Sách Ngọn Gió Qua Vườn – Tuyển Tập Thơ – Truyện Ngắn PDF

Ngọn Gió Qua Vườn – Tuyển Tập Thơ – Truyện Ngắn được viết bởi tác giả Ý Nhi, bàn về chủ đề Văn học. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Ngọn Gió Qua Vườn – Tuyển Tập Thơ – Truyện Ngắn được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Phụ Nữ phát hành
2019 .

Bạn đang xem: Ngọn Gió Qua Vườn – Tuyển Tập Thơ – Truyện Ngắn PDF

✅ Tác giả ✅ Ý Nhi
✅ Nhà xuất bản ✅ Nhà Xuất Bản Phụ Nữ
✅ Thời gian xuất bản
2019
✅ Số trang
832
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
850 gram
✅ Biên Soạn

Download ebook Ngọn Gió Qua Vườn – Tuyển Tập Thơ – Truyện Ngắn PDF

Tải sách Ngọn Gió Qua Vườn – Tuyển Tập Thơ – Truyện Ngắn PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Tóm Tắt Nội Dung Quyển Sách Ngọn Gió Qua Vườn – Tuyển Tập Thơ – Truyện Ngắn

Hình ảnh bìa sách Ngọn Gió Qua Vườn – Tuyển Tập Thơ – Truyện Ngắn

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Ngọn Gió Qua Vườn – Tuyển Tập Thơ – Truyện Ngắn

Tác phẩm

“Xuất hiện từ trong giai đoạn chống Mỹ nhưng chủ yếu khẳng định bút lực của mình trong thời hậu chiến và Đổi mới, Ý Nhi là một trong những cây bút xuất sắc của nền thơ Việt Nam đương đại. Có thể hình dung về thơ chị như một hành trình truy vấn tinh thần mà trong đó, cái tôi nhà thơ, lặng lẽ nhưng quyết liệt và bền bỉ, không ngừng tự ý thức nhằm tìm kiếm cái “bản lai diện mục” của tâm hồn. Với Ý Nhi, ý thức cá nhân tỉnh táo này vừa là một nhu cầu nội tâm tự nhiên, vừa là một nỗ lực tinh thần nghiêm nhặt. Dĩ nhiên, đi cùng óc phân tích tỉnh táo ấy còn là một tâm hồn phụ nữ nhạy cảm và giàu lòng trắc ẩn. Chính điều này đã tạo nên chất “duy lí” độc đáo của thơ Ý Nhi giữa một nền thơ Việt hiện đại (nhất là thơ nữ) vốn nặng chất “duy tình”, “duy cảm”. Chất triết lí ấy cũng tạo nên nét riêng của thơ chị: không lạm dụng các mĩ từ kêu vang, nó toát ra từ một cái nhìn nội tâm trầm tĩnh, sâu sắc nhưng đầy khắc khoải của một con người đang trên hành trình tìm kiếm ý nghĩa của cuộc đời mình.” Lời nhận xét trên của nhà phê bình Lê Hồ Quang dường như đã gói trọn tinh thần thơ của Ý Nhi – nữ thi sĩ vừa được trao giải thưởng Cikada danh tiếng năm 2015 về những đóng góp bền bỉ của mình trong văn đàn thi ca Việt Nam.

Thế nhưng, sau nhiều năm miệt mài sáng tác với những tập thơ nối tiếp nhau ra đời như Người đàn bà ngồi đan, Ngày thường, Mưa tuyết, Vườn…, Ý Nhi bắt đầu dần chuyển hướng quan sát cuộc sống qua văn xuôi. Hay nói một cách dung dị hơn, những gì thơ không chứa nổi, bà vận dụng vào văn xuôi. Cũng chính vì thế mà chất thơ Ý Nhi cứ tự nhiên vận vào câu chuyện, tự nhiên đến mức nhiều khi người đọc có cảm giác như đang đọc thơ dưới hình thức văn xuôi vậy. “Văn xuôi Ý Nhi thì thực là văn xuôi khi nó vượt thoát thơ về hình thức. Nhưng còn đó cái trầm tĩnh đặc trưng, cái bình thản tính cách, cái kiềm chế cảm xúc để không quá đà lạm dụng” (Hồ Anh Thái). 

Văn xuôi Ý Nhi quả là vậy, luôn mang xu thế dẫn truyền cho người đọc những câu chuyện chân thực với một cảm thức sâu lắng, tinh tế đầy ý thơ. “Truyện ngắn như là sự tiếp nối từ thơ, những gì thơ không mang chứa thì tràn tiếp sang văn xuôi. Ngôn ngữ truyện cũng vì thế mà có một sức hấp dẫn riêng, hấp dẫn như thơ Ý Nhi, một bảng mầu trầm tinh tế, khiến người ta phải lắng tai nghe, phải đọc” (Hồ Anh Thái). 

Và để thẩm thấu trọn vẹn sự song hành nhuần nhuyễn giữa chất thơ duyên dáng và chất văn chương thiền định của Ý Nhi, bạn cần thưởng thức thật chậm rãi để đi hết chiều sâu của câu chuyện bởi tác phẩm của Ý Nhi không bao giờ là một sản phẩm giải trí đơn thuần dễ dãi, mà đó là nơi mỗi chúng ta cần dừng lại để cảm nhận và trưởng thành.

Nhà xuất bản Phụ Nữ Việt Nam xin trân trọng giới thiệu tuyển tập Ngọn gió qua vườn đến độc giả vào mùa thu năm nay.

Tác giả

Nhà thơ HOÀNG THỊ Ý NHI sinh tại Hội An – Quảng Nam, và học phổ thông tại Hải Phòng. Năm 1968, bà tốt nghiệp khoa Ngữ văn, Đại học Tổng hợp Hà Nội và về công tác tại Viện nghiên cứu Văn học. Sau đó bà lần lượt chuyển sang làm việc tại các nhà xuất bản Văn nghệ Giải phóng, Nhà Xuất Bản Tác phẩm mới (nay là Nhà Xuất Bản Hội Nhà văn). Từ 1987, bà chuyển vào làm việc tại chi nhánh phía Nam của Nhà Xuất Bản Hội Nhà văn và hiện sống cùng gia đình tại thành phố Hồ Chí Minh.

Những tác phẩm tiêu biểu của bà bao gồm:

Nỗi nhớ con đường (Nhà Xuất Bản Văn học, 1974)

Đến với dòng sông (Nhà Xuất Bản Tác phẩm mới, 1978)

Cây trong phố chờ trăng (Nhà Xuất Bản Hà Nội, 1981)

Người đàn bà ngồi đan (NXb Tác phẩm mới, 1985)

Ngày thường (Nhà Xuất Bản Đà Nẵng, 1987)

Mưa tuyết (Nhà Xuất Bản Phụ nữ, 1991)

Gương mặt (Nhà Xuất Bản Trẻ, 1991)

Vườn (Nhà Xuất Bản Văn học, 1998)

Ý Nhi, thơ (Nhà Xuất Bản Hội Nhà văn, 2000)

Những gương mặt – Những câu thơ (Nhà Xuất Bản Văn nghệ, 2008)

Ý Nhi tuyển tập (Nhà Xuất Bản Hội Nhà văn, 2010)

Có gió chuông sẽ reo (Nhà Xuất Bản Trẻ, 2014)

Đồng thời, trong suốt hơn 40 năm cầm bút, bà đã vinh dự nhận được nhiều giải thưởng cao quý như:

 Giải khuyến khích cuộc thi thơ do Tuần báo Văn nghệ tổ chức, 1969

Giải thưởng Thơ của Hội Nhà văn VN, 1985

Giải thưởng Thơ Cikada Thụy Điển, 2015

Mua sách Ngọn Gió Qua Vườn – Tuyển Tập Thơ – Truyện Ngắn ở đâu

Bạn có thể mua sách Ngọn Gió Qua Vườn – Tuyển Tập Thơ – Truyện Ngắn tại đây với giá

236.000 đ
(Cập nhật ngày 10/12/2022 )

Tải sách với các định dạng khác:

Ngọn Gió Qua Vườn – Tuyển Tập Thơ – Truyện Ngắn PDF

Ngọn Gió Qua Vườn – Tuyển Tập Thơ – Truyện Ngắn MOBI

Ngọn Gió Qua Vườn – Tuyển Tập Thơ – Truyện Ngắn Ý Nhi ebook

Ngọn Gió Qua Vườn – Tuyển Tập Thơ – Truyện Ngắn EPUB

Ngọn Gió Qua Vườn – Tuyển Tập Thơ – Truyện Ngắn full

Tìm hiểu thêm
văn chương
thai nhi
nhà xuất bản phụ nữ

2019

832

bìa mềm

850

Công việc

“Xuất hiện trong thời kỳ chống Mỹ nhưng lại bộc lộ sức mạnh chủ yếu ở thời kỳ sau chiến tranh và thời kỳ Đổi mới, Ý Nhi là một trong những cây bút xuất sắc của nền thơ Việt Nam đương đại. Cái tôi của nhà thơ. Nỗ lực tinh thần Tất nhiên người sở hữu sự phân tích tỉnh táo ấy cũng là một tâm hồn phụ nữ nhạy cảm và đồng cảm, chính điều này đã làm cho thơ của Nghê Ni có tính “đa cảm” và “đa cảm” trong thơ Việt Nam hiện đại (nhất là thơ nữ). chất “lý” của thơ chị), và chất triết luận này cũng làm nên nét độc đáo riêng cho thơ chị: ngôn từ không quá hấp dẫn, toát lên được tâm hồn bình lặng, sâu lắng nhưng đầy trăn trở của một người đàn ông trên hành trình tìm kiếm nàng Ánh mắt ý nghĩa của mình. đời. ”Nhận xét trên của nhà phê bình Lê Hồ Quang dường như gói gọn trong thơ Ý Nhi – nữ nhà thơ từng đoạt giải Cikada danh giá năm 2015 vì những đóng góp không ngừng cho văn học, thơ ca Việt Nam.

Tuy nhiên, sau nhiều năm cần mẫn sáng tạo, liên tiếp những tập thơ như Người phụ nữ đan len, các ngày trong tuần, trượt tuyết, làm vườn…, Ý Nhi bắt đầu thay đổi dần cách nhìn về cuộc sống thông qua văn xuôi. Hay nói một cách đơn giản hơn, những gì thơ không thể chứa được, chị áp dụng vào văn xuôi. Chính vì vậy mà chất thơ của Ý Nhi chảy vào câu chuyện một cách tự nhiên đến nỗi đôi khi người đọc có cảm giác như đang đọc thơ dưới dạng văn xuôi. “Văn của Ý Nhi đúng là văn xuôi khi vượt lên trên chất thơ về hình thức. Nhưng cũng có một tính cách điển hình, điềm đạm, biết kiềm chế cảm xúc để không làm quá lên” (Hồ Anh Thái).

Văn xuôi của Ý Nhi quả thật là như vậy, luôn có xu hướng truyền tải câu chuyện chân thực đến người đọc, bằng chất thơ sâu lắng và tinh tế. “Truyện ngắn giống như sự tiếp nối của thơ, và những gì không có trong thơ sẽ tràn vào văn xuôi. Ngôn ngữ của truyện cũng có sức hấp dẫn riêng, lôi cuốn như thơ Ý Nhi, với những âm điệu trầm tối huyền ảo khiến người ta phải nghe và đọc. ”(Hồ Anh Thái).

Và để hấp thụ trọn vẹn sự trôi chảy song hành giữa chất thơ quyến rũ và chất văn thiền của Ý Nhi, bạn cần phải cảm nhận nó từ từ để đi vào chiều sâu của câu chuyện, bởi tác phẩm của Ý Nhi chưa bao giờ là một sản phẩm giải trí đơn thuần, chính mỗi chúng ta cần một chốn dừng chân để cảm nhận và trưởng thành.

Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam trân trọng ra mắt tuyển tập này gió qua khu vườn Gửi tới độc giả vào mùa thu này.

tác giả

Nhà thơ Hoàng Thị Ý Nhi sinh ra tại Hội An – Quảng Nam, học cấp 3 tại Hải Phòng. Tốt nghiệp Khoa Văn thư Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội năm 1968 và công tác tại Khoa Văn thư. Sau đó, bà chuyển về Nhà xuất bản Văn học nghệ thuật và Nhà xuất bản Tác phẩm mới (nay là Nhà xuất bản Hội Nhà văn). Từ năm 1987, ông được điều động về Chi nhánh phía Nam của Nhà xuất bản Hội Nhà văn và hiện đang sống tại Thành phố Hồ Chí Minh cùng gia đình.

Các tác phẩm đáng chú ý của cô bao gồm:

Con đường hoài niệm (Nhà xuất bản Văn học, 1974)

Đến Sông (Nhà xuất bản Tác phẩm Mới, 1978)

Cây Bên Phố Chờ Trăng (Hanoi Press, 1981)

Người phụ nữ ngồi dệt (New Works Press, 1985)

Các ngày trong tuần (Báo Đà Nẵng, 1987)

Snow and Rain (Women’s Press, 1991)

Khuôn mặt (Báo Thanh niên, 1991)

Garden (Nhà xuất bản Văn học, 1998)

Ý Nhi, Thơ (Nhà xuất bản Hội Nhà văn, 2000)

Khuôn mặt – Thi thiên (Art Press, 2008)

Tuyển tập Ý Nhi (Writers Guild Press, 2010)

Có gió, chuông reo (Báo Tuổi trẻ, 2014)

Đồng thời, trong sự nghiệp cầm bút hơn 40 năm của mình, bà đã giành được nhiều giải thưởng danh giá như:

Giải khuyến khích cuộc thi thơ tuần văn nghệ năm 1969

Giải thưởng thơ Hội nhà văn Việt Nam năm 1985

Giải thưởng thơ Bosom Thụy Điển, 2015


image
image

timsach.com.vn – nơi có mọi cuốn sách bạn muốn tìm
236,000 vnđ

Tiếng Việt

Sách Nhân Duyên Trăm Năm PDF

Nhân Duyên Trăm Năm được viết bởi tác giả Tâm Phương, bàn về chủ đề Văn học. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Nhân Duyên Trăm Năm được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Thanh Niên phát hành 2020 . Bạn đang xem: Nhân Duyên ...

Sách 50 Sắc Thái – Tập 4 PDF

50 Sắc Thái – Tập 4 được viết bởi tác giả EL James, bàn về chủ đề Văn học. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách 50 Sắc Thái – Tập 4 được nhà xuất bản Lao Động phát hành 10/2015 . Bạn đang xem: 50 ...

Sách Quill – Bước Ngắn Dệt Nên Dặm Dài PDF

Quill – Bước Ngắn Dệt Nên Dặm Dài được viết bởi tác giả Ishiguro Kengo, bàn về chủ đề Văn học. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Quill – Bước Ngắn Dệt Nên Dặm Dài được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Hồng Đức phát ...

Sách Thời Nắng Xanh Và Những Bài Thơ Khác PDF

Thời Nắng Xanh Và Những Bài Thơ Khác được viết bởi tác giả Trương Nam Hương, bàn về chủ đề Văn học và được in với hình thức . Quyển sách Thời Nắng Xanh Và Những Bài Thơ Khác được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành 2022 . Bạn đang xem: Thời Nắng Xanh ...

Sách Mối Tình Của Ông Hire PDF

Mối Tình Của Ông Hire được viết bởi tác giả Georges Simenon, bàn về chủ đề Văn học. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Mối Tình Của Ông Hire được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Hội Nhà Văn phát hành 2019 . Bạn đang ...

Sách Nguyện Ước Cuối Trong Căn Bếp Yêu Thương PDF

Nguyện Ước Cuối Trong Căn Bếp Yêu Thương được viết bởi tác giả Ibuki Yuki, bàn về chủ đề Văn học và được in với hình thức . Quyển sách Nguyện Ước Cuối Trong Căn Bếp Yêu Thương được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Hà Nội phát hành 2021 . Bạn đang xem: Nguyện ...

Sách Đám Cưới Không Có Giấy Giá Thú PDF

Đám Cưới Không Có Giấy Giá Thú được viết bởi tác giả Ma Văn Kháng, bàn về chủ đề Văn học. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Đám Cưới Không Có Giấy Giá Thú được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Văn Học phát hành ...

Sách Thanh Lâu Mộng (bìa mềm) PDF

Thanh Lâu Mộng (bìa mềm) được viết bởi tác giả Du Đạt, bàn về chủ đề Văn học. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Thanh Lâu Mộng (bìa mềm) được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Văn Học phát hành 2019 . Bạn đang xem: ...

Sách Ám Ảnh Kinh Hoàng PDF

Ám Ảnh Kinh Hoàng được viết bởi tác giả Mike Omer, bàn về chủ đề Văn học và được in với hình thức . Quyển sách Ám Ảnh Kinh Hoàng được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành 2019 . Bạn đang xem: Ám Ảnh Kinh Hoàng PDF DOWNLOAD SÁCH PDF ✅ Tác giả ✅ ...

Sách Men Bờ Vực Thẳm PDF

Men Bờ Vực Thẳm được viết bởi tác giả Thomas Melle, bàn về chủ đề Văn học. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Men Bờ Vực Thẳm được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Trẻ phát hành 2018 . Bạn đang xem: Men Bờ Vực ...

Sách Đảo Chìm Nổi: Phóng Sự Và Ghi Chép PDF

Đảo Chìm Nổi: Phóng Sự Và Ghi Chép được viết bởi tác giả Nghiêm Minh, bàn về chủ đề Văn học. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Đảo Chìm Nổi: Phóng Sự Và Ghi Chép được nhà xuất bản Trẻ phát hành 2015 . Bạn ...

Sách Cô Gái Dưới Tầng Hầm PDF

Cô Gái Dưới Tầng Hầm được viết bởi tác giả Stacey Lee, bàn về chủ đề Văn học. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Cô Gái Dưới Tầng Hầm được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Phụ Nữ Việt Nam phát hành 2020 . Bạn ...

Sách Phố Phở Phố Có Nhà To PDF

Phố Phở Phố Có Nhà To được viết bởi tác giả Nguyễn Ngọc Tiến, bàn về chủ đề Văn học. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Phố Phở Phố Có Nhà To được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Trẻ phát hành 03-2018 . Bạn ...

Sách Percy Jackson Và Các Vị Thần Trên Đỉnh Olympus – Phần 3: Lời Nguyền Của Thần Titan (Tái Bản) PDF

Percy Jackson Và Các Vị Thần Trên Đỉnh Olympus – Phần 3: Lời Nguyền Của Thần Titan (Tái Bản) được viết bởi tác giả Rick Riordan, bàn về chủ đề Văn học. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Percy Jackson Và Các Vị Thần Trên ...

Sách Những Cô Em Gái (Tái Bản 2022) PDF

Những Cô Em Gái () được viết bởi tác giả Nguyễn Nhật Ánh, bàn về chủ đề Văn học. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Những Cô Em Gái () được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Trẻ phát hành 2022 . Bạn đang xem: ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *