Sổ Tay Người Cư Sĩ được viết bởi tác giả Minh Huệ, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn… và được in với hình thức .

Quyển sách Sổ Tay Người Cư Sĩ được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành
2018 .

Bạn đang xem: Sổ Tay Người Cư Sĩ.PDF

✅ Tác giả ✅ Minh Huệ
✅ Nhà xuất bản ✅ Bìa Mềm
✅ Thời gian xuất bản
2018
✅ Số trang
110
✅ Loại bìa
✅ Trọng lượng
200 gram
✅ Biên Soạn

Download ebook Sổ Tay Người Cư Sĩ.PDF

Tải sách Sổ Tay Người Cư Sĩ.PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Tóm Tắt Nội Dung Quyển Sách Sổ Tay Người Cư Sĩ

Hình ảnh bìa sách Sổ Tay Người Cư Sĩ

Đang cập nhật…

Nội dung sách Sổ Tay Người Cư Sĩ

Vào một buổi chiều, cư sĩ Minh Huệ từ Thành Phố Cần Thơ về Tổ đình Phước Hậu trao cho tôi bản thảo quyển “Sổ tay người Cư sĩ”, nhờ viết vài lời đầu sách.

Xét thấy từ ngàn xưa cho đến nay, thời nào cũng có cư sĩ hoằng dương Phật pháp, làm cho đạo giải thoát ngày càng lan rộng khắp mợi nơi như :

     – Thời Phật còn tại thế ở Ấn Độ có cư sĩ Duy – ma – cật, phu nhân Thắng Man, hoàng hậu Mạt-lợi, … giảng pháp cho người nghe, được Phật ấn chứng.

     – Ở Trung Quốc có cư sĩ Chi Khiêm dịch kinh Phạn-Hán ở nước Ngô, thời Tam Quốc có cư sĩ Đinh Phúc Bảo biên soạn Phạt học đại tự điển, cư sĩ Lý Bính Nam là thầy dạy Pháp sư Tịnh Không …

     – Ở Việt Nam ta cũng có cư sĩ thiền sư Pháp Loa, cư sĩ Tâm Minh Lê Đình Thám dịch kinh Thủ Lăng-nghieemvaf là thầy dạy Phật pháp cho Hòa thượng Thiện Hoa, Thiện Siêu, Trí Tịnh …, cư sĩ Mai Thọ Truyền soạn Pháp Hoa Huyền Nghĩa …

Những vị cư sĩ vừa nêu trên, toàn là những người uyên thâm Phật lý, truyền bá giáo pháp Phật-đà một thời rạng rỡ.

Nay cư sĩ Minh Huệ là một trong những vị Phật tử thuần thành, để tâm nghiên cứu kinh sách, nghe băng quý thầy giảng và thường đến chùa học hỏi với quý thầy rất nhiều năm, nên huynh có một kiến thức cơ bản về Phật pháp. Huynh này rất có lòng vì Phật phsp nên cần cù sưu tập viết nên quyển Sổ tay người cư sĩ nhằm đem lại lợi lạc cho mọi người.

Nhận thấy tập sách nhỏ bé này đóng góp những điều cơ bản thiết thực cho quý Phật tử mới vào đạo hay những Phật tử nào quy y Tam bảo đã lâu mà ít có thời gian rảnh rỗi đọc nhiều kinh sách.

Sau khi đọc qua quyển sách, tôi tùy hỷ công đức này, viết vài lời đầu sách để giới thiệu đến quý Phật tử gần xa có duyên gặp được tập sách này.

Mua sách Sổ Tay Người Cư Sĩ ở đâu

Bạn có thể mua sách Sổ Tay Người Cư Sĩ tại đây với giá

31.000 đ
(Cập nhật ngày 24/12/2022 )

Tải sách với các định dạng khác:

Sổ Tay Người Cư Sĩ.PDF

Sổ Tay Người Cư Sĩ MOBI

Sổ Tay Người Cư Sĩ Minh Huệ ebook

Sổ Tay Người Cư Sĩ EPUB

Sổ Tay Người Cư Sĩ full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Minh Huệ
bìa mềm

2018

110

200

Một buổi chiều, cư sĩ Minh Huệ từ Cần Thơ trở về nhà ở Phước Hậu, đưa cho tôi bản thảo Sổ tay Cư sĩ, và xin giới thiệu đôi lời.

Xét rằng từ xưa đến nay, đã có những Phật tử tại gia hoằng pháp, khiến cho con đường giải thoát ngày càng lan rộng khắp nơi, chẳng hạn:

– Vào đời Đức Phật ở Ấn Độ, có cư sĩ Duy-ma-cật, bà Thắng Man, hoàng hậu Mai-lặc… thuyết giảng Phật pháp cho thính chúng và được đức Phật chứng minh.

——Tại Trung Quốc, Zhiqian, một cư sĩ ở nước Ngô, đã dịch kinh điển tiếng Phạn và Hán. Vào thời Tam Quốc, một cư sĩ Ding Fubao đã biên soạn một cuốn từ điển hay. Cư sĩ Li Pingnan là bậc thầy của Phật giáo, Sư phụ Tingkang …

– Ở Việt Nam chúng ta còn có cư sĩ Pháp Loa, cư sĩ Tâm Minh Lê Đình Thám dịch kinh Thủ Lăng-nghieemvaf, được các Phật tử Thiện Hoa, Thiện Siêu, Trí Tịnh … và cư sĩ Mai Thọ Truyền sáng tạo. Phap Hua Huiyan …

Những vị cư sĩ được đề cập vừa rồi đều là những Phật tử uyên thâm hoằng pháp lợi sinh trong thời thịnh trị.

Cư sĩ Minh Huệ hiện nay là một trong những Phật tử thuần thành, ham học hỏi kinh Phật, nghe băng của thầy, quanh năm cùng đi tu học ở các chùa nên hiểu biết căn bản về đạo Phật. Người anh này có tấm lòng lớn đối với Đức Phật, nên anh đã dày công biên soạn cuốn “Cẩm nang dành cho Cư sĩ” vì lợi ích của tất cả chúng sinh.

Nhận thấy rằng quyển sách nhỏ này cung cấp những điều cơ bản thiết thực cho những Phật tử mới hoặc những Phật tử đã quy y Tam Bảo lâu năm nhưng không có thời gian rảnh để đọc nhiều kinh sách.

Sau khi đọc xong quyển sách này, tôi vui mừng khôn xiết và viết vài câu đầu sách để giới thiệu đến quý Phật tử gần xa có dịp tiếp xúc với quyển sách này.

timsach.com.vn – nơi có mọi cuốn sách bạn muốn tìm
31,000 vnđ

200

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *