Những Đứa Con Của Cây Cầu Long Biên được viết bởi tác giả Đông Di, bàn về chủ đề Văn học. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file.PDF free nhé!.

Quyển sách Những Đứa Con Của Cây Cầu Long Biên được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Hội Nhà Văn phát hành
2022 .

Bạn đang xem: Những Đứa Con Của Cây Cầu Long Biên.PDF

✅ Tác giả ✅ Đông Di
✅ Nhà xuất bản ✅ Nhà Xuất Bản Hội Nhà Văn
✅ Thời gian xuất bản
2022
✅ Số trang
256
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
350 gram
✅ Biên Soạn

Download ebook Những Đứa Con Của Cây Cầu Long Biên.PDF

Tải sách Những Đứa Con Của Cây Cầu Long Biên.PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Tóm Tắt Nội Dung Quyển Sách Những Đứa Con Của Cây Cầu Long Biên

Hình ảnh bìa sách Những Đứa Con Của Cây Cầu Long Biên

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Những Đứa Con Của Cây Cầu Long Biên

NHỮNG ĐỨA CON CỦA CÂY CẦU LONG BIÊN
Cuốn sách dành cho những người yêu Hà Nội, những người yêu văn hóa Pháp.
Trong suy nghĩ của nhiều người khi nghe nói về Hà Nội thường liên tưởng tới hình ảnh công trình kiến trúc Nhà hát Lớn, nhà Bác Cổ, phố Tràng Tiền… Thành phố của những chàng trai sẽ luôn vận complet, áo trắng cổ cồn là ủi phẳng phiu, sạch sẽ đóng bộ cùng cà vạt, giầy Tây sáng bóng mỗi khi ra khỏi nhà, Hà Nội của những thiếu nữ luôn thướt tha với những tà áo dài, đầu tóc chải gọn gàng, dung nhan tươi cười mỗi khi ra ngoài phố. Với tác giả, Hà Nội được tính là đô thị hiện đại kể từ năm khánh thành cây cầu Long Biên, năm 1902 và vùng đất lãng mạn nhất của thành phố chính là bãi Giữa sông Hồng.
Cuốn sách được chia làm hai phần lớn: Phần đầu là những trang viết của tác giả Đông Di về những ký ức với cây cầu Long Biên. Phần hai là những góc nhìn của các nhà phê bình văn học như: Đỗ Lai Thúy, Phạm Xuân Nguyên; nhà văn – nhà báo Lê Anh Hoài… về Đông Di và quyển sách “Những đứa con của cây cầu Long Biên”.
Cuốn sách này của Đông Di là hồi ức của một đứa trẻ trong số “những đứa con của cây cầu Long Biên” thập niên bảy mươi thế kỷ hai mươi. Khi ấy cây cầu dài đầu tiên do người Pháp bắc qua sông Hồng đã có tuổi đời bảy mươi năm.
Cầu Long Biên là cây cầu nối hai bờ nam bắc sông Hồng, nội thành ngoại thành, và cũng đồng thời như một sự khơi dẫn cho những xúc cảm nối giữa quá khứ với hiện tại, Đông với Tây, cũng là điểm tựa để Đông Di đưa Tây Độc đến tìm về những mảnh vụn thị dân Hà Nội của những ngày sau Đổi mới. Những tản văn trong “Những đứa con của cây cầu Long Biên” cứ thế châu tuần, quấn quýt lấy cái trung tâm/điểm tựa kia, khi được kéo lùi về cả trăm năm, khi lại hiển hiện rõ ràng ngay trước mắt. Cây cầu Long Biên như một quy chuẩn để định vị, là khi gặp lại người bạn thời thơ ấu đã lớn lên cùng nhau, những buổi trưa la cà ở trên con phố Phan Đình Phùng nhặt quả sấu chín rụng.
“Những đứa con của cây cầu Long Biên” cho khá nhiều cảm xúc bâng khuâng, day dứt về quá khứ, trăn trở hiện tại nhưng cũng thấy lòng yêu mãnh liệt của tác giả với quê hương. Yêu và trở về bên cây cầu Long Biên không phải “một liều ba bẩy cũng liều” mà “Đã mang lấy nghiệp vào thân/Thì đừng trách lẫn trời gần trời xa”.

Mua sách Những Đứa Con Của Cây Cầu Long Biên ở đâu

Bạn có thể mua sách Những Đứa Con Của Cây Cầu Long Biên tại đây với giá

233.160 đ
(Cập nhật ngày 16/12/2022 )

Tải sách với các định dạng khác:

Những Đứa Con Của Cây Cầu Long Biên.PDF

Những Đứa Con Của Cây Cầu Long Biên MOBI

Những Đứa Con Của Cây Cầu Long Biên Đông Di ebook

Những Đứa Con Của Cây Cầu Long Biên EPUB

Những Đứa Con Của Cây Cầu Long Biên full

Tìm hiểu thêm
văn chương
dondi
Nhà xuất bản Hội nhà văn

2022

256

bìa mềm

350

Những đứa trẻ ở cầu Long Biên

Cuốn sách này dành cho những ai yêu Hà Nội, những ai yêu văn hóa Pháp.

Trong suy nghĩ của nhiều người, nhắc đến Hà Nội, họ thường nghĩ ngay đến Nhà hát Lớn, nhà bác Kô, phố Tràng Tiền… Trai phố luôn là những bộ vest chỉn chu, giày da, sơ mi trắng cổ đức. Những chiếc đĩa sắt phẳng phiu, cà vạt, giày da bóng loáng kiểu Tây Mỗi khi ra đường, thiếu nữ Hà Nội luôn duyên dáng với tà áo dài, đầu tóc chải gọn gàng, tươi cười chào hỏi mọi ngày. Khi đi ngoài đường. Đối với tác giả, Hà Nội đã được coi là một đô thị hiện đại kể từ khi cầu Long Biên thông xe năm 1902, và phần thơ mộng nhất của thành phố là bãi giữa sông Hồng.

Cuốn sách được chia làm hai phần chính: Phần đầu là những trang viết của tác giả Đông Di kể về những kỷ niệm của mình với cầu Long Biên. Phần thứ hai là ý kiến ​​của các nhà phê bình văn học như: Đỗ Lai Thúy, Phạm Xuân Nguyên; nhà văn, nhà báo Lê Anh Hoài … Về tác giả Đông Di và cuốn “Những đứa trẻ bên cầu Long Biên”.

Cuốn sách của Đông Di là ký ức của một đứa trẻ trong “Con cầu Longbian” vào thế kỷ thứ 7 và 20. Vào thời điểm đó, cây cầu dài đầu tiên bắc qua sông Hồng của người Pháp đã được bảy mươi năm tuổi.

Cầu Long Biên là cây cầu nối liền hai bờ Bắc – Nam sông Hồng, nội thành và ngoại thành, là ngòi nổ kết nối cảm xúc cổ kính và hiện đại, đông tây, đồng thời là điểm tựa của phương đông . Di và Tây Độc tìm về Hà Nội những ngày sau Đổi mới Những mảnh vỡ của những công dân. Đoạn văn trong “Những đứa trẻ bên cầu Long Biên” được lặp đi lặp lại liên tục, vướng vào trung tâm / điểm tựa ấy, và khi kéo lại cả trăm năm sau, đôi khi nó lại hiện ra rõ ràng trước mắt. Cầu Longbian là tiêu chuẩn để định vị, khi gặp gỡ những người bạn chơi thuở nhỏ cùng nhau lớn lên, buổi chiều lang thang trên phố Fengting ở Fanting, hái những quả sấu trưởng thành.

“The Children of Longbian Bridge” mang đến cho người đọc nhiều cảm xúc u uất, day dứt về quá khứ, trăn trở về hiện tại và cả tình yêu quê hương sâu nặng của tác giả. Yêu và trở lại cầu Longbian không phải là “một liều ba bảy nguy”, mà là “đã thành thân / thì đừng trách trời xa đất gần”.


image
image

timsach.com.vn – nơi có mọi cuốn sách bạn muốn tìm
233.160 đồng Việt Nam

Tiếng Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *