Việt Nam Thời Dựng Nước được viết bởi tác giả Keith Weller Taylor, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file.PDF free nhé!.

Quyển sách Việt Nam Thời Dựng Nước được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Dân Trí phát hành
2020 .

Bạn đang xem: Việt Nam Thời Dựng Nước.PDF

✅ Tác giả ✅ Keith Weller Taylor
✅ Nhà xuất bản ✅ Nhà Xuất Bản Dân Trí
✅ Thời gian xuất bản
2020
✅ Số trang
572
✅ Loại bìa ✅ Bìa Cứng
✅ Trọng lượng
1000 gram
✅ Biên Soạn
Thiếu Khanh

Download ebook Việt Nam Thời Dựng Nước.PDF

Tải sách Việt Nam Thời Dựng Nước.PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Tóm Tắt Nội Dung Quyển Sách Việt Nam Thời Dựng Nước

Hình ảnh bìa sách Việt Nam Thời Dựng Nước

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Việt Nam Thời Dựng Nước

Cuốn sách này viết về Việt Nam từ thời kỳ khởi đầu của lịch sử thành văn trong thế kỷ III trước Công nguyên cho đến thế kỷ X, khi sự thống trị của Trung Hoa chấm dứt và một vương quốc Việt Nam độc lập được kiến lập. Trong mười hai thế kỷ này Việt Nam tiến hóa từ một xã hội chưa có chữ viết thuộc một nền ‘văn minh Nam Hải’ trở thành một thành viên tách biệt trong thế giới văn hóa Đông Á. Quá trình dài lâu này là công cuộc dựng nước của Việt Nam lịch sử.”

“Dù sao, lịch sử Việt Nam chỉ tập trung chú ý vào tầng lớp nông dân ở vùng đồng trũng. Dù chịu sự kiểm tra và đánh thuế từ các quan lại Trung Hoa, người Việt Nam vẫn giữ nguyên bản chất của mình. Họ không bao giờ để mất ngôn ngữ mẹ đẻ cùng với những cảm xúc và tư tưởng riêng biệt của dân tộc hàm chứa trong ngôn ngữ ấy. Họ không bao giờ mất niềm tin vào quá khứ và di sản của dân tộc mình. Bằng cách bảo tồn di sản này, họ đã để lại dấu ấn riêng, không những trên các số liệu thống kê dân số còn lưu lại trong các thư tịch cổ, mà còn trong cái hiện thực tiếp diễn của một nước Việt Nam độc lập.”

Việt Nam thời dựng nước là cuộc truy tầm “bản sắc Việt Nam” dưới áp lực liên tục của một đế chế phương Bắc, trải suốt 12 thế kỷ đầy biến động. Đó là một bản sắc tiền-Trung Hoa và phi-Trung Hoa, được bảo lưu và truyền thừa, với ít nhiều biến đổi. Là ấn bản được hiệu chỉnh và mở rộng [1983] từ luận án tiến sĩ của Keith W. Taylor tại Đại học Michigan [1976], với nguồn tư liệu phong phú [Anh, Pháp, Trung, Việt và Nhật], Việt Nam thời dựng nước là một công trình căn bản cho nghiên cứu sử chính thức về Việt Nam học.

Mua sách Việt Nam Thời Dựng Nước ở đâu

Bạn có thể mua sách Việt Nam Thời Dựng Nước tại đây với giá

299.000 đ
(Cập nhật ngày 24/11/2022 )

Tải sách với các định dạng khác:

Việt Nam Thời Dựng Nước.PDF

Việt Nam Thời Dựng Nước MOBI

Việt Nam Thời Dựng Nước Keith Weller Taylor ebook

Việt Nam Thời Dựng Nước EPUB

Việt Nam Thời Dựng Nước full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Keith Weller Taylor
Nhà Xuất Bản Dân San

Năm 2020

572

bìa cứng

1000

Shaoqing

Cuốn sách này bao gồm lịch sử viết của Việt Nam từ thế kỷ thứ 3 trước Công nguyên cho đến khi kết thúc sự cai trị của Trung Quốc và sự thành lập của vương quốc Việt Nam độc lập vào thế kỷ thứ 10. Trong suốt mười hai thế kỷ này, Việt Nam đã phát triển từ một xã hội bất thành văn thuộc “Văn minh Biển Nam” trở thành một thành viên độc lập của thế giới văn hóa Đông Á. Quá trình lâu dài này là công cuộc dựng nước của lịch sử Việt Nam. “

“Dù thế nào đi nữa, lịch sử Việt Nam cũng chỉ tập trung vào những người nông dân ở vùng chiêm trũng. Bất chấp sự kiểm duyệt và tô thuế của các quan chức Trung Quốc, người Việt Nam vẫn giữ được bản chất của mình. Họ chưa bao giờ đánh mất tiếng mẹ đẻ và tình cảm dân tộc độc đáo” và những ý tưởng chứa đựng bên trong nó. “Nó. Họ không bao giờ mất niềm tin vào quá khứ và di sản của dân tộc mình. Để lưu giữ di sản này, họ đã để lại dấu ấn của mình, không chỉ về nhân khẩu học để lại trong thư tịch cổ, mà còn về thực tế tiếp tục của nền độc lập Việt Nam.

Thành lập Việt Nam là một công cuộc tìm kiếm một “bản sắc Việt Nam” dưới áp lực liên tục từ một đế chế phía bắc trải qua 12 thế kỷ đầy biến động. Nó là một bản sắc tiền Trung Quốc và phi Trung Quốc, được bảo tồn và truyền lại, với một số biến thể.là một phiên bản sửa đổi và mở rộng [1983] Từ luận án tiến sĩ của Keith W. Taylor tại Đại học Michigan [1976]Chất liệu phong phú [Anh, Pháp, Trung, Việt và Nhật]Việt Nam thời thành lập nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa là công trình nền tảng cho việc nghiên cứu lịch sử chính thống ở Việt Nam.


image
image

timsach.com.vn – nơi có mọi cuốn sách bạn muốn tìm
299,000 vnđ

Năm 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *