Sách Người Hảo Tâm Thành Tứ Xuyên PDF

Người Hảo Tâm Thành Tứ Xuyên được viết bởi tác giả Bertolt Brecht, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Người Hảo Tâm Thành Tứ Xuyên được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Dân Trí phát hành
2021 .

Bạn đang xem: Người Hảo Tâm Thành Tứ Xuyên PDF

✅ Tác giả ✅ Bertolt Brecht
✅ Nhà xuất bản ✅ Nhà Xuất Bản Dân Trí
✅ Thời gian xuất bản
2021
✅ Số trang
224
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
250 gram
✅ Biên Soạn

Tải Sách Người Hảo Tâm Thành Tứ Xuyên PDF

Tải sách Người Hảo Tâm Thành Tứ Xuyên PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Đánh giá sách Người Hảo Tâm Thành Tứ Xuyên

Hình ảnh bìa sách Người Hảo Tâm Thành Tứ Xuyên

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Người Hảo Tâm Thành Tứ Xuyên

Đề tài trọng tâm mà Brecht triển khai trong vở kịch này là sự thắc mắc về những điều kiện cho một cuộc sống xứng đáng với con người.

Dưới hình thức một chuyện ngụ ngôn, Brecht đưa ra vấn đề này qua sự trình bày những mâu thuẫn cá nhân và liên kết nó với sự phân tích các tương quan xã hội. Dưới thể dáng của cô gái Tàu: Thiện Tâm, Brecht chỉ cho ta thấy những mâu thuẫn xã hội của thời đại: ấy là “vừa tốt và vừa sống còn” thật khó để có thể thực hiện được.

Mở đầu vở kịch là cảnh anh chàng bán nước dạo vô gia cư gặp ba vị thần đang chu du thiên hạ để tìm một người hảo tâm. Họ tìm được một cô gái điếm Thiện Tâm, một cô gái không thể nói “không”. Họ giúp cô mở một tiệm bán thuốc lá để cô có thể dùng số tiền kiếm được giúp đỡ những người nghèo khó.

Tuy nhiên, vì lòng tốt của mình, Thiện Tâm lại bị những người quá nghèo khó mà trở thành vô lại lợi dụng đến nỗi gần như phá sản. Do sự xúi giục của bọn này mà Thiện Tâm hóa trang thành người anh họ giả tên là Thúy Đại – trở thành một người buôn bán ích kỷ, bóc lột người lao động.

Thiện Tâm xuất hiện dưới hai bộ mặt: vừa là chính mình, vừa là Thúy Đại. Càng lúc, Thúy Đại càng có mặt nhiều hơn và bọn người bị hắn đàn áp (những người mà trước kia từng được Thiện Tâm giúp đỡ) đã đi tố cáo Thúy Đại trước tòa án (mà quan tòa là những vị thần trong màn mở đầu) rằng Thúy Đại đã giết chết Thiện Tâm.

Với việc chia đôi vai chính thành hai bộ mặt: một

Thiện Tâm tốt bụng, vị tha, sẵn sàng giúp đỡ và một Thúy Đại ích kỉ, tàn nhẫn, Brecht đã nêu rõ được tính chất mâu thuẫn xã hội, chính những mâu thuẫn này dẫn đến hiện sinh nhị trùng và cuộc sống hai mặt (doppelleben). Với cách chia đôi vai trò, Brecht đã cho ta thấy một cách sống động vấn đề đạo đức và những khao khát rất người của từng cá nhân về hạnh phúc, tình yêu và sự che chở không thể hòa hợp với các tương quan xã hội được.

Trích đoạn:

“Với lòng sợ hãi, tôi nghiệm ra là người ta phải cần biết bao nhiêu điều may mắn để khỏi sa xuống dưới bánh xe! Biết bao nhiêu sáng kiến! Biết bao nhiêu là bạn bè!
Nhưng tại sao anh cứ nói một cách vô hi vọng như thế? Người ta nói rằng: Nói mà không hi vọng thì cũng như nói mà không có lòng nhân.
Sự cao quí giống như một cái chuông, nếu người ta đánh nó, thì nó ngân nga, nếu không đánh nó thì nó chẳng ngân nga.
Con nên lấy từ đâu cho người những gì cần thiết?

Chỉ lấy từ chính con thôi! Nhưng như thế thì chính con cũng chết! Gánh nặng của những dự tính tốt lành đè con xuống tận đất sâu. Thế nhưng khi làm việc ác con lại vùng lên đầy thế lực oai phong và hưởng được thịt thơm mỡ béo! Phải có điều chi nhầm lẫn ở nơi cõi thế của các ngài. Tại sao việc ác được treo giải thưởng và tại sao người lành lại phải chịu nhiều trừng phạt gắt gao? Ôi trong con đã có bao ham muốn được nuông chiều sung sướng! Và trong con cũng đâm mầm tri thức hiểm sâu vì người mẹ nuôi con đã từng tắm gội con với thứ nước uống cống rãnh đường mương! Cho nên từ đó mắt con thành sắc bén. Tuy thế, lòng thương người đã làm con đau đớn đến nỗi dại điên như chó sói hung hăng. Trước cảnh lầm than, để rồi con thấy mình hoàn toàn đổi xác và môi con trở nên vành môi sắc bén của sài lang Như tro xám trong mồm vị chát từng lời dịu ngọt. Mặc dù thế con vẫn muốn nơi ngoại thành mình là một thiên thần trong sạch.”

Về tác giả:

Bertolt Brecht (1898 – 1956)

Sinh tại Augsburg (Đức), là nhà văn, nhà thơ, nhà soạn kịch và đạo diễn kịch người Đức có ảnh hưởng lớn trong thế kỷ 20. Những tác phẩm của ông được trình diễn trên khắp thế giới. B. Brecht đã sáng lập và thực hiện nền kịch nghệ “thơ ca kịch” (episches Theater), còn gọi là kịch phá cách hay kịch biện chứng.

Những tác phẩm nổi tiếng nhất của ông là Diễn ca ba xu (Die Dreigroschenoper), Mẹ đảm và các con (Mutter Courage und ihre Kinder) cũng như tác phẩm phê phán nền tư bản Bà Thánh Johanna của những lò sát sinh (Die heilige Johanna der Schlachthöfe). Tác phẩm Gióng trống trong đêm (Trommeln in der Nacht) là vở kịch được diễn đầu tiên trong sự nghiệp viết kịch của văn hào B. Brecht. Vở kịch Cuộc đời ông Galilei được dạy ở các trường học cho đến ngày nay.

Người hảo tâm thành Tứ Xuyên là vở kịch được biên soạn công phu và dài ngày nhất của B. Brecht.

Xem Thêm Thông Tin Người Hảo Tâm Thành Tứ Xuyên ở đâu

Bạn có thể mua sách Người Hảo Tâm Thành Tứ Xuyên tại đây với giá

97.580 đ
(Cập nhật ngày 7/11/2022 )

Tải sách với các định dạng khác:

Người Hảo Tâm Thành Tứ Xuyên PDF

Người Hảo Tâm Thành Tứ Xuyên MOBI

Người Hảo Tâm Thành Tứ Xuyên Bertolt Brecht ebook

Người Hảo Tâm Thành Tứ Xuyên EPUB

Người Hảo Tâm Thành Tứ Xuyên full

Tìm hiểu thêm
Tâm lý – Kỹ năng sống
Bertolt Brecht
Nhà Xuất Bản Dân San

Năm 2021

224

bìa mềm

250

Chủ đề trung tâm mà Brecht phát triển trong vở kịch này là câu hỏi về những điều kiện của một cuộc sống đáng giá.

Brecht đặt câu hỏi này dưới hình thức ngụ ngôn, đề xuất những mâu thuẫn cá nhân và liên kết chúng với việc phân tích các mối quan hệ xã hội. Với hình ảnh cô gái Trung Hoa: Tian Tan, Brecht đã cho chúng ta thấy những mâu thuẫn xã hội thời đại: “ở hiền gặp lành” là điều khó có thể thực hiện được.

Chương trình mở đầu bằng cảnh một người pha rượu lang thang chạm trán với ba vị thần đi khắp thế giới để tìm kiếm một ân nhân. Họ tìm thấy Tim Tan, một cô gái điếm không thể nói “không”. Họ đã giúp cô mở một cửa hàng bán thuốc lá để cô có thể dùng số tiền kiếm được để giúp đỡ người nghèo.

Tuy nhiên, vì mục đích tốt của mình, Tiantan đã bị những người quá nghèo lợi dụng để trở thành nhân vật phản diện cho đến khi gần như phá sản. Bị những người này xúi giục, Tim Tan cải trang thành một người anh họ giả mạo tên là Cui Dai – một doanh nhân ích kỷ, bóc lột người lao động.

Thiên Tâm hiện ra dưới hai bộ mặt: chính mình và Thủy Đài. Theo thời gian, ngày càng nhiều người có mặt tại Thủy Đà, và những người bị hắn trấn áp (từng được Tiantan giúp đỡ trước đó) đã ra tòa kết án Thủy Đà (quan tòa của họ là vị thần khai quốc). ) Thủy Đài giết Thiên Tâm.

Bằng cách chia nhân vật chính thành hai khuôn mặt: a

Tridai tốt bụng, vị tha, ích kỷ, ích kỷ, tàn nhẫn, Brecht đã làm rõ bản chất của những mâu thuẫn xã hội dẫn đến những sinh mệnh kép và cuộc sống hai mặt. (doppelleben). Thông qua việc phân chia vai trò, Brecht đã cho chúng ta thấy một cách sinh động những vấn đề đạo đức và khát vọng hạnh phúc, tình yêu, sự đùm bọc của con người trong mỗi cá nhân vốn không thể dung hòa với các mối quan hệ xã hội. Được.

đoạn trích:

“Với nỗi sợ hãi, tôi nhận ra rằng cần phải có bao nhiêu may mắn để không gục ngã! Rất nhiều sáng kiến! Rất nhiều bạn!
Nhưng tại sao em luôn nói một cách tuyệt vọng như vậy? Người ta đã nói rằng lời nói không có hy vọng cũng giống như lời nói không có lòng thương xót.
Quý phái giống như một cái chuông, nó ngân nga khi nó được đánh, và nó không ngân nga khi nó không được đánh.
Tôi nên lấy thứ anh ta cần ở đâu?

Chỉ cần lấy nó từ chính bạn! Nhưng cứ như vậy, chính mình sắp chết rồi! Gánh nặng của lòng tốt đã đè tôi xuống vực sâu của lòng đất. Nhưng khi bạn làm điều ác, bạn đứng lên oai vệ và thưởng thức thịt mỡ! Chắc hẳn có điều gì đó không ổn với thế giới của họ. Tại sao những việc làm xấu lại được khen thưởng, và tại sao những người tốt lại bị trừng phạt nghiêm khắc? Ôi tôi ao ước được nuông chiều và hạnh phúc biết bao! Và trong tôi cũng vậy, là mầm mống của những kiến ​​thức nguy hiểm, bởi những người mẹ nuôi thường tắm cho con bằng nước uống từ cống rãnh! Vậy là mắt tôi đã tinh lại từ đó. Chưa hết, lòng thương người khiến tôi đau khổ đến mức điên cuồng như một con sói hung dữ. Trước cảnh tượng bi thương, tôi thấy mình hoàn toàn biến đổi, môi biến thành môi nhọn của thủy thủ, trong miệng như tro tàn, hương vị của từng lời ngọt ngào. Dù vậy, tôi vẫn muốn vùng ngoại ô của mình là một thiên thần của sự thuần khiết. “

Giới thiệu về tác giả:

Bertolt Brecht (1898-1956)

Sinh ra tại Augsburg (Đức), là nhà văn, nhà thơ, nhà viết kịch và đạo diễn sân khấu người Đức có tầm ảnh hưởng lớn trong thế kỷ 20 và các tác phẩm của ông đã được dàn dựng trên toàn thế giới. B. Brecht đã sáng lập và biểu diễn vở kịch “Episches Theater”, còn được gọi là kịch nói hay kịch biện chứng.

Tác phẩm nổi tiếng nhất của anh ấy là hát ba điểm (Die Dreigroschenoper), mẹ và con dũng cảm (Mutter Courage und ihre Kinder) và phê phán chủ nghĩa tư bản lò mổ của thánh johna (Die heilige Johanna der Schlachthöfe).Công việc trống vào ban đêm (Trommeln in der Nacht) là vở kịch đầu tiên trong sự nghiệp viết kịch của nhà văn B. Brecht.kịch Cuộc đời của Galileo Vẫn dạy trong trường cho đến ngày nay.

Nhà từ thiện Tứ Xuyên là vở kịch dài nhất và được dàn dựng nhiều nhất của B. Brecht.


image
image
image

Giá đặc biệt
97.580 VND

250

Sách Những Bí Quyết Căn Bản Để Thành Công Trong PR (Tái Bản 2012) PDF

Những Bí Quyết Căn Bản Để Thành Công Trong PR (Tái Bản 2012) được viết bởi tác giả Philip Henslowe, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Những Bí Quyết Căn Bản Để Thành Công Trong ...

Sách Tủ Sách Kaizen – Thói Quen Quyết Định Tốc Độ Công Việc PDF

Tủ Sách Kaizen – Thói Quen Quyết Định Tốc Độ Công Việc được viết bởi tác giả Yamamoto Noriaki, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Tủ Sách Kaizen – Thói Quen Quyết Định Tốc Độ ...

Sách The Right It – Ý Tưởng Đúng Đắn Chắc Thành Công PDF

The Right It – Ý Tưởng Đúng Đắn Chắc Thành Công được viết bởi tác giả Alberto Savoia, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách The Right It – Ý Tưởng Đúng Đắn Chắc Thành Công ...

Sách Phong Cách Sống – Minimalism – Sống Tối Giản Cho Đời Thanh Thản PDF

Phong Cách Sống – Minimalism – Sống Tối Giản Cho Đời Thanh Thản được viết bởi tác giả Cindy Trần, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Phong Cách Sống – Minimalism – Sống Tối Giản ...

Sách Nghệ Thuật Trò Chuyện – Thay Đổi Cuộc Đời Nhờ Giao Tiếp Tự Tin PDF

Nghệ Thuật Trò Chuyện – Thay Đổi Cuộc Đời Nhờ Giao Tiếp Tự Tin được viết bởi tác giả Judy Apps, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Nghệ Thuật Trò Chuyện – Thay Đổi Cuộc ...

Sách Chicken Soup For The Soul 23 – Trái Tim Người Cha PDF

Chicken Soup For The Soul 23 – Trái Tim Người Cha được viết bởi tác giả Nhiều Tác Giả, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Chicken Soup For The Soul 23 – Trái Tim Người ...

Sách Tư Duy Như Những Nhà Đầu Tư Vĩ Đại PDF

Tư Duy Như Những Nhà Đầu Tư Vĩ Đại được viết bởi tác giả Colin Nicholson, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Tư Duy Như Những Nhà Đầu Tư Vĩ Đại được nhà xuất bản ...

Sách Green Witchcraft – Năng Lượng Từ Thảo Mộc PDF

Green Witchcraft – Năng Lượng Từ Thảo Mộc được viết bởi tác giả Paige Vanderbeck, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống và được in với hình thức . Quyển sách Green Witchcraft – Năng Lượng Từ Thảo Mộc được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành 2022 . Bạn đang xem: ...

Sách Tự Lực Chưa Đủ, Mà Phải Tự Chủ PDF

Tự Lực Chưa Đủ, Mà Phải Tự Chủ được viết bởi tác giả Hàn Xuân Trạch, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Tự Lực Chưa Đủ, Mà Phải Tự Chủ được nhà xuất bản Nhà ...

Sách Zero Waste Home – Nhà Không Rác PDF

Zero Waste Home – Nhà Không Rác được viết bởi tác giả Bea Johnson, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Zero Waste Home – Nhà Không Rác được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Công ...

Sách Giáo Dục Stem/ Steam: Từ Trải Nghiệm Thực Hành Đến Tư Duy Sáng Tạo PDF

Giáo Dục Stem/ Steam: Từ Trải Nghiệm Thực Hành Đến Tư Duy Sáng Tạo được viết bởi tác giả Nguyễn Thành Hải, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Giáo Dục Stem/ Steam: Từ Trải Nghiệm ...

Sách Chỉ Sống Thôi Là Đã Đủ Tuyệt Vời PDF

Chỉ Sống Thôi Là Đã Đủ Tuyệt Vời được viết bởi tác giả Itsuki Hiroyuki, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Chỉ Sống Thôi Là Đã Đủ Tuyệt Vời được nhà xuất bản Nhà Xuất ...

Sách Phúc Lành Của Ông Tôi – My Grandfather’S Blessings PDF

Phúc Lành Của Ông Tôi – My Grandfather’S Blessings được viết bởi tác giả Rachel Naomi Remen, MD, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Phúc Lành Của Ông Tôi – My Grandfather’S Blessings được nhà ...

Sách Khởi Nghiệp – Thích Nghi & Sống Sót PDF

Khởi Nghiệp – Thích Nghi & Sống Sót được viết bởi tác giả Lê Châu Hoài Nhật, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Khởi Nghiệp – Thích Nghi & Sống Sót được nhà xuất bản ...

Sách Sống, Làm Việc Và Yêu PDF

Sống, Làm Việc Và Yêu được viết bởi tác giả Emilie Aries, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Sống, Làm Việc Và Yêu được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Thanh Niên phát hành 2020 ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *