Nghệ Thuật Gấp Giấy Nhật Bản được viết bởi tác giả Nhiều Tác Giả, bàn về chủ đề Nữ Công Gia Chánh. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file.PDF free nhé!.

Quyển sách Nghệ Thuật Gấp Giấy Nhật Bản được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Văn Hoá Thông Tin phát hành
2013 .

Bạn đang xem: Nghệ Thuật Gấp Giấy Nhật Bản.PDF

✅ Tác giả ✅ Nhiều Tác Giả
✅ Nhà xuất bản ✅ Nhà Xuất Bản Văn Hoá Thông Tin
✅ Thời gian xuất bản
2013
✅ Số trang
196
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
200 gram
✅ Biên Soạn

Download ebook Nghệ Thuật Gấp Giấy Nhật Bản.PDF

Tải sách Nghệ Thuật Gấp Giấy Nhật Bản.PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Tóm Tắt Nội Dung Quyển Sách Nghệ Thuật Gấp Giấy Nhật Bản

Hình ảnh bìa sách Nghệ Thuật Gấp Giấy Nhật Bản

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Nghệ Thuật Gấp Giấy Nhật Bản

Nghệ Thuật Gấp Giấy Nhật Bản
Origami là nghệ thuật gấp giấy (hay nghệ thuật xếp giấy) có xuất xứ từ Nhật Bản. Chữ origami trong tiếng Nhật bắt nguồn từ hai chữ: oru là gấp hay xếp và kami là giấy. Origami chỉ được dùng từ 1880 trước đó, người Nhật dùng chữ orikata.
Origami kết hợp những cách gấp đơn giản để biến miếng giấy hình chữ nhật (2 chiều), mà thường là hình vuông, thành những hình phức tạp (3 chiều), không cắt dán trong quá trình gập, đây cũng là xu hướng của origami hiện đại. Không giống như người ta thường nghĩ, các qui tắc origami truyền thống của Nhật Bản (bắt đầu từ khoảng triều Edo 1603-1867), lại ít nghiêm ngặt hơn origami hiện đại: giấy gấp có thể là hình tròn, tam giác, và có thể cắt dán trong quá trình gấp.
Tác dụng của Origami đối với tâm lý
Origami là một nghệ thuật nhẹ nhàng tỉ mỉ. Nó đã chứng minh trong rất nhiều trường hợp có tác dụng làm êm dịu thần kinh, chữa bệnh mất ngủ và chống stress. Nhiều bác sĩ và chuyên gia vật lý trị liệu đã dùng origami như một liệu pháp bổ ích vật lý và tinh thần. Bác sĩ Ronald S. Levy, tại Hội Thảo Quốc Tế lần thứ nhì về origami đối với giáo dục và trị liệu, đã kêu gọi dùng origami dể phục hồi chức năng và trị liệu về tay. Với nhiều người, Origami là thứ giải trí rất hữu hiệu, đặc biệt khi sáng tác một mẫu mới: tự do bay bổng, tự do tìm kiếm mọi thứ.
Chỉ cần một tờ giấy bạn sẽ tạo ra nhiều hình thù khác nhau như hình mặt người ngộ nghĩnh, hình những chú chim nhỏ đáng yêu hay những bông hoa giống thật. Hơn nữa bạn có thể biểu hiện được nhiều cảm xúc trên khuôn mặt đó cũng như đặc điểm các loài động thực vật. Các loại mặt nạ khác nhau chính là những nét tinh túy trong kho tàng nghệ thuật gấp giấy đặc sắc của Nhật bản.
Thông thường các nghệ sĩ Origami chỉ sử dụng một tờ giấy vuông và không cắt dán để gấp lên hình dáng mà họ trông thấy được hay tưởng tượng được.
Không ai biết chính xác Origami ra đời từ khi nào và ở đâu, nhưng phần đông đều thừa nhận Nhật Bản như là quê hương của nó và thịnh hành từ thời Muromachi. Đến thế kỷ XX thì Origami được tái sinh, thoát khỏi những mẫu gấp truyền thống nhờ vào công lao của một người Nhật là Yoshizawa Akira. Ông được xem là ông tổ Origami hiện đại.
Cuốn sách hướng dẫn cho bạn các cách gấp hình bằng giấy. Chỉ bằng một tờ giấy nhỏ cộng với những hướng dẫn trong quyển sách này, chắc chắn bạn đọc sẽ có những giờ sáng tạo “nghệ thuật” thật ấn tượng và hứng thú…

Mua sách Nghệ Thuật Gấp Giấy Nhật Bản ở đâu

Bạn có thể mua sách Nghệ Thuật Gấp Giấy Nhật Bản tại đây với giá

32.000 đ
(Cập nhật ngày 19/12/2022 )

Tải sách với các định dạng khác:

Nghệ Thuật Gấp Giấy Nhật Bản.PDF

Nghệ Thuật Gấp Giấy Nhật Bản MOBI

Nghệ Thuật Gấp Giấy Nhật Bản Nhiều Tác Giả ebook

Nghệ Thuật Gấp Giấy Nhật Bản EPUB

Nghệ Thuật Gấp Giấy Nhật Bản full

Tìm hiểu thêm
bà chủ
nhiều tác giả
Thông tin văn hóa báo chí

2013

196

bìa mềm

200

Nghệ thuật gấp giấy origami của Nhật Bản

Origami là nghệ thuật gấp giấy (hay gấp giấy origami) bắt nguồn từ Nhật Bản. Từ origami trong tiếng Nhật bắt nguồn từ hai từ: oru có nghĩa là gấp hoặc gấp lại, và kami có nghĩa là giấy. Origami chỉ được sử dụng từ năm 1880, và trước đó, người Nhật sử dụng từ orikata.

Origami kết hợp cách gấp đơn giản, biến một tờ giấy thường là hình chữ nhật vuông (2 chiều) thành một hình phức tạp (3 chiều) mà không cần cắt dán trong quá trình gấp, đây cũng là xu hướng của origami hiện đại. Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, các quy tắc origami truyền thống của Nhật Bản (từ khoảng năm 1603-1867 trong thời kỳ Edo) không quá khắt khe như origami hiện đại: giấy gấp có thể là hình tròn, hình tam giác và cắt dán khi gấp lại.

Tác động của origami đối với tâm lý

Origami là một nghệ thuật nhẹ nhàng và tinh tế. Trong nhiều trường hợp, nó đã được chứng minh là có tác dụng làm dịu thần kinh, điều trị chứng mất ngủ và chống lại căng thẳng. Nhiều bác sĩ và nhà vật lý trị liệu sử dụng origami như một liệu pháp hữu ích về thể chất và tinh thần. Tiến sĩ Ronald S. Levy đã kêu gọi origami để phục hồi chức năng và trị liệu bàn tay tại Hội nghị Quốc tế lần thứ 2 về Giáo dục và Trị liệu Origami. Đối với nhiều người, origami là một hình thức giải trí rất hiệu quả, đặc biệt là khi tạo ra một chế độ mới: tự do bay, tự do tìm kiếm đồ vật.

Chỉ với một tờ giấy, bạn có thể tạo ra nhiều hình thù khác nhau, chẳng hạn như khuôn mặt người ngộ nghĩnh, những chú chim dễ thương hay những bông hoa sống động như thật. Ngoài ra, bạn có thể biểu lộ nhiều cảm xúc và đặc điểm của thực vật và động vật trên khuôn mặt đó. Các loại mặt nạ khác nhau là tinh hoa của kho tàng origami độc đáo của Nhật Bản.

Thông thường, các nghệ sĩ origami chỉ sử dụng một mảnh giấy vuông thay vì cắt dán để gấp các hình dạng mà họ nhìn thấy hoặc tưởng tượng.

Không ai biết chính xác origami ra đời khi nào hoặc ở đâu, nhưng hầu hết đều đồng ý rằng Nhật Bản là quê hương của nó và đã phổ biến từ thời Muromachi. Vào thế kỷ 20, origami đã được tái sinh, nhờ công của Yoshizawa Akira người Nhật Bản, người đã thoát khỏi hình thức gấp giấy truyền thống. Ông được coi là ông tổ của origami hiện đại.

Cuốn sách này hướng dẫn bạn cách gấp một hình từ giấy. Chỉ với một mẩu giấy nhỏ cộng với những hướng dẫn trong sách, chắc chắn độc giả sẽ có những giờ phút sáng tạo “nghệ thuật” ấn tượng và thú vị …


image
image
image

timsach.com.vn – nơi có mọi cuốn sách bạn muốn tìm
32.000 vnđ

Tiếng Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *