Sách Thao Túng Ký Ức PDF

Thao Túng Ký Ức được viết bởi tác giả Tiến sĩ Julia Shaw, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Thao Túng Ký Ức được nhà xuất bản Công Thương phát hành
2022 .

Bạn đang xem: Thao Túng Ký Ức PDF

✅ Tác giả ✅ Tiến sĩ Julia Shaw
✅ Nhà xuất bản ✅ Công Thương
✅ Thời gian xuất bản
2022
✅ Số trang
356
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
400 gram
✅ Biên Soạn
Linh Nguyễn

Tải Sách Thao Túng Ký Ức PDF

Tải sách Thao Túng Ký Ức PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Đánh giá sách Thao Túng Ký Ức

Hình ảnh bìa sách Thao Túng Ký Ức

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Thao Túng Ký Ức

– Bạn nghĩ mình có trí nhớ tốt ư? 
– Bạn nghĩ rằng mọi ký ức của mình đều hoàn toàn chính xác?

Đáng buồn là, trí nhớ không phải bản ghi chép quá khứ chính xác và hoàn hảo như chúng ta vẫn tưởng. Ký ức liên tục biến mất. Ta bước vào phòng và ngay lập tức quên mất mình vào đây để làm gì, hoặc ta đột nhiên không thể nhớ ra tên của một người mà mình đã gặp nhiều lần trước đó. Vậy hãy thử tưởng tượng, những hậu quả nghiêm trọng nào có thể bị kéo theo, nếu như bộ nhớ đầy thiếu sót của ta không những quên, mà còn có nguy cơ bóp méo thông tin và thêu dệt nên một ký ức hoàn toàn mới – ngay cả khi chuyện đó chưa từng xảy ra?

Thao túng ký ức là quyển sách tổng hợp những nghiên cứu mới nhất về não bộ và trí nhớ: cơ chế ghi nhớ của não bộ, các yếu tố hình thành nên những ký ức không có thật và một số nguyên tắc để cải thiện trí nhớ. 

Trong cuốn “Thao túng ký ức”, nhà tâm lý học pháp y, đồng thời là chuyên gia về trí nhớ, Tiến sĩ Julia Shaw đã sử dụng những nghiên cứu mới nhất cho thấy cách bộ não của chúng ta bóp méo ký ức đúng đắn và tạo ra những ký ức về sự kiện không có thực. Cuốn sách đưa ra các dẫn chứng cho người đọc hiểu rằng, ký ức giả không chỉ ảnh hưởng tới chính bản thân người sở hữu ký ức đó, mà còn ảnh hưởng tới xã hội như thế nào: Ký ức giả có thể khiến chúng ta tự tin thái quá vào khả năng ghi nhớ của chính mình, khiến cảnh sát bỏ tù không ít người vô tội, thậm chí có thể khiến một người nổi tiếng tiêu tan sự nghiệp… Không chỉ có vậy, quyển sách còn tiết lộ cách để cải thiện trí nhớ thông qua việc thừa nhận ký ức có nguy cơ bị sai sót. Từ đó, người đọc không chỉ sở hữu những kiến thức về khoa học trí nhớ, mà còn biết thêm nhiều phương pháp giúp tăng cường khả năng lưu giữ thông tin chính xác và hiệu quả.
Lôi cuốn và đầy bất ngờ, “Thao túng ký ức” chính là một người bạn đồng hành trên con đường khám phá bản thân chúng ta dựa trên cơ sở khoa học về trí nhớ. Cuốn sách này sẽ giúp chúng ta hiểu hơn về cách ghi nhớ của não bộ, về tính đúng đắn của những ký ức mà ta sở hữu, khiến bạn phải đặt câu hỏi rằng bạn thực sự hiểu bản thân mình đến mức nào.

–    Tác giả:

Tiến sĩ Julia Shaw là một giảng viên và nhà nghiên cứu kỳ cựu của Trường Luật và Khoa học Xã hội, Đại học London South Bank, đồng thời là một trong số ít chuyên gia trên thế giới thực hiện nghiên cứu về những sai sót trí nhớ phức tạp liên quan đến các sự kiện cảm xúc cá nhân – hay còn gọi là những “ký ức sống động nhưng hoàn toàn không có thật”.
Tiến sĩ Shaw xuất bản nhiều bài viết khoa học trên các tạp chí học thuật quốc tế, xây dựng giáo trình, thường xuyên cộng tác với tạp chí khoa học nổi tiếng Scientific American, thỉnh giảng và tham gia thuyết trình tại các hội thảo trên khắp thế giới. Cô cũng giảng dạy các lớp ở bậc đại học và sau đại học, đồng thời đã thắng hai giải thưởng dạy học xuất sắc.

–    Một số trích dẫn

“Những trải nghiệm khi còn nhỏ và ảnh hưởng của môi trường có thể để lại những dấu vết vĩnh viễn trong khuynh hướng di truyền, ảnh hưởng đến cấu trúc não bộ đang phát triển và tình trạng sức khỏe về lâu dài.”
Tiến sĩ Y khoa Jack Shonkoff và các cộng sự

“Khi tìm kiếm công lý, chúng ta phải nhớ, chúng ta cần bảo vệ các nạn nhân bị lạm dụng, đồng thời cũng phải cố gắng hết sức để bảo vệ những người bị buộc tội sai.”

(Không có lửa làm sao có khói)

“Những ký ức giả sống động có tồn tại, cho dù chúng ta muốn hay không.”

(Những khẩu súng được thuê)

“Quá khứ là một hình dung hư cấu, và điều duy nhất chúng ta có thể chắc chắn phần nào chính là những gì đang xảy ra trong hiện tại. Hiểu biết này khuyến khích chúng ta sống trong hiện tại và không quá để tâm đến quá khứ. Hiểu biết này buộc chúng ta phải chấp nhận khoảng thời gian đẹp nhất trong cuộc đời và trong ký ức của chúng ta chính là hiện tại.”

(Tôi thích phiên bản sự thật của mình hơn)

Xem Thêm Thông Tin Thao Túng Ký Ức ở đâu

Bạn có thể mua sách Thao Túng Ký Ức tại đây với giá

166.470 đ
(Cập nhật ngày 12/11/2022 )

Tải sách với các định dạng khác:

Thao Túng Ký Ức PDF

Thao Túng Ký Ức MOBI

Thao Túng Ký Ức Tiến sĩ Julia Shaw ebook

Thao Túng Ký Ức EPUB

Thao Túng Ký Ức full

Tìm hiểu thêm
Tâm lý – Kỹ năng sống
Tiến sĩ Julia Shaw
Công nghiệp và Thương mại

2022

356

bìa mềm

400

Lin Nguyen

– Bạn có nghĩ rằng trí nhớ của bạn tốt không?
– Bạn có nghĩ rằng tất cả những ký ức của bạn là hoàn toàn chính xác?

Đáng buồn thay, trí nhớ không phải là một bản ghi chính xác và hoàn hảo về quá khứ như chúng ta tưởng tượng. Kỉ niệm cứ thế tan biến. Chúng tôi bước vào một căn phòng và ngay lập tức quên mất chúng tôi ở đây để làm gì, hoặc chúng tôi đột nhiên không thể nhớ tên của một người mà chúng tôi đã gặp rất nhiều lần trước đây. Vì vậy, hãy tưởng tượng nếu những ký ức sai sót của chúng ta không chỉ bị lãng quên mà còn có khả năng làm sai lệch thông tin và tạo ra những ký ức hoàn toàn mới – ngay cả khi nó chưa bao giờ xảy ra, thì hậu quả thảm khốc có thể là gì?

Thao Tác Trí Nhớ là quyển sách tóm tắt những nghiên cứu mới nhất về não bộ và trí nhớ: cơ chế ghi nhớ của não bộ, các yếu tố hình thành ký ức sai và một số nguyên tắc để cải thiện trí nhớ.

Trong Thao tác trí nhớ, nhà tâm lý học pháp y và chuyên gia trí nhớ, Tiến sĩ Julia Shaw sử dụng nghiên cứu mới nhất để chỉ ra cách bộ não của chúng ta bóp méo ký ức một cách chính xác, sửa chữa và tạo ra ký ức về những sự kiện không có thật. Cuốn sách này cung cấp cho người đọc bằng chứng cho thấy những ký ức sai không chỉ ảnh hưởng đến những người có chúng mà còn ảnh hưởng đến xã hội: Những ký ức sai có thể khiến chúng ta quá tự tin vào khả năng ghi nhớ của mình, khiến cảnh sát bỏ tù nhiều người vô tội, và thậm chí dẫn đến việc những người nổi tiếng bị hủy hoại sự nghiệp của mình … Không chỉ vậy, quyển sách còn tiết lộ những cách cải thiện trí nhớ bằng cách thừa nhận nguy cơ mắc lỗi bộ nhớ. Từ đó, người đọc không chỉ có được kiến ​​thức khoa học về trí nhớ mà còn biết thêm nhiều cách để nâng cao khả năng lưu giữ thông tin chính xác và hợp lệ.
Hấp dẫn và đầy bất ngờ, “thao tác trí nhớ” là người bạn đồng hành trên con đường khám phá bản thân dựa trên nền tảng khoa học về trí nhớ. Cuốn sách này sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về cách bộ não ghi nhớ, về tính đúng đắn của những ký ức mà chúng ta có, và khiến bạn đặt câu hỏi rằng bạn thực sự hiểu rõ bản thân mình đến mức nào.

– tác giả:

Tiến sĩ Julia Shaw là Giảng viên và Nghiên cứu viên Cao cấp tại Trường Luật và Khoa học Xã hội thuộc Đại học London South Bank và là một trong số ít chuyên gia trên thế giới nghiên cứu về lỗi tâm thần. Những ký ức phức tạp liên quan đến các sự kiện cảm xúc cá nhân — nghĩa là, “những ký ức sống động nhưng hoàn toàn không có thật.”
Tiến sĩ Shaw đã xuất bản nhiều bài báo khoa học trên các tạp chí học thuật quốc tế, xây dựng các khóa học, cộng tác thường xuyên với tạp chí khoa học uy tín Scientific American, và thăm và phát biểu tại các hội nghị trên thế giới. Cô cũng giảng dạy các khóa học đại học và sau đại học và đã nhận được hai giải thưởng về sự xuất sắc trong giảng dạy.

– một số trích dẫn

“Những trải nghiệm thời thơ ấu và ảnh hưởng từ môi trường có thể để lại dấu vết vĩnh viễn trong tính nhạy cảm của gen, ảnh hưởng đến sự phát triển của cấu trúc não và sức khỏe lâu dài.”
Jack Shonkoff, MD, et al.

“Khi chúng ta tìm kiếm công lý, chúng ta phải nhớ rằng chúng ta cần phải bảo vệ các nạn nhân bị lạm dụng trong khi cũng cố gắng hết sức để bảo vệ những người bị buộc tội sai.”

(Không có lửa, không có khói)

“Những ký ức giả sống động có tồn tại, cho dù chúng ta muốn hay không.”

(súng thuê)

“Quá khứ là một điều hư cấu và điều duy nhất chúng ta có thể chắc chắn là những gì đang xảy ra trong hiện tại. Sự hiểu biết này khuyến khích chúng ta sống trong hiện tại và không quá chăm chăm vào quá khứ. Những hiểu biết này buộc chúng ta phải chấp nhận điều đó là tốt nhất. những thứ trong cuộc sống và ký ức của chúng ta là Hiện tại. “

(Tôi thích phiên bản thực của mình hơn)


image
image
image

Cảm ơn các bạn đã tham gia timsach.com.vn. Xin chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích từ nội dung của web site.
166.470 VNĐ

Công nghiệp và Thương mại

Sách Cẩm Nang Tuổi Dậy Thì Dành Cho Bạn Gái (Tái Bản) PDF

Cẩm Nang Tuổi Dậy Thì Dành Cho Bạn Gái (Tái Bản) được viết bởi tác giả Từ Ninh, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Cẩm Nang Tuổi Dậy Thì Dành Cho Bạn Gái (Tái Bản) ...

Sách Những Bài Học Đắt Giá Trong Bán Hàng PDF

Những Bài Học Đắt Giá Trong Bán Hàng được viết bởi tác giả Chu Chí Cương, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Những Bài Học Đắt Giá Trong Bán Hàng được nhà xuất bản Nhà ...

Sách Nghệ Thuật Sống Tự Tin (2019) PDF

Nghệ Thuật Sống Tự Tin (2019) được viết bởi tác giả Bryan Robinson, Ph D, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Nghệ Thuật Sống Tự Tin (2019) được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Tổng ...

Sách Ngàn Câu Hỏi Trong Tim: Sống Thanh Tâm Tĩnh, Sống Vui Tâm An PDF

Ngàn Câu Hỏi Trong Tim: Sống Thanh Tâm Tĩnh, Sống Vui Tâm An được viết bởi tác giả Khánh Sơn, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Ngàn Câu Hỏi Trong Tim: Sống Thanh Tâm Tĩnh, ...

Sách Ngon Chảy Nước Miếng – Snack Recipes PDF

Ngon Chảy Nước Miếng – Snack Recipes được viết bởi tác giả Hyo Jeong Kim, Orangetoon, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Ngon Chảy Nước Miếng – Snack Recipes được nhà xuất bản Nhà Xuất ...

Sách Tiền Không Bao Giờ Là Đủ (Tái Bản 2018) PDF

Tiền Không Bao Giờ Là Đủ () được viết bởi tác giả Laura Vanderkam, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Tiền Không Bao Giờ Là Đủ () được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Lao ...

Sách Tư Duy Logic Quyết Định Hành Vi PDF

Tư Duy Logic Quyết Định Hành Vi được viết bởi tác giả Dan Levy, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Tư Duy Logic Quyết Định Hành Vi được nhà xuất bản Công Thương phát hành ...

Sách Bí Mật Của Thảnh Thơi – Đừng Ngại Thử Thách PDF

Bí Mật Của Thảnh Thơi – Đừng Ngại Thử Thách được viết bởi tác giả Nhiều Tác Giả, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống và được in với hình thức . Quyển sách Bí Mật Của Thảnh Thơi – Đừng Ngại Thử Thách được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành ...

Sách Kỹ Năng Toàn Diện Cho Cuộc Sống Và Công Việc – Bán Hàng Một Cách Dễ Dàng PDF

Kỹ Năng Toàn Diện Cho Cuộc Sống Và Công Việc – Bán Hàng Một Cách Dễ Dàng được viết bởi tác giả Nhiều Tác Giả, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Kỹ Năng Toàn Diện ...

Sách Sống Đẹp – Cuộc Sống Là Yêu Thương Và Tha Thứ (Tái Bản 2019) PDF

Sống Đẹp – Cuộc Sống Là Yêu Thương Và Tha Thứ () được viết bởi tác giả Nhiều Tác Giả, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Sống Đẹp – Cuộc Sống Là Yêu Thương Và ...

Sách Rèn Kỹ Năng Sống Dành Cho Học Sinh – Kĩ Năng Ra Quyết Định PDF

Rèn Kỹ Năng Sống Dành Cho Học Sinh – Kĩ Năng Ra Quyết Định được viết bởi tác giả Nguyễn Khánh Hà, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Rèn Kỹ Năng Sống Dành Cho Học ...

Sách Thói Quen Của Kẻ Thắng (Tái Bản 2018) PDF

Thói Quen Của Kẻ Thắng () được viết bởi tác giả Prakash Iyer, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống và được in với hình thức . Quyển sách Thói Quen Của Kẻ Thắng () được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Dân Trí phát hành 2018 . Bạn đang xem: Thói ...

Sách Tâm Vô Lượng PDF

Tâm Vô Lượng được viết bởi tác giả Andrew Olendzki, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Tâm Vô Lượng được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Hồng Đức phát hành 2018 . Bạn đang xem: ...

Sách Lộc Bút – Chữ Ký Đẹp Biểu Tượng Thành Công PDF

Lộc Bút – Chữ Ký Đẹp Biểu Tượng Thành Công được viết bởi tác giả Lê Thành Bắc, Bảy Sao, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Lộc Bút – Chữ Ký Đẹp Biểu Tượng Thành ...

Sách Be Calm. PDF

Be Calm. được viết bởi tác giả Jill P Weber, PhD, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống và được in với hình thức . Quyển sách Be Calm. được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành 2021 . Bạn đang xem: Be Calm. PDF DOWNLOAD SÁCH PDF ✅ Tác giả ✅ ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *