Sách Tử Vi Đẩu Số Thuật Đăng Hạ -Tập 2 PDF

Tử Vi Đẩu Số Thuật Đăng Hạ -Tập 2 được viết bởi tác giả Phan Tử Ngư, bàn về chủ đề Phong Thủy – Kinh Dịch. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Tử Vi Đẩu Số Thuật Đăng Hạ -Tập 2 được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Thời Đại phát hành
2012 .

Bạn đang xem: Tử Vi Đẩu Số Thuật Đăng Hạ -Tập 2 PDF

✅ Tác giả ✅ Phan Tử Ngư
✅ Nhà xuất bản ✅ Nhà Xuất Bản Thời Đại
✅ Thời gian xuất bản
2012
✅ Số trang
483
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
1200 gram
✅ Biên Soạn

Download ebook Tử Vi Đẩu Số Thuật Đăng Hạ -Tập 2 PDF

Tải sách Tử Vi Đẩu Số Thuật Đăng Hạ -Tập 2 PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Tóm Tắt Nội Dung Quyển Sách Tử Vi Đẩu Số Thuật Đăng Hạ -Tập 2

Hình ảnh bìa sách Tử Vi Đẩu Số Thuật Đăng Hạ -Tập 2

Đang cập nhật…

Nội dung sách Tử Vi Đẩu Số Thuật Đăng Hạ -Tập 2

Là một trong những quốc gia có nền Thiên văn học phát triển sớm nhất và nhanh chóng nhất trên thế giới, Trung Quốc ngay từ thời nguyên thuỷ đã manh nha những mầm mong đầu tiên của Thiên văn học cổ đại. Vào thời Đế Nghiêu đã thiết lập nên chức quan chuyên cai quản về Thiên văn, trong những di chỉ của văn hoá Ngưỡng Thiều (Văn hóa đồ đá mới Trùng Quốc, cách đây khoảng 7000-5000 năm), đã xuất hiện hình vẽ mặt trời cùng những đốm đen trên đó. Trong khoảng thời gian từ thế kỷ 2 đến thế kỷ 15, nền Thiên văn học châu Âu phát triển rất chậm chạp, thậm chí còn đình trệ, dậm chân tại chỗ suốt hơn 1000 năm, trong khi đó nền Thiên văn học của Trung Quốc vẫn tiếp tục phát triển ổn định, và đạt được nhiều thành tựu huy hoàng.
Rất nhiều thành tựu rực rỡ về Thiên văn học có mối quan hệ hết sức mật thiết với Đạo giáo. Nhận thức của Đạo giáo vể sự hình thành của vũ trụ, cách phân tích của họ về các giai đoạn trong quá trình tiến hoá của vũ trụ đã đem lại cho người Trung Quốc vốn kiến thức về vũ trụ, hình thành những mầm mong của vũ trụ học. Cách giải thích của Đạo giáo đối với kết cấu của vũ trụ (thuyết hỗn thiên), những thành quả nghiên cứu của họ về lĩnh vực lịch toán, vật lý học thiên văn cùng hiện tượng nhật thực, nguyệt thức và thực nghiệm quang học, đều giữ vị trí đi đầu trong lịch sử thiên văn học Thế giới.

Hiện nay, các thành tựu quan trọng về thiên văn lịch toán của Đạo giáo phần nhiều đã được tập hợp trong bộ tổng tập kinh điển của Đạo gia – “Đạo tạng”. “Đạo tạng” được biên soạn lần đầu tiên vào niên hiệu Khai Nguyên thời Đường, trải qua quá trình tăng biên, hiệu đính trong suốt các triều đại Tống, Kim, Nguyên, Minh, nội dung của bộ sách không ngừng được tăng bổ và hoàn thiện, trở thành tập đại thành của các kinh điển Đạo gia. Trong “Đạo tạnự còn tập hợp khá nhiều những trước tác về khoa học kỹ thuật cổ đại của Trung Quốc, nên đây chính là nguồn sử liệu quan trọng để nghiên cứu về các lĩnh vực y dược học, dưỡng sinh học, hoá học, thiên văn học, lịch pháp, khí công, nội ngoại đan, khoa học cơ thể người. Những ghi chép về lĩnh vực thiên văn lịch toán trong tác phẩm này vẫn luôn là một nội dung thần bí nhất, giàu giá trị khoa học nhất trong bộ tổng tập.

Trong tất cả những nội dung về thiên văn lịch toán ghi chép trong “Đạo tạng“, nội dung đặc sắc nhất chính là chiêm tinh học (tinh tượng học). Trong “Đạo tạng” không chỉ ghi chép về chiêm tinh học vật lý, mà còn kết hợp chiêm tinh với giáo nghĩa của Đạo giáo, để sáng tạo nên chiêm tinh học chính kinh, chiêm tinh học nhân văn và chiêm tinh học thời sự. Trong số các kinh điển lịch số, chỉ có môn Tử Vi Đẩu số là có thể áp dụng thiên văn vào trong đời sống, dùng chiêm tinh để suy đoán việc người, dung hợp và thống nhất nhiều chủng loại chiêm tinh học khác nhau.

Từ khi được sáng lập bởi Trần Đoàn (Trần Hy Di) – một nhân vật quan trọng của Đạo gia, sống dưới thời Bắc Tống – cho đến những giai đoạn phát triển tiếp theo, Tử Vi Đẩu số vẫn luôn là một nhánh có lịch sử lâu dài, cơ sở vững chắc, hệ thống hoàn bị và suy đoán tinh xác nhất trong hệ thống thiên văn lịch toán học cổ đại và mệnh lý học truyền thống, nên đã giành được vị trí đầu bảng trong “ngũ đại thần số”. Bộ môn này dựa trên cơ sở lý luận là hệ thống thiên can, địa chi, âm dương, ngũ hành, tiếp thu rộng rãi các kiến thức về thiên văn học, lịch toán học, sử học, thống kê học, toán học phân số, dự đoán học cổ đại, để tiến hành phân tích về các đặc tính không – thời gian của các vì sao và định vị về mối quan hệ giữa các vì sao và con người, từ đó suy đoán ra các vấn đề nhân văn. Nên đây chính là một lĩnh vực khoa học hết sức bao quát và uyên thâm.

Trong một khoảng thời gian rất dài, bộ môn khoa học này vẫn được truyền thừa liên tục trong nội bộ Đạo giáo. Phương thức truyền thừa bí mật và khép kín này một mặt đã tăng cường tính độc lập cho hệ thống lý luận, nhưng mặt khác lại khiến cho nó càng trỗ nên khó hiểu đối với người học “ngoại đạo”. Tron g những năm gần đây, tuy Tử Vi Đẩu số ngày càng thu hút được sự chú ý của số đông người đọc, nhưng có rất ít người quan tâm đến việc giải mã những bí ẩn trong lý luận của bộ môn này. Cùng với sự lan toả của làn sóng nghiên cứu Tử Vi Đẩu số rộng rãi khắp các khu vực Trung Hoa, Hồng Kông, Đài Loan và cả khu vực Đông Nam Á, thì yêu cầu giải mã hệ thống lý luận Tử Vi Đẩu số ngày càng trở nên bức thiết.

Trong tình hình đó, việc vén lên bức màn bí mật của Tử Vi Đẩu số và tiến hành giải mã những mật mã lý luận này chính là nhiệm vụ mà chúng tôi tự đặt ra cho quyển sách này.

Mua sách Tử Vi Đẩu Số Thuật Đăng Hạ -Tập 2 ở đâu

Bạn có thể mua sách Tử Vi Đẩu Số Thuật Đăng Hạ -Tập 2 tại đây với giá

203.150 đ
(Cập nhật ngày 23/11/2022 )

Tải sách với các định dạng khác:

Tử Vi Đẩu Số Thuật Đăng Hạ -Tập 2 PDF

Tử Vi Đẩu Số Thuật Đăng Hạ -Tập 2 MOBI

Tử Vi Đẩu Số Thuật Đăng Hạ -Tập 2 Phan Tử Ngư ebook

Tử Vi Đẩu Số Thuật Đăng Hạ -Tập 2 EPUB

Tử Vi Đẩu Số Thuật Đăng Hạ -Tập 2 full

Tìm hiểu thêm
Phong Thủy – Kinh Dịch
Pan Tuwu
Times Press

2012

483

bìa mềm

1200

Là một trong những quốc gia có nền thiên văn học phát triển sớm nhất và nhanh nhất trên thế giới, Trung Quốc đã nuôi dưỡng những mầm mống đầu tiên của thiên văn học cổ đại ngay từ những ngày đầu thành lập. Khi Hoàng đế Nghiêu thành lập cơ quan hành chính đặc biệt về thiên văn học, trong những di tích còn lại của Văn hóa Yangshao (Văn hóa Đồ đá mới Chongguo, khoảng 7000-5000 năm trước), một bản đồ khuôn mặt xuất hiện với bầu trời đốm đen trên đó. Từ thế kỷ thứ 2 đến thế kỷ thứ 15, sự phát triển của thiên văn học ở châu Âu rất chậm chạp, thậm chí là đình trệ, kéo dài hơn một nghìn năm, trong khi thiên văn học ở Trung Quốc vẫn tiếp tục phát triển ổn định và đạt được nhiều thành tựu rực rỡ.
Nhiều thành tựu rực rỡ trong thiên văn học có liên quan mật thiết đến Đạo giáo. Sự hiểu biết của Đạo giáo về sự hình thành vũ trụ, và phân tích các giai đoạn tiến hóa khác nhau của vũ trụ, đã mang lại cho người Trung Quốc kiến ​​thức về vũ trụ và hình thành các hạt giống của vũ trụ. Sự giải thích của Đạo gia về cấu trúc của vũ trụ (lý thuyết hỗn mang), kết quả nghiên cứu của họ trong lĩnh vực lịch và toán học, vật lý thiên văn, hiện tượng nhật thực, thí nghiệm quang học, v.v., đều chiếm vị trí hàng đầu trong lịch sử vũ trụ học. thiên văn học thế giới.

Hiện nay, những thành tựu quan trọng của Đạo giáo về thiên văn, lịch và toán học đã được đưa vào “Kinh điển Đạo gia” – “Đạo học”. “Đạo Kinh” được biên soạn lần đầu tiên vào thời Khai Nguyên nhà Đường, sau quá trình bổ sung của các triều đại Tống, Tấn, Nguyên và Minh, nó dần được hoàn thiện và trở thành một bộ kinh điển lớn của Đạo gia. Tanu cũng thu thập một số lượng lớn các tác phẩm về khoa học và công nghệ Trung Quốc cổ đại, là những tư liệu lịch sử quan trọng để nghiên cứu. và khoa học con người. Những ghi chép về lĩnh vực thiên văn, lịch và toán học trong tác phẩm này luôn là nội dung bí ẩn nhất, có giá trị khoa học phong phú trong bộ sưu tập.

Trong số tất cả các nội dung thiên văn và toán học được ghi lại trong Đạo giáo, nổi bật nhất là chiêm tinh học. Ông cũng kết hợp chiêm tinh học với giáo lý Đạo giáo để tạo ra các kinh điển chính về chiêm tinh học, chiêm tinh nhân văn và chiêm tinh học thiên văn. Trong kinh điển của lịch số, chỉ có tử vi mới có thể ứng dụng thiên văn vào cuộc sống, dùng chiêm tinh để suy đoán con người, hợp nhất và thống nhất nhiều loại chiêm tinh khác nhau.

Từ khi thành lập Trần Hy Di, một nhân vật Đạo giáo quan trọng thời Bắc Tống, đến giai đoạn phát triển tiếp theo, Tử Vi Đầu Tổ đã là một nhánh có bề dày lịch sử. Nó có một lịch sử lâu đời, một nền tảng vững chắc và một hệ thống hoàn chỉnh, nó có khả năng suy luận chính xác nhất trong các hệ thống thiên văn cổ đại, lịch toán học và các định lý truyền thống, nên nằm trong top đầu trong “ngũ vị thần”. “Môn học này dựa trên cơ sở lý thuyết của hệ thống thiên, địa, khí, âm dương và ngũ hành, đồng thời nắm vững nhiều kiến ​​thức như thiên văn, toán lịch, lịch sử, thống kê và toán học phân tích. đặc điểm không-thời gian của các ngôi sao, xác định mối quan hệ giữa các ngôi sao và con người, và đưa ra các vấn đề nhân văn. Vì vậy, đây là một lĩnh vực khoa học rất toàn diện và sâu sắc.

Trong một thời gian dài, khoa học này đã được truyền bá liên tục trong Đạo giáo. Một mặt, cách truyền đạt bí mật và khép kín này nâng cao tính độc lập của hệ thống lý luận, nhưng mặt khác, nó khiến người học “ngoại đạo” khó hiểu hơn. Trong khi chiêm tinh học ngày càng được nhiều người quan tâm trong những năm gần đây, thì rất ít người quan tâm đến việc giải mã những bí ẩn về lý thuyết của ngành này. Khi làn sóng nghiên cứu chiêm tinh lan rộng ở Trung Quốc đại lục, Hồng Kông, Đài Loan và Đông Nam Á, việc giải mã hệ thống lý thuyết của chiêm tinh hàng ngày ngày càng trở nên cấp thiết.

Trong trường hợp này, đó là nhiệm vụ chúng tôi đặt ra cho quyển sách này.

timsach.com.vn – nơi có mọi cuốn sách bạn muốn tìm
203.150 VND

1200

Sách Tự Xem Tướng Mặt PDF

Tự Xem Tướng Mặt được viết bởi tác giả Lý Minh Cư, bàn về chủ đề Phong Thủy – Kinh Dịch. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Tự Xem Tướng Mặt được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Hồng Đức phát hành 2018 . Bạn ...

Sách Phong Thủy Cải Vận – Dành Cho Mệnh Khuyết Kim, Thủy (Quyển Xuân, Hạ) PDF

Phong Thủy Cải Vận – Dành Cho Mệnh Khuyết Kim, Thủy (Quyển Xuân, Hạ) được viết bởi tác giả Lý Cư Minh, bàn về chủ đề Phong Thủy – Kinh Dịch. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Phong Thủy Cải Vận – Dành Cho Mệnh ...

Sách Thuật Xem Tướng Mặt PDF

Thuật Xem Tướng Mặt được viết bởi tác giả Trần Đình Tuấn, bàn về chủ đề Phong Thủy – Kinh Dịch. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Thuật Xem Tướng Mặt được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Lao Động phát hành 2018 . Bạn ...

Sách Nghiên Cứu Văn Hóa Truyền Thống – Tính Cách Con Người Qua 12 Con Giáp Năm Canh Tý 2020 PDF

Nghiên Cứu Văn Hóa Truyền Thống – Tính Cách Con Người Qua 12 Con Giáp Năm Canh Tý 2020 được viết bởi tác giả Hoàng Sơn, Thiên Định, bàn về chủ đề Phong Thủy – Kinh Dịch. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Nghiên Cứu ...

Sách Tìm Hiểu Tính Cách Con Người Qua Năm Sinh – Tuổi Sửu PDF

Tìm Hiểu Tính Cách Con Người Qua Năm Sinh – Tuổi Sửu được viết bởi tác giả Khang Việt sưu tầm, bàn về chủ đề Phong Thủy – Kinh Dịch và được in với hình thức . Quyển sách Tìm Hiểu Tính Cách Con Người Qua Năm Sinh – Tuổi Sửu được nhà xuất bản ...

Sách Quyết Địa Tinh Thư – Tầm Long Bộ 2 PDF

Quyết Địa Tinh Thư – Tầm Long Bộ 2 được viết bởi tác giả Võ Văn Ba, bàn về chủ đề Phong Thủy – Kinh Dịch và được in với hình thức . Quyển sách Quyết Địa Tinh Thư – Tầm Long Bộ 2 được nhà xuất bản Bìa Cứng phát hành 2017 . Bạn ...

Sách Tam Thập Lục Kế – 36 Kế Cầu Người (2020) PDF

Tam Thập Lục Kế – 36 Kế Cầu Người (2020) được viết bởi tác giả Đạt Nhân, bàn về chủ đề Phong Thủy – Kinh Dịch. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Tam Thập Lục Kế – 36 Kế Cầu Người (2020) được nhà xuất ...

Sách Phong Tục, Nghi Thức Cúng Tế & Các Bài Văn Khấn PDF

Phong Tục, Nghi Thức Cúng Tế & Các Bài Văn Khấn được viết bởi tác giả Duy Đăng, bàn về chủ đề Phong Thủy – Kinh Dịch. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Phong Tục, Nghi Thức Cúng Tế & Các Bài Văn Khấn được ...

Sách Xem Tướng Chọn Người (Tái Bản 2021) PDF

Xem Tướng Chọn Người () được viết bởi tác giả Lê Minh, bàn về chủ đề Phong Thủy – Kinh Dịch. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Xem Tướng Chọn Người () được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Hồng Đức phát hành 2021 . ...

Sách Ngày Lành Tháng Tốt Tân Sửu 2021 PDF

Ngày Lành Tháng Tốt Tân Sửu 2021 được viết bởi tác giả Hà Thiên, bàn về chủ đề Phong Thủy – Kinh Dịch. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Ngày Lành Tháng Tốt Tân Sửu 2021 được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Thanh Hóa ...

Sách Cẩm Nang Nhân Tướng Học – Xem Tướng Biết Người PDF

Cẩm Nang Nhân Tướng Học – Xem Tướng Biết Người được viết bởi tác giả Thiệu Vĩ Hoa, bàn về chủ đề Phong Thủy – Kinh Dịch. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Cẩm Nang Nhân Tướng Học – Xem Tướng Biết Người được nhà ...

Sách Thái Ất – Kim Kính Thất Kinh PDF

Thái Ất – Kim Kính Thất Kinh được viết bởi tác giả Nhiều Tác Giả, bàn về chủ đề Phong Thủy – Kinh Dịch. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Thái Ất – Kim Kính Thất Kinh được nhà xuất bản Hồng Đức phát hành ...

Sách Cưới Hỏi – Lễ Mừng Thọ Và Phát Biểu PDF

Cưới Hỏi – Lễ Mừng Thọ Và Phát Biểu được viết bởi tác giả Khánh Toàn, bàn về chủ đề Phong Thủy – Kinh Dịch. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Cưới Hỏi – Lễ Mừng Thọ Và Phát Biểu được nhà xuất bản Nhà ...

Sách 12 Con Giáp Kỷ Hợi 2019 PDF

12 Con Giáp Kỷ Hợi 2019 được viết bởi tác giả Hà Thiên, Song Vũ, bàn về chủ đề Phong Thủy – Kinh Dịch. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách 12 Con Giáp Kỷ Hợi 2019 được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Thanh Hóa ...

Sách Cẩm Nang Nhân Tướng Học – Xem Tay Biết Người PDF

Cẩm Nang Nhân Tướng Học – Xem Tay Biết Người được viết bởi tác giả Thiệu Vĩ Hoa, bàn về chủ đề Phong Thủy – Kinh Dịch. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Cẩm Nang Nhân Tướng Học – Xem Tay Biết Người được nhà ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *