Trải Nghiệm Khách Hàng Trong Thời Đại Số được viết bởi tác giả John A Goodman, bàn về chủ đề Kinh Tế. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file.PDF free nhé!.

Quyển sách Trải Nghiệm Khách Hàng Trong Thời Đại Số được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Công Thương phát hành
2019 .

Bạn đang xem: Trải Nghiệm Khách Hàng Trong Thời Đại Số.PDF

✅ Tác giả ✅ John A Goodman
✅ Nhà xuất bản ✅ Nhà Xuất Bản Công Thương
✅ Thời gian xuất bản
2019
✅ Số trang
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
300 gram
✅ Biên Soạn
Đỗ Hoàng Lan

Download ebook Trải Nghiệm Khách Hàng Trong Thời Đại Số.PDF

Tải sách Trải Nghiệm Khách Hàng Trong Thời Đại Số.PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Tóm Tắt Nội Dung Quyển Sách Trải Nghiệm Khách Hàng Trong Thời Đại Số

Hình ảnh bìa sách Trải Nghiệm Khách Hàng Trong Thời Đại Số

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Trải Nghiệm Khách Hàng Trong Thời Đại Số

Trải Nghiệm Khách Hàng Trong Thời Đại Số
Dịch vụ khách hàng đã từng được coi đơn thuần là phạm vi hoạt động của trung tâm chăm sóc khách hàng hoặc đội ngũ nhân viên bán hàng trong một tổ chức dịch vụ. Tuy nhiên, thời thế đã thay đổi. Những người cho rằng dịch vụ như một điểm khác biệt cạnh tranh sẽ là những người sống sót duy nhất.
“Trải nghiệm khách hàng trong thời đại số”đem đến một lời thức tỉnh về việc khách hàng ngày nay khác biệt như thế nào so với trước đây. Trên thực tế, họ đang tiếp tục thay đổi một cách nhanh chóng. Những thứ là xu hướng của hôm nay có thể nhanh chóng trở nên lỗi thời ngày mai. Cuốn sách này đã vạch ra rất rõ những nguyên nhân và phân loại các giải pháp cho từng nguyên nhân đó. Nó cũng đem đến nhận thức sâu sắc giúp bạn có được những chiến lược hiệu quả và phương pháp thực hành thận trọng. Không giống rất nhiều quyển sách khác cùng chủ đề, quyển sách này đem đến cho người đọc rất nhiều công cụ với vô số các ví dụ minh họa hành động tốt nhất. Nó cũng đồng thời cung cấp mối liên hệ trọng yếu giữa quy trình dịch vụ và văn hóa cầu tiến.
Khách hàng ngày nay đang nhận được những trải nghiệm dịch vụ tồi tệ trong một vài lĩnh vực cuộc sống của họ và dùng những trải nghiệm đó để đánh giá hoạt động kinh doanh của bạn…và của những doanh nghiệp khác. Cạnh tranh trải nghiệm khách hàng không phải là chỉ riêng trong lĩnh vực của bạn; nó dành cho bất cứ ai tạo ra trải nghiệm tuyệt vời cho những khách hàng mà bạn phục vụ.
Cuốn sách này sẽ giúp bạn thấu hiểu điều gì đã thay đổi và điều gì không thay đổi trong lĩnh vực dịch vụ khách hàng. Các nhà quản lý dịch vụ cần đáp lại trước những cải tiến công nghệ cũng như nhu cầu của đa dạng khách hàng và người lao động. Nội dung quyển sách đề cập chủ yếu đến 5 lĩnh vực: gắn kết khách hàng, thuê ngoài, VOC, công nghệ và giữ chân nhân sự.
Trong “Trải nghiệm khách hàng trong thời đại số”, chuyên gia tư vấn đo lường và chăm sóc khách hàng John Goodman đã chỉ cho các công ty cách tận dụng sức mạnh đáng kinh ngạc của dịch vụ khách hàng để trở thành những cỗ máy truyền miệng mang lại lợi nhuận, trải nghiệm sự trung thành và lâu dài của khách hàng. Dựa trên hơn 30 năm nghiên cứu cho các công ty như 3M, American Express, USAA, Coca-Cola, FedEx, GE, Neiman Marcus và Toyota, “Trải nghiệm khách hàng trong thời đại số” đã thách thức tư duy kinh doanh thông thường và hướng dẫn độc giả làm thế nào để: tính toán tác động tài chính của dịch vụ khách hàng tốt và yếu kém; cải thiện dịch vụ khách hàng; xác định nguyên nhân của vấn đề; gắn dịch vụ khách hàng với thương hiệu công ty; áp dụng chiến lược dịch vụ khách hàng vào văn hóa và hành vi của tổ chức. Với đầy đủ các chiến lược đã được chứng minh, quyển sách tiết lộ cho bạn biết cách để bất kỳ tổ chức nào cũng có thể nhận được nhiều lòng trung thành hơn, giành được nhiều khách hàng hơn và tối đa hóa lợi nhuận.

Mua sách Trải Nghiệm Khách Hàng Trong Thời Đại Số ở đâu

Bạn có thể mua sách Trải Nghiệm Khách Hàng Trong Thời Đại Số tại đây với giá

135.200 đ
(Cập nhật ngày 9/12/2022 )

Tải sách với các định dạng khác:

Trải Nghiệm Khách Hàng Trong Thời Đại Số.PDF

Trải Nghiệm Khách Hàng Trong Thời Đại Số MOBI

Trải Nghiệm Khách Hàng Trong Thời Đại Số John A Goodman ebook

Trải Nghiệm Khách Hàng Trong Thời Đại Số EPUB

Trải Nghiệm Khách Hàng Trong Thời Đại Số full

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *