Tủ Sách Học Làm Người – Nên Thân Với Đời được viết bởi tác giả Hoàng Xuân Việt, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file.PDF free nhé!.

Quyển sách Tủ Sách Học Làm Người – Nên Thân Với Đời được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Thanh Niên phát hành
2019 .

Bạn đang xem: Tủ Sách Học Làm Người – Nên Thân Với Đời.PDF

✅ Tác giả ✅ Hoàng Xuân Việt
✅ Nhà xuất bản ✅ Nhà Xuất Bản Thanh Niên
✅ Thời gian xuất bản
2019
✅ Số trang
148
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
150 gram
✅ Biên Soạn

Download ebook Tủ Sách Học Làm Người – Nên Thân Với Đời.PDF

Tải sách Tủ Sách Học Làm Người – Nên Thân Với Đời.PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Tóm Tắt Nội Dung Quyển Sách Tủ Sách Học Làm Người – Nên Thân Với Đời

Hình ảnh bìa sách Tủ Sách Học Làm Người – Nên Thân Với Đời

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Tủ Sách Học Làm Người – Nên Thân Với Đời

Cuốn sách viết về những kiến thức thực tiễn của cuộc sống mà chúng ta cần học ngoài những kiến thức nhận được trên ghế nhà trường, để hoàn thiện bản thân trở thành người thành đạt. Học giả Hoàng Xuân Việt chỉ ra cho bạn đọc những việc phá hoại tâm lực là gì? Rèn nghị lực ra sao? Luyện trí tưởng tượng thế nào thì tốt? Những phiền muộn nào khiến bạn rủn chí rồi dễ dàng đầu hàng sầu thảm? Được chia thành 2 phần: Nên thân và Yên tâm, quyển sách nhỏ này sẽ vô cùng hữu ích cho người đọc trên hành trình hoàn thiện bản thân.

Nên thân với đời nằm trong Tủ sách Học làm người của học giả Hoàng Xuân Việt, với những bài học vô cùng thiết thực, dù đã trải qua một thế kỷ nhưng vẫn còn vẹn nguyên giá trị cho người trẻ thời nay.

Trích dẫn:

– Người yên tâm là người hạnh phúc. Phải không bạn? Giữa thời đại mà trên nhiều lĩnh vực dễ rối lương tâm mà bạn lập trong lương tâm mình thế quân bình, tống khứ các ưu tư cho niềm vui tự đáy lòng nở qua nụ cười, nét mặt rồi nhìn cuộc sống như mùa hoa nở. Ai mà không cho là vạn hạnh. Mình có yên tâm đi đã, tư tưởng mới thâm trầm, lời nói mới cương quyết, hành động mới đắc lực và sống như vậy mới thật sự hữu ích cho mình và cho xã hội.

– Trong phút tĩnh tâm nào đó, bạn dựng lại toàn bộ lịch sử của đời tư bạn. Coi trong các tháng năm qua đại khái bạn đã làm gì, thành bại ra sao, tại sao? Bạn coi vốn học của mình tới đâu? Nghề nghiệp thế nào? Giao tế đắc nhân tâm hay thường gây thù chuốc oán? Làm việc có nghị lực không? Bi quan hay lạc quan với cuộc sống hiện tại? Hành động suy nghĩ hay nông nổi? Can đảm hay nhát gan? Ký ức thế nào? Tưởng tượng phong phú không?

Sau khi đã xét lại con người của mình, bạn tự hỏi coi bây giờ bạn có định cải thiện hoàn cảnh của mình không. Đức tính nào bạn muốn phát triển. Mẫu người bạn nhắm đào luyện ra sao? Bạn tin mình sẽ thành công bằng những luật thành công hay phó mặc may rủi. Nhiều khi ta mắc tật lo dòm ngó “cái tôi” của kẻ khác, thèm thuồng giá trị của người này, người nọ mà quên nhận diện “cái tôi” của mình, và đánh giá sai cái khả năng của chính mình. Phải thành thực với mình và sáng suốt nhận thức nguyên nhân của các thất bại. Tự vấn tại sao trong lãnh vực nào đó ta bị kẻ khác hại, ta lỡ dịp may, ta nói kẻ khác không nghe, ta làm hỏng trách vụ người trên giao phó.

– Một lời nói chua cay của kẻ khác làm ta muốn nhảy chồm lên. Một hung tín làm ta tối tăm mày mặt. Một đồ vật hay món hàng nào đó làm ta say mê. Một người ta thích, ta yêu và luôn muốn gặp, muốn gần gũi. Trong các trường hợp này cảm xúc tính nổi sóng gió trong ta. Tình dục bao vây lý trí, kình chống với ý chí. Tinh thần mà non tay ấn là ta hành động nô lệ thú tính. Hầu hết những hối hận của ta về tình cảm, về xử thế là do ta thiếu tự chủ. Ta bị đứa thất phu chọc tức, ta nhào tới “mắt thế mắt, răng thế răng”. Được một tin buồn ta luýnh quýnh, mất ăn mất ngủ. Khi lòng ham muốn hay thiện cảm hoặc tình yêu phát lên cuồng bạo, ta lý luận chủ quan, cho mình cái gì cũng phải, hành động bất cần hậu quả ra sao. Lúc cảm xúc lắng xuống, ta mới giật mình thấy tại sao khi mất quân bình, nội tâm nông nổi đến thế. Muốn tiết kiệm tâm lực, trong các trường hợp náo động đó, phải thinh lặng. Bạn không nói gì hết, không viết gì hết, không hành động gì hết khi nội tâm nổi phong ba. Lúc thinh lặng bạn tự kỷ ám thị bằng những câu: “Tôi tự chủ. Tôi bình tĩnh. Tôi suy nghĩ trước khi hành động”. Đếm từ 1 đến 100 rồi hễ nói khi cảm xúc ồ ạt. Làm ngược lại ý mình khi cảm xúc nổi lên. Nhìn việc gì trên đời cũng bằng cặp mắt khách quan, lạnh lạt. Đừng quan trọng hóa việc cỏn con. Cứ hành động, nói năng ra vẻ như mình vốn là người tự chủ.

Mua sách Tủ Sách Học Làm Người – Nên Thân Với Đời ở đâu

Bạn có thể mua sách Tủ Sách Học Làm Người – Nên Thân Với Đời tại đây với giá

63.200 đ
(Cập nhật ngày 8/12/2022 )

Tải sách với các định dạng khác:

Tủ Sách Học Làm Người – Nên Thân Với Đời.PDF

Tủ Sách Học Làm Người – Nên Thân Với Đời MOBI

Tủ Sách Học Làm Người – Nên Thân Với Đời Hoàng Xuân Việt ebook

Tủ Sách Học Làm Người – Nên Thân Với Đời EPUB

Tủ Sách Học Làm Người – Nên Thân Với Đời full

Tìm hiểu thêm
Tâm lý – Kỹ năng sống
Hoàng Xuân Việt Nam
Báo Thanh niên

2019

148

bìa mềm

150

Cuốn sách này nói về những kiến ​​thức thực tế trong cuộc sống mà chúng ta cần học bên cạnh những gì thu được ở trường để hoàn thiện bản thân trở thành những người thành công. Học giả Hoàng Xuân Việt chỉ ra cho độc giả biết đâu là thứ hủy hoại nhân tâm? Làm thế nào để xây dựng sức mạnh? Làm thế nào để rèn luyện trí tưởng tượng? Những lo lắng nào khiến bạn nản lòng và dễ bỏ cuộc? Được chia thành hai phần “Thân thiện” và “Yên tâm”, quyển sách nhỏ bé này sẽ giúp ích rất nhiều cho người đọc trên hành trình hoàn thiện bản thân.

Gần Với Đời là tủ sách của học giả Hoàng Xuân Việt, chứa đựng những bài học rất thiết thực vẫn còn nguyên giá trị đối với tuổi trẻ hôm nay dù đã qua một thế kỷ.

Trích dẫn:

Người bình yên là hạnh phúc. phải không bạn? Thời đại ngày nay, lương tâm rất dễ lẫn lộn, bạn hãy tạo sự cân bằng trong lương tâm, gạt bỏ những lo lắng, mỉm cười, biểu cảm và nhìn cuộc đời như một mùa hoa nở để niềm vui nở từ tận đáy lòng. Ai mà không nghĩ là may mắn. Mình có thể yên tâm rằng ý mới sâu sắc, lời nói mới kiên quyết, hành động mới hiệu quả, sống như vậy mới thực sự có ích cho mình và cho xã hội.

– Tại một số thời điểm rút lui, bạn tái tạo lại toàn bộ lịch sử của cuộc sống riêng tư của bạn. Trong vài năm qua, bạn đã làm gì, thành công hay thất bại, và tại sao? Bạn nghĩ vốn học tập của mình đến đâu? Sự nghiệp như thế nào? Giao tiếp có giành được trái tim hay thường dẫn đến sự thù địch? Làm việc bằng năng lượng? Bạn bi quan hay lạc quan với cuộc sống hiện tại? Hành động chu đáo hay hời hợt? Dũng cảm hay hèn nhát? Bộ nhớ của bạn thế nào? Bạn có huyền ảo không?

Sau khi đã đánh giá lại con người của mình, bạn muốn biết liệu bây giờ mình có ý định cải thiện tình hình của mình hay không. Bạn muốn phát triển những phẩm chất nào? Bạn đang hướng tới loại người nào để tu luyện? Bạn tin rằng mình sẽ thành công theo quy luật thành công, hay để nó phụ thuộc vào may rủi. Nhiều khi chúng ta có thói quen nhìn “cái tôi” của người khác, thèm muốn giá trị của người này, người kia mà quên nhìn nhận cái “tôi” của chính mình và đánh giá sai về năng lực của chính mình. Hãy thành thật với bản thân và sáng suốt để nhận ra những lý do dẫn đến thất bại. Tự hỏi tại sao chúng ta lại bị người khác làm tổn thương ở một lĩnh vực nào đó, chúng ta bỏ lỡ cơ hội, chúng ta nói người ta không nghe, chúng ta phá hoại nhiệm vụ mà cấp trên giao cho.

– Một lời cay đắng của ai đó khiến tôi muốn nhảy dựng lên. Một kẻ ác đã làm mặt tôi đen lại. Đối tượng hoặc đối tượng mê hoặc chúng ta. Một người mà chúng ta thích, một người mà chúng ta yêu, luôn muốn gặp, muốn gần. Trong những tình huống này, cảm xúc của chúng ta rất hỗn loạn. Tình dục xoay quanh lý trí, chống lại ý chí. Đó không phải là tinh thần của áp lực bàn tay mà chúng tôi hành động như nô lệ động vật. Hầu hết những hối tiếc về cảm xúc và hành vi của chúng ta là do chúng ta thiếu kiểm soát bản thân. Bị người chồng thứ bảy khiêu khích, tôi vội vàng “mắt một mí, răng cho răng”. Nhận được một tin buồn, chúng tôi vô cùng hoang mang, không ăn được, không ngủ được. Khi dục vọng, lòng trắc ẩn hay tình yêu bùng lên dữ dội, chúng ta suy luận một cách chủ quan, cho mình bất cứ điều gì là đúng, và hành động một cách thiếu thận trọng. Khi cảm xúc lắng dịu, chúng ta ngạc nhiên phát hiện ra tại sao nội tâm của chúng ta lại hời hợt khi mất cân bằng. Để tiết kiệm năng lượng, phải duy trì sự im lặng trong tình huống hỗn loạn này. Bạn không nói bất cứ điều gì, bạn không viết bất cứ điều gì, bạn không làm bất cứ điều gì khi có một cơn bão trong đó. Khi im lặng, bạn đang tự gợi ý bằng câu: “Tôi đang kiểm soát. Tôi bình tĩnh. Tôi suy nghĩ trước khi hành động.” Đếm từ 1 đến 100, sau đó nói khi bạn đang xúc động. Khi cảm xúc nảy sinh, hãy làm ngược lại. Nhìn mọi thứ trong cuộc sống bằng con mắt khách quan, lạnh lùng. Đừng quá coi trọng những điều nhỏ nhặt. Chỉ cần hành động và nói như thể bạn đang tự chủ.


image
image
image

Giá đặc biệt
63.200 VND

150

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *