặc gián tiếp với một vị trí nào đó trên đầu hoặc hộp sọ, do đó, việc chải đầu – thường là bằng lược ngọc hoặc đá – sẽ giúp kích thích chúng. Việc này cũng làm tăng tuần hoàn, cung cấp nhiều dưỡng chất cho nang tóc, từ đó thúc đẩy sự phát triển của tóc. Hơn hết, nếu bạn thích cảm giác được chạm vào đầu hoặc tóc, mát-xa đầu còn được chứng minh là một phương pháp giúp giảm căng thẳng nhanh chóng.

Tắm khoáng

Từ nhiều thế kỷ nay, người Trung Quốc đã biết rằng tắm với các nguyên liệu thơm và khoáng chất, kết hợp với các kỹ thuật thở sẽ giúp giảm căng thẳng rất hiệu quả. Chỉ mới gần đây khoa học mới bắt đầu hiểu được cách sưởi ấm thụ động – tức là làm nóng trong bồn tắm, dưới vòi hoa sen hoặc trong phòng tắm hơi – có thể làm giảm sưng viêm mạn tính, cải thiện tình trạng tim mạch và điều chỉnh mức đường huyết, từ đó cải thiện sức khỏe.

Theo một trong những cách tắm truyền thống của Trung Quốc, bạn tắm xen kẽ giữa nước nóng và nước lạnh hai đến ba lần, tẩy tế bào chết khi lỗ chân lông mở ra do hơi nóng, sau đó dùng nước lạnh để đóng chúng lại (xem Nghi thức tắm khoáng, trang 82). Lưu ý: Tránh nhiệt độ quá cao nếu bạn đang không khỏe, nhất là nếu bạn bị huyết áp cao hoặc thấp, có các vấn đề về da hoặc đang mang thai.

Ngâm chân

Khi tôi đề xuất việc tắm bồn, một số bệnh nhân nói rằng họ không có bồn tắm! Trên thực tế, bạn không cần đến bồn tắm mới thực hiện được kỹ thuật này. Người Trung Quốc đã có truyền thống và phương pháp thực hành ngâm chân của riêng họ, và tất cả những gì bạn cần là một cái chậu. Tôi thích ngâm chân – mặc dù đây là một kỹ thuật đơn giản và mộc mạc, nhưng cảm giác mà nó đem đến lại vô cùng xa xỉ.

Mỗi bàn chân có tới hơn 60 huyệt châm cứu, tương ứng với nhiều bộ phận và cơ quan của cơ thể. Đông y cho rằng khi bạn ngâm chân trong nước ấm, nhiệt độ cơ thể sẽ tăng lên một chút và từ đó làm khai thông những điểm tắc nghẽn trong các kinh mạch.

Mua sách Yang Sheng – Dưỡng Lành Cơ Thể, Làm Đẹp Tâm Hồn ở đâu

Bạn có thể mua sách Yang Sheng – Dưỡng Lành Cơ Thể, Làm Đẹp Tâm Hồn tại đây với giá

141.000 đ
(Cập nhật ngày 19/12/2022 )

Tải sách với các định dạng khác:

Yang Sheng – Dưỡng Lành Cơ Thể, Làm Đẹp Tâm Hồn.PDF

Yang Sheng – Dưỡng Lành Cơ Thể, Làm Đẹp Tâm Hồn MOBI

Yang Sheng – Dưỡng Lành Cơ Thể, Làm Đẹp Tâm Hồn Katie Brindle ebook

Yang Sheng – Dưỡng Lành Cơ Thể, Làm Đẹp Tâm Hồn EPUB

Yang Sheng – Dưỡng Lành Cơ Thể, Làm Đẹp Tâm Hồn full

Tìm hiểu thêm
Khoa học công nghệ
Ngựa vằn Katie
Báo Công thương

Năm 2021

200

bìa mềm

200

Li Qiuzhuang

Bạn có thể chưa nghe nói về Yangsheng, nhưng nó là khái niệm quan trọng nhất trong y học Trung Quốc. Ý nghĩa hiển nhiên của nó là “nuôi dưỡng sự sống”. Đặc biệt hơn, sức khỏe có thể giúp bạn cân bằng bản thân và sống một cuộc sống lâu dài, khôn ngoan và hạnh phúc.

Từ giấc ngủ đến tiêu hóa, từ làn da đến mức năng lượng, tuân theo các nguyên tắc của sức khỏe sẽ giúp bạn cải thiện cuộc sống của mình. Tất nhiên, sức khỏe cũng tốt cho tâm trạng của bạn. Đạt được sự cân bằng sẽ đưa bạn đến gần trạng thái thanh thản hơn trong từng khoảnh khắc. Bạn có thể nhận được tất cả những lợi ích này chỉ trong vài phút mỗi ngày.

Khi bạn xây dựng một chế độ hàng ngày, bạn sẽ chủ động chăm sóc sức khỏe của mình thông qua các kỹ thuật hiệu quả nhất và đã được thử nghiệm đúng. Một khi bạn bắt đầu cảm nhận được sự thay đổi cơ bản trong mức năng lượng của mình, cũng như sự gia tăng cảm giác yên tâm và những lợi ích của việc luyện tập Yangsheng, bạn sẽ muốn luyện tập nó nhiều hơn và nhiều hơn nữa. Sức khỏe nằm trong tay bạn, hãy chăm sóc cơ thể, trí óc và tinh thần mỗi ngày.

Mục lục:

giới thiệu

Phần 1: Nguyên tắc chính

Khái niệm đông y

Phần 2: Tập luyện Dinh dưỡng

1. Thở

2. Tiêu hóa

3. ngủ

4. Thực hành

5. Cảm xúc

6. Tinh thần

7. Da

Phần 3: Tự chữa bệnh theo mùa

tái bút

đọc thêm

Danh sách tham khảo

cảm ơn

Thông tin về các Tác giả

Các phần của quyển sách:

Mộtm và tích cực

Âm và Dương tượng trưng cho sự hài hòa và cân bằng. Mọi thứ trong vũ trụ – bao gồm cả cơ thể và sức khỏe của bạn – đều được tạo thành từ hai lực đối nghịch luôn ở trạng thái thay đổi.

Âm là nữ, Dương là nam. Âm là thụ động và chậm, trong khi Dương là chủ động và nhanh chóng.

Âm và dương tuy đối lập nhưng không thể tồn tại tách rời nhau. Để có sức khỏe tối ưu, bạn cần cân bằng năng lượng âm dương trong cơ thể và cuộc sống.

Để đạt được sự cân bằng này, bạn cần phải tìm ra thế nào là âm và thế nào là dương trong bạn. Nhiều sự mất cân bằng trong cuộc sống hiện đại đến từ việc thế giới ngày nay mang quá nhiều tính dương: nhanh, năng động, tích cực. Vì vậy, một trong những điểm chính của quyển sách này là làm thế nào để chăm sóc tiếng nói bên trong của bạn và làm thế nào để tiếp nhận thêm năng lượng thụ động, nuôi dưỡng vào cuộc sống của bạn.

Trong bản chất con người, cuộc sống của chúng ta luôn tạo ra những sự mất cân bằng. Những triệu chứng này, trong khi gây khó chịu, không phải là một vấn đề. Chúng là những dấu hiệu cảnh báo về sự mất cân bằng giữa âm và dương. Các triệu chứng càng nghiêm trọng, bạn càng kém cân bằng.

Bạn không cần phải thực hiện các điều chỉnh lớn. Bắt đầu với những thay đổi nhỏ trong kỹ thuật thể hình của bạn, ngay cả khi bạn chỉ thực hiện nó một phút mỗi lần. Hơn bao giờ hết, chúng ta cần những lời khuyên này để tạo ra những khoảnh khắc bình tĩnh. Mỗi kỹ thuật này có thể được coi là một công cụ giúp bạn nhanh chóng cân bằng lại năng lượng âm dương của mình.

Âm dương là một trong những quy luật phổ biến áp dụng cho tất cả tự nhiên, trong đó có chúng ta. Vì chúng ta có mối liên hệ cơ bản với thiên nhiên, hòa hợp với thiên nhiên là cách tốt nhất để cân bằng âm và dương. Đây là lý do tại sao nó rất quan trọng để sống hòa hợp với thiên nhiên.

Điều này nghe có vẻ kỳ quặc, nhưng một khi bạn bắt đầu áp dụng lý thuyết vào thực tế, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra sự khác biệt.

Trị liệu lông

Tất cả các kinh mạch của cơ thể đều có mối liên hệ trực tiếp hoặc gián tiếp đến một điểm trên đầu hoặc hộp sọ, vì vậy đánh răng – thường bằng lược ngọc hoặc đá – sẽ giúp kích thích chúng. Điều này cũng làm tăng lưu thông máu, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng hơn cho các nang tóc, từ đó thúc đẩy sự phát triển của tóc. Hơn hết, massage đầu cũng được chứng minh là một cách giảm căng thẳng nhanh chóng nếu bạn thích cảm giác được chạm vào đầu hoặc tóc.

tắm khoáng

Trong nhiều thế kỷ, người Trung Quốc đã biết rằng tắm với các thành phần thơm và khoáng, kết hợp với kỹ thuật thở, là một cách rất hiệu quả để giảm căng thẳng. Chỉ gần đây, khoa học mới bắt đầu hiểu cách sưởi ấm thụ động (tức là sưởi ấm trong bồn tắm, vòi hoa sen hoặc phòng xông hơi khô) làm giảm viêm mãn tính và cải thiện sức khỏe tim mạch, cũng như điều chỉnh lượng đường trong máu, do đó cải thiện sức khỏe.

Trong một trong những phương pháp tắm truyền thống của Trung Quốc, bạn luân phiên thay nước nóng và lạnh hai hoặc ba lần, tẩy tế bào chết khi lỗ chân lông mở ra vì nhiệt, sau đó dùng nước lạnh để đóng lại (xem Nghi thức tắm khoáng, trang 82). Lưu ý: Tránh tắm nước quá nóng nếu bạn không khỏe, đặc biệt nếu huyết áp của bạn cao hoặc thấp, nếu bạn có vấn đề về da hoặc nếu bạn đang mang thai.

khai báo thức ăn

Khi tôi đề nghị một bồn tắm, một số bệnh nhân nói rằng họ không có! Trên thực tế, bạn không cần tắm để thực hiện kỹ thuật này. Người Trung Quốc có phong tục tập quán ngâm chân riêng, chỉ cần có một cái chậu là đủ. Tôi thích ngâm chân – trong khi đó là một kỹ thuật đơn giản và mộc mạc, nó mang lại cảm giác rất sang trọng.

Trên mỗi bàn chân có hơn 60 huyệt đạo, tương ứng với nhiều bộ phận, cơ quan trên cơ thể. Đông y cho rằng ngâm chân trong nước ấm sẽ làm nhiệt độ cơ thể tăng lên một chút, từ đó khai thông kinh mạch bị tắc nghẽn.


image
image

timsach.com.vn – nơi có mọi cuốn sách bạn muốn tìm
141,000 vnđ

Năm 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *