Ở Xứ Vàng được viết bởi tác giả Henryk Sienkiewicz, bàn về chủ đề Văn học. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file.PDF free nhé!.

Quyển sách Ở Xứ Vàng được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Phụ Nữ phát hành
2018 .

Bạn đang xem: Ở Xứ Vàng.PDF

✅ Tác giả ✅ Henryk Sienkiewicz
✅ Nhà xuất bản ✅ Nhà Xuất Bản Phụ Nữ
✅ Thời gian xuất bản
2018
✅ Số trang
264
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
300 gram
✅ Biên Soạn
Lê Bá Thư

Download ebook Ở Xứ Vàng.PDF

Tải sách Ở Xứ Vàng.PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Tóm Tắt Nội Dung Quyển Sách Ở Xứ Vàng

Hình ảnh bìa sách Ở Xứ Vàng

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Ở Xứ Vàng

Ở Xứ Vàng
Cuốn sách Ở xứ vàng mà bạn đang có trong tay gồm 6 truyện chọn lọc của Henryk Sienkiewicz: Những nhầm lẫn khôi hài, Ở xứ vàng, Người gác đèn biển, Ánh sáng chốn u minh, Nhạc công đại phong cầm làng Ponikla và Nàng thứ Ba.
Viết về những đề tài, bối cảnh và số phận khác nhau, thế nhưng dường như có một sợi dây vô hình gắn kết sáu tác phẩm độc lập mà qua đó hiện lên một bức tranh toàn cảnh về Ba Lan, nơi có tâm hồn con người trú ngụ trên từng tiếng thì thầm dân tộc.
Khi mà, ở một thế giới rộng hơn vượt xa ngoài biên giới Ba Lan, Những nhầm lẫn khôi hài, Ở xứ vàng, Người gác đèn biển như bật lên một tiếng nói đa âm sắc về số phận những kẻ tha hương, bôn ba đến tận biệt xứ tìm kiếm một cơ hội thay đổi cuộc đời. Họ tìm đến Mỹ, vì mỏ dầu (Những nhầm lẫn khôi hài), vì vàng (Ở xứ vàng), vì những xô đẩy của cuộc đời (Người gác đèn biển) hay vì một cuộc trốn chạy khỏi thực tiễn cũ mèm, nhàm chán (Mary – Ở xứ vàng). Nhưng, nói cho tận cùng lý lẽ, dường như tất cả những ai dứt áo ra đi làm sao tránh khỏi một lý do trốn tránh, chẳng phải vì trốn cái nghèo, cái chật vật, cái lẩn quẩn nhàm chán mà người ta lao mình, người ta dấn thân vào những điều run rủi. Mà, như thế có gì là sai quấy. Ở đây, mở ra trong từng trang giấy là những con người vụng về nơi xứ lạ, bằng những cách riêng mình, mỗi người chọn lấy một lối thích nghi. Và, đó cũng là những bình diện khác của cuộc đời xa xứ, khi mà nơi thì yên ả vươn lên như trấn Struck Oil (Những nhầm lẫn khôi hài), nơi lại bão dông khắc nghiệt như Sacramento (Ở xứ vàng). Mà, đâu phải ở cái nơi hừng hực mùi tiền, tiếng cười đều bị tắt ngấm. Không, vẫn giòn giã, dù cho đôi khi nó bật lên là vì một điều ngớ ngẩn vô hại, một cái cá tính khập khiễng với số đông hay thiết thực hơn là thần vận may gõ cửa,… Nó vẫn đến, vẫn ở lại, một liều thuốc còn lành hơn leroa mà ông bác sĩ “thiên tài” “bồi bổ” cho bệnh nhân. Nơi tha hương kia sẽ thử thách lòng kiên trường của con người, dưỡng cho anh ta dày dạn, rồi cũng chính nơi gai góc đó, người ta chợt ấm lòng trước những bao bọc xa lạ, để thay vì súng đạn, người ta kết gắn nhau bằng tình người. Trái tim chân thành sẽ đơm những mầm tình cảm dịu dàng, người ta lại biết yêu thương, lại thức dậy tình yêu vô vụ lợi, tha thiết, dâng hiến hết thảy (Rows và Mary – Ở xứ vàng, Hans và Lora – Những nhầm lẫn khôi hài). Để rồi, sau bao nhiêu dông tố cuộc đời, điều khát khao sau cùng lại là tiếng gọi thân thương đầy thổn thức – tiếng gọi quê nhà (Người gác đèn biển).
Giới thiệu về tác giả
Henryk Sienkiewicz (5 tháng 5 năm 1846 – 15 tháng 11 năm 1916) sinh ra trong một gia đình quý tộc nghèo ở làng Wola Okrzejska, Ba Lan, sau cùng gia đình chuyển về Warszawa. H. Sienkiewicz là một nhà báo tài năng song chính văn chương mới đem lại danh tiếng rực rỡ, đưa ông trở thành một trong những nhà văn Ba Lan nổi tiếng nhất cuối thế kỷ XIX đầu thế kỷ XX. Năm 1905, ông đã được Viện Hàn lâm Khoa học Hoàng gia Thụy Điển trao tặng trao tặng Giải thưởng Nobel văn chương vì những cống hiến cả đời. Những tác phẩm tiêu biểu của H. Sienkiewicz có thể kể đến như: tiểu thuyết Namarne (Phí hoài, 1871), các truyện Stary sługa (Người đầy tớ già, 1875), Hania (1876), bộ ba tiểu thuyết Potop (Trận hồng thủy, 1886), Pan Wołodyjowski (Ngài Wolodyjowski, 1888), Ogniem i mieczem (Lửa và gươm, 1884), tiểu thuyết Krzyżacy (Hiệp sĩ Thập tự), tiểu thuyết Quo vadis (1896),…

Mua sách Ở Xứ Vàng ở đâu

Bạn có thể mua sách Ở Xứ Vàng tại đây với giá

76.000 đ
(Cập nhật ngày 11/12/2022 )

Tải sách với các định dạng khác:

Ở Xứ Vàng.PDF

Ở Xứ Vàng MOBI

Ở Xứ Vàng Henryk Sienkiewicz ebook

Ở Xứ Vàng EPUB

Ở Xứ Vàng full

Tìm hiểu thêm
văn chương
Henrik Schenkevich
nhà xuất bản phụ nữ

2018

264

bìa mềm

300

Le Batu

ở đất nước vàng

Cuốn sách bạn đang có trong tay gồm 6 câu chuyện do Henryk Sienkiewicz tuyển chọn: Những Sai lầm Vui nhộn, Ở Vùng Đất Vàng, Người Giữ Ngọn Hải Đăng, Ánh Sáng Trong Bóng Tối, Cô Giáo Đàn Organ ở Làng Ponikla và Thứ Ba của cô ấy.

Các tác phẩm khác nhau về chủ đề, bối cảnh và số phận, nhưng dường như có một sợi dây vô hình liên kết sáu tác phẩm riêng biệt mà qua đó chúng thể hiện một bức tranh toàn cảnh về Ba Lan, nơi trú ngụ của tâm hồn con người.

Sai lầm thật buồn cười khi ở thế giới rộng lớn hơn xa biên giới Ba Lan, ở Vùng đất vàng, những người canh giữ ngọn hải đăng như một tiếng nói đa âm về số phận của những người tha hương, những người lang thang đến đất nước để tìm kiếm cơ hội đổi đời tại địa phương. Họ đến Mỹ vì những mỏ dầu (Sai ​​lầm vui nhộn), vì vàng (In the Land of Gold), vì nhịp sống hối hả (The Lighthouse Keeper), hay để thoát khỏi hiện thực cũ kỹ và nhàm chán. Chán (Mary – In the Land of Gold). Nhưng, cuối cùng, dường như tất cả những người dứt áo ra đi đều không có lý do gì để thoát ra, không phải vì nghèo đói, chật vật, những vòng tròn nhàm chán mà con người sa ngã, con người dấn thân vào những điều mạo hiểm. Chà, không có gì sai với điều đó. Ở đây, mỗi trang cho thấy những con người vụng về nơi đất khách quê người, theo cách riêng của họ, họ đã chọn cách phù hợp với họ. Và, đây là những khía cạnh khác của cuộc sống ở nước ngoài, khi nơi đó yên bình như Struck Oil (con bọ vui nhộn) và có những cơn bão dữ dội như ở Sacramento (vùng đất vàng). Chà, không ở đâu mùi tiền nóng hổi và tiếng cười đã tắt lịm. Không, vẫn giòn, dù đôi khi nó nổi lên vì một kẻ điên rồ vô hại, một nhân cách què quặt trước quần chúng hay thực dụng hơn là thần may mắn gõ cửa… nó vẫn đến, ở lại, hơn cả liều thuốc leroa tốt hơn “thần tài” bác sĩ “bồi thường” cho bệnh nhân. Nơi đày ải đó sẽ thử thách lòng nhẫn nại, sự trau dồi sự tinh tế của một người, để rồi ở nơi chông gai ấy, người ta sẽ chợt cảm nhận được hơi ấm của một môi trường xa lạ, để rồi con người ta kết thúc không phải bằng súng đạn, mà là bằng một mối quan hệ. Những trái tim chân chính nảy nở sự dịu dàng, con người lại biết yêu, thức dậy bằng tình yêu vị tha, chân thành và cho đi tất cả (Rolls và Mary – trong Golden Land, Hans và Lola – những sai lầm hài hước). Để rồi sau bao giông tố cuộc đời, điều mong ước cuối cùng là tiếng khóc thân thương – tiếng gọi con về (người gác đèn).

Thông tin về các Tác giả

Henryk Sienkiewicz (5 tháng 5 năm 1846 – 15 tháng 11 năm 1916) sinh ra trong một gia đình quý tộc nghèo ở làng Wola Okrzejska, Ba Lan, người cuối cùng chuyển đến Warsaw. H. Sienkiewicz là một nhà báo lỗi lạc, nhưng văn học đã mang lại cho ông một danh tiếng lẫy lừng đến mức ông trở thành một trong những nhà văn Ba Lan nổi tiếng nhất cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20. Năm 1905, ông được Viện Hàn lâm Khoa học Hoàng gia Thụy Điển trao giải Nobel Văn học cho công trình để đời của mình. Có thể kể đến những tác phẩm tiêu biểu của H. Sienkiewicz như: tiểu thuyết Namarne (Lãng phí, 1871), truyện Stary sługa (Người hầu già, 1875), Hania (1876), bộ ba Potop (Trận chiến). The Flood, 1886), Pan Wołodyjowski (Sir Wolodyjowski, 1888), Ogniem i mieczem (Fire and Sword, 1884), tiểu thuyết Krzyżacy (The Crusader), tiểu thuyết Quo vadis (1896), …


image
image
image

timsach.com.vn – nơi có mọi cuốn sách bạn muốn tìm
76,000 vnđ

2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *