Tại Sao Tình Dục Lại Thú Vị? – Bìa Hồng được viết bởi tác giả Jared Diamond, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file.PDF free nhé!.

Quyển sách Tại Sao Tình Dục Lại Thú Vị? – Bìa Hồng được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Tri Thức phát hành
2020 .

Bạn đang xem: Tại Sao Tình Dục Lại Thú Vị? – Bìa Hồng.PDF

✅ Tác giả ✅ Jared Diamond
✅ Nhà xuất bản ✅ Nhà Xuất Bản Tri Thức
✅ Thời gian xuất bản
2020
✅ Số trang
264
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
300 gram
✅ Biên Soạn
Nguyễn Thủy Chung

Download ebook Tại Sao Tình Dục Lại Thú Vị? – Bìa Hồng.PDF

Tải sách Tại Sao Tình Dục Lại Thú Vị? – Bìa Hồng.PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Tóm Tắt Nội Dung Quyển Sách Tại Sao Tình Dục Lại Thú Vị? – Bìa Hồng

Hình ảnh bìa sách Tại Sao Tình Dục Lại Thú Vị? – Bìa Hồng

Đang cập nhật…

Nội dung sách Tại Sao Tình Dục Lại Thú Vị? – Bìa Hồng

Mọi người đều nghĩ về tình dục. Tuy nhiên, chúng ta ít khi để ý tình dục ở con người khác với thói quen sinh sản của các loài khác như thế nào. Trong Tại sao tình dục lại thú vị? , Jared Diamond trình bày một khám phá về lịch sử tình dục của con người, và giải thích cách hành vi tình dục không bình thường của chúng ta có thể là lý do giúp chúng ta đứng đầu chuỗi thức ăn.
Ví dụ: một con chó sẽ lấy làm ngạc nhiên khi nó nghĩ về việc con người có thể quan hệ tình dục bất cứ ngày nào trong tháng, và cái cách con người thực hành chuyện đó cũng vô cùng cầu kỳ phức tạp.
Những đặc điểm quan trọng làm nên sự khác thường nơi đời sống tình dục của con người theo tác giả, chung quy là: vai trò của đàn ông trong xã hội loài người khác con đực của những loài khác; chu kỳ kinh và sự mãn kinh ở phụ nữ khác với con cái những loài khác; sự phát triển của bộ ngực phụ nữ và đời sống quan hệ tình dục riêng tư ở loài người có lý lẽ của nó và con người khác đa số động vật ở chỗ: coi tình dục tạo ra lạc thú chứ không dừng lại ở sự truyền giống.

Cuốn sách còn đặt ra và dẫn dắt người đọc đi tìm hiểu, khám phá, lý giải các câu hỏi hài hước nhưng thực chất là để giải mã các đặc điểm sinh dục của con người:

– Tại sao cả bồ câu trống và mái đều có thể tiết ra sữa dinh dưỡng để nuôi con?
– Tại sao cá ngựa đực thường sở hữu tập tính mang thai trong lúc quý ông loài người lại lúng túng ngay cả trong việc cho con bú… bằng bình?
– Tại sao việc quan hệ tình dục ở loài người bị coi là việc cực kỳ lãng phí sức lực nếu nhìn dưới góc độ sinh học?
– Tại sao phụ nữ không có dấu hiệu rõ ràng về thời điểm rụng trứng để “chào mời” đối tác như con cái các loài động vật khác?
– Quá trình mãn kinh ở phụ nữ có phải là một sự sai sót di truyền, chống lại bản thân sự sinh sản?
– Tại sao đàn ông không có quá trình ngừng sản xuất tinh trùng?
– Có hay không những cuộc chiến giới tính đầy khốc liệt ở xã hội loài người?…

Khi bạn đọc hết quyển sách này, trả lời được những câu hỏi trên, nghĩa là bạn đã có thể hình dung đến những động lực tiến hoá rất đặc biệt quy định sự hình thành đặc điểm phương thức tình dục, giới tính của con người hôm nay.

+ĐÁNH GIÁ/NHẬN XÉT CHUYÊN GIA:

“Trong bài luận dài này của mình, Diamond đưa ra lời giải thích rằng quan hệ tình dục tiêu khiển, trong khi không hề kỳ lạ ở con người, lại là một hành vi hiếm gặp trong thế giới động vật. Trên hết, chúng ta học được rằng, quan hệ tình dục tách rời khỏi mục đích sinh sản không chỉ là một phần của con người, mà còn là điểm mấu chốt trong quá trình tiến hóa thành công của chúng ta.”
– Bettyaxn Kevles, tác của cuốn Naked to the Bonn
“Một quyển sách nhỏ tuyệt vời của một trong những nhà triết học về sinh học hàng đầu thế giới.”
– Roger Shohl, giáo sư sinh học thuộc trường Đại học Monash, Úc

+ĐOẠN TRÍCH HAY:

Nếu chú chó của bạn biết suy nghĩ như con người và có thể nói được, và nếu hỏi nó nghĩ gì về đời sống tình dục của bạn, bạn có thể sẽ ngạc nhiên khi nghe nó trả lời. Câu trả lời có thể như sau:
Con người thật kinh tởm, họ làm tình vào bất cứ ngày nào trong tháng! Barbara thậm chí còn muốn ân ái ngay cả khi biết rõ rằng cô ấy không thể thụ thai ngay sau kỳ kinh. John thì lúc nào cũng háo hức muốn làm tình mà chẳng thèm quan tâm đến chuyện những nỗ lực đó có thể đem lại cho anh ta một đứa con hay không. Tởm nhất là Barbara và John vẫn tiếp tục quan hệ ngay cả khi cô ấy đang mang bầu! Điều đó cũng tồi tệ như mỗi khi bố mẹ John đến thăm, tuy mẹ của John đã trải qua thời kỳ mà người ta gọi là mãn kinh từ vài năm trước nhưng tôi vẫn có thể nghe thấy họ đang làm chuyện đó. Mẹ của John chẳng thể nào có con được nữa, nhưng bà ấy vẫn muốn quan hệ, và cha của John thì vẫn cố giúp bà ấy. Thật là những nỗ lực vô ích! Và điều kỳ quặc nhất là: Barbara và John, và cả bố mẹ của John nữa, họ đóng cửa phòng và quan hệ tình dục riêng tư thay vì làm chuyện đó trước mặt bạn bè của họ như bất kỳ một chú chó biết tự trọng nào!

Để hiểu được tại sao chú chó của bạn có ý nghĩ như vậy, bạn cần thoát khỏi suy nghĩ của một con người để phán xét các hành vi tình dục thông thường của loài người. Xu thế ngày nay là chúng ta cho rằng việc miệt thị những người không tuân theo chuẩn mực của chính chúng ta là hẹp hòi và là một định kiến đáng khinh. Mỗi dạng định kiến này được gắn với một thứ “chủ nghĩa” đáng khinh, chẳng hạn như chủ nghĩa phân biệt chủng tộc, chủ nghĩa phân biệt giới tính, chủ nghĩa Âu châu,  chủ nghĩa trọng nam. Trong danh sách các tội đồ “chủ nghĩa” hiện đại, những nhà bảo vệ động vật cũng thêm vào đó “chủ nghĩa giống loài”. Các tiêu chuẩn về phương thức sinh hoạt tình dục của chúng ta hoàn toàn lệch lạc, chỉ gói gọn trong mức độ loài (species-ist), và chỉ áp dụng được trong loài người (human-centric) bởi đặc tính sinh dục của con người rất khác biệt nếu đem so với những tiêu chuẩn của 30 triệu loài động vật khác. Nó cũng khác so với các tiêu chuẩn của hàng triệu loài thực vật, nấm và vi sinh vật trên thế giới, nhưng tôi sẽ bỏ qua mối tương quan lớn hơn đó bởi tôi vẫn chưa vượt qua được “chủ nghĩa trọng động vật” (zoo-centrism) của chính mình. Cuốn sách này chỉ giới hạn trong những chi tiết giúp chúng ta có thể hiểu được đặc tính sinh dục của con người thông qua việc ngoại suy các vấn đề của con người tới các loài động vật khác.

Mua sách Tại Sao Tình Dục Lại Thú Vị? – Bìa Hồng ở đâu

Bạn có thể mua sách Tại Sao Tình Dục Lại Thú Vị? – Bìa Hồng tại đây với giá

103.200 đ
(Cập nhật ngày 27/11/2022 )

Tải sách với các định dạng khác:

Tại Sao Tình Dục Lại Thú Vị? – Bìa Hồng.PDF

Tại Sao Tình Dục Lại Thú Vị? – Bìa Hồng MOBI

Tại Sao Tình Dục Lại Thú Vị? – Bìa Hồng Jared Diamond ebook

Tại Sao Tình Dục Lại Thú Vị? – Bìa Hồng EPUB

Tại Sao Tình Dục Lại Thú Vị? – Bìa Hồng full

Tìm hiểu thêm
Tâm lý – Kỹ năng sống
Kim cương Jared
Báo chí Kiến thức

Năm 2020

264

bìa mềm

300

Ruan Cuizhong

Mọi người đều nghĩ về tình dục. Tuy nhiên, chúng ta hiếm khi nhận thấy tình dục của con người khác với thói quen sinh sản của các loài khác như thế nào. Tại sao tình dục lại thú vị? , Jared Diamond khám phá lịch sử tình dục của con người và giải thích cách tính dục khác thường của chúng ta có thể là lý do khiến chúng ta đứng đầu chuỗi thức ăn.
Ví dụ, khi một con chó nghĩ về việc con người có thể quan hệ tình dục vào bất kỳ ngày nào trong tháng, nó sẽ rất ngạc nhiên, và cách con người thực hành nó rất phức tạp.
Theo các tác giả, các đặc điểm quan trọng có tác động đến tình dục của con người thường là: vai trò của nam giới trong xã hội loài người khác với nam giới ở các loài khác; chu kỳ kinh nguyệt và mãn kinh ở phụ nữ khác với các loài khác; sự phát triển của bộ ngực phụ nữ và sự gần gũi của con người Tình dục có lý do, và nó khác với hầu hết các loài động vật: nó coi tình dục là tạo ra khoái cảm, chứ không chỉ lây lan nó.

Cuốn sách cũng nêu ra và hướng dẫn người đọc tìm hiểu, khám phá và lý giải những câu hỏi hài hước nhưng thực chất là nhằm giải mã tình dục của con người:

– Tại sao cả gà trống và gà mái đều tiết ra sữa bổ dưỡng để nuôi gà con?
– Tại sao cá ngựa đực thường có thói quen chửa hoang, trong khi cá ngựa đực của loài người lại xấu hổ ngay cả khi cho con bú … bằng bình?
– Tại sao tính dục của con người được coi là một thứ năng lượng cực kỳ lãng phí theo quan điểm sinh học?
– Tại sao phụ nữ không có hướng dẫn rõ ràng về thời điểm rụng trứng để “cung cấp” cho bạn đời như con đẻ của các loài động vật khác?
– Mãn kinh ở nữ có phải là một lỗi di truyền không có lợi cho bản thân việc sinh sản?
Tại sao đàn ông không ngừng sản xuất tinh trùng?
– Có chiến tranh giới tính khốc liệt trong xã hội loài người? …

Khi bạn đọc xong quyển sách này, câu trả lời cho những câu hỏi trên sẽ đồng nghĩa với việc bạn có thể hình dung ra những động lực tiến hóa rất cụ thể quyết định sự hình thành giới tính, giới tính và đặc điểm của con người ngày nay.

+ Đánh giá / đánh giá của chuyên gia:

“Trong bài luận dài của mình, Diamond giải thích rằng hành vi tình dục giải trí, mặc dù không lạ ở con người, nhưng là một hành vi hiếm gặp trong thế giới động vật. Quan trọng nhất là chúng tôi. Chúng tôi đã học được rằng, ngoài khả năng sinh sản, tình dục không chỉ là một là một phần của con người, đó là chìa khóa cho sự tiến hóa thành công của chúng tôi. “
– Bettyaxn Kevles, tác giả của Naked to Bonn
“Một quyển sách nhỏ tuyệt vời của một trong những triết gia sinh học hàng đầu thế giới.”
– Roger Shohl, Giáo sư Sinh học, Đại học Monash, Úc

+ đoạn mã hay:

Nếu con chó của bạn suy nghĩ và nói chuyện như một con người, và nếu bạn hỏi nó nghĩ gì về đời sống tình dục của bạn, bạn có thể ngạc nhiên khi nghe câu trả lời của nó. Câu trả lời có thể như sau:
Mọi người thật kinh tởm và họ quan hệ tình dục vào bất kỳ ngày nào trong tháng! Barbara thậm chí còn muốn quan hệ tình dục dù biết mình không thể mang thai sau kỳ kinh. John luôn háo hức quan hệ tình dục mà không quan tâm liệu những nỗ lực đó có mang lại cho anh ta những đứa con hay không. Tệ nhất là Barbara và John vẫn tiếp tục quan hệ tình dục ngay cả khi cô ấy đang mang thai! Thật tệ như mỗi lần bố mẹ John đến thăm, mặc dù mẹ của John đã trải qua thời kỳ mà người ta gọi là mãn kinh nhiều năm trước, tôi vẫn có thể nghe thấy họ đang làm việc đó. John của mẹ đã hiếm muộn, nhưng bà vẫn muốn quan hệ tình dục, và cha của John vẫn đang cố gắng giúp bà. Thật là một nỗ lực vô ích! Điều kỳ lạ nhất: Barbara và John, và cha mẹ của John, đóng cửa và quan hệ tình dục một cách riêng tư, không phải trước mặt bạn bè như bất kỳ con chó tự trọng nào. không tí nào!

Để hiểu tại sao con chó của bạn lại nghĩ theo cách này, bạn cần tránh xa tâm trí của con người để phán đoán các hành vi tình dục thông thường của con người. Xu hướng hiện nay là chúng ta nghĩ rằng việc hạ thấp những người không đạt tiêu chuẩn của chúng ta là hẹp hòi và khinh thường. Mỗi hình thức định kiến ​​này đều gắn liền với những “chủ nghĩa” thấp hèn như phân biệt chủng tộc, phân biệt giới tính, chủ nghĩa châu Âu và nam tính. Những người ủng hộ động vật cũng đã thêm “chủ nghĩa giống loài” vào danh sách những kẻ phạm tội “dân tộc thiểu số” hiện đại. Các tiêu chuẩn về tình dục của chúng ta hoàn toàn không bình thường, chỉ gói gọn ở mức độ phân biệt loài, và chỉ áp dụng cho con người (anthropocentric) do tính dục của họ. Con người theo một tiêu chuẩn rất khác so với 30 triệu động vật khác. Nó cũng thay đổi theo tiêu chuẩn của hàng triệu loài thực vật, nấm và vi khuẩn trên thế giới, nhưng tôi sẽ bỏ qua mối tương quan lớn hơn này vì bản thân tôi vẫn chưa vượt qua được “chủ nghĩa động vật” (zoocentrism). Cuốn sách chỉ giới hạn trong việc tìm hiểu các chi tiết về tình dục của con người bằng cách ngoại suy các vấn đề của con người với các loài động vật khác.

Giá đặc biệt
103.200 đ

Năm 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *