Sách OKR Căn Bản PDF

OKR Căn Bản được viết bởi tác giả Trần Lôi, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách OKR Căn Bản được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Dân Trí phát hành
2021 .

Bạn đang xem: OKR Căn Bản PDF

✅ Tác giả ✅ Trần Lôi
✅ Nhà xuất bản ✅ Nhà Xuất Bản Dân Trí
✅ Thời gian xuất bản
2021
✅ Số trang
352
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
400 gram
✅ Biên Soạn
Nguyễn Tú Quyên

Tải Sách OKR Căn Bản PDF

Tải sách OKR Căn Bản PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Đánh giá sách OKR Căn Bản

Hình ảnh bìa sách OKR Căn Bản

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách OKR Căn Bản

– Thiết lập và đo lường mục tiêu đơn giản

– Tăng cường tập trung vào mục tiêu chiến lược

– Công cụ đo lường tiến độ hiệu quả

– Chia nhỏ mục tiêu chính tới từng nhân viên

– Đảm bảo sự minh bạch về thông tin

– Nâng cao hiệu suất công việc

Trong thời đại công nghệ và toàn cầu hóa hiện nay, phương pháp đánh giá hiệu suất công việc truyền thống đã khiến các nhân viên không thể phát huy được hết tiềm năng của mình, từ đó tạo ra rào cản cho việc thực hiện các mục tiêu của công ty. Thực trạng này đòi hỏi một phương pháp quản lý mới sáng tạo và hiệu quả hơn, và đó chính là lý do dẫn đến sự ra đời của OKR.

Là một cuốn giáo trình tổng quát, “OKR căn bản” sẽ cung cấp giải pháp cho những vấn đề thường gặp trong quá trình triển khai OKR. Cuốn sách sẽ giúp bạn thiết lập và phân tích mục tiêu hiệu quả, thực hiện OKR và cách thức để các nhà quản lý ở mọi cấp có thể lãnh đạo nhóm của mình, giao tiếp hiệu quả cả trong nội bộ lẫn với các đối tác bên ngoài, cũng như động viên và đánh giá từng cá nhân, qua đó đạt được hiệu quả cao nhất trong công tác quản lý.

Cuốn sách cung cấp các khái niệm căn bản nhất về OKR, phù hợp cho những người mới tiếp cận và tìm hiểu về phương pháp quản lý này. Sách gồm 6 chương:

Chương 1. Những môi trường nào có thể khiến OKR phát huy được tối đa hiệu quả.

Chương 2. Thiết lập và chia nhỏ mục tiêu theo định hướng chiến lược.

Chương 3. Tính thách thức của các kết quả chính.

Chương 4. Cách dùng OKR để thúc đẩy cá nhân.

Chương 5. Xung đột giữa OKR và đánh giá hiệu suất.

Chương 6. Sự tồn tại song song của OKR và đánh giá hiệu suất.

– Trích dẫn hay:

1. “OKR là kết hợp giữa chiến lược và chiến thuật. Chỉ có thúc đẩy từng cá nhân mới có thể khiến cả tổ chức trở nên tràn đầy sức sống. Khi doanh nghiệp có được một đội ngũ lý tưởng, tràn đầy năng lượng và khát khao cống hiến, chắc chắn tương lai tươi sáng đang chờ đón họ.”

2. “Để có thể thực sự giúp doanh nghiệp giải quyết các vấn đề và nâng cao thành tích kinh doanh thì không chỉ cần giám sát các hạng mục chỉ tiêu, mà còn cần quản lý các phương diện như chiến lược công ty, thiết kế tổ chức, mô thức kinh doanh, sản phẩm, tài chính, tổ chức đội nhóm…”

– Đặc điểm của OKR

(1) OKR là một công cụ quản lý mục tiêu lần đầu được đưa ra bởi nhà quản lý huyền thoại Peter Drucker vào năm 1954. Drucker cho rằng không phải cứ có công việc mới có mục tiêu mà ngược lại, mục tiêu có thể quyết định công việc của mọi người. “Nhiệm vụ và sứ mệnh kinh doanh phải được chuyển thành mục tiêu”, nếu một lĩnh vực không có mục tiêu, các công việc trong lĩnh vực này chắc chắn sẽ bị bỏ qua.

(2) OKR là một công cụ giao tiếp, vì trong quá trình thực hiện OKR, để đảm bảo thực hiện được các mục tiêu, các thành viên trong nhóm cần thiết lập một cơ chế giao tiếp tốt và linh hoạt, mỗi tuần đều theo dõi tiến độ KR của các thành viên khác trong nhóm, mỗi tháng đều phải tổng kết lại. Tần suất của hình thức giao tiếp này là rất cao và giúp KR có thể nhanh chóng được phản hồi: liệu KR này có khả thi hay không, có phương án nào tốt hơn không, vì sao nó không thể được thực hiện hiệu quả, gặp phải những vấn đề gì, làm sao để giải quyết… Nếu các vấn đề thực tế gặp phải trong các quy trình có thể được giải quyết hiệu quả thì mục tiêu sẽ được đảm bảo.

(3) OKR là một công cụ thúc đẩy và khích lệ nhân viên. Khi được làm những gì mình thích và cảm thấy công việc có ý nghĩa, họ sẽ có động lực để tự nguyện hoàn thành mục tiêu của mình. Tại sao các nhân viên lại có động lực này? Nguyên nhân chính là do mục tiêu có tính thách thức. Trong thực tế, con người luôn thích làm những việc giàu tính thách thức, nhờ đó có cảm giác hoàn thành, khơi dậy động lực mạnh mẽ và mong muốn theo đuổi thành công.

(4) OKR không phải là một công cụ đánh giá hiệu suất, vì hiệu suất phải được kết hợp với điểm số và liên kết với phần thưởng, điều này sẽ khiến phần thưởng hiệu suất bị sụt giảm do các khoản khấu trừ, do đó không thể đặt ra những mục tiêu mang tính thách thức lớn. Vì OKR không phải là một công cụ đánh giá hiệu suất nên nó sẽ không bị hạn chế bởi điều này. Khi không có hạn chế, chúng ta sẽ có thể thiết lập các mục tiêu với mức thách thức lớn hơn. Khi nhân viên kiên trì theo đuổi các mục tiêu thách thức, họ đã vượt qua 90% các đồng nghiệp.

(5) OKR đòi hỏi sự minh bạch trong toàn bộ quá trình. Điều đó khiến tất cả mọi người đều có thể thấy được OKR của nhau, từ đó vô hình trung sẽ tạo ra sự cạnh tranh và so sánh.

(6) OKR hướng đến mục tiêu, trong khi KPI lại hướng về kết quả, như đã được nhắc tới trong phần trước. Thông qua việc đánh giá tiến độ của KR, chúng ta có thể chủ động nhắm tới việc đạt được mục tiêu bằng việc không ngừng thử và sai.

(7) Tối đa chỉ nên có năm O, dưới mỗi O đặt từ hai đến bốn KR.

(8) Kết hợp trên dưới (3+2) nghĩa là KR của cấp trên là O của cấp dưới, trong đó cấp dưới lấy tối đa ba KR từ cấp trên làm O của chính mình và tự đề xuất thêm hai O. Mô hình này tạo ra sự tương tác tốt hơn giữa cấp trên và cấp dưới, kết hợp cả mục tiêu của cấp trên với mục tiêu của bản thân.

(9) Cần đặt O là một mục tiêu dài hạn của cả năm thay vì mục tiêu có thể đạt được chỉ trong một quý, bởi quý là quãng thời gian chỉ có thể dùng để thực hiện nhiệm vụ công việc đơn lẻ chứ không thể hoàn thành nổi mục tiêu.

(10) Việc KR không ngừng được thử sai là một trong những cơ chế quan trọng nhất của OKR, bởi tương lai vẫn chưa xác định, quá trình tìm tòi và đổi mới nhiều khả năng sẽ thất bại, do đó cần phải có cơ chế chấp nhận sai lầm, thông qua việc không ngừng thử sai để đạt được mục tiêu một cách hiệu quả.

(11) Trong quá trình triển khai OKR, việc xác lập O phải có tính thách thức, KR nhằm mục đích thực hiện được O, đồng thời phải có nhiều phương pháp sáng tạo và thách thức hơn ban đầu để hỗ trợ việc đạt được O.

(12) Phá vỡ những ràng buộc của quy trình OKR nghĩa là phá vỡ những mô hình cố hữu và thoát khỏi sự phụ thuộc vào con đường thành công, từ đó có thể tạo ra những điều sáng tạo và đầy thách thức. Các quy tắc và quy định dài hạn sẽ hạn chế suy nghĩ của mọi người, vì vậy chúng ta phải tiếp tục chủ động phá bỏ những ràng buộc về ý thức hệ.

Xem Thêm Thông Tin OKR Căn Bản ở đâu

Bạn có thể mua sách OKR Căn Bản tại đây với giá

130.380 đ
(Cập nhật ngày 12/11/2022 )

Tải sách với các định dạng khác:

OKR Căn Bản PDF

OKR Căn Bản MOBI

OKR Căn Bản Trần Lôi ebook

OKR Căn Bản EPUB

OKR Căn Bản full

Sách Thất Bại Học Của Toyota PDF

Thất Bại Học Của Toyota được viết bởi tác giả OJT Solutions, Kubo Hisao, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Thất Bại Học Của Toyota được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Phụ Nữ phát ...

Sách Trái Tim Nhân Hậu PDF

Trái Tim Nhân Hậu được viết bởi tác giả Nhiều Tác Giả, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Trái Tim Nhân Hậu được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Hà Nội phát hành 05-2013 . ...

Sách Đừng Tủi Thân PDF

Đừng Tủi Thân được viết bởi tác giả Ryu Vội Vã, Oopsy, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Đừng Tủi Thân được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Thanh Niên phát hành 2019 . Bạn ...

Sách Tư Duy Đột Phá PDF

Tư Duy Đột Phá được viết bởi tác giả Patrick King, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Tư Duy Đột Phá được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Thế Giới phát hành 01-2018 . Bạn ...

Sách Đường Đến Thành Công – Road To Success PDF

Đường Đến Thành Công – Road To Success được viết bởi tác giả Napoleon Hill, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Đường Đến Thành Công – Road To Success được nhà xuất bản Nhà Xuất ...

Sách Sự Bền Bỉ – Sức Mạnh Của Lòng Kiên Trì PDF

Sự Bền Bỉ – Sức Mạnh Của Lòng Kiên Trì được viết bởi tác giả Greg S Reid, Quỹ Napoleon Hill, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Sự Bền Bỉ – Sức Mạnh Của Lòng ...

Sách Tâm Tĩnh Lặng (Tái Bản) PDF

Tâm Tĩnh Lặng (Tái Bản) được viết bởi tác giả Achaan Chah, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Tâm Tĩnh Lặng (Tái Bản) được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Hồng Đức phát hành 2021 ...

Sách OKRs – Nguyên Lý Và Thực Tiễn PDF

OKRs – Nguyên Lý Và Thực Tiễn được viết bởi tác giả Paul R Niven, Ben Lamorte, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách OKRs – Nguyên Lý Và Thực Tiễn được nhà xuất bản Nhà ...

Sách Dám Tha Thứ – Dare To Forgive (Tái Bản 2021) PDF

Dám Tha Thứ – Dare To Forgive () được viết bởi tác giả Edward M Hallowell, M D, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Dám Tha Thứ – Dare To Forgive () được nhà xuất ...

Sách Nghệ Thuật Hành Nghệ Luật Sư (Tái Bản) PDF

Nghệ Thuật Hành Nghệ Luật Sư (Tái Bản) được viết bởi tác giả Nguyễn Hoàng Trung Hiếu, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống và được in với hình thức . Quyển sách Nghệ Thuật Hành Nghệ Luật Sư (Tái Bản) được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành 2019 . Bạn ...

Sách Thay Đổi Tư Duy Hãy Cứ Phi Lý Đi PDF

Thay Đổi Tư Duy Hãy Cứ Phi Lý Đi được viết bởi tác giả Rod Judkins, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Thay Đổi Tư Duy Hãy Cứ Phi Lý Đi được nhà xuất bản ...

Sách Sáng Tạo – Phương Thức Làm Việc Và Sinh Tồn Trong Tương Lai PDF

Sáng Tạo – Phương Thức Làm Việc Và Sinh Tồn Trong Tương Lai được viết bởi tác giả Phương Quân, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Sáng Tạo – Phương Thức Làm Việc Và Sinh ...

Sách 9 Tư Duy Nền Tảng Giúp Bạn Chinh Phục Mục Tiêu (Song Ngữ Việt Anh) PDF

9 Tư Duy Nền Tảng Giúp Bạn Chinh Phục Mục Tiêu (Song Ngữ Việt Anh) được viết bởi tác giả Jen Vu Huong, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách 9 Tư Duy Nền Tảng Giúp ...

Sách Vận Dụng Ngôn Ngữ Cơ Thể Mới PDF

Vận Dụng Ngôn Ngữ Cơ Thể Mới được viết bởi tác giả Janine Driver, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống và được in với hình thức . Quyển sách Vận Dụng Ngôn Ngữ Cơ Thể Mới được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành 2014 . Bạn đang xem: Vận Dụng ...

Sách Tại Sao Lại Chần Chừ? (Tái Bản) PDF

Tại Sao Lại Chần Chừ? (Tái Bản) được viết bởi tác giả Teo Aik Cher, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Tại Sao Lại Chần Chừ? (Tái Bản) được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *