Sách Trên Đường Đến Những Chuẩn Mực Khoa Học PDF

Trên Đường Đến Những Chuẩn Mực Khoa Học được viết bởi tác giả Nhiều Tác Giả, bàn về chủ đề Khoa học kỹ thuật. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Trên Đường Đến Những Chuẩn Mực Khoa Học được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Hà Nội phát hành
2021 .

Bạn đang xem: Trên Đường Đến Những Chuẩn Mực Khoa Học PDF

✅ Tác giả ✅ Nhiều Tác Giả
✅ Nhà xuất bản ✅ Nhà Xuất Bản Hà Nội
✅ Thời gian xuất bản
2021
✅ Số trang
320
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
300 gram
✅ Biên Soạn

Trên Đường Đến Những Chuẩn Mực Khoa Học PDF

Tải sách Trên Đường Đến Những Chuẩn Mực Khoa Học PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

[Download Ebook] Trên Đường Đến Những Chuẩn Mực Khoa Học

Hình ảnh bìa sách Trên Đường Đến Những Chuẩn Mực Khoa Học

Đang cập nhật…

Nội dung sách Trên Đường Đến Những Chuẩn Mực Khoa Học

“Trên đường đến những chuẩn mực khoa học” là cuốn đầu tiên trong chuỗi một số ấn phẩm ra mắt nhân dịp kỷ niệm ba mươi năm ra đời của Tạp chí Tia Sáng, do Ban biên tập tạp chí tập hợp các bài viết và biên soạn thành.

Ba mươi năm trước, Tạp chí Tia Sáng đã ra đời, phát triển và từng bước trở thành một diễn đàn uy tín của giới trí thức, nơi nhiều học giả và nhà khoa học cất lên những tiếng nói đa chiều và phong phú trên nhiều lĩnh vực với cùng chung mục đích là cống hiến cho công cuộc đổi mới và phát triển đất nước. Một trong những nội dung xuyên suốt và trọng tâm thường xuyên được các nhà trí thức đề cập là hướng tới xây dựng một nền khoa học hiện đại, bởi đây chính là điều kiện tiên quyết cho tương lai văn minh và thịnh vượng của mọi quốc gia.

Đối với thế hệ các nhà trí thức từng trải qua những thập kỷ nền khoa học trong nước bị giới hạn do điều kiện khách quan khắc nghiệt là chiến tranh, đói nghèo, thiếu thốn và bị cô lập, khát vọng của họ về một nền khoa học mạnh càng trở nên mãnh liệt trong bối cảnh đất nước chuyển mình mạnh mẽ theo xu hướng Đổi mới. Tuy nhiên, trên hành trình phát triển, nền khoa học Việt Nam non trẻ đứng trước vô vàn thách thức, không chỉ về nhân lực và điều kiện vật chất mà cả những hạn chế trong nhận thức của số đông, trong đó có cả các nhà quản lý.

Trong bối cảnh đó, những bài viết trên Tia Sáng với tất cả sự khách quan và khiêm nhường nhưng cũng đầy quyết liệt và dũng cảm, từ các tác giả là những nhà trí thức, học giả, nhà khoa học giàu uy tín trong nước và quốc tế, đã không ngừng bồi đắp và tác động vào nhận thức của cộng đồng về ý nghĩa, vai trò và các giá trị của khoa học, đồng thời không ngừng đưa ra những đề xuất và góp ý nhằm đẩy mạnh quá trình đổi mới trong quản lý khoa học mà đặc biệt quan trọng là ý thức hội nhập, tiếp cận các chuẩn mực quốc tế. Những nỗ lực bền bỉ đó phần nào đã được đền đáp, nhiều ý kiến đã được ghi nhận, mang lại một số chuyển biến rõ rệt trong nhận thức và thực tiễn chính sách, điển hình như việc khuyến khích và thúc đẩy công bố quốc tế trong các lĩnh vực khoa học cơ bản, việc hình thành cơ chế quản lý quỹ trong khoa học, hay sự ra đời các sự kiện và giải thưởng nhằm nâng cao vị thế của các nhà khoa học.

Tuy nhiên, sau chặng đường ba mươi năm, thế hệ các nhà trí thức, nhà khoa học đầu tiên gắn bó với Tia Sáng đã dần mai một, nhiều gương mặt đáng kính và gần gũi như Nguyễn Văn Chiển, Hoàng Tụy, Phan Đình Diệu… nay đã không còn. Họ để lại những tâm nguyện vẫn còn dang dở khi con đường phát triển và đổi mới để xây dựng một nền khoa học mạnh cho đất nước vẫn còn cả chặng dài phía trước. Ngày nay, số đông các nhà khoa học vẫn đang phải chật vật xoay xở để mưu sinh và sống với nghề; cơ chế quản lý khoa học vẫn tạo nên những gánh nặng, rào cản và sự thiếu hiệu quả; vấn đề tự trị khoa học theo thông lệ quốc tế còn xa vời với nhiều tổ chức nghiên cứu; các giá trị cốt lõi về văn hóa và đạo đức khoa học chưa trở thành chuẩn mực và chưa phổ biến trong cộng đồng.

Nhân dịp ba mươi năm ra đời Tạp chí Tia Sáng, Ban biên tập đã tập hợp các bài viết và biên soạn thành một số quyển sách, trong đó cuốn đầu tiên mang tên “Trên đường đến những chuẩn mực khoa học”. Cuốn sách này ra đời không ngoài mong muốn là để độc giả hiểu hơn về khát vọng của một thế hệ các nhà khoa học đi trước, đồng thời tri ân những cống hiến không mệt mỏi của họ vì sự phát triển của nền khoa học nước nhà.

Cuốn sách đầu tiên này cũng là sự gửi gắm và khích lệ các nhà khoa học trẻ, trong đó có các cộng tác viên của Tia Sáng, với hi vọng họ sẽ kế thừa và xây dựng thành công một nền khoa học phát triển toàn diện, mang lại những giá trị tốt đẹp cho sự nghiệp khoa học cùng những cống hiến xứng đáng cho đất nước.”

Cấu trúc sách được chia làm ba phần:

Phần một: Những bàn luận về những đặc điểm, giá trị cơ bản của khoa học, những ngộ nhận thường gặp về khoa học.

Phần hai: Ý kiến về những vấn đề trong công tác nghiên cứu khoa học ở Việt Nam, bao trùm nhiều ngành khoa học cũng như công tác chính sách đãi ngộ cho khoa học.

Phần ba: là những mối liên hệ giữa khoa học và nghệ thuật.

TRÍCH ĐOẠN HAY

Ở nước ta khái niệm khoa học được sử dụng với hàm nghĩa nào? E rằng từ “khoa học” đang hiểu dưới nhiều góc độ khác nhau, khiến cho nội hàm của nó đôi khi trở nên khác biệt với cách hiểu chung trên thế giới. Dường như một công việc có kỹ năng chuyên môn cũng được gọi là khoa học, một số hiện tượng nào được quan sát thấy cũng là khoa học. Khoa học đôi khi còn được đồng nghĩa với chân lý, một khi được phát hiện ra rồi thì mãi mãi đúng. Lầm lẫn phổ biến là đánh đồng khoa học với công nghệ, người ta thường không coi trọng giá trị nhận thức chân lý trong khoa học mà chỉ coi trọng giá trị lợi dụng cho các mục tiêu trước mắt. Một số người muốn tôn vinh các danh nhân khoa học giống như tôn vinh các thánh nhân “tiên tri tiên giác”, một nhà khoa học nổi tiếng dường như có thẩm quyền phán truyền đủ mọi thứ. Đôi khi họ còn đánh đồng các bài báo phát biểu ý kiến trên phương tiện thông tin đại chúng với các công trình nghiên cứu công bố trên tạp chí chuyên môn. Vinh quang của khoa học khiến một bộ phận cũng muốn xưng danh là nhà khoa học, các bằng cấp và chức danh khoa học trở thành thứ có thể mua bán được. Cách hiểu mơ hồ về khoa học cùng với sự ham muốn danh vọng làm méo mó cái paradigm kết nối những người hoạt động nghiên cứu khoa học ở nước ta, khiến cho cái paradigm ấy đang càng ngày càng xa cách với cái paradigm chung của các nhà khoa học ở trên thế giới.

CÂU QUOTE HAY

“Khoa học đã trở thành một mỹ từ được mọi người ưa chuộng. Khi người ta bảo một cái gì mang tính khoa học thì giống như dán cho cái đó một nhãn hiệu đảm bảo chất lượng. Thế nhưng có tiêu chí nào giúp ta phân biệt được cái gì là khoa học và cái gì là không khoa học hay không? Trả lời câu hỏi này lại chẳng đơn giản chút nào.”

– GS. Nguyễn Văn Trọng

“‘Trật tự hài hòa’, ‘Tính đơn giản’, ‘Sự nhất quán’, ‘Ma lực’. Đó là tất cả những gì để định nghĩa ‘cái đẹp’ trong khoa học.”

– GS. Trịnh Xuân Thuận

“Việc kết hợp giữa khoa học tự nhiên, khoa học công nghệ, và khoa học xã hội và nhân văn sẽ được thực hiện theo nhu cầu tự nhiên khi toàn bộ hoạt động khoa học được đẩy mạnh, có một môi trường thuận lợi cho tự do tư tưởng, tự do suy nghĩ và sáng tạo, có nhiều người làm khoa học có tầm mắt vươn ra ngoài địa hạt chuyên môn chật hẹp của mình.”

– GS. Phan Đình Diệu

Xem Thêm Thông Tin Trên Đường Đến Những Chuẩn Mực Khoa Học ở đâu

Bạn có thể mua sách Trên Đường Đến Những Chuẩn Mực Khoa Học tại đây với giá

147.000 đ
(Cập nhật ngày 22/11/2022 )

Tải sách với các định dạng khác:

Trên Đường Đến Những Chuẩn Mực Khoa Học PDF

Trên Đường Đến Những Chuẩn Mực Khoa Học MOBI

Trên Đường Đến Những Chuẩn Mực Khoa Học Nhiều Tác Giả ebook

Trên Đường Đến Những Chuẩn Mực Khoa Học EPUB

Trên Đường Đến Những Chuẩn Mực Khoa Học full

Tìm hiểu thêm
Khoa học công nghệ
nhiều tác giả
Báo chí Hà Nội

Năm 2021

320

bìa mềm

300

“Hướng tới các tiêu chuẩn khoa học” Đây là quyển sách đầu tiên trong loạt ấn phẩm xuất bản nhân kỷ niệm 30 năm tạp chí Tia Sáng do ban biên tập tạp chí tổng hợp.

Ba mươi năm trước, tạp chí nhẹ Ra đời, phát triển và từng bước trở thành diễn đàn trí tuệ uy tín, nhiều học giả, nhà khoa học có tiếng nói đa dạng, phong phú trên nhiều lĩnh vực, một lòng phục vụ xã hội, đồng lòng vì sự nghiệp đổi mới và phát triển của đất nước. Một cốt lõi xuyên suốt thường được giới trí thức trích dẫn là việc tiến tới xây dựng nền khoa học hiện đại, vì đây là điều kiện tiên quyết cho các nền văn minh trong tương lai và sự thịnh vượng của các quốc gia.

Đối với một thế hệ trí thức đã sống hàng chục năm ở một đất nước mà khoa học bị hạn chế bởi những điều kiện khách quan khắc nghiệt của chiến tranh, đói nghèo, thiếu thốn và cô lập, khát vọng làm khoa học mạnh mẽ của họ ngày càng lớn trong bối cảnh đất nước đang chuyển mình mạnh mẽ. Phương hướng của Đổi mới. Tuy nhiên, trong quá trình phát triển, nền khoa học trẻ Việt Nam phải đối mặt với nhiều thách thức, không chỉ về nhân lực, điều kiện vật chất mà còn hạn chế về nhận thức của hầu hết mọi người, kể cả các nhà quản lý.

Trong trường hợp này, bài báo trên nhẹ Các tác giả là những trí thức, học giả, nhà khoa học nổi tiếng trong và ngoài nước, với tất cả sự khách quan, khiêm tốn nhưng cũng dũng cảm và quyết tâm, tiếp tục nuôi dưỡng và tạo tác động đến sự hiểu biết của công chúng về ý nghĩa, vai trò và giá trị của khoa học. , đồng thời trau dồi, sáng tạo Đưa ra những ý kiến, đề xuất, thúc đẩy quá trình đổi mới quản lý khoa học, quan trọng nhất là ý thức hội nhập, tiệm cận với chuẩn mực quốc tế. Sự kiên trì đã được đền đáp một phần, với nhiều ý kiến ​​được ghi nhận, dẫn đến một số thay đổi đáng chú ý trong nhận thức và thực hành chính sách, chẳng hạn như khuyến khích và thúc đẩy xuất bản quốc gia. Hoặc khởi động các sự kiện và giải thưởng để nâng cao vị thế của các nhà khoa học.

Tuy nhiên, sau chặng đường ba thập kỷ, thế hệ trí thức và nhà khoa học đầu tiên đã gắn bó với nhẹ Đã khuất dần, nhiều gương mặt đáng kính, thân thiết như Nguyễn Văn Kiên, Huang Di, Pan Tin Di… nay đã không còn. Trên con đường phát triển và đổi mới, họ còn cả một chặng đường dài phía trước để xây dựng một đất nước khoa học và giàu mạnh, họ đã để lại những ước nguyện chưa thành. Ngày nay, hầu hết các nhà khoa học vẫn đang phải vật lộn để kiếm sống; Cơ chế quản trị khoa học vẫn còn tạo ra gánh nặng, trở ngại và kém hiệu quả; Theo thông lệ quốc tế, vấn đề tự chủ khoa học còn xa nhiều cơ quan nghiên cứu; Trọng tâm của văn hóa và đạo đức khoa học Các giá trị vẫn chưa trở thành chuẩn mực, cũng như chưa trở nên phổ biến trong xã hội.

Nhân kỷ niệm 30 năm ngày ra đời tạp chí. nhẹban biên tập đã thu thập các bài báo thành một số quyển sách, cuốn đầu tiên có tựa đề là “Hướng tới tiêu chuẩn khoa học “Cuốn sách này ra đời không ngoài hy vọng giúp người đọc hiểu rõ hơn những điều mà thế hệ các nhà khoa học đi trước phải nói, đồng thời cảm ơn họ đã nỗ lực không mệt mỏi để tiến bộ khoa học về nước.

Cuốn sách đầu tay này cũng là thông tin và sự khích lệ cho các nhà khoa học trẻ, trong đó có các cộng tác viên nhẹMong rằng các em sẽ kế thừa và xây dựng thành công một nền khoa học phát triển toàn diện, mang lại những giá trị tốt đẹp cho sự nghiệp khoa học, đóng góp có giá trị cho đất nước. “

Cấu trúc của quyển sách này được chia thành ba phần:

Phần 1: Thảo luận về những đặc trưng và giá trị cơ bản của khoa học, những quan niệm sai lầm phổ biến về khoa học.

Phần II: Ý kiến ​​về các vấn đề nghiên cứu khoa học ở Việt Nam, bao gồm nhiều lĩnh vực khoa học cũng như công tác khoa học và chính sách đãi ngộ.

Phần thứ ba: là sự kết nối giữa khoa học và nghệ thuật.

đoạn trích hay

Từ khoa học ở nước ta có nghĩa là gì? Tôi e rằng từ “khoa học” đang được hiểu theo nhiều góc độ khác nhau, khiến nội hàm của nó đôi khi khác với cách hiểu chung của thế giới. Có vẻ như làm việc với các kỹ năng chuyên biệt cũng được gọi là khoa học, và một số hiện tượng quan sát được cũng là khoa học. Khoa học đôi khi đồng nghĩa với sự thật, và một khi được khám phá, nó luôn đúng. Một sai lầm phổ biến là đánh đồng khoa học với công nghệ, và mọi người có xu hướng không coi trọng giá trị của việc biết sự thật trong khoa học, mà là giá trị của việc lợi dụng một mục tiêu trước mắt. Có người muốn tôn vinh một danh nhân khoa học chẳng kém gì một vị thánh “tiên tri”, một nhà khoa học nổi tiếng dường như có quyền chỉ đạo mọi việc. Đôi khi họ thậm chí đánh đồng các bài báo quan điểm trên các phương tiện truyền thông đại chúng với nghiên cứu đăng trên các tạp chí chuyên nghiệp. Vinh quang của khoa học đã khiến một số người cũng muốn tự gọi mình là nhà khoa học, và bằng cấp và chức danh khoa học đã trở thành thương lượng. Sự hiểu biết mơ hồ về khoa học và ham muốn danh lợi đã làm sai lệch mô thức kết nối những người làm công tác nghiên cứu khoa học ở nước ta, khiến nó ngày càng xa rời mô hình chung của các nhà khoa học các nước và trên thế giới.

lời đề nghị tốt

“Khoa học đã trở thành một từ thông dụng phổ biến. Khi mọi người nói điều gì đó là khoa học, điều đó giống như dán nhãn chất lượng cho nó. Nhưng tiêu chí nào có thể giúp chúng ta phân biệt điều gì là khoa học và điều gì không? Trả lời câu hỏi thật không dễ dàng.”

– GS.Nguyễn Văn Trọng

“” Thứ tự hài hòa “,” đơn giản “,” nhất quán “,” ma thuật “. Đó là những gì định nghĩa” vẻ đẹp “trong khoa học.”

– GS.Zheng Chunshun

“Sự kết hợp giữa khoa học tự nhiên, khoa học và công nghệ, khoa học xã hội và nhân văn, với mọi hoạt động khoa học được tiến hành phù hợp với nhu cầu tự nhiên, với môi trường tốt cho tự do tư tưởng, tự do tư tưởng và tự do sáng tạo, có nhiều nhà khoa học. những người có đôi mắt vượt ra ngoài lĩnh vực chuyên môn hạn hẹp của họ. ”

– GS.Pan Tingjiu

timsach.com.vn – nơi có mọi cuốn sách bạn muốn tìm
147,000 vnđ

300

Sách Sổ Tay Y Học – Những Bài Thuốc Hay 73 PDF

Sổ Tay Y Học – Những Bài Thuốc Hay 73 được viết bởi tác giả Nhiều Tác Giả, bàn về chủ đề Khoa học kỹ thuật và được in với hình thức . Quyển sách Sổ Tay Y Học – Những Bài Thuốc Hay 73 được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành 2015 . ...

Sách Deep Learning – Cuộc Cách Mạng Học Sâu PDF

Deep Learning – Cuộc Cách Mạng Học Sâu được viết bởi tác giả Terrence J Sejnowski, bàn về chủ đề Khoa học kỹ thuật. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Deep Learning – Cuộc Cách Mạng Học Sâu được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản ...

Sách Những Bài Thuốc Hay – Sổ Tay Y Học (Tập 109) PDF

Những Bài Thuốc Hay – Sổ Tay Y Học (Tập 109) được viết bởi tác giả Nhiều Tác Giả, bàn về chủ đề Khoa học kỹ thuật và được in với hình thức . Quyển sách Những Bài Thuốc Hay – Sổ Tay Y Học (Tập 109) được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành ...

Sách Điện Tử Công Suất – Mạch Nghịch Lưu PDF

Điện Tử Công Suất – Mạch Nghịch Lưu được viết bởi tác giả TS. Nguyễn Đình Tuyên, bàn về chủ đề Khoa học kỹ thuật và được in với hình thức . Quyển sách Điện Tử Công Suất – Mạch Nghịch Lưu được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành 2017 . Bạn đang xem: ...

Sách Chế Độ Ăn Giải Độc Cơ Thể Phòng Chống Lão Hóa PDF

Chế Độ Ăn Giải Độc Cơ Thể Phòng Chống Lão Hóa được viết bởi tác giả TS BS Nguyễn Thị Minh Kiều, bàn về chủ đề Khoa học kỹ thuật. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Chế Độ Ăn Giải Độc Cơ Thể Phòng Chống ...

Sách Sổ Tay Y Học – Những Bài Thuốc Hay 133 PDF

Sổ Tay Y Học – Những Bài Thuốc Hay 133 được viết bởi tác giả Nhiều Tác Giả, bàn về chủ đề Khoa học kỹ thuật và được in với hình thức . Quyển sách Sổ Tay Y Học – Những Bài Thuốc Hay 133 được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành 2021 . ...

Sách Bí Ẩn Mãi Mãi Là Bí Ẩn 06 (Tái Bản 2022) PDF

Bí Ẩn Mãi Mãi Là Bí Ẩn 06 () được viết bởi tác giả Nhiều Tác Giả, bàn về chủ đề Khoa học kỹ thuật. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Bí Ẩn Mãi Mãi Là Bí Ẩn 06 () được nhà xuất bản Nhà ...

Sách Deep Nutrition – Dinh Dưỡng Chuyên Sâu PDF

Deep Nutrition – Dinh Dưỡng Chuyên Sâu được viết bởi tác giả Catherine Shanahan, MD, bàn về chủ đề Khoa học kỹ thuật. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Deep Nutrition – Dinh Dưỡng Chuyên Sâu được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Thế Giới ...

Sách Bất Ngờ Lớn Về Chất Béo PDF

Bất Ngờ Lớn Về Chất Béo được viết bởi tác giả Nina Teicholz, bàn về chủ đề Khoa học kỹ thuật. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Bất Ngờ Lớn Về Chất Béo được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Thế giới phát hành 2019 ...

Sách Y Học Sức Khỏe – Tâm Bệnh Học PDF

Y Học Sức Khỏe – Tâm Bệnh Học được viết bởi tác giả Phạm Toàn, bàn về chủ đề Khoa học kỹ thuật. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Y Học Sức Khỏe – Tâm Bệnh Học được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Trẻ ...

Sách Khoa Học Trong Chạy Bộ – Khám Phá Giới Hạn Để Tối Đa Hóa Hiệu Suất PDF

Khoa Học Trong Chạy Bộ – Khám Phá Giới Hạn Để Tối Đa Hóa Hiệu Suất được viết bởi tác giả Steve Magness, bàn về chủ đề Khoa học kỹ thuật. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Khoa Học Trong Chạy Bộ – Khám Phá ...

Sách Sống Không Thắc Mắc Đời Không Nể – Những Kiến Thức Thú Vị Có Thể Bạn Nên Biết PDF

Sống Không Thắc Mắc Đời Không Nể – Những Kiến Thức Thú Vị Có Thể Bạn Nên Biết được viết bởi tác giả Trương Lập Huy, bàn về chủ đề Khoa học kỹ thuật. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Sống Không Thắc Mắc Đời ...

Sách Tạm Biệt Hội Chứng Ruột Kích Thích PDF

Tạm Biệt Hội Chứng Ruột Kích Thích được viết bởi tác giả Jinwon Lee, bàn về chủ đề Khoa học kỹ thuật. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Tạm Biệt Hội Chứng Ruột Kích Thích được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Công Thương phát ...

Sách Y Học Sức Khỏe – Phòng Chống Ung Thư (Tái Bản 2020) PDF

Y Học Sức Khỏe – Phòng Chống Ung Thư () được viết bởi tác giả David Servan, Schreiber, bàn về chủ đề Khoa học kỹ thuật. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Y Học Sức Khỏe – Phòng Chống Ung Thư () được nhà xuất ...

Sách Tự Học Lập Trình Scratch (Tái Bản 2022) PDF

Tự Học Lập Trình Scratch () được viết bởi tác giả Bùi Việt Hà, bàn về chủ đề Khoa học kỹ thuật. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Tự Học Lập Trình Scratch () được nhà xuất bản Đại Học Quốc Gia Hà Nội phát ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *