Vụ Án Erwin được viết bởi tác giả Friedrich Glauser, bàn về chủ đề Văn học. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file.PDF free nhé!.

Quyển sách Vụ Án Erwin được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Văn Học phát hành
2019 .

Bạn đang xem: Vụ Án Erwin.PDF

✅ Tác giả ✅ Friedrich Glauser
✅ Nhà xuất bản ✅ Nhà Xuất Bản Văn Học
✅ Thời gian xuất bản
2019
✅ Số trang
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
300 gram
✅ Biên Soạn
Phan Ba

Download ebook Vụ Án Erwin.PDF

Tải sách Vụ Án Erwin.PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Tóm Tắt Nội Dung Quyển Sách Vụ Án Erwin

Hình ảnh bìa sách Vụ Án Erwin

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Vụ Án Erwin

Vụ án Erwin (tựa nguyên bản Schlumpf Erwin Mord, sau đó là Wachtmeister Studer) là tác phẩm trinh thám đầu tiên của Friedrich Glauser. Nó cũng là một cột mốc đầu tiên của thể loại trinh thám hình sự phê phán xã hội. Thương gia Witschi bị bắn chết trong khu rừng ở rìa làng Gerzenstein ở Thụy Sĩ. Ông bị cướp tất cả tiền bạc mang theo người. Vào ngày hôm sau, người trong quán rượu “Bären” nhìn thấy Schlumpf Erwin, một anh chàng đã có tiền án trộm cắp, có rất nhiều tiền mang theo người. Schlumpf bỏ chạy trước khi cảnh sát đến tìm anh ta ở phòng trọ, nhưng rồi lại bị hạ sĩ Studer bắt được và đưa về trại tạm giam. Tại đây, Schlumpf toan treo cổ tự tử nhưng không thành vì Studer đã kịp thời cứu anh ta trong giây phút cuối cùng.

Trực giác cho Studer biết rằng anh chàng Schlumpf này vô tội. Nhưng khi về làng Gerzenstein để điều tra thì càng lúc vụ việc lại càng rối rắm hơn. Schlumpf lại yêu chính cô con gái của nạn nhân bị bắn chết. Người anh của cô và bà vợ của Witschi dường như giấu giếm điều gì đó. Không những thế mà cả ông già Ellenberger, ông chủ lao động của Schlumpf, ông trưởng làng, người thầy giáo làng, tất cả mọi người đều có dính líu như thế nào đó vào vụ việc này. Ai dường như cũng che giấu điều gì đó và đều muốn lái công cuộc điều tra của Studer đi theo một chiều hướng nhất định.

Đây là một quyển tiểu thuyết trinh thám khiến cho độc giả phải cùng suy luận, đoán xem ai là thủ phạm. Người đọc bị lôi cuốn theo những dấu vết sai lầm, được mớm cho những chỉ dẫn nào đó, ngạc nhiên vì những bước ngoặc mới trong cuộc điều tra, và thế là lại phải quay lại từ đầu. Căng thẳng, thú vị vâng, buồn cười xuất phát từ công việc điều tra của Studer, chứ không phải từ máu me, bạo lực hay rùng rợn như những tiểu thuyết hình sự hiện đại. Tuy vậy, tác phẩm vẫn có một kết cuộc khó lòng đoán trước, nhưng hợp lý và nhất quán.

“Vụ án Erwin” lôi cuốn người đọc cũng từ các tương phản trong nông thôn Thụy Sĩ những năm 30 của thế kỷ trước. Friedrich Glauser đã mang ít nhiều nét hiện thực của xã hội thời đó vào trong quyển tiểu thuyết, mô tả một ngôi làng với những người dân của nó, với nhiều mối quan hệ rối rắm phức tạp, những xung đột ngấm ngầm cũng như những số phận con người mà người ta không muốn hé lộ ra cho người ngoài biết. Không những là một quyển tiểu thuyết trinh thám đầy thú vị và nhiều bất ngờ, đây còn là một bức tranh hài hòa về tập tục và lối sống ở nông thôn Thụy Sĩ. Một quyển tiểu thuyết hình sự hay, với giọng văn miêu tả nổi bật, mang nhiều nét duyên dáng cũng như buồn cười bên cạnh câu hỏi gây đau đầu hầu như suốt cả tác phảm: Ai là thủ phạm?

Ngay từ lúc mới ra đời, Vụ án Erwin đã nhận được nhiều lời khen ngợi. Ví dụ như nhật báo “Der Bund” vào ngày 10 tháng 12 năm 1936 đã viết rằng “Quyển tiểu thuyết này nổi bật lên trên mức trung bình của ‘văn học trinh thám’ quen thuộc, và không chỉ đơn giản là một vụ bí ẩn có sức lôi cuốn đến nghẹt thở theo một mô hình gương mẫu. Glauser còn nâng truyện của ông lên đến một mức nghệ thuật, mà người viết nhiều tác phẩm Edgar Wallace sẽ mãi mãi không sánh kịp và cả một Conan Doyle cũng chỉ ngang bằng trong những khoảnh khắc hiếm hoi. Là một bậc thầy trong phân tích, Glauser thêm vào đó còn là một nhà thơ có nhiều tình cảm nồng ấm và có tài quan sát tuyệt vời.” Vụ án Erwin đã được dịch ra nhiều thứ tiếng và đã được chuyển thể phim ngay từ năm 1939.

Mua sách Vụ Án Erwin ở đâu

Bạn có thể mua sách Vụ Án Erwin tại đây với giá

63.200 đ
(Cập nhật ngày 16/12/2022 )

Tải sách với các định dạng khác:

Vụ Án Erwin.PDF

Vụ Án Erwin MOBI

Vụ Án Erwin Friedrich Glauser ebook

Vụ Án Erwin EPUB

Vụ Án Erwin full

Tìm hiểu thêm
văn chương
Friedrich Glaser
Báo chí văn học

2019

bìa mềm

300

pemba

Trường hợp Owen (trước đây là Schlumpf Erwin Mord, sau này là Wachtmeister Studer) là tác phẩm trinh thám đầu tiên của Friedrich Glause. Đó cũng là cột mốc đầu tiên trong thể loại trinh thám tội phạm xã hội. Doanh nhân Witsky bị bắn chết trong rừng ở rìa làng Getzenstein, Thụy Sĩ. Tất cả tiền của anh ta đã bị đánh cắp. Ngày hôm sau, những người trong quán bar “Bären” nhìn thấy Schlumpf Erwin, một kẻ có tiền sử trộm cắp, mang theo rất nhiều tiền bên mình. Schlumpf đã bỏ trốn trước khi cảnh sát đến phòng trọ của anh ta để tìm anh ta, nhưng bị Corporal Studer bắt được và đưa đến trung tâm giam giữ. Tại đây, Schrempf đã định treo cổ tự tử nhưng không thành công, vì Steward đã giải cứu anh kịp thời vào phút cuối.

Trực giác mách bảo Studer rằng anh chàng Schlumpf này vô tội. Nhưng khi anh trở lại làng Getzenstein để điều tra, vụ án ngày càng trở nên phức tạp. Schlumpf phải lòng con gái của nạn nhân vụ xả súng. Anh trai cô và vợ của Witsch dường như đang che giấu điều gì đó. Không chỉ vậy, chủ nhân của Schlumpf, trưởng làng, giáo viên làng, ông già Ehrenberg, tất cả mọi người đều tham gia vào việc này theo một cách nào đó. Mọi người dường như đang che giấu điều gì đó và cố gắng hướng cuộc điều tra của Studer theo một hướng nhất định.

Đó là một cuốn tiểu thuyết trinh thám khiến người đọc buộc phải suy luận và đoán ra hung thủ. Người đọc bị cuốn vào chủ đề sai, nhận được một số gợi ý, bị bất ngờ trước một bước ngoặt mới trong cuộc điều tra, và phải quay lại từ đầu. Nó căng thẳng, thú vị và thú vị từ công việc điều tra của Steward, không phải từ máu me, bạo lực hay kinh dị của tiểu thuyết tội phạm hiện đại. Tuy nhiên, tác phẩm vẫn có một cái kết khó đoán, nhưng hợp lý và nhất quán.

Trường hợp Owen‘cũng thu hút người đọc từ sự tương phản của vùng nông thôn Thụy Sĩ vào những năm 1930. Friedrich Glauser ít nhiều đưa chủ nghĩa hiện thực xã hội của thời đại vào cuốn tiểu thuyết, miêu tả một ngôi làng và những cư dân của nó với nhiều mối quan hệ phức tạp, ẩn chứa nhiều mâu thuẫn và xung đột. Đây không chỉ là một cuốn tiểu thuyết trinh thám đầy thú vị và bất ngờ, mà còn là một bức tranh hài hòa về phong tục và lối sống ở vùng nông thôn Thụy Sĩ. Một cuốn tiểu thuyết tội phạm hay với giọng văn miêu tả đáng ngạc nhiên, và rất lôi cuốn và hài hước bên cạnh những vấn đề nhức nhối phần lớn tác phẩm: Ai là người đáng trách?

Kể từ khi anh ấy được sinh ra, Trường hợp Owen nhận được nhiều lời khen ngợi. Ví dụ, số ra ngày 10 tháng 12 năm 1936 của The Bund đã viết: “Cuốn tiểu thuyết này nổi bật trong thể loại ‘văn học trinh thám’ quen thuộc, không chỉ là một vụ án bí ẩn. Nó có sức lôi cuốn đáng kinh ngạc ở một phương diện mẫu mực. Glauser còn nâng những câu chuyện của ông lên một tầm cao nghệ thuật mà nhà văn giàu có Edgar Wallace không bao giờ có thể sánh được, và ngay cả Conan Doyle cũng chỉ có thể sánh được trong những khoảnh khắc hiếm hoi. Ông cũng là một nhà thơ có trái tim ấm áp và tinh ý. chụp từ năm 1939.


image
image
image

timsach.com.vn – nơi có mọi cuốn sách bạn muốn tìm
63.200 VND

2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *