Xóm Bàu Láng được viết bởi tác giả Sơn Nam, bàn về chủ đề Văn học. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file.PDF free nhé!.

Quyển sách Xóm Bàu Láng được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Trẻ phát hành
03-2015 .

Bạn đang xem: Xóm Bàu Láng.PDF

✅ Tác giả ✅ Sơn Nam
✅ Nhà xuất bản ✅ Nhà Xuất Bản Trẻ
✅ Thời gian xuất bản
03-2015
✅ Số trang
413
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
360 gram
✅ Biên Soạn

Download ebook Xóm Bàu Láng.PDF

Tải sách Xóm Bàu Láng.PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Tóm Tắt Nội Dung Quyển Sách Xóm Bàu Láng

Hình ảnh bìa sách Xóm Bàu Láng

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Xóm Bàu Láng

Xóm Bàu Láng
Đối với các bạn đọc nhiều thế hệ, nhà văn Sơn Nam được biết đến như một cây bút truyện ngắn xuất sắc, một nhà nghiên cứu về đất và người Nam Bộ. Thế nhưng, ít ai ngờ rằng, nhà văn Sơn Nam cũng có viết truyện dài và tiểu thuyết, tuy số lượng không nhiều, nhưng cũng tạo được một nét riêng từ phong cách Sơn Nam.
Xóm Bàu Láng là một truyện dài được Sơn Nam viết cách nay gần 40 năm, giữa những ngày chiến tranh ác liệt, câu chuyện như một nhắc nhớ về một thời hoà bình, về một vùng quê, về nghĩa tình trong cuộc sống… giúp người dân vùng đô thị có điều gì đó tin tưởng và hoài vọng ở quê hương.
Câu chuyện tưởng xưa cũ nhưng chất chứa nhiều giá trị nhân văn của đời sống thôn dã thuở yên bình không giặc giã, cái nghèo về kinh tế không làm người ta nghèo nghĩa khí, tình thương.
“- Bộ mày muốn ăn cướp như tao hả? Vô ích. Xưa nay chưa thằng nào ăn cướp mà làm giàu, ngay tới mấy thằng chúa đảng cũng kiếm nghề khác.
– Nghề gì, nhờ bác chỉ dạy.
– Nghề giang hồ. Ông cha mày để lại lá quẻ tử vi, lá quẻ đựng trong cái trấp. Đó là khuyên răn kỹ lưỡng, bày con cháu nên lập tức dời chỗ ở.Lão lật ngược cái trấp, sờ vào mặt gỗ.
– Dấu hiệu rành rành. Cái trấp này làm ở huyện Triều Dương tức là xứ Triều Châu. Ông bà của mày thời xưa qua đây với cái trấp. Nhờ cái trấp mà xứ Rạch Giá, Cà Mau, xứ Hà Tiên, Sóc Trăng trở nên sung túc.”
(Trích Xóm Bàu Láng)

Mua sách Xóm Bàu Láng ở đâu

Bạn có thể mua sách Xóm Bàu Láng tại đây với giá

89.000 đ
(Cập nhật ngày 16/12/2022 )

Tải sách với các định dạng khác:

Xóm Bàu Láng.PDF

Xóm Bàu Láng MOBI

Xóm Bàu Láng Sơn Nam ebook

Xóm Bàu Láng EPUB

Xóm Bàu Láng full

Tìm hiểu thêm
văn chương
Shannan
Báo Thanh niên

03-2015

413

bìa mềm

360

Làng Baolang

Đối với độc giả nhiều thế hệ, nhà văn Sun Nan được biết đến như một nhà văn viết truyện ngắn xuất sắc, nhà nghiên cứu thổ nhưỡng và miền Nam. Tuy nhiên, ít ai nghĩ rằng các nhà văn Shannan cũng đã viết tiểu thuyết, tiểu thuyết tuy không nhiều nhưng cũng tạo nên nét độc đáo của phong cách Shannan.

Ngôi làng nhỏ Bàu Lăng là một truyện dài được Sơn Nam viết cách đây gần 40 năm, trong thời kỳ chiến tranh ác liệt, câu chuyện này như một lời nhắc nhở về thời hòa bình, về đất nước, về đời sống ân nghĩa … của những con người trong cuộc. thành phố Các khu vực có một cái gì đó để tin tưởng và hy vọng ở quê hương của họ.

Câu chuyện được coi là cổ trang nhưng chứa đựng nhiều giá trị nhân văn về cuộc sống nông thôn yên bình không chiến tranh, kinh tế nghèo khó không làm nghèo đi tinh thần và tình người.

“—Cậu có muốn ăn trộm như tôi không? Vô dụng. Trước giờ chưa ai làm giàu, kể cả các lãnh đạo đảng cũng tìm công việc khác.

– Nghề gì xin chỉ giáo.

– Hoạt động giang hồ. Tổ tiên của bạn đã để lại lá số tử vi của họ trong quan tài. Đó là một lời cảnh báo kỹ lưỡng rằng con cháu phải được di dời ngay lập tức.

– Dấu hiệu dễ thấy. Thành được xây dựng ở huyện Triều Dương, đất Triều Châu. Ông bà của bạn đã từng đến đây với những chiếc quan tài. Nhờ có thành quách mà Rạch Giá, Cà Mau, Hà Tiên, Sóc Trăng trở nên trù phú. “

(trích) Làng Baolang)


image
image
image

timsach.com.vn – nơi có mọi cuốn sách bạn muốn tìm
89,000 vnđ

360

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *