Việc Làng () được viết bởi tác giả Ngô Tất Tố, bàn về chủ đề Văn học. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file.PDF free nhé!.

Quyển sách Việc Làng () được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Văn Học phát hành
2020 .

Bạn đang xem: Việc Làng ().PDF

✅ Tác giả ✅ Ngô Tất Tố
✅ Nhà xuất bản ✅ Nhà Xuất Bản Văn Học
✅ Thời gian xuất bản
2020
✅ Số trang
128
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
150 gram
✅ Biên Soạn

Download ebook Việc Làng ().PDF

Tải sách Việc Làng ().PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Tóm Tắt Nội Dung Quyển Sách Việc Làng ()

Hình ảnh bìa sách Việc Làng ()

Đang cập nhật…

Nội dung sách Việc Làng ()

 Từ ngạc nhiên này đến bất ngờ khác, phóng sự Việc Làng giới thiệu với độc giả, nhất là bạn đọc trẻ ở các vùng miền khác trong nước ta về cuộc đời và con người trong bức tranh làng quê Bắc Bộ.

Việc Làng lôi cuốn bạn đọc với khối lượng hiểu biết sâu rộng về bộ mặt làng quê, được ghi lại sinh động với biết bao “phong tục, hủ tục” , phổ biến trong cuộc sống của làng quê Việt Nam cách đây non thế kỷ.

Không chỉ nói đến những “hủ tục“, Việc Làng tinh tế nhắc đến các tập quán có ý nghĩa về sự gắn bó của dân với làng, về tục “vào ngôi” khi con trẻ ra đời, về nghi lễ khi có người qua đời, về lễ thượng điền, về nghệ thuật ẩm thực hay một số công việc cần cù trong tập quán làm lúa nước, chăn nuôi gia cầm,..

Việc Làng chỉ ra những “hủ tục” nơi làng quê, không phải của dân lành mà “danh nghĩa làng” đã bị lợi dụng để bóc lột dân quê từ đời này qua kiếp khác. Vì vậy có thể nói, đến tận hôm nay, đọc lại Việc Làng, chúng ta vẫn thấy ẩn chứa nhiều bài học về quá trình xây dựng đời sống văn hóa nông thôn.

Mua sách Việc Làng () ở đâu

Bạn có thể mua sách Việc Làng () tại đây với giá

38.400 đ
(Cập nhật ngày 11/12/2022 )

Tải sách với các định dạng khác:

Việc Làng ().PDF

Việc Làng () MOBI

Việc Làng () Ngô Tất Tố ebook

Việc Làng () EPUB

Việc Làng () full

Tìm hiểu thêm
văn chương
Wu Datao
Báo chí văn học

Năm 2020

128

bìa mềm

150

Từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, phóng sự làng quê giới thiệu đến độc giả, đặc biệt là độc giả nhỏ tuổi ở các vùng miền trên đất nước ta về cuộc sống và nhân vật làng quê Bắc Bộ.

Việc làng thu hút người đọc bằng vốn kiến ​​thức phong phú về bộ mặt làng được ghi lại một cách sinh động với nhiều “phong tục tập quán” thường thấy trong đời sống của làng quê Việt Nam một thế kỷ trước. .

Không chỉ là “tục”, mà còn có ý nghĩa về nỗi nhớ làng của người dân, tục “lên ngôi” khi một đứa trẻ sinh ra, và lễ sau khi chết. Nghi lễ của Ueda, về một số công việc khó khăn trong nghệ thuật ẩm thực hoặc phong tục như làm lúa nước, chăn nuôi gia cầm, v.v.

Làng chỉ ra rằng “hủ tục” trong làng không phải là của người tốt, mà là “tên làng”, dùng để bóc lột dân làng cả đời. Vì vậy, có thể nói, ngay cả hôm nay, đọc lại tác phẩm nông thôn, chúng ta vẫn thấy ẩn chứa nhiều bài học kinh nghiệm về quá trình xây dựng đời sống văn hóa nông thôn.

timsach.com.vn – nơi có mọi cuốn sách bạn muốn tìm
38.400 đ

150

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *