Sát Thát & Ông Cha Ta Đánh Giặc Thế Nào được viết bởi tác giả Hoàng Đạo Thúy, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file.PDF free nhé!.

Quyển sách Sát Thát & Ông Cha Ta Đánh Giặc Thế Nào được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Hội Dân Trí phát hành
2021 .

Bạn đang xem: Sát Thát & Ông Cha Ta Đánh Giặc Thế Nào.PDF

✅ Tác giả ✅ Hoàng Đạo Thúy
✅ Nhà xuất bản ✅ Nhà Xuất Bản Hội Dân Trí
✅ Thời gian xuất bản
2021
✅ Số trang
192
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
200 gram
✅ Biên Soạn

Download ebook Sát Thát & Ông Cha Ta Đánh Giặc Thế Nào.PDF

Tải sách Sát Thát & Ông Cha Ta Đánh Giặc Thế Nào.PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Tóm Tắt Nội Dung Quyển Sách Sát Thát & Ông Cha Ta Đánh Giặc Thế Nào

Hình ảnh bìa sách Sát Thát & Ông Cha Ta Đánh Giặc Thế Nào

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Sát Thát & Ông Cha Ta Đánh Giặc Thế Nào

Vào cuối những năm 1950, khi cuộc kháng chiến chống Pháp vừa giành thắng lợi vẻ vang thì cũng là lúc người Việt Nam chuẩn bị đối mặt với cuộc chiến chống Mỹ gian nan. Trong bối cảnh đó, nhằm mục đích cổ vũ tinh thần chiến đấu của quân đội và nhân dân Việt Nam, Hoàng Đạo Thúy đã viết hai tác phẩm Sát Thát và Ông cha ta đánh giặc thế nào như lời hiệu triệu của truyền thống lịch sử oai hùng. Nếu như Sát Thát là bản tóm lược chi tiết về ba cuộc kháng chiến oanh liệt chống Mông Nguyên của quân dân nhà Trần ở thế kỷ 13, thì Ông cha ta đánh giặc thế nào đã tái hiện gần như toàn bộ lịch sử chiến đấu chống giặc ngoại xâm của người Việt, từ chuyện Phù Đổng Thiên vương đánh giặc n đời Hùng vương thứ 6 cho đến cuộc chiến quét sạch quân Thanh khỏi bờ cõi của vua Quang Trung cuối thế kỷ 18. Những câu chuyện được tác giả kể lại một cách hết sức giản dị, súc tích nhưng chứa chan niềm tự hào dân tộc. Cho đến hôm nay, những câu chuyện đó vẫn còn được kể lại, và chắc chắn sẽ còn được kể lại mãi mãi cho các thế hệ mai sau, như là những bài học yêu nước bất khuất đối với mỗi con dân đất Việt. TÁC GIẢ: Hoàng Đạo Thúy (1900-1994), là nhà giáo dục, nhà biên khảo, nhà hoạt động văn hóa xã hội nổi tiếng ở Việt Nam. Ông sinh ra trong một gia đình nhà nho ở làng Kim Lũ, xã Đại Kim, huyện Thanh Trì, Hà Nội. Ông học trường Bưởi, tốt nghiệp Thành chung, sau đó dạy học và tích cực tham gia các phong trào cứu tế xã hội, truyền bá chữ Quốc ngữ và là thủ lĩnh của phong trào Hướng đạo sinh Việt Nam. Sau năm 1945, ông gia nhập quân đội và lần lượt đảm đương nhiều chức vụ quan trọng trong chính quyền đương thời cho đến khi về hưu. Hoàng Đạo Thúy hoạt động trên nhiều lĩnh vực khác nhau và trong lĩnh vực nào cũng để lại những dấu ấn đặc biệt. Ông đã viết nhiều tác phẩm về giáo dục, xã hội, chính trị, quân sự, lịch sử, văn hóa, đặc biệt là những tác phẩm nghiên cứu lịch sử văn hóa Hà Nội. Ông được mệnh danh là nhà Hà Nội học hàng đầu của Việt Nam.

Mua sách Sát Thát & Ông Cha Ta Đánh Giặc Thế Nào ở đâu

Bạn có thể mua sách Sát Thát & Ông Cha Ta Đánh Giặc Thế Nào tại đây với giá

63.750 đ
(Cập nhật ngày 24/11/2022 )

Tải sách với các định dạng khác:

Sát Thát & Ông Cha Ta Đánh Giặc Thế Nào.PDF

Sát Thát & Ông Cha Ta Đánh Giặc Thế Nào MOBI

Sát Thát & Ông Cha Ta Đánh Giặc Thế Nào Hoàng Đạo Thúy ebook

Sát Thát & Ông Cha Ta Đánh Giặc Thế Nào EPUB

Sát Thát & Ông Cha Ta Đánh Giặc Thế Nào full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
nước hoàng đạo
Dan San Association Press

Năm 2021

192

bìa mềm

200

Cuối những năm 1950, ngay sau thắng lợi vẻ vang của cuộc Kháng chiến chống Pháp, cũng là lúc người Việt Nam chuẩn bị cho một cuộc chiến gian khổ với Mỹ. Trong bối cảnh đó, để phát huy tinh thần chiến đấu của quân dân Việt Nam, như tiếng gọi của truyền thống lịch sử, Hoàng Đạo Thủy đã cho ra đời hai tác phẩm “Thất Thốn” và “Tổ tiên ta đánh giặc như thế nào”. Nếu Sặt là bản tóm tắt chi tiết 3 cuộc kháng chiến oanh liệt của quân dân nhà Trần chống quân Mông Cổ thế kỷ 13, cách đánh giặc của tổ tiên ta, gần như tái hiện lại toàn bộ lịch sử chống quân Mông Cổ. Con người, từ câu chuyện về Hong Wang Fu đời thứ 6 đánh giặc với Tian Wang, đến cuộc chiến tiêu diệt quân Thanh trên lãnh thổ của Guang Zhong Wang vào cuối thế kỷ 18. Câu chuyện được tác giả kể lại Đơn giản, ngắn gọn nhưng đầy lòng tự hào dân tộc. Những câu chuyện này vẫn được kể cho đến ngày nay, và chắc chắn sẽ được kể từ thế hệ này sang thế hệ khác, như một bài học về lòng yêu nước bất khuất của mỗi người Việt Nam. Tác giả: Huang Daocui (1900-1994), nhà giáo dục, biên tập viên, nhà hoạt động văn hóa xã hội nổi tiếng người Việt Nam. Ông sinh ra trong một gia đình nho học ở làng Kim Lộc, thị trấn Đại Kim, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội. Anh theo học tại trường Boyi và tốt nghiệp trung học cơ sở thời nhà Thanh, sau đó anh vừa dạy học vừa tích cực tham gia phong trào cứu trợ xã hội, truyền bá Ngũ tự quốc, là thủ lĩnh của phong trào hướng đạo sinh ở Việt Nam. Sau khi nhập ngũ năm 1945, ông giữ một số chức vụ quan trọng trong chính phủ đương nhiệm cho đến khi nghỉ hưu. Hoàng Đạo Thúy đã hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau và đều để lại dấu ấn đặc biệt trong mỗi lĩnh vực. Ông đã viết nhiều tác phẩm về giáo dục, xã hội, chính trị, quân sự, lịch sử, văn hóa, đặc biệt là về lịch sử văn hóa Hà Nội. Ông được mệnh danh là học giả Hà Nội hàng đầu của Việt Nam.


image
image
image

timsach.com.vn – nơi có mọi cuốn sách bạn muốn tìm
63.750 đ

200

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *