Mũi Hếch được viết bởi tác giả Trần Quỳnh Diệp, bàn về chủ đề Văn học. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file.PDF free nhé!.

Quyển sách Mũi Hếch được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Thanh Niên phát hành
2021 .

Bạn đang xem: Mũi Hếch.PDF

✅ Tác giả ✅ Trần Quỳnh Diệp
✅ Nhà xuất bản ✅ Nhà Xuất Bản Thanh Niên
✅ Thời gian xuất bản
2021
✅ Số trang
176
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
150 gram
✅ Biên Soạn

Download ebook Mũi Hếch.PDF

Tải sách Mũi Hếch.PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Tóm Tắt Nội Dung Quyển Sách Mũi Hếch

Hình ảnh bìa sách Mũi Hếch

Đang cập nhật…

Nội dung sách Mũi Hếch

Mũi Hếch
‘’Mũi Hếch’’ – có một tình yêu mang tên là đậm sâu
Cuốn truyện dài Mũi Hếch của tác giả Trần Quỳnh Diệp như những đốm lửa nhỏ, đủ sức sưởi ấm trái tim cô độc của bất kỳ ai.
Câu chuyện không kể về nhân vật chính với cuộc đời đầy bão tố, nhưng cô nàng Mũi Hếch (biệt danh đáng yêu của nhân vật Lê Hà Anh trong truyện) đã sống một đời thật trọn vẹn. Trọn vẹn với lựa chọn của mình, trọn vẹn với những điều mình yêu thương và tin tưởng.
Câu chuyện bắt đầu khi Hà Anh vừa tốt nghiệp đại học và đi phỏng vấn xin việc tại một công ty du lịch ở Sài Gòn. Trong lúc đứng chờ xe buýt, trời bỗng đổ mưa to. Chiếc sơ mi trắng ướt nước mưa làm lộ thịt da khiến cô bối rối trước những ánh mắt săm soi. Bất ngờ một chiếc áo khoác được khoác lên người cô. Chàng trai không nhìn cô, nhưng khi xuống xe, anh cất tiếng chào: ‘’Chào Mũi Hếch nhé!’’. Hóa ra, giữa thành phố Sài Gòn rộng lớn này, đến một ngày Mũi Hếch cũng gặp được người con trai cô đã thương thầm bấy lâu.   
Mũi Hếch (tên thật là Hà Anh) và Vũ Tuấn cách nhau 10 năm tuổi. Vũ Tuấn vốn là bạn thân của anh trai cô. Hai người bên nhau từ khi còn nhỏ, chia sẻ với nhau biết bao nhiêu chuyện. Tình cảm của Mũi Hếch được nhen nhóm từ những ngày tháng hoa niên ấy. Cô bé mười tuổi Mũi Hếch đã từng nói một câu: ‘’Sau này, nếu mà có người yêu, em muốn người đó là anh’’. Lời nói ấy, hóa ra không phải điều bâng quơ.
Vì hoàn cảnh gia đình, Vũ Tuấn phải theo cha mẹ vào Nam sinh sống. Suốt mười lăm năm, Mũi Hếch vẫn bền bỉ dành tình yêu đơn phương cho anh. Sau khi học xong cấp ba, cô đi làm một thời gian rồi quyết định vào Sài Gòn học đại học, mong sao một ngày nào đó có thể gặp lại Vũ Tuấn. Nhưng thành phố rộng lớn thế, cô lại chẳng có thông tin gì của anh, biết tìm anh thế nào đây.
Cuộc gặp gỡ vô tình với Vũ Tuấn trên xe buýt nhen nhóm lên trong lòng Mũi Hếch hy vọng sẽ sớm được gặp anh. Cô nhờ người vẽ một bức chân dung anh theo sự mô tả trong trí nhớ của cô, rồi cầm bức tranh đi hỏi từng người cô gặp trên phố. Một tuần, hai tuần, một tháng, sáu tháng đã trôi qua. Chẳng ai từng biết người con trai trong bức vẽ của cô. Cô đi tới cả những vùng ngoại ô xa xôi để hỏi, nhưng đều chỉ nhận được cái lắc đầu. Không bỏ cuộc, cô luôn tin rằng: ‘’Mình nhất định sẽ tìm thấy anh!’’.
Thế rồi vận may cũng mỉm cười với cô. Một người phụ nữ trung niên nhìn bức tranh và nhận ra đây là chàng trai thuê nhà cô. Mũi Hếch được dẫn về khu nhà. Cô hồi hộp chờ đợi khoảnh khắc được nhìn thấy người cô thương. Trái với sự hồn nhiên, vô tư của Mũi Hếch, Vũ Tuấn giờ đây đã trở thành một người rất đỗi lạnh lùng, cô độc.
Cuộc sống với đầy những biến động, cả cha và mẹ đều mất, bị đi tù vì cướp chiếc dây chuyền vàng lớn mang về chữa bệnh cho mẹ, người bạn gái anh rất đỗi yêu thương cũng rời xa anh, đã khiến cho Vũ Tuấn hoàn toàn thay đổi, với những nỗi đau khó xóa nhòa. Nhưng có lẽ, mọi chuyện trên thế gian này đều đã được an bài. Chúng ta gặp được ai, xa cách ai, ở bên ai, đều đã được sắp đặt trước. Sau mười lăm năm, sự xuất hiện của Mũi Hếch như những tia nắng ban mai, vén bức mây mù trong tâm hồn nặng trĩu của Vũ Tuấn; mang đến cho anh niềm vui và hạnh phúc mà bao lâu này dường như đã biến mất khỏi cuộc đời anh.
Câu chuyện dài ‘’Mũi Hếch’’ như một thước phim trong trẻo, mang đến không khí mùa hè và những cung bậc cảm xúc thật nhẹ nhàng. Dẫu cho cuộc sống có xảy ra bao nhiêu biến động chăng nữa, chỉ cần trong tim son sắt một tình yêu, nhất định, hạnh phúc sẽ mỉm cười với ta.

Mua sách Mũi Hếch ở đâu

Bạn có thể mua sách Mũi Hếch tại đây với giá

86.130 đ
(Cập nhật ngày 16/12/2022 )

Tải sách với các định dạng khác:

Mũi Hếch.PDF

Mũi Hếch MOBI

Mũi Hếch Trần Quỳnh Diệp ebook

Mũi Hếch EPUB

Mũi Hếch full

Tìm hiểu thêm
văn chương
Chen Qingdi
Báo Thanh niên

Năm 2021

176

bìa mềm

150

mũi hếch

“Mũi hếch” – có một loại tình yêu được gọi là sâu

sách truyện dài mũi hếch Tác giả Trần Quỳnh Diệp như một tia lửa nhỏ, đủ để sưởi ấm trái tim cô đơn của bất cứ ai.

Truyện không kể về những thăng trầm trong cuộc đời của nhân vật chính, nhưng cô gái Mee Hyuk (biệt danh dễ thương của nhân vật Le Ha Young trong truyện) lại có một cuộc sống viên mãn. Hãy lựa chọn của bạn và làm những gì bạn yêu thích và tin tưởng.

Câu chuyện bắt đầu khi Ha Young vừa tốt nghiệp đại học và đến một công ty du lịch ở Sài Gòn để phỏng vấn. Trong lúc chờ xe, trời bỗng đổ mưa. Chiếc áo sơ mi trắng ướt đẫm nước mưa lộ ra làn da khiến cô ngẩn ngơ trước những ánh mắt nhìn chằm chằm. Đột nhiên cô ấy khoác một chiếc áo khoác vào người. Anh chàng không nhìn cô nhưng khi bước xuống xe đã chào: “Chào cô mũi hếch!”. Hóa ra ở thành phố Sài Gòn rộng lớn này, một ngày nọ, Meh cũng gặp được người con trai đã yêu từ lâu của mình.

Mùi Hết (tên thật là Hà Anh) và Vũ Tuấn chênh nhau 10 tuổi. Butuan là bạn thân của anh trai cô. Cả hai đã ở bên nhau từ khi còn nhỏ và chia sẻ nhiều câu chuyện với nhau. Nhen nhóm tình yêu với Nose Hep từ những ngày đầy hoa mỹ ấy. Một cô bé mười mấy tuổi với chiếc mũi hếch từng nói: “Nếu sau này có người yêu, em muốn người đó là anh”. Hóa ra, tuyên bố này là không có trí tuệ.

Vì hoàn cảnh gia đình, Butan phải theo bố mẹ vào nam sinh sống. Mười lăm năm sau, Nai Hep vẫn dành tình yêu đơn phương cho anh. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, cô đi làm thêm một thời gian trước khi quyết định học đại học ở Sài Gòn, mong một ngày nào đó gặp lại Butuan. Nhưng thành phố lớn như vậy, cô không có bất cứ tin tức gì về anh, làm sao có thể tìm được anh.

Một cuộc gặp gỡ tình cờ với Butan trên xe buýt đã nhen nhóm hy vọng trong lòng Mi-hyuk, hy vọng sẽ sớm gặp lại anh. Cô nhờ ai đó vẽ chân dung anh khi cô nhớ ra, sau đó chụp ảnh và hỏi mọi người cô gặp trên đường. Một tuần, hai tuần, một tháng, sáu tháng trôi qua. Không ai biết cậu bé trong bức tranh của cô. Cô ra ngoại ô hỏi chuyện thì chỉ nhận được cái lắc đầu. Không bỏ cuộc, cô luôn vững tin: “Em sẽ tìm thấy anh!”.

Rồi may mắn đã mỉm cười với cô. Một người phụ nữ trung tuổi nhìn vào bức ảnh và nhận ra đó chính là chàng trai thuê nhà của mình. Meher được đưa vào nhà. Cô hồi hộp chờ đợi giây phút được nhìn thấy người mình yêu. Trái ngược với Meh hồn nhiên và vô tư, Butan giờ đây đã trở thành một con người vô cùng lạnh lùng và cô độc.

Cuộc đời thăng trầm, cha mẹ đều mất, anh vào tù vì cướp sợi dây chuyền vàng lớn mang về nhà chữa bệnh cho mẹ, người bạn gái yêu cũng rời bỏ anh, điều này đã làm thay đổi hoàn toàn nhóm võ lâm, với nỗi đau không thể xóa nhòa. Nhưng có lẽ, mọi thứ trên đời này đã an bài cả rồi. Chúng ta gặp ai, tránh xa ai, dành thời gian cho ai đã được sắp xếp trước. Mười lăm năm sau, sự xuất hiện của Meh giống như ánh sáng của mặt trời mọc, vén lên những đám mây đen trong tâm hồn nặng trĩu của trung đoàn võ thuật; niềm vui và hạnh phúc mà nó mang lại cho anh dường như đã biến mất khỏi cuộc sống của anh quá lâu.

“Mũi hếch” có thời lượng dài như một thước phim trong trẻo, mang đến những rung cảm mùa hè và những cảm xúc dịu dàng. Dù cuộc sống có bao nhiêu thay đổi, chỉ cần trong tim ta có tình yêu thương thì hạnh phúc sẽ mỉm cười với ta.

timsach.com.vn – nơi có mọi cuốn sách bạn muốn tìm
86.130 VND

Tiếng Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *