Sách Phong Trào Minh Tân – Ở Nam Kỳ Đầu Thế Kỷ XX PDF

Phong Trào Minh Tân – Ở Nam Kỳ Đầu Thế Kỷ XX được viết bởi tác giả Phạm Phúc Vĩnh, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn… và được in với hình thức .

Quyển sách Phong Trào Minh Tân – Ở Nam Kỳ Đầu Thế Kỷ XX được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành
2019 .

Bạn đang xem: Phong Trào Minh Tân – Ở Nam Kỳ Đầu Thế Kỷ XX PDF

✅ Tác giả ✅ Phạm Phúc Vĩnh
✅ Nhà xuất bản ✅ Bìa Mềm
✅ Thời gian xuất bản
2019
✅ Số trang
200
✅ Loại bìa
✅ Trọng lượng
220 gram
✅ Biên Soạn

Download ebook Phong Trào Minh Tân – Ở Nam Kỳ Đầu Thế Kỷ XX PDF

Tải sách Phong Trào Minh Tân – Ở Nam Kỳ Đầu Thế Kỷ XX PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Tóm Tắt Nội Dung Quyển Sách Phong Trào Minh Tân – Ở Nam Kỳ Đầu Thế Kỷ XX

Hình ảnh bìa sách Phong Trào Minh Tân – Ở Nam Kỳ Đầu Thế Kỷ XX

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Phong Trào Minh Tân – Ở Nam Kỳ Đầu Thế Kỷ XX

Trong thập niên đầu của thế kỷ XX, phong trào Minh Tân bùng lên mạnh mẽ ở Nam kỳ. Đây là một phong trào yêu nước diễn ra cùng thời, vừa có tính độc lập vừa có mối quan hệ với phong trào Đông Du, Duy Tân ở Trung kỳ và Bắc kỳ. Phong trào Minh Tân ở Nam kỳ mở đầu bằng việc kêu gọi người Việt thay đổi tư duy kinh tế trên báo Nông cổ mín đàm từ năm 1901 và bùng lên thành một phong trào yêu nước khi có sự kết nối với phong trào Đông Du, góp phần vào sự phát triển chung của phong trào yêu nước ở Việt Nam đầu thế kỷ XX.

Bối cảnh kinh tế – xã hội Nam kỳ cuối thế kỷ XIX, đầu thế kỷ XX và những tư tưởng mới được du nhập trực tiếp từ Pháp vào Nam kỳ đã dẫn đến sự xuất hiện cuộc vận động đổi mới tư duy kinh tế của người Việt ở Nam kỳ do Lương Khắc Ninh khởi xướng trên báo Nông cổ mín đàm ngay từ năm 1901 với mục tiêu thay đổi quan niệm của người Việt về nghề kinh doanh, buôn bán, kêu gọi hùn vốn để lập hội, mở công ty sản xuất kinh doanh, cạnh tranh với các thế lực ngoại bang, làm cho dân phú, quốc cường.

Phong trào Minh Tân ở Nam kỳ diễn ra công khai mạnh mẽ trên các diễn đàn báo chí (Nông cổ mín đàm và Lục tỉnh tân văn), tập trung vào lĩnh vực kinh tế, văn hóa và giáo dục, trong đó đặc biệt chú trọng đến việc vận động thành lập các tổ chức kinh tế theo mô hình của phương Tây để sản xuất kinh doanh và tranh thương với Hoa kiều, Ấn kiều; vận động những người có điều kiện kinh tế tài trợ cho phong trào Đông Du, cho con em sang Nhật Bản hoặc sang Pháp du học để tiếp thu kỹ thuật, văn minh phương Tây, mang về phục vụ cho công cuộc mở mang công nghệ và thương mãi, phục vụ cho phát triển đất nước trong tương lai.

Trong quá trình phát triển, nhiều nhân vật tiến bộ, có tinh thần yêu nước ở Nam kỳ như Lương Khắc Ninh, Trần Chánh Chiếu, Nguyễn An Khương, Nguyễn Thần Hiến, Đặng Thúc Liêng,… đã có những cống hiến to lớn, góp phần quyết định sự thành công của phong trào. Nhờ vậy, cuộc vận động Minh Tân ở Nam kỳ đã đạt được một số kết quả bước đầu đáng khích lệ, trong đó có thể kể đến như sự ra đời và hoạt động của Nam kỳ Minh Tân công nghệ, Nam Trung khách sạn, Minh Tân khách sạn, Chiêu Nam lầu, đồng thời Nam kỳ cũng đã tích cực ủng hộ tài chính, cho con em tham gia phong trào Đông Du, góp phần quan trọng cho sự phát triển của phong trào này.

Bên cạnh công trình khảo cứu được xếp vào loại sớm nhất viết về phong trào Minh Tân ở Nam kỳ là cuốn “Miền Nam đầu thế kỷ XX – Thiên Địa Hội và cuộc Minh Tân” của Sơn Nam còn có nhiều bài báo khoa học liên quan đến vấn đề này đã được công bố như: “Một vài đặc điểm của phong trào Duy Tân ở Nam kỳ” của Nguyễn Đình Thống, “Tư tưởng Minh Tân của Nguyễn Chánh Sắt” của Lưu Hồng Sơn, “Nguyễn Háo Vĩnh – chiến sĩ phong trào Đông Du miền Nam” của Phan Lương Minh, “Vai trò Nông cổ mín đàm trong phong trào Duy Tân ở miền Nam” của Phạm Long Điền,… Đặc biệt gần đây, một số luận văn thạc sĩ nghiên cứu về phong trào Minh Tân ở Nam kỳ đã được thực hiện, góp phần làm rõ dần những mảng tối của vấn đề lịch sử này.

Trong quá trình hơn 10 năm theo đuổi chủ đề này, tác giả may mắn tiếp cận được nhiều số báo Nông cổ mín đàm, Lục tỉnh tân văn và đồng thời là người đi sau nên có cơ hội kế thừa những kết quả của các nhà nghiên cứu đi trước, từ đó có cái nhìn toàn diện hơn về phong trào Minh Tân ở Nam kỳ. Với hướng tiếp cận bối cảnh, đặt phong trào Minh Tân trong bối cảnh kinh tế – xã hội cụ thể của Nam kỳ và bối cảnh chung của Việt Nam cũng như khu vực (cuối thế kỷ XIX – đầu thế kỷ XX) để đi tìm những yếu tố nội sinh, đặc trưng và xác định vị trí của phong trào Minh Tân ở Nam kỳ trong phong trào yêu nước ở Việt Nam đầu thế kỷ XX. Hy vọng rằng, công trình sẽ có sự phong phú hơn về mặt tư liệu và bổ sung một vài kiến giải mới so với các công trình đi trước.

Phong trào Minh Tân ở Nam kỳ đầu thế kỷ XX thất bại nhưng vẫn có tác động mạnh mẽ đến sự hình thành và phát triển của lực lượng tư sản ở Nam kỳ, thúc đẩy hình thành phong trào tranh thương, phong trào du học phương Tây trong thập niên 20 của thế kỷ XX và đặc biệt là góp phần vào việc nuôi dưỡng tinh thần yêu nước của dân tộc.

Mua sách Phong Trào Minh Tân – Ở Nam Kỳ Đầu Thế Kỷ XX ở đâu

Bạn có thể mua sách Phong Trào Minh Tân – Ở Nam Kỳ Đầu Thế Kỷ XX tại đây với giá

99.000 đ
(Cập nhật ngày 24/12/2022 )

Tải sách với các định dạng khác:

Phong Trào Minh Tân – Ở Nam Kỳ Đầu Thế Kỷ XX PDF

Phong Trào Minh Tân – Ở Nam Kỳ Đầu Thế Kỷ XX MOBI

Phong Trào Minh Tân – Ở Nam Kỳ Đầu Thế Kỷ XX Phạm Phúc Vĩnh ebook

Phong Trào Minh Tân – Ở Nam Kỳ Đầu Thế Kỷ XX EPUB

Phong Trào Minh Tân – Ở Nam Kỳ Đầu Thế Kỷ XX full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Fan Furong
bìa mềm

2019

200

220

Vào thập niên đầu thế kỷ XX, một phong trào Minh giáo bùng nổ mạnh mẽ ở Nam Kỳ. Đó là một phong trào yêu nước đồng thời, vừa độc lập, vừa có liên quan đến các phong trào Dongdu và Vitan ở vùng Bắc Trung Bộ. Phong trào Minh Tân ở Nam Kỳ kêu gọi người Việt trên báo thay đổi tư duy kinh tế. làm nông và nói chuyện Từ năm 1901, được gắn với Phong trào Đông Đô và phát triển thành phong trào yêu nước, góp phần vào sự phát triển chung của phong trào yêu nước Việt Nam đầu thế kỷ XX.

Nền kinh tế xã hội của Nam Kỳ vào cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20 và những tư tưởng mới được du nhập trực tiếp vào Nam Kỳ từ Pháp đã dẫn đến một phong trào cập nhật tư duy kinh tế của người dân.Ning trên báo làm nông và nói chuyện Bắt đầu từ năm 1901, với mục tiêu thay đổi cách nghĩ của người Việt về kinh doanh và buôn bán, nó đã kêu gọi vốn để hình thành các hiệp hội, mở các công ty sản xuất và thương mại, cạnh tranh với các thế lực ngoại bang, làm cho nhân dân ấm no, giàu mạnh.

Phong trào Minh Tân ở Nam Kỳ được tiến hành mạnh mẽ và công khai trên diễn đàn báo chí (làm nông và nói chuyệnTỉnh Luxinwan), tập trung vào các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, giáo dục, v.v., đặc biệt chú trọng thành lập các tổ chức kinh tế theo mô hình phương Tây, cạnh tranh với Hoa kiều và Hoa kiều về sản xuất, kinh doanh, buôn bán; vận động những người có điều kiện kinh tế tham gia tài trợ cho Phong trào Đông Đô và đưa trẻ em sang Nhật Bản, Pháp du học, học hỏi công nghệ và văn minh phương Tây, đưa trẻ em trở về phục vụ phát triển khoa học công nghệ và thương mại, phục vụ sự phát triển của đất nước trong tương lai.

Trong quá trình phát triển, nhiều nhân vật tiến bộ và yêu nước ở miền Nam như Liang Kening, Chen Changzhao, Ruan Anjiang, Ruan Danxian, Deng Qiulian, … đã có nhiều đóng góp to lớn cho sự thành công của phong trào. Chính vì vậy mà phong trào Minh Tân ở Nam Kỳ đã đạt được một số kết quả bước đầu đáng khích lệ, trong đó phải kể đến sự ra đời và hoạt động của Nam Kỳ. Công nghệ Nam Kỳ Minh Tân, khách sạn Nam Trung, khách sạn Minh Tân, lầu Chiêu NamĐồng thời, phía Nam cũng đã tích cực hỗ trợ về mặt tài chính, cho phép trẻ em tham gia vào Phong trào Dongdu, đã có những đóng góp quan trọng cho sự phát triển của phong trào này.

Ngoài công trình nghiên cứu sớm nhất về phong trào Minh Tân của Nam Kỳ, quyển sách “Miền Nam Đầu Thế Kỷ 20 – Thiên Địa Hội và Minh Tân” Ông Tôn Nam cũng đã công bố nhiều bài báo khoa học liên quan đến vấn đề này, như: “Vài nét về phong trào Vitan ở Nam Trung Quốc” của Nguyễn Đình Thông, “Tư tưởng Minh Tân của Nguyễn Zhengsa” của Lưu Hồng Sơn. , “Ruan Haorong – Chiến binh của Phong trào Nam Tống” của Pan Longming, “Vai trò của Nông dân Cổ đại trong Phong trào Phục hồi Phương Nam” của Fan Longdian, v.v. Ở đây, một số luận văn thạc sĩ nghiên cứu về sự phát triển của phong trào Minh dân Nam Kỳ giúp làm sáng tỏ dần những mặt tối của vấn đề lịch sử này.

Trong quá trình hơn chục năm nghiên cứu, tác giả may mắn được tiếp cận với nhiều tạp chí như Nông Cổ Mín Đàm, Lục Tỉnh Tân Văn,… Đồng thời là người đến sau nên có cơ hội. kế thừa thành quả của tác giả Phong trào Minh Tân có cái nhìn tổng thể hơn. Sử dụng cách tiếp cận theo ngữ cảnh, Phong trào Minh Thành được đặt trong bối cảnh kinh tế xã hội cụ thể của Nam Kỳ và bối cảnh chung của Việt Nam và khu vực (cuối thế kỷ 19 – đầu thế kỷ 20) để tìm ra những yếu tố nội sinh, đặc điểm và hiện trạng của Phong trào Minh Thành20 Nam Kỳ Phong trào Yêu nước Việt Nam đầu thế kỷ. Người ta hy vọng rằng tác phẩm sẽ phong phú hơn về tư liệu so với các tác phẩm trước và thêm một số cách hiểu mới.

Phong trào Minh Tân ở Nam Kỳ đầu thế kỷ 20 tuy thất bại nhưng vẫn có tác động mạnh mẽ đến sự hình thành và phát triển của giai cấp tư sản ở Nam Kỳ, thúc đẩy sự hình thành phong trào công thương và phong trào du học ở Nam Kỳ. . Trong những năm 1920, nó đặc biệt góp phần vào việc nuôi dưỡng lòng yêu nước của dân tộc.


image
image
image

timsach.com.vn – nơi có mọi cuốn sách bạn muốn tìm
99.000 vnđ

220

Sách Quyền Năng Linh Thánh PDF

Quyền Năng Linh Thánh được viết bởi tác giả Swami Kripananda, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Quyền Năng Linh Thánh được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Hồng Đức phát hành 2017 . ...

Sách Những Câu Chuyện Được Yêu Thích Nhất Trong Kinh Thánh PDF

Những Câu Chuyện Được Yêu Thích Nhất Trong Kinh Thánh được viết bởi tác giả Heather Amery, Mandy Field, Maria Pearson, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Những Câu Chuyện Được Yêu Thích Nhất ...

Sách Hiu Hắt Quê Hương Bến Cỏ Hồng PDF

Hiu Hắt Quê Hương Bến Cỏ Hồng được viết bởi tác giả Thích Phước An, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Hiu Hắt Quê Hương Bến Cỏ Hồng được nhà xuất bản Nhà Xuất ...

Sách Vương Triều Lý – Với Việc Xây Dựng Và Sử Dụng Lực Lượng Thủy Quân PDF

Vương Triều Lý – Với Việc Xây Dựng Và Sử Dụng Lực Lượng Thủy Quân được viết bởi tác giả Lê Thái Dũng, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Vương Triều Lý – Với ...

Sách Sự Trỗi Dậy Và Suy Tàn Của Các Cường Quốc (Tái Bản 2022) PDF

Sự Trỗi Dậy Và Suy Tàn Của Các Cường Quốc () được viết bởi tác giả Paul Kennedy, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Sự Trỗi Dậy Và Suy Tàn Của Các Cường Quốc ...

Sách Muôn Kiếp Nhân Sinh – Many Times, Many Lives PDF

Muôn Kiếp Nhân Sinh – Many Times, Many Lives được viết bởi tác giả Nguyên Phong, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Muôn Kiếp Nhân Sinh – Many Times, Many Lives được nhà xuất ...

Sách Các Triều Đại Việt Nam PDF

Các Triều Đại Việt Nam được viết bởi tác giả Quỳnh Cư, Đỗ Đức Hùng, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Các Triều Đại Việt Nam được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Thanh ...

Sách Phong Tục Miệt Nam Sông Hậu PDF

Phong Tục Miệt Nam Sông Hậu được viết bởi tác giả Trần Minh Thương, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn… và được in với hình thức . Quyển sách Phong Tục Miệt Nam Sông Hậu được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành 2020 . Bạn đang xem: Phong Tục ...

Sách Việt Nam Qua Tuần San Indochine 1941-1944 PDF

Việt Nam Qua Tuần San Indochine 1941-1944 được viết bởi tác giả Lưu Đình Tuân, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Việt Nam Qua Tuần San Indochine 1941-1944 được nhà xuất bản Nhà Xuất ...

Sách Lịch Sử Việt Nam Bằng Tranh – Chúa Tiên Nguyễn Hoàng PDF

Lịch Sử Việt Nam Bằng Tranh – Chúa Tiên Nguyễn Hoàng được viết bởi tác giả Trần Bạch Đằng, Lê Văn Năm, Nguyễn Huy Khôi, Nguyễn Thùy Linh, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách ...

Sách Nghìn Năm Bia Miệng – Tập 1 PDF

Nghìn Năm Bia Miệng – Tập 1 được viết bởi tác giả Huỳnh Ngọc Trảng, Trương Ngọc Tường, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn… và được in với hình thức . Quyển sách Nghìn Năm Bia Miệng – Tập 1 được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành 2018 . ...

Sách Theo Dòng Lịch Sử Việt Nam – Tập 14: Từ Trần Dụ Tông ( 1341 – 1369) Đến Trần Phế Đế ( 1377 – 1388) PDF

Theo Dòng Lịch Sử Việt Nam – Tập 14: Từ Trần Dụ Tông ( 1341 – 1369) Đến Trần Phế Đế ( 1377 – 1388) được viết bởi tác giả Lý Thái Thuận, Trương Quân, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn… và được in với hình thức . Quyển sách ...

Sách Đời Muối: Lịch Sử Thế Giới PDF

Đời Muối: Lịch Sử Thế Giới được viết bởi tác giả Mark Kurlansky, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Đời Muối: Lịch Sử Thế Giới được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Dân Trí ...

Sách Như Mây Thong Dong (Tái Bản 2018) PDF

Như Mây Thong Dong () được viết bởi tác giả Lưu Đình Long, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Như Mây Thong Dong () được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Văn Hóa – ...

Sách Lịch Sử Tiền Tệ – The History Of Money PDF

Lịch Sử Tiền Tệ – The History Of Money được viết bởi tác giả Jack Weatherford, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Lịch Sử Tiền Tệ – The History Of Money được nhà xuất ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *