Sách Những Cú Nhảy Nghề Nghiệp Tập 1 – Đam Mê Có Thể Giết Bạn Như Thế Nào? PDF

Những Cú Nhảy Nghề Nghiệp Tập 1 – Đam Mê Có Thể Giết Bạn Như Thế Nào? được viết bởi tác giả Lê Minh, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Những Cú Nhảy Nghề Nghiệp Tập 1 – Đam Mê Có Thể Giết Bạn Như Thế Nào? được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Phụ Nữ phát hành
2019 .

Bạn đang xem: Những Cú Nhảy Nghề Nghiệp Tập 1 – Đam Mê Có Thể Giết Bạn Như Thế Nào? PDF

✅ Tác giả ✅ Lê Minh
✅ Nhà xuất bản ✅ Nhà Xuất Bản Phụ Nữ
✅ Thời gian xuất bản
2019
✅ Số trang
264
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
280 gram
✅ Biên Soạn

Tải Sách Những Cú Nhảy Nghề Nghiệp Tập 1 – Đam Mê Có Thể Giết Bạn Như Thế Nào? PDF

Tải sách Những Cú Nhảy Nghề Nghiệp Tập 1 – Đam Mê Có Thể Giết Bạn Như Thế Nào? PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Đánh giá sách Những Cú Nhảy Nghề Nghiệp Tập 1 – Đam Mê Có Thể Giết Bạn Như Thế Nào?

Hình ảnh bìa sách Những Cú Nhảy Nghề Nghiệp Tập 1 – Đam Mê Có Thể Giết Bạn Như Thế Nào?

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Những Cú Nhảy Nghề Nghiệp Tập 1 – Đam Mê Có Thể Giết Bạn Như Thế Nào?

Bắt đầu bằng câu chuyện của chính người viết: cuộc đời cô sang trang bởi hội chứng “rối loạn lưỡng cực”. “Những người mắc bệnh này sẽ có hai đỉnh cảm xúc rất cực đoan. Khi ở trong trạng thái hưng cảm, họ sẽ có cảm giác phấn chấn, vui vẻ, vô cùng hào hứng, có thể làm những chuyện điên rồ, gây ra nguy hiểm cho bản thân mình và người khác. Ngược lại, khi rơi vào giai đoạn trầm cảm, họ sẽ trầm uất, buồn chán, tuyệt vọng đến cùng cực. Không ít người mắc chứng “rối loạn lưỡng cực” đã tìm đến cái chết để giải thoát. Đây là một dạng bệnh lý tâm thần”.

Biến cố diễn ra khi tác giả Lê Minh đang ở giai đoạn hoàn thành luận văn Thạc sĩ ngành Di truyền học (Đại học Khoa học Tự nhiên TP Hồ Chí Minh), buộc cô thực hiện một cú nhảy ngoạn mục nhất trong đời: từ bỏ ngành công nghệ sinh họa chuyển sang làm việc trong lĩnh vực báo chí.

Rối loạn lưỡng cực là chứng bệnh mà bác sĩ khuyên không nên có quá nhiều cảm xúc, nhưng chính cô lại chỉ có thể chọn cảm xúc để biết là mình đang thực sự sống chứ không chỉ tồn tại. Làm báo, làm dự án sách chính là những công việc không nên làm đối với một người mắc chứng rối loạn lưỡng cảm. Công việc của cô không ít lần bị ngừng trệ, thay đổi, vì hội chứng này.

Quyết định không dùng thuốc để lấy lại cảm xúc của mình, cô như người đi trên dây: chấp chới giữa khỏe mạnh/ốm đau, chấp chới giữa các lựa chọn ngành nghề với câu hỏi lớn: đâu là con đường thực sự dành cho mình?

“Cho đến khi đi làm chính thức trong một công ty, tôi mới nhận ra việc chỉ làm đơn thuần một công việc ngày qua ngày khiến tôi cảm thấy cuộc sống trống trải đến ngột ngạt. Tôi nhớ cuộc sống bận rộn của mình ngày trước. Rồi bạn sẽ thấy, điều bi kịch nhất không phải là bạn stress vì làm quá nhiều việc mà chính là bạn có quá nhiều thời gian mà chẳng biết làm gì với chúng. Tôi mất khoảng ba tháng để làm quen với nhịp sống chậm rãi nơi này, mỗi ngày tôi đến sở làm, thực hiện các thí nghiệm, bấm thẻ ra vào đúng giờ và trở về. Vào những ngày trời mưa, khi cho xe máy lội lõm bõm qua con đường ngập nước để đến công ty, tôi chỉ muốn quay đầu trở về nhà. Nhưng thời tiết không phải là vấn đề, những ngày trời xanh nắng đẹp không khiến tâm trạng tôi khá hơn, tôi luôn tự hỏi bước chân của mình chẳng lẽ chỉ mãi in dấu trên con đường đơn giản nối giữa hai nơi nhà và chỗ làm?

Một hôm, tôi lấy hết can đảm trò chuyện với ba “Ba ơi, con không muốn tiếp tục uống thuốc. Những viên thuốc đã mang đi toàn bộ cảm xúc của con. Con không còn buồn nữa nhưng con cũng không có gì vui. Nếu sống mà không có cảm xúc thì khác gì người đã chết?”.

Trong quá trình làm báo, tác giả gặp rất nhiều nhân vật ở nhiều lĩnh vực nghề nghiệp khác nhau và hầu hết họ đều làm những việc không liên quan đến ngành học thời đại học.

Nguyên nhân nào dẫn tới những cú nhảy nghề nghiệp?

Yếu tố cần và đủ để thực hiện một sự chuyển đổi nghề nghiệp thành công?

Có cơ hội tỏa sáng nào dành cho những người nhảy sang một lĩnh vực mới?

Người viết đã ẩn giấu câu trả lời cho những câu hỏi trên bằng cách ghi lại câu chuyện kể của những nhân vật mà cô gặp. Câu chuyện của các nhân vật, cùng với câu chuyện của người viết ở tập 1 nhằm trả lời câu hỏi “Làm thế nào để một người nhận diện niềm đam mê của mình, hiểu đúng về bản chất của đam mê để có dũng khí theo đuổi nó?”.

“Tôi cho rằng nếu được lựa chọn, ai cũng mong mình sẽ tìm được một nghề nghiệp tốt ở những năm đầu của tuổi 20. Nhưng nếu dành dành lúc nào cũng nở hoa thì cuộc sống làm gì có khái niệm “bế tắc”. Là một trong những người đã từng bị mắc kẹt trong giai đoạn chuyển đổi nghề nghiệp đầy khó khăn, hơn ai hết tôi mong người trẻ sẽ có những bước đi thuận lợi hơn trong hành trình tìm kiếm nghề nghiệp và đam mê của mình. Và nếu chuyển đổi công việc là một bước đệm để các bạn theo đuổi ước mơ lớn của đời mình thì tôi hy vọng những câu chuyện trong quyển sách này sẽ tiếp thêm động lực để bạn thực hiện cú nhảy ngoạn mục đó”.

Xem Thêm Thông Tin Những Cú Nhảy Nghề Nghiệp Tập 1 – Đam Mê Có Thể Giết Bạn Như Thế Nào? ở đâu

Bạn có thể mua sách Những Cú Nhảy Nghề Nghiệp Tập 1 – Đam Mê Có Thể Giết Bạn Như Thế Nào? tại đây với giá

65.600 đ
(Cập nhật ngày 14/11/2022 )

Tải sách với các định dạng khác:

Những Cú Nhảy Nghề Nghiệp Tập 1 – Đam Mê Có Thể Giết Bạn Như Thế Nào? PDF

Những Cú Nhảy Nghề Nghiệp Tập 1 – Đam Mê Có Thể Giết Bạn Như Thế Nào? MOBI

Những Cú Nhảy Nghề Nghiệp Tập 1 – Đam Mê Có Thể Giết Bạn Như Thế Nào? Lê Minh ebook

Những Cú Nhảy Nghề Nghiệp Tập 1 – Đam Mê Có Thể Giết Bạn Như Thế Nào? EPUB

Những Cú Nhảy Nghề Nghiệp Tập 1 – Đam Mê Có Thể Giết Bạn Như Thế Nào? full

Tìm hiểu thêm
Tâm lý – Kỹ năng sống
Lemin
nhà xuất bản phụ nữ

2019

264

bìa mềm

280

Từ câu chuyện của chính tác giả: cuộc đời cô bị lật tẩy bởi hội chứng “rối loạn lưỡng cực”. “Những người mắc chứng rối loạn này có hai đỉnh điểm cảm xúc rất lớn. Khi ở trạng thái hưng cảm, họ cảm thấy phấn chấn, vui vẻ, quá phấn khích và làm những điều điên rồ gây nguy hiểm cho bản thân và người khác. Ngược lại, khi ở trạng thái trầm cảm. Họ chán nản, buồn chán và tuyệt vọng. Nhiều người mắc chứng ‘rối loạn lưỡng cực’ tìm đến cái chết để giải thoát cho bản thân. Đó là một căn bệnh tâm thần. “

Điều này xảy ra khi tác giả Lê Minh đang hoàn thành luận văn thạc sĩ Di truyền học (Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM) và buộc cô phải thực hiện một bước nhảy ngoạn mục nhất trong đời: từ bỏ ngành công nghệ sinh học để làm báo chí.

Rối loạn lưỡng cực là một chứng rối loạn mà các bác sĩ khuyên không nên có quá nhiều cảm xúc, nhưng cô ấy chỉ có thể lựa chọn cảm xúc của mình để biết rằng cô ấy thực sự đang sống chứ không chỉ ở đó. Làm báo và thực hiện các dự án sách là những việc mà người mắc chứng rối loạn lưỡng cực không nên làm. Do hội chứng này, công việc của cô đã phải dừng lại và thay đổi nhiều lần.

Quyết định không dùng ma túy để khôi phục mối quan hệ của mình, cô ấy giống như một người đi vòng quanh: giằng xé giữa sức khỏe / bệnh tật, lựa chọn nghề nghiệp và câu hỏi lớn: con đường thực sự của tôi là gì?

“Cho đến khi chính thức vào làm tại một công ty, tôi mới nhận ra rằng chỉ làm một công việc trong ngày thôi đã khiến tôi thấy trống rỗng và ngột ngạt như thế nào. căng thẳng. Lớn rồi, nhưng bạn có quá nhiều thời gian và không biết phải làm gì với chúng. Tôi mất khoảng ba tháng để thích nghi với nhịp sống chậm rãi ở đây, đi làm mỗi ngày, làm thí nghiệm, đến đúng giờ và quay trở lại. Những ngày mưa, hãy để tôi Xe máy lội qua đoạn đường ngập nước đi làm và tôi chỉ muốn quay đầu về nhà. Nhưng thời tiết không thành vấn đề, những ngày nắng cũng không khiến tôi cảm thấy dễ chịu hơn, Tôi vẫn luôn nghĩ, bước chân của tôi Có phải chỉ mãi in dấu trên con đường đơn sơ nối nhà và nơi làm việc.?

Một ngày nọ, tôi lấy hết can đảm để nói với bố rằng: “Bố ơi, con không muốn uống thuốc nữa. Thuốc lấy đi mọi cảm xúc của con. Con không buồn nữa nhưng cũng không vui nữa. Nếu bạn sống mà không có cảm xúc, bạn và người chết có gì khác nhau? “

Trong quá trình làm báo, tôi đã gặp rất nhiều người thuộc các lĩnh vực chuyên môn khác nhau, hầu hết họ đều làm công việc không liên quan đến việc học đại học.

Nguyên nhân nào dẫn đến sự nhảy vọt trong sự nghiệp?

Điều kiện cần và đủ để chuyển đổi nghề nghiệp thành công là gì?

Có cơ hội cho những người nhảy vào lãnh thổ mới tỏa sáng không?

Tác giả ẩn câu trả lời cho những câu hỏi này bằng cách ghi lại câu chuyện của các nhân vật mà cô gặp phải. Câu chuyện của các nhân vật, cùng với câu chuyện của các tác giả của tập đầu tiên, được thiết kế để trả lời “Làm thế nào để một người xác định được đam mê của mình, hiểu đúng bản chất của nó và có đủ can đảm để theo đuổi nó?”

“Tôi nghĩ nếu có sự lựa chọn, ai cũng muốn có một sự nghiệp tốt ở những năm đầu tuổi 20. Nhưng nếu bạn dành tất cả thời gian của mình để đào hoa, thì không có khái niệm ‘bế tắc’ trong cuộc sống. Như một người đang gặp khó khăn Trong quá trình chuyển đổi nghề nghiệp, điều tôi mong muốn nhất là các bạn trẻ có thể thuận lợi hơn trong việc theo đuổi sự nghiệp và đam mê. bạn để thực hiện bước nhảy vọt đáng kinh ngạc này. “


image
image
image

Giá đặc biệt
65.600 đ

280

Sách 101 Bí Mật Của Tuổi 20 PDF

101 Bí Mật Của Tuổi 20 được viết bởi tác giả Paul Angone, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách 101 Bí Mật Của Tuổi 20 được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Lao Động – ...

Sách Bình Thản Đối Diện Đón Nhận Hạnh Phúc PDF

Bình Thản Đối Diện Đón Nhận Hạnh Phúc được viết bởi tác giả Đại sư Pomnyun, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Bình Thản Đối Diện Đón Nhận Hạnh Phúc được nhà xuất bản Nhà ...

Sách Đừng Để Sự Mẫn Cảm Làm Hại Bạn PDF

Đừng Để Sự Mẫn Cảm Làm Hại Bạn được viết bởi tác giả Hoàng Chí Kiên, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Đừng Để Sự Mẫn Cảm Làm Hại Bạn được nhà xuất bản Nhà ...

Sách Thái Độ Quyết Định Thành Công (Tái Bản) PDF

Thái Độ Quyết Định Thành Công (Tái Bản) được viết bởi tác giả Wayne Cordeiro, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Thái Độ Quyết Định Thành Công (Tái Bản) được nhà xuất bản Nhà Xuất ...

Sách Sống Đẹp Mỗi Ngày – Tình Yêu Bất Tận Của Mẹ – Đôi Mắt Con Là Của Mẹ PDF

Sống Đẹp Mỗi Ngày – Tình Yêu Bất Tận Của Mẹ – Đôi Mắt Con Là Của Mẹ được viết bởi tác giả Mai Hương, Chí Thành, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Sống Đẹp ...

Sách Quà Tặng Tâm Hồn – Dựa Vào Bản Thân PDF

Quà Tặng Tâm Hồn – Dựa Vào Bản Thân được viết bởi tác giả Lưu Dung, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Quà Tặng Tâm Hồn – Dựa Vào Bản Thân được nhà xuất bản ...

Sách Kiểm Soát Đứa Trẻ Hư Trong Bạn PDF

Kiểm Soát Đứa Trẻ Hư Trong Bạn được viết bởi tác giả Pauline Wallin, PhD, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Kiểm Soát Đứa Trẻ Hư Trong Bạn được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản ...

Sách Tiến Sĩ Lê Thẩm Dương – Người Truyền Cảm Hứng – Tặng Kèm Chữ Ký Tác Giả PDF

Tiến Sĩ Lê Thẩm Dương – Người Truyền Cảm Hứng – Tặng Kèm Chữ Ký Tác Giả được viết bởi tác giả Nhà Báo Nguyễn Tuấn Anh, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Tiến Sĩ ...

Sách Nghề Biên Kịch PDF

Nghề Biên Kịch được viết bởi tác giả Tuyết Hường, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Nghề Biên Kịch được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Trẻ phát hành 2017 . Bạn đang xem: Nghề ...

Sách Tinh Thần Ơi, Đừng Ốm Nhé! PDF

Tinh Thần Ơi, Đừng Ốm Nhé! được viết bởi tác giả Louie Stowell, Alice James, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Tinh Thần Ơi, Đừng Ốm Nhé! được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Dân Trí ...

Sách Dẫn Luận Về Nietzsche PDF

Dẫn Luận Về Nietzsche được viết bởi tác giả Michael Tanner, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Dẫn Luận Về Nietzsche được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Hồng Đức phát hành 2017 . Bạn ...

Sách Tâm Lý Học Nghệ Thuật Giao Tiếp Thành Công PDF

Tâm Lý Học Nghệ Thuật Giao Tiếp Thành Công được viết bởi tác giả Lưu Diễm Hoa, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Tâm Lý Học Nghệ Thuật Giao Tiếp Thành Công được nhà xuất ...

Sách Trò Chuyện Với Ác Quỷ PDF

Trò Chuyện Với Ác Quỷ được viết bởi tác giả Mitsuro Sato, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Trò Chuyện Với Ác Quỷ được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Thế Giới phát hành 2020 ...

Sách Mục Đích Quyết Định Thành Công PDF

Mục Đích Quyết Định Thành Công được viết bởi tác giả Dương Vũ, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống và được in với hình thức . Quyển sách Mục Đích Quyết Định Thành Công được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành 2018 . Bạn đang xem: Mục Đích Quyết Định ...

Sách Tình Yêu Là Phép Nhiệm Màu PDF

Tình Yêu Là Phép Nhiệm Màu được viết bởi tác giả Geraldg. Jampolsky, N.D., bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Tình Yêu Là Phép Nhiệm Màu được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Tổng Hợp ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *