Văn Học Sài Gòn 1954-1975 – Những Chuyện Bên Lề được viết bởi tác giả Lê Văn Nghĩa, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn… và được in với hình thức .

Quyển sách Văn Học Sài Gòn 1954-1975 – Những Chuyện Bên Lề được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành
2020 .

Bạn đang xem: Văn Học Sài Gòn 1954-1975 – Những Chuyện Bên Lề.PDF

✅ Tác giả ✅ Lê Văn Nghĩa
✅ Nhà xuất bản ✅ Bìa Mềm
✅ Thời gian xuất bản
2020
✅ Số trang
482
✅ Loại bìa
✅ Trọng lượng
600 gram
✅ Biên Soạn

Download ebook Văn Học Sài Gòn 1954-1975 – Những Chuyện Bên Lề.PDF

Tải sách Văn Học Sài Gòn 1954-1975 – Những Chuyện Bên Lề.PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Tóm Tắt Nội Dung Quyển Sách Văn Học Sài Gòn 1954-1975 – Những Chuyện Bên Lề

Hình ảnh bìa sách Văn Học Sài Gòn 1954-1975 – Những Chuyện Bên Lề

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Văn Học Sài Gòn 1954-1975 – Những Chuyện Bên Lề

“Quá rảnh, tôi thường đọc lại những tờ báo, các tạp chí văn học trước năm 1975 để tìm tư liệu về Sài Gòn. Rồi sau đó, được đọc thêm một số hồi ký của các nhà văn Sài Gòn kể lại cuộc đời của họ có liên quan đến bạn bè, bối cảnh xã hội, và những lý do “bí mật” thúc đẩy họ trở thành người cầm bút. Có những câu chuyện thật vui, cũng có những câu chuyện buồn thật rơi nước mắt. Có những chuyện cảm động có những chuyện thật chán phèo cho cái tình đời.

Tôi quan niệm những trang văn, những quyển truyện dài, khi đã ra mắt bạn đọc đều có dấu ấn của cuộc đời tác giả -không ít thì nhiều. Những chuyện đằng sau trang văn, đằng trước cơm áo được ghilại trong hồi ký của người này người kia, trong những cuộc trả lời phỏng vấn trên báo mà nếu lẩy ra thì ít nhiều cũng hình dung được không khí làm văn, làm báo thời trước 1975. Không ít sự chia sẻ cũng như không ít sự tỵ hiềm. Nào ai biết, nào ai hay những chuyện này nhất là bạn đọc trẻ – những người muốn nghiên cứu, tìm hiểu một thời kỳ văn chương của Sài Gòn từ 1954 – 1975.

Hiện nay, trên văn đàn muốn tìm hiểu về thời kỳ này chủ yếu có một vài quyển phác họa toàn cảnh văn học Sài Gòn, một vài quyển viết về chân dung của tác giả nầy, tác giả kia ở nước ngoài của Võ Phiến, Nguyễn Vy Khanh, Du Tử Lê, Hồ Nam – Vương Tân… Trong nước thì chỉ có những quyển sách nhận định một thời kỳ văn học của tác giả Trần Trọng Đăng Đàn, Lữ Phương là chính. Ngoài ra cũng có những quyển sách, những bài báo nhận định văn chương của các tác giả Huỳnh Như Phương, Nguyễn Thị Thanh Xuân, Trần Hoài Anh, Đỗ Lai Thúy… ít nhiều cũng đóng góp để cho hiện ra mờ mờ một dòng văn học Sài Gòn ngày xưa.

Quyển sách nầy không hy vọng có danh dự tham gia vào dòng sách nghiên cứu văn học một cách chính thống đó. Đây chỉ là sự lượm lặt tình cờ sau nhiều năm “tầm chương, trích cú” đủ thứ chuyện gần như theo kiểu “nghe hơi nồi chỏ”, có tính chất gần với giai thoại. Chỉ là những câu chuyện chung quanh cuộc sống, những sự kiện văn học… được ghi lại trong hồi ký của các nhà văn, của những tờ báo ngày trước. Đọc lên thấy vui vui, ngồ ngộ và cũng giúp người đọc khám phá một chút gì đó, mặc dù không chính thống, chỉ như là một loại “ngoại văn sử”, ai tin thì tin, không tin thì cũng chẳng mất mát gì. Quên nữa, cũng phí chút thời gian để đọc!…

(Tác giả Lê Văn Nghĩa)

Mua sách Văn Học Sài Gòn 1954-1975 – Những Chuyện Bên Lề ở đâu

Bạn có thể mua sách Văn Học Sài Gòn 1954-1975 – Những Chuyện Bên Lề tại đây với giá

152.000 đ
(Cập nhật ngày 24/12/2022 )

Tải sách với các định dạng khác:

Văn Học Sài Gòn 1954-1975 – Những Chuyện Bên Lề.PDF

Văn Học Sài Gòn 1954-1975 – Những Chuyện Bên Lề MOBI

Văn Học Sài Gòn 1954-1975 – Những Chuyện Bên Lề Lê Văn Nghĩa ebook

Văn Học Sài Gòn 1954-1975 – Những Chuyện Bên Lề EPUB

Văn Học Sài Gòn 1954-1975 – Những Chuyện Bên Lề full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Le Wenyi
bìa mềm

Năm 2020

482

600

“Có nhiều thời gian rảnh, tôi thường lật giở các tờ báo, tạp chí văn học trước 1975, tìm tài liệu về Sài Gòn, sau đó, tôi đọc hồi ký của một số nhà văn Sài Gòn viết về cuộc sống ở Sài Gòn, liên quan đến bạn bè, hoàn cảnh xã hội của họ. , và những lý do “thầm kín” khiến họ trở thành nhà văn Những câu chuyện cảm động với những câu chuyện thực sự nhàm chán, vì tình yêu cuộc sống.

Tôi tin rằng, độ dài văn chương, cuốn tiểu thuyết ít nhiều đã in sâu vào cuộc đời tác giả khi xuất bản đến tay bạn đọc. Những câu chuyện đằng sau những trang sách và trước tấm áo được ghi lại trong hồi ký của người này, trong các bài phỏng vấn trên báo, nhưng nếu nó thực sự xảy ra, bạn cũng có thể ít nhiều hình dung được không khí viết và làm báo trước năm 1975. Có rất nhiều sự chia sẻ, và rất nhiều sự ghen tị. Biết đâu, ai lại biết những câu chuyện này, nhất là độc giả trẻ – những người muốn nghiên cứu, tìm hiểu văn học Sài Gòn giai đoạn 1954-1975.

Hiện nay, có một số quyển sách phác thảo bức tranh toàn cảnh của văn học Sài Gòn và một số quyển sách viết về chân dung tác giả ở nước ngoài, các tác giả là Võ Phiến, Nguyễn Vỹ Khanh, Du Tử Lê, Hồ Nam – Vương Tấn … Ở nước này, chỉ có sách của các tác giả Trần Trọng Đăng Đàn và Lữ Phương xác định một thời kỳ văn học. Ngoài ra, còn có những sách, bài viết về phê bình văn học của các nhà văn như Huang Rufang, Ruan Thi Qingxuan, Chen Huiying, Du Licui… Ít nhiều, nó cũng đã góp phần làm lu mờ thế giới văn học. vừa qua.

Cuốn sách này không mong muốn có được đặc ân đứng vào hàng ngũ các nhà nghiên cứu văn học chính thống. Đây chỉ là bản tóm tắt tình cờ “đọc chương, trích dẫn” nhiều truyện khác nhau trong nhiều năm, gần như kiểu “nghe cùi chỏ”, gần với tính chất giai thoại. Chỉ là những câu chuyện về cuộc đời, những sự kiện văn học … được ghi lại trong hồi ký của các nhà văn, báo chí đã qua. Đọc thật vui, thật giải trí và nó giúp người đọc khám phá ra một điều gì đó, dù không chính thống, giống như một loại “dã sử ngoại lai” mà ai cũng có thể tin được. . Quên nó đi, đọc rất lãng phí thời gian! …

(của Lê Văn Nghĩa)


image
image
image

timsach.com.vn – nơi có mọi cuốn sách bạn muốn tìm
152.000 vnđ

600

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *