Thư Gửi Người Đàn Bà Không Quen Biết – Nguyễn Hiến Lê được viết bởi tác giả Andre Maurois, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file.PDF free nhé!.

Quyển sách Thư Gửi Người Đàn Bà Không Quen Biết – Nguyễn Hiến Lê được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Hồng Đức phát hành
2018 .

Bạn đang xem: Thư Gửi Người Đàn Bà Không Quen Biết – Nguyễn Hiến Lê.PDF

✅ Tác giả ✅ Andre Maurois
✅ Nhà xuất bản ✅ Nhà Xuất Bản Hồng Đức
✅ Thời gian xuất bản
2018
✅ Số trang
144
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
150 gram
✅ Biên Soạn
Nguyễn Hiến Lê

Download ebook Thư Gửi Người Đàn Bà Không Quen Biết – Nguyễn Hiến Lê.PDF

Tải sách Thư Gửi Người Đàn Bà Không Quen Biết – Nguyễn Hiến Lê.PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Tóm Tắt Nội Dung Quyển Sách Thư Gửi Người Đàn Bà Không Quen Biết – Nguyễn Hiến Lê

Hình ảnh bìa sách Thư Gửi Người Đàn Bà Không Quen Biết – Nguyễn Hiến Lê

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Thư Gửi Người Đàn Bà Không Quen Biết – Nguyễn Hiến Lê

Lời người dịch

Hồi André Maurois mất, cuối năm 1967, thọ 82 tuổi, một bạn đồng viện của ông khen ông đại ý như sau:
“André Maurois phân biệt ba hạng tác phẩm: trác tuyệt, lớn và hữu ích. Không một tác phẩm nào của ông vào hàng trác tuyệt nhưng toàn thể tác phẩm của ông quả là trác tuyệt”.

Toàn thể tác phẩm đó khoảng trăm cuốn, gồm gần đủ các loại: truyện dài, truyện ngắn, sử, tiểu sử, phê bình, khảo luận, tùy bút… cuốn nào cũng hữu ích và năm sáu cuốn phải kể là lớn.

Tiểu sử của ông mà tôi đã chép trong cuốn Các cuộc đời ngoại hạng đáng làm mẫu mực: cần cù, liêm khiết, chân chính. Sáu mươi năm cầm bút, có lúc dạy học, diễn thuyết; tám mươi tuổi vẫn đều đều mỗi ngày ngồi vào bàn viết cả buổi sáng; vừa viết xong tập Hồi kí, thì vào dưỡng đường trị bệnh ruột và nửa tháng sau tắt nghỉ. 

Ông nổi tiếng là nhà luân lí có khuynh hướng tình cảm, lãnh nhiệm vụ hướng dẫn thanh niên trong thời đại nhiều biến chuyển nhất của Pháp (từ Thế chiến thứ nhất tới nay), và ông đã được ba thể hệ trẻ tin cậy, coi như bậc thầy. Sự nghiệp trác tuyệt của ông ở đó.

Đầu năm 1968, chúng tôi đã giới thiệu với độc giả tập Thư ngỏ gởi tuổi đôi mưoi ông viết hồi tám chục tuổi; hôm nay xin giới thiệu thêm cuốn Thư gởi Người đàn bà không quen biết viết hồi bảy chục tuổi.

“Người đàn bà không quen biết” mà ông tưởng tượng là một thiếu phụ khoảng ba mươi, đẹp, thông minh, có óc phán đoán, suy xét, thực ra tượng trưng tất cả những phụ nữ thắc mắc về đời sống. Liên tiếp trong sáu chục tuần, ông viết cho họ mỗi tuần một bức thư từ hai tới bốn trang. Trong sáu chục bức thư đó, ông giải đáp tất cả những câu họ có thể hỏi ông về những nỗi vui, buồn và ưu tư của họ, về ái tình, hôn nhân, hạnh phúc, nghề nghiệp, về tâm lí đàn ông, tâm lí đàn bà, về y phục, nhan sắc, cách lấy lòng người, cách xử trí khi chồng có ngoại tình, về quyền lợi và bổn phận của đàn bà, như dạy con, chiều chuộng v.v. Ồng lại chỉ cho họ cách bồi dưỡng tinh thần và trí tuệ: đọc sách ra sao, tiêu khiển ra sao. Đôi khi ông cao hứng, nhân một lúc vui hay một lúc bực mình, giới thiệu một tác phẩm, một khúc nhạc, một cảnh đẹp hoặc mạt sát bọn giết thì giờ của ông, mỉa mai bọn làm áp phe, suốt đời chỉ lo kiếm tiền…

Tóm lại, ông gặp chuyện gì nói chuyện đó, không sắp đặt trước, lan man y như trong một cuộc đàm thoại. Triết lí của ông, cũng như trong cuốn Thư ngỏ gởi tuổi đôi mưoi là một triết lí lạc quan, khoan hòa, thực tế mà chân chính. Giọng của ông nghiêm trang, thanh nhã mà thân mật, dí dỏm, không ra vẻ dạy đời. Ông già tâm lí, giàu kinh nghiệm; đọc ông ta thấy thích hơn là đọc tác phẩm khô khan của các triết gia, thích hơn cả là những trang tuy sâu sắc, nhưng cô đọng gần như châm ngôn của Alain, sư phụ của ông nữa. Vì ông gần chúng ta hơn.

Nhưng muốn hưởng hết cái thú thì mỗi tối ta chỉ nên coi một bức thư thôi. Đọc chầm chậm, vừa suy nghĩ thì mất độ mười lăm phút, mưòi lăm phút đó đáng kể nhất trong mỗi ngày của ta vì ta được hiểu đời hơn, hiểu ta hơn và được đàm đạo vói một danh sĩ bậc nhất của Pháp.

Sài gòn, ngày 15.8.1970 NGUYỄN HIẾN LÊ 

Mua sách Thư Gửi Người Đàn Bà Không Quen Biết – Nguyễn Hiến Lê ở đâu

Bạn có thể mua sách Thư Gửi Người Đàn Bà Không Quen Biết – Nguyễn Hiến Lê tại đây với giá

64.000 đ
(Cập nhật ngày 8/12/2022 )

Tải sách với các định dạng khác:

Thư Gửi Người Đàn Bà Không Quen Biết – Nguyễn Hiến Lê.PDF

Thư Gửi Người Đàn Bà Không Quen Biết – Nguyễn Hiến Lê MOBI

Thư Gửi Người Đàn Bà Không Quen Biết – Nguyễn Hiến Lê Andre Maurois ebook

Thư Gửi Người Đàn Bà Không Quen Biết – Nguyễn Hiến Lê EPUB

Thư Gửi Người Đàn Bà Không Quen Biết – Nguyễn Hiến Lê full

Tìm hiểu thêm
Tâm lý – Kỹ năng sống
Andre Maurois
Hongde Press

2018

144

bìa mềm

150

Nguyen Hsien Lok

lời của người dịch

Cuối năm 1967, khi Andre Maurois qua đời ở tuổi 82, một đồng nghiệp của ông đã ca ngợi ông như sau:
“André Maurois phân biệt ba hạng mục công việc: cao siêu, hoành tráng và hữu ích. Không tác phẩm nào của ông ấy là cao siêu, nhưng tất cả tác phẩm của ông ấy đều cao siêu.”

Cả tác phẩm có hơn trăm cuốn, gồm hầu hết các thể loại: tiểu thuyết, truyện ngắn, dã sử, tiểu sử, phê bình, tiểu luận, tiểu luận… Cuốn nào cũng có ích, năm sáu cuốn phải coi là hay.

Tiểu sử của ông, mà tôi đã viết trong một cuộc đời phi thường, rất mẫu mực: chăm chỉ, trung thực, trung thực. Sáu mươi năm viết văn, có khi dạy và nói; tám mươi tuổi, sáng nào ông vẫn ngồi vào bàn viết; vừa viết xong hồi ký, ông vào bệnh viện điều trị bệnh lồng ruột và nghỉ ngơi sau nửa tháng.

Được biết đến như một nhà đạo đức tình cảm, ông chịu trách nhiệm dìu dắt những người trẻ tuổi trong thời kỳ hỗn loạn nhất của nước Pháp (từ Thế chiến thứ nhất đến nay), được ba thế hệ thanh niên tin tưởng và là bậc thầy. Sự nghiệp lẫy lừng của ông đã ở ngay đó.

Đầu năm 1968, chúng tôi giới thiệu với độc giả một bức thư ngỏ mà ông viết ở tuổi 80 đến hai mươi, hôm nay, tôi xin giới thiệu một quyển sách khác, Những bức thư gửi một người đàn bà vô danh, viết ở tuổi 70.

“Người phụ nữ vô danh” mà anh tưởng tượng, một phụ nữ trẻ khoảng ba mươi tuổi, xinh đẹp, thông minh và có óc phán đoán, thực sự đại diện cho tất cả những phụ nữ đặt câu hỏi về cuộc sống của họ. Trong sáu mươi tuần, anh viết cho họ một bức thư dài từ hai đến bốn trang mỗi tuần. Trong sáu mươi bức thư này, anh đã trả lời tất cả những thắc mắc của họ, về niềm vui, nỗi buồn, nỗi buồn của họ, về tình yêu, hôn nhân, hạnh phúc, sự nghiệp, tâm lý đàn ông, tâm lý phụ nữ, về quần áo, sắc đẹp, cách lấy lòng người khác, làm thế nào để Khi đối mặt với việc chồng không chung thủy, về quyền và nghĩa vụ của phụ nữ như dạy con, nuông chiều, v.v. Anh ấy cũng dạy họ cách bù đắp. Nuôi dưỡng tinh thần và trí tuệ: cách đọc sách, cách giải trí. Đôi khi phấn khởi, đôi khi hạnh phúc, đôi khi thất vọng, giới thiệu một tác phẩm, một bản nhạc, một cảnh đẹp, hoặc giết những kẻ đã bóp nghẹt thời gian của mình, chế nhạo những kẻ áp bức mình, cả cuộc đời của mình. .

Nói tóm lại, anh ta bắt gặp chuyện để nói, không có sự sắp xếp trước, lan man như một cuộc trò chuyện. Triết lý của ông, và trong Thư ngỏ gửi tuổi hai mươi, là triết lý lạc quan, vị tha, thực tế nhưng chân thành. Giọng anh trang trọng, tao nhã nhưng vẫn tử tế, dí dỏm mà không hề khoe khoang. Một ông già tâm lý, từng trải; ông thấy thú vị hơn khi đọc những tác phẩm nhàm chán của các triết gia, thích những trang viết sâu lắng và cô đọng của bậc thầy Alain. Bởi vì anh ấy gần chúng ta hơn.

Nhưng nếu chúng ta muốn có tất cả niềm vui, chúng ta chỉ nên đọc một lá thư mỗi đêm. Đọc chậm và nghĩ về mười lăm phút, đó là phần quan trọng nhất trong ngày của tôi, bởi vì tôi có thể hiểu cuộc sống hơn, hiểu bản thân mình hơn và nói chuyện với một trong những người nổi tiếng nhất của Pháp.

Sài Gòn, ngày 15 tháng 8 năm 1970 NGUYỄN HIỀN LÊ


image
image
image

timsach.com.vn – nơi có mọi cuốn sách bạn muốn tìm
64.000 vnđ

2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *