Sách Từ Bóng Tối Đến Ánh Sáng PDF

Từ Bóng Tối Đến Ánh Sáng được viết bởi tác giả J Krishnamurti, bàn về chủ đề Văn học. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Từ Bóng Tối Đến Ánh Sáng được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Hà Nội phát hành
2019 .

Bạn đang xem: Từ Bóng Tối Đến Ánh Sáng PDF

✅ Tác giả ✅ J Krishnamurti
✅ Nhà xuất bản ✅ Nhà Xuất Bản Hà Nội
✅ Thời gian xuất bản
2019
✅ Số trang
207
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
220 gram
✅ Biên Soạn

Download ebook Từ Bóng Tối Đến Ánh Sáng PDF

Tải sách Từ Bóng Tối Đến Ánh Sáng PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Tóm Tắt Nội Dung Quyển Sách Từ Bóng Tối Đến Ánh Sáng

Hình ảnh bìa sách Từ Bóng Tối Đến Ánh Sáng

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Từ Bóng Tối Đến Ánh Sáng

J.Krishnamurti

Ta cô độc trên đường, không một bóng người trước mặt; có thể nhiều bóng người sau lưng ta, nhưng ta chẳng mong muốn nhìn lại những nỗi đau kinh hoàng của quá khứ. Ở một trong hai phía của đại lộ dài dường như vô tận này của cuộc đời ta, hoang mạc tiêu điều vẫy gọi ta gia nhập sự tĩnh lặng khốn khổ của nó – cái chết. Trước mặt ta, con đường kéo dài hết dặm này đến dặm khác, năm này qua năm khác, thế kỉ này sang thế kỉ khác, trắng xóa trong ánh mặt trời cháy rực nhẫn tâm; con đường liên tục nâng lên theo một độ dốc không thể cảm nhận được. Màu trắng của con đường nhọc nhằn này, cùng với ánh mặt trời chói chang, khiến ta gần như mù lòa; nào, hãy tìm chỗ để ta có thể cho đôi mắt mệt mỏi nghỉ ngơi, khắp mọi nơi là đại dương mênh mông của ánh sáng chói lóa, rành rành trong sự mãnh liệt của nó.

Quyển Từ Bóng Tối Đến Ánh Sáng là bộ sưu tập các bài văn vần và ngụ ngôn từ thời kỳ đầu của J. Krishnamurti thể hiện các quan điểm về cách sống, mang ta ra từ những sai lầm, mù quáng trong bóng tối để đến dần tới ánh sáng của trí tuệ và yêu thương.

Jiddu Krishnamurti là một trong những triết gia, nhà tâm linh vĩ đại nhất mà thế giới từng biết. Ông đã truyền cảm hứng cho Eckhart Tolle, Joseph Campbell, Alan Watts và vẫn tiếp tục truyền cảm hứng cho hàng ngàn người ngày nay. Song ông không hề thuộc về một tôn giáo, tổ chức hay quốc gia nào. Ông cũng không theo bất cứ trường phái chính trị hay tôn giáo nào. Trái lại, ông luôn cho rằng đây chính là những yếu tố gây chia rẽ con người và mang đến cung đột. Chính cách nhìn này đã khiến những lời dạy của ông đặc biệt thiết thực trong thời đại ngày nay.

TRÍCH DẪN TỪ SÁCH:

Khao khát là sự sống. Sự trọn vẹn của sự sống là sự hoàn thành của khao khát. Giống như hương thơm của một bông hoa lẻ loi phai nhạt cùng cái chết của bông hoa, khao khát không có sự tồn tại trong chính nó mà bước vào mở hội cùng sự sống.

Khao khát cũng giống như dòng nước ầm ầm xuyên qua thung lũng tối tăm – ẩn giấu, dữ dội, khủng khiếp. Khao khát cũng giận dữ như dòng nước kiếm tìm sự giải thoát. Khổ cho ai bị bắt giữ ở trong đó. Xuyên qua thung lũng tối tăm là những cánh đồng tươi cười, rộng mở, và mùi hương của nhiều đóa hoa.

Nỗi sợ khao khát đang chôn vùi sự sống. Trong sự mục nát của cái đã biết con người bị bóp nghẹt bởi sự sợ hãi của mình với cái chưa biết.

Giống như đám mây lẻ loi bị xua đi tìm kiếm một thung lũng khuất tịch, thì con người, trong sự truy đuổi của nỗi sợ, tạo ra sự che chở với hình ảnh Thượng đế từ cái đã biết. Trong sự che chở đó nỗi sợ được nhân lên. Con đường của cái bóng của nỗi sợ hãi thật kì lạ.

Giọng nói của nỗi sợ hãi kêu gọi và con người đè nặng thế gian bằng vẻ đáng yêu của một thiên đường xa xôi, bằng nỗi kinh hoàng của một địa ngục gần kề. Cái bóng của nỗi sợ hãi bao phủ mặt đất.

Giữa chính mình và nỗi sợ hãi của bản thân con người xây dựng một ngôi đền cho hình ảnh Thượng đế của mình, và trong những cái bóng tối tăm của nó, một tôn giáo được sinh ra với đầy đủ giáp trụ lớn lao.

Để chống lại nỗi sợ hãi mà anh ta gọi là cái chết, con người đi tìm một con đường để thúc đẩy sự sống. Và trong cuộc tìm kiếm đó, nỗi sợ hãi là ông chủ cho tình yêu của anh ta. Sự hi sinh ngu xuẩn xuất hiện từ gánh nặng của nỗi sợ hãi. Gánh nặng của cải là nỗi sợ của người giàu. Người nghèo bị bắt giữ trong ham muốn sở hữu.

Sự đố kị, thù ghét, tham vọng, sự ngạo mạn về phẩm giá, phán xét theo thói thường, điều tốt, điều xấu, và sự ác nghiệt của đạo lí trói buộc, chẳng là gì ngoài những cột chỉ đường trên con đường của nỗi sợ hãi. Nếu nỗi sợ hãi là cội nguồn của tư duy, thì sẽ có bóng tối trong xứ sở. Nếu nguồn nước đang nổi bọt của tình yêu bị nỗi sợ hãi làm hư hỏng, thì dòng nước trong sạch của nó sẽ tạo ra một cơn khát mãnh liệt trong miệng con người.

À, bạn ơi, vẻ đáng yêu của sự sống không phải là con của nỗi sợ hãi mà nó nằm trong lòng của sự thấu hiểu. Nỗi sợ tạo ra nước mắt cho thế gian. Tiếng cười hoan hỉ trong sự thức dậy của tình yêu đích thực. Một cái hồ khô hạn khao khát những cơn mưa sắp đến.

Đừng đặt tình yêu của mình trong hương thơm của một bông violet đang úa tàn, mà hãy giữ trong tìm mình tình yêu đó vốn là sự sống, tình yêu đó vốn là của người kính yêu.

Tình yêu này của người kính yêu cũng giống như một ngọn lửa vĩ đại thách thức mọi sự mục nát. Bạn hỡi, sao bạn cần đến sức nặng không suy chuyển của những ngôi đền trong khi sự sống nhảy múa trên đường phố?

Bạn hỡi, sao bạn trốn tránh vào nỗi sợ – cái chết, nỗi cô đơn, muộn phiền – trong khi sự sống hân hoan về bạn trong những cánh đồng đu đưa?

Bạn hỡi, tại sao bạn tìm kiếm sự an ủi thoáng qua trong khi sự sống cho sự thấu hiểu vĩnh hằng của nó? Ôi, hãy là những người sáng tạo ra những ngọn núi vĩ đại hơn là tìm kiếm những chỉ dẫn đưa bạn vào những con đường nguy hiểm. Tôi là sự sống, tôi là người kính yêu, ngọn lửa thách thức mọi sự mục nát.

Nào, hãy đến với tôi, Hãy bước trong con đường của sự sống – tình yêu vốn không mang đến cái chết.

Bạn hỡi, tôi lo lắng cho bạn.

Cuộc đua kéo dài, vũ điệu không ngừng nghỉ với những cơn gió của không trung, gánh nặng của nỗi muộn phiền đơn độc và sự tụ họp của niềm vui: Tất cả chúng đã qua, và tôi chờ đợi bạn như mảnh đất khô nẻ chờ đợi những cơn mưa sắp đến. Tình yêu mà hủy hoại hình dạng vẻ đáng yêu, những tặng phẩm của nó để làm yên nỗi sợ hãi bên trong suy nghĩ, những hi vọng hão huyền không có sự thấu hiểu, những ảo cảnh và giấc mơ luôn ở vẻ bề ngoài của con người, cái chết tạo ra bóng tối trong cuộc sống: Chúng đã qua rồi, và tôi chờ đợi bạn như đóa sen chờ đợi làn gió đêm mát mẻ.

Mua sách Từ Bóng Tối Đến Ánh Sáng ở đâu

Bạn có thể mua sách Từ Bóng Tối Đến Ánh Sáng tại đây với giá

52.500 đ
(Cập nhật ngày 18/12/2022 )

Tải sách với các định dạng khác:

Từ Bóng Tối Đến Ánh Sáng PDF

Từ Bóng Tối Đến Ánh Sáng MOBI

Từ Bóng Tối Đến Ánh Sáng J Krishnamurti ebook

Từ Bóng Tối Đến Ánh Sáng EPUB

Từ Bóng Tối Đến Ánh Sáng full

Tìm hiểu thêm
văn chương
J Krishnamurti
Báo chí Hà Nội

2019

207

bìa mềm

220

Krishnamurti

Tôi cô đơn trên con đường, không có bóng đen phía trước; có thể có nhiều bóng đen phía sau chúng tôi, nhưng chúng tôi không muốn nhìn lại những điều khủng khiếp của quá khứ. Ở hai bên con đường dường như vô tận của cuộc đời chúng ta, sa mạc hoang vắng vẫy gọi chúng ta tham gia vào sự im lặng bi thảm của nó – cái chết. Dặm này qua dặm khác, con đường trước mặt tôi, năm này qua năm khác, thế kỷ này qua thế kỷ khác, trắng xóa dưới ánh mặt trời thiêu đốt không ngừng; con đường nhô lên trên một con dốc không thể nhìn thấy. Màu trắng của con đường khó khăn này, kết hợp với cái nắng như thiêu đốt, đã gần như làm tôi bị mù; chúng ta hãy tìm một nơi để nghỉ ngơi cho đôi mắt mệt mỏi của mình, và khắp nơi là một đại dương ánh sáng chói lọi bao la, có thể nhìn thấy cường độ của chúng.

Sách từ bóng tối đến Nhẹ là tập thơ và truyện ngụ ngôn đầu tiên của J. Krishnamurti thể hiện những ý tưởng về cách sống, giải thoát chúng ta khỏi những sai lầm, mù quáng trong bóng tối, hướng tới ánh sáng của trí tuệ và tình yêu.

Krishnamurti Ông là một trong những triết gia và nhà tâm linh vĩ đại nhất trên thế giới. Anh ấy đã truyền cảm hứng cho Eckhart Tolle, Joseph Campbell, Alan Watts và tiếp tục truyền cảm hứng cho hàng nghìn người ngày nay. Nhưng anh ta không thuộc bất kỳ tôn giáo, tổ chức hay quốc gia nào. Ông cũng không theo bất kỳ đảng phái chính trị hay tôn giáo nào. Ngược lại, ông luôn cho rằng đó là những yếu tố gây chia rẽ mọi người và mang đến xung đột. Chính quan điểm này đã làm cho những lời dạy của ông trở nên phù hợp ngày nay.

Câu hỏi từ quyển sách:

Khao khát là cuộc sống. Cuộc sống viên mãn là sự thỏa mãn những ước muốn. Giống như hương thơm của một bông hoa biến mất cùng với cái chết của bông hoa, khao khát không tồn tại trong chính nó, mà đi vào kỷ niệm với cuộc sống.

Khao khát giống như nước đang phi nước đại qua một thung lũng tối tăm – ẩn chứa, hung dữ, đáng sợ. Dục vọng giận dữ như nước tìm cách giải phóng. Khốn cho bất cứ ai bị mắc kẹt ở đó. Bên kia thung lũng tối là những cánh đồng tươi cười, những cánh đồng rộng mở và rất nhiều hoa.

Nỗi sợ hãi của khao khát đang chôn vùi cuộc sống. Trong sự phân hủy của cái đã biết, con người bị ngạt thở bởi nỗi sợ hãi của cái chưa biết.

Giống như một đám mây đơn độc bị xua đuổi để tìm kiếm một thung lũng ẩn, con người, để theo đuổi nỗi sợ hãi, đã tạo ra sự bảo vệ khỏi cái được biết đến theo hình ảnh của Đức Chúa Trời. Trong sự bảo vệ đó, nỗi sợ hãi nhân lên gấp bội. Con đường của Shadow of Terror thật kỳ lạ.

Tiếng gọi của nỗi sợ hãi, và con người đè nặng trái đất bằng sự đáng yêu của một thiên đường xa xôi và nỗi kinh hoàng của một địa ngục gần. Một bóng đen sợ hãi bao phủ mặt đất.

Giữa bản thân và nỗi sợ hãi của chính mình, con người đã xây dựng một ngôi đền thờ hình ảnh Chúa của mình, và trong bóng tối của nó, một tôn giáo đầy áo giáp vĩ đại đã ra đời.

Để chống lại nỗi sợ hãi mà ông gọi là cái chết, nhân loại tìm cách thúc đẩy sự sống. Trong sự theo đuổi đó, nỗi sợ hãi là chủ nhân của tình yêu của mình. Sự hy sinh ngu ngốc đến từ gánh nặng của sự sợ hãi. Gánh nặng của cải là nỗi sợ hãi của người giàu. Người nghèo bị cuốn vào tính chiếm hữu.

Ghen tị, hận thù, tham vọng, kiêu ngạo, thói quen phán xét, điều tốt, điều xấu và sự tàn nhẫn ràng buộc đạo đức nhưng là hai cực trên con đường của sự sợ hãi. Nếu sợ hãi là nguồn gốc của suy nghĩ, trái đất sẽ tối tăm. Nếu nước sôi của tình yêu bị hư hỏng bởi sự sợ hãi, thì nước tinh khiết của nó sẽ tạo ra ham muốn mãnh liệt trong miệng một người.

Vâng, bạn của tôi, vẻ đẹp của cuộc sống không nằm ở đứa trẻ của sự sợ hãi, mà ở trái tim của sự hiểu biết. Nỗi sợ hãi mang đến những giọt nước mắt cho thế giới. Tiếng cười hân hoan trong sự thức tỉnh của tình yêu đích thực. Hồ khô thèm mưa.

Đừng đặt tình yêu của mình vào hương hoa violet đang tàn, mà hãy tiếp tục tìm kiếm tình yêu của chính mình, đó là cuộc sống, đó là tình yêu của người được yêu.

Tình yêu đối với người mình yêu giống như ngọn lửa chống lại mọi băng hoại. Các bạn ơi, tại sao các bạn lại cần đến cái cân vững chắc của một ngôi chùa khi cuộc sống đang nhảy múa trên đường phố?

Bạn của tôi, tại sao bạn lại trốn trong sợ hãi — cái chết, sự cô đơn, nỗi buồn — trong khi cuộc sống hân hoan dành cho bạn trên những cánh đồng đung đưa?

Bạn ơi, tại sao bạn lại tìm kiếm niềm an ủi phù du khi cuộc sống cho nó sự hiểu biết vĩnh cửu? Ồ, trở thành người tạo ra những ngọn núi vĩ đại thay vì tìm kiếm chỉ đường dẫn bạn xuống con đường nguy hiểm. Tôi là cuộc sống, tôi là tình yêu, ngọn lửa chống lại mọi hư hỏng.

Hãy đến, đến với tôi, và bước đi trên con đường của cuộc sống – tình yêu không mang lại cái chết.

Bạn ơi, tôi rất lo lắng cho bạn.

Đường đua dài, không ngừng bay múa trong gió, gánh cô đơn sầu khổ, gom góp niềm vui: hết rồi, em đợi anh như đất khô đợi mưa. Tình yêu phá hủy những hình thức đáng yêu, những món quà dập tắt nỗi sợ hãi trong tâm trí, những hy vọng trống rỗng không hiểu biết, những viễn cảnh và ước mơ luôn thường trực trên bề mặt tâm hồn. Con người, cái chết tạo nên bóng tối trong cuộc đời: họ đi rồi, em đợi anh như hoa sen đợi gió mát đêm.


image
image
image

timsach.com.vn – nơi có mọi cuốn sách bạn muốn tìm
52.500 đ

220

Sách Để Đời Xanh Mát, Hãy Đắp Vun Chiếc Bát Cuộc Đời PDF

Để Đời Xanh Mát, Hãy Đắp Vun Chiếc Bát Cuộc Đời được viết bởi tác giả Kim Yun Na, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Để Đời Xanh Mát, Hãy Đắp Vun Chiếc Bát Cuộc ...

Sách Tình Sử Lorna Doone (Bộ 2 Tập) PDF

Tình Sử Lorna Doone (Bộ 2 Tập) được viết bởi tác giả R D Blackmore, bàn về chủ đề Văn học. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Tình Sử Lorna Doone (Bộ 2 Tập) được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Lao Động phát hành ...

Sách Chiến Tranh Không Có Một Khuôn Mặt Phụ Nữ (Tái Bản) PDF

Chiến Tranh Không Có Một Khuôn Mặt Phụ Nữ (Tái Bản) được viết bởi tác giả Svetlana Alexievich, bàn về chủ đề Văn học và được in với hình thức . Quyển sách Chiến Tranh Không Có Một Khuôn Mặt Phụ Nữ (Tái Bản) được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành 2018 . Bạn ...

Sách Nam Đình Cốc Vi – Tập 6 PDF

– Quyển sách Nam Đình Cốc Vi – Tập 6 được viết bởi tác giả Mặc Phi và được phát hành bởi Uranix ngày 2022-03-17 00:00:00. Nam Đình Cốc Vi – Tập 6 thuộc về chủ đề Sách văn học và được bán với giá 87.200 ₫. Bạn đang tìm: Nam Đình Cốc Vi – ...

Sách Ma Vương Kiến Tạo – Hầm Ngục Kiên Cố Nhất Chính Là Thành Phố Hiện Đại – Tập 6 PDF

Ma Vương Kiến Tạo – Hầm Ngục Kiên Cố Nhất Chính Là Thành Phố Hiện Đại – Tập 6 được viết bởi tác giả Rui Tsukiyo, bàn về chủ đề Văn học. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Ma Vương Kiến Tạo – Hầm Ngục ...

Sách Cũng Là “Tiếng Em” Mà Lạ Lắm PDF

Cũng Là “Tiếng Em” Mà Lạ Lắm được viết bởi tác giả Khotudien, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Cũng Là “Tiếng Em” Mà Lạ Lắm được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Phụ Nữ ...

Sách Sói Và Dương Cầm – Tập 1 (Tái Bản 2021) PDF

Sói Và Dương Cầm – Tập 1 () được viết bởi tác giả Diệp Lạc Vô Tâm, bàn về chủ đề Văn học. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Sói Và Dương Cầm – Tập 1 () được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Văn ...

Sách Mastering Reading Skill (Kèm CD) PDF

Mastering Reading Skill (Kèm CD) được viết bởi tác giả MIchael A.Putlack, bàn về chủ đề Sách học ngoại ngữ. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Mastering Reading Skill (Kèm CD) được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Đà Nẵng phát hành 2018 . Bạn ...

Sách Con Gái Bà Triệu Thế Kỷ 21 PDF

Con Gái Bà Triệu Thế Kỷ 21 được viết bởi tác giả Irene Ohler, Đỗ Thùy Dương, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Con Gái Bà Triệu Thế Kỷ 21 được nhà xuất bản Nhà ...

Sách Con Bim Trắng Tai Đen PDF

Con Bim Trắng Tai Đen được viết bởi tác giả Gavriil Troyepolsky, bàn về chủ đề Văn học. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Con Bim Trắng Tai Đen được nhà xuất bản Hội Nhà Văn phát hành 2022 . Bạn đang xem: Con Bim ...

Sách [SÁCH PDF] Tiếng Anh Dành Cho Người Bận Rộn – English For Busy People – Tập 2 PDF

Tiếng Anh Dành Cho Người Bận Rộn – English For Busy People – Tập 2 được viết bởi tác giả Hoàng Thanh, bàn về chủ đề Sách học ngoại ngữ và được in với hình thức . Quyển sách Tiếng Anh Dành Cho Người Bận Rộn – English For Busy People – Tập 2 được ...

Sách Chuyện Đời Tôi PDF

– Quyển sách Chuyện Đời Tôi được viết bởi tác giả Hans Christian Andersen và được phát hành bởi OMEGA PLUS+ ngày 2022-04-01 00:00:00. Chuyện Đời Tôi thuộc về chủ đề Sách văn học và được bán với giá 251.000 ₫. Bạn đang tìm: Chuyện Đời Tôi PDF DOWNLOAD SÁCH PDF ✅ Công ty phát ...

Sách Hồ Sơ Tâm Lý Phạm Tội 1 PDF

– Quyển sách Hồ Sơ Tâm Lý Phạm Tội 1 được viết bởi tác giả Trường Nhị và được phát hành bởi AZ Việt Nam ngày 2022-04-12 00:00:00. Hồ Sơ Tâm Lý Phạm Tội 1 thuộc về chủ đề Sách văn học và được bán với giá 215.200 ₫. Bạn đang tìm: Hồ Sơ Tâm ...

Sách Chúa Tể Những Chiếc Nhẫn – Đoàn Hộ Nhẫn (Tái Bản 2019) PDF

Chúa Tể Những Chiếc Nhẫn – Đoàn Hộ Nhẫn () được viết bởi tác giả J R R Tolkien, bàn về chủ đề Văn học. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Chúa Tể Những Chiếc Nhẫn – Đoàn Hộ Nhẫn () được nhà xuất bản ...

Sách 15 Phút Luyện Kanji Mỗi Ngày – Vol 4 PDF

15 Phút Luyện Kanji Mỗi Ngày – Vol 4 được viết bởi tác giả Trường Nhật ngữ Quốc tế KCP, bàn về chủ đề Sách học ngoại ngữ. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách 15 Phút Luyện Kanji Mỗi Ngày – Vol 4 được nhà ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *