Ở Thế Gian được viết bởi tác giả Đỗ Trọng Khơi, bàn về chủ đề Văn học. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file.PDF free nhé!.

Quyển sách Ở Thế Gian được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Phụ Nữ phát hành
03-2016 .

Bạn đang xem: Ở Thế Gian.PDF

✅ Tác giả ✅ Đỗ Trọng Khơi
✅ Nhà xuất bản ✅ Nhà Xuất Bản Phụ Nữ
✅ Thời gian xuất bản
03-2016
✅ Số trang
284
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
350 gram
✅ Biên Soạn

Download ebook Ở Thế Gian.PDF

Tải sách Ở Thế Gian.PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Tóm Tắt Nội Dung Quyển Sách Ở Thế Gian

Hình ảnh bìa sách Ở Thế Gian

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Ở Thế Gian

Ở Thế Gian
Ở Thế Gian là tập thơ của Đỗ Trọng Khơi phát lộ tâm cảm của một người khách từ cõi khác, một kiểu người ngoài hành tinh với “Thân như mây nổi tự thời mới ra”.

Với góc nhìn của người ngoài hành tinh sống làm khách của cõi nhân gian đó, nhịp thời gian cũng khác với nhịp đời của kiếp trần gian: Thi nhân luôn thấy mình như vĩnh viễn trẻ thơ, và trò chơi vĩnh cửu của đứa trẻ vĩnh hằng ấy là ghép chơi những mảnh thời gian vô cùng vô tận. Cái thời gian trần thế trước mặt thi nhân như ống kính vạn hoa xoay đảo hết lẽ thường để hiển thị trong thiên nhiên trần ai vừa quen thuộc vừa xa lạ, vừa trôi nhanh vừa lướt chậm, vừa nhí nhảnh non tơ trong tiếng chim vườn nhà thơ ngây mãi mãi, vừa sớm già nua sống nhanh sống vội trong kiếp lá chuyển mùa:

Chim vóng qua mấy giọng tơ

hè xanh chưa lá đã thu rợp chiều

ngõ nhà non lại màu rêu

vườn nhà chim ngỏ đủ điều ngây ngơ

(Tựa)

Thế gian vô thường, thời gian vừa trôi đi lại vừa dồn đọng lại trong xúc cảm thi ca về mùa thu, trong đôi câu thơ mang tình nhân thế giữa mây nước cuộn trôi:

Ngàn thu trong một mùa thu

vàng chưa hết sắc đã từ rất lâu

tình còn đấy một đôi câu

làn mây con nước chân cầu còn trôi

(Tựa)

Mua sách Ở Thế Gian ở đâu

Bạn có thể mua sách Ở Thế Gian tại đây với giá

60.680 đ
(Cập nhật ngày 18/12/2022 )

Tải sách với các định dạng khác:

Ở Thế Gian.PDF

Ở Thế Gian MOBI

Ở Thế Gian Đỗ Trọng Khơi ebook

Ở Thế Gian EPUB

Ở Thế Gian full

Tìm hiểu thêm
văn chương
Duo Zhongkai
nhà xuất bản phụ nữ

03-2016

284

bìa mềm

350

Trong Thế Giới Trong Thế Gian là tập thơ của Đỗ Trọng Khôi bộc lộ cảm xúc của một người khách từ cõi khác, một kẻ xa lạ “thân đôi khi như mây trôi”. Dưới góc nhìn của kiếp người xa lạ làm khách của nhân gian ấy, nhịp sống của thời gian cũng khác với nhịp sống trên Trái đất: nhà thơ luôn thấy mình như một đứa trẻ vĩnh hằng mà cuộc chơi vĩnh hằng là một bí ẩn của thời gian vô tận. Thời gian trần thế trước mắt thi nhân xoay vần như một cái kính vạn hoa của muôn hình vạn trạng, trần trụi và xa lạ, nhanh chậm, ríu rít trong vườn chim hót. Nhà thơ luôn hồn nhiên, già đi, vui vẻ trong cuộc sống chuyển mùa: chim qua hè xanh nghe chưa chiều, ngõ nhà nhỏ rêu phong, vườn tược. của loài chim rộng mở với mọi người. Ngớ ngẩn như thế (câu hỏi)) Thế gian vô thường, năm tháng trôi qua trong thơ mùa thu, trong vài câu tình tự mây trôi nước chảy: Thu vàng đong đưa có gì đâu. nhưng làm cạn kiệt màu sắc của chúng. Từ bao lâu nay vẫn còn đôi lời, mây nước dưới cầu vẫn lững lờ trôi (tựa)


image
image
image

timsach.com.vn – nơi có mọi cuốn sách bạn muốn tìm
60.680 VND

350

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *