Sách Mong Muốn Của Nhím PDF

Mong Muốn Của Nhím được viết bởi tác giả Toon Tellegen, bàn về chủ đề Văn học. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Mong Muốn Của Nhím được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Thế Giới phát hành
2020 .

Bạn đang xem: Mong Muốn Của Nhím PDF

✅ Tác giả ✅ Toon Tellegen
✅ Nhà xuất bản ✅ Nhà Xuất Bản Thế Giới
✅ Thời gian xuất bản
2020
✅ Số trang
261
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
250 gram
✅ Biên Soạn
Minh Hạnh

Download ebook Mong Muốn Của Nhím PDF

Tải sách Mong Muốn Của Nhím PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Tóm Tắt Nội Dung Quyển Sách Mong Muốn Của Nhím

Hình ảnh bìa sách Mong Muốn Của Nhím

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Mong Muốn Của Nhím

MONG MUỐN CỦA NHÍM

Mong muốn của Nhím là một trong những tác phẩm tiêu biểu của nhà văn người Hà Lan Toon Tellegen, người sáng tác rất nhiều truyện về động vật cho trẻ em và người lớn. Ông đã được trao giải thưởng Hendrik de Vries và Constantijn Huygens của nước nhà. Các tác phẩm của ông được dịch ra 25 thứ tiếng trên thế giới.

Mong muốn của Nhím đã bán được 165 000 bản và giành được 3 giải thưởng Văn học tại Nhật Bản tiêu biểu nhất là giải cho hạng mục Văn học dịch tại Giải thưởng các nhà sách năm 2017 (Honya Taisha 2017).

Tại Hàn Quốc, tác phẩm này đã bán được 60 000 bản, trong đó có 10 000 bản hết ngay trong tuần phát hành đầu tiên.

Mong muốn của Nhím là một câu chuyện nhân văn về những trái tim cô đơn luôn khao khát hoà nhập với thế giới bên ngoài. Những cuộc gặp gỡ tựa cổ tích nhưng cũng là những bài học cuộc sống về tình yêu thương và sự cảm thông giữa người với người thông qua hình tượng các con vật trong truyện.

Mong ước giản dị của Nhím cùng với từ ngữ gần gũi thân mật khiến người đọc không thể rời khỏi câu chuyện.

Nếu một ngày bạn cảm thấy cô đơn, hãy đọc quyển sách này…

NHỮNG ĐOẠN TRÍCH TRONG SÁCH

Khi đã đứng dậy, hắn nghĩ: “Mình chả mời ai cả. Làm thế thì khôn hơn.”

Rồi hắn nhìn xuống chân.

Nhưng như thế thì mình sẽ càng ngày càng cô đơn hơn. Cô đơn hơn cả bây giờ nhiều, đúng không?

Hắn tưởng tượng hắn đang rơi xuống vực, càng lúc càng sâu, sâu hơn nữa, không thấy đáy vực đâu cả. Người hắn lộn tùng phèo, những chiếc gai dựng lên tua tủa.

Sự cô đơn muốn mình bị như vậy chăng?

Hắn không hiểu cô đơn đang có những ý định gì.

Đôi khi hắn thì thầm trong bóng tối rằng: Mi muốn gì ở ta? khi hắn cảm thấy cô đơn khủng khiếp. Khi ấy hắn nghe thấy những tiếng động, đôi khi là tiếng sột soạt tựa như có ai đang hắng giọng. Nhưng chẳng có tiếng trả lời. 

Hắn đặt những bức thư xuống nền nhà, bên cạnh giường và quay lưng lại. Hắn cảm thấy nhẹ nhõm nhưng cũng buồn lòng. Đời mình gắn liền với nỗi cô đơn, hắn nghĩ, cô đơn như những chiếc gai của hắn. Nếu mình có một đôi cánh thay vì những cái gai thì mình sẽ không cô đơn như vậy đâu. Mình sẽ bay đi khắp nơi và không còn phải mong muốn một điều gì khác.

“Nhím ơi!” Chúng gọi: “Cậu mời bọn tớ đến, nhưng bọn tớ lại sợ cậu!”

“Các cậu không phải sợ đâu,” Hắn gọi với ra: “Chẳng có gì phải sợ cả.”

“Nhưng bọn tớ sợ lắm. Chỉ vì những cái gai của cậu…”

Thế rồi, hắn buộc từng chiếc đèn vào đầu những nhánh gai rồi đi ra ngoài. Hàng trăm ngọn đèn đong đưa qua lại, soi sáng cây cối và bụi rậm quanh hắn.

“Các cậu còn sợ nữa không?” Hắn gọi.

Hắn nghe tiếng bọn thú đang trên đường tới đây. Cả khu rừng dường như đang rung chuyển vì phấn khích.

Chúng chen chúc nhau trước cửa nhà hắn và đồng thanh gọi: “Nhím ơi! Chúng tớ đã đến đây! Đến thăm cậu! Cám ơn cậu đã mời chúng tớ. Tất cả mọi người đang ở đây này! Không thiếu ai cả!”

Nhím cuộn sâu thêm vào trong chăn và nghĩ đến mọi loài mà mình quen biết, trong rừng, trong sa mạc, giữa đại dương, dưới đáy sông, dưới lòng đất, trên trời cao.

Chúng đều viết cho Nhím một bức thư cảm ơn vì đã không mời chúng. Chúng đều là bạn của Nhím và sẽ vẫn luôn là bạn mà chẳng cần phải thăm viếng gì cả.

Chỉ có Sóc viết hơi khác: “Hôm ấy thật là vui vẻ ấm cúng, Nhím à”, và bên dưới: “Hẹn gặp lại ngày gần đây!”

Nhím nhắm mắt lại và thở dài. Hẹn gặp lại ngày gần đây…, Nhím nghĩ. Đó là những chữ đẹp nhất hắn biết.

Thế rồi, hắn chìm trong giấc ngủ và ngủ suốt mùa đông dài.

Mua sách Mong Muốn Của Nhím ở đâu

Bạn có thể mua sách Mong Muốn Của Nhím tại đây với giá

71.200 đ
(Cập nhật ngày 16/12/2022 )

Tải sách với các định dạng khác:

Mong Muốn Của Nhím PDF

Mong Muốn Của Nhím MOBI

Mong Muốn Của Nhím Toon Tellegen ebook

Mong Muốn Của Nhím EPUB

Mong Muốn Của Nhím full

Tìm hiểu thêm
văn chương
Toon Taylor gốc
Báo chí thế giới

Năm 2020

261

bìa mềm

250

Mingxing

hướng đói nghèo

điều ước của nhím Nó là một trong những tác phẩm tiêu biểu của nhà văn Hà Lan Toon Tellegen, người đã viết nhiều câu chuyện về động vật cho trẻ em và người lớn. Anh đã giành được các giải thưởng Hendrik de Vries và Constantijn Huygens tại quê nhà. Tác phẩm của ông đã được dịch sang 25 thứ tiếng trên toàn thế giới.

điều ước của nhím Đã bán được 165.000 bản và giành được 3 giải thưởng văn học tại Nhật Bản, đáng chú ý nhất là ở hạng mục này bản dịch văn học Tại Lễ trao giải Hiệu sách 2017 (Honya Taisha 2017).

Tại Hàn Quốc, tác phẩm đã bán được 60.000 bản, trong đó 10.000 bản đã được bán hết ngay trong tuần đầu tiên phát hành.

điều ước của nhím Đó là một câu chuyện nhân văn về một tâm hồn cô đơn khao khát được hòa nhập với thế giới bên ngoài. Những cuộc gặp gỡ này giống như những câu chuyện cổ tích, nhưng đó cũng là những bài học cuộc sống về tình yêu thương, lòng nhân ái giữa con người với nhau thông qua những hình tượng con vật trong các câu chuyện.

Những lời chúc giản dị và những lời tâm sự của Nhím khiến độc giả không thể rời câu chuyện.

Nếu một ngày bạn cảm thấy cô đơn, hãy đọc quyển sách này …

các chương trong quyển sách

Khi anh ấy đứng dậy, anh ấy nghĩ, “Tôi không mời ai cả. Sẽ khôn ngoan hơn nếu làm như vậy.”

Rồi anh nhìn xuống chân mình.

Nhưng tôi sẽ ngày càng cô đơn hơn trong tương lai. Cô đơn hơn nhiều so với bây giờ, phải không?

Anh tưởng tượng mình rơi xuống vực thẳm, càng ngày càng sâu, càng ngày càng sâu, không thấy đáy. Người nó lộn ngược, gai dựng đứng cả lên.

Cô đơn có muốn mình như thế này không?

Anh không hiểu cô đơn nghĩa là gì.

Đôi khi anh thì thầm trong bóng tối: Em muốn gì ở anh? khi anh ấy cảm thấy vô cùng cô đơn. Sau đó, anh nghe thấy những âm thanh, đôi khi là sột soạt, như thể ai đó đang hắng giọng. Nhưng không có câu trả lời.

Anh đặt lá thư xuống sàn cạnh giường và quay đi. Anh cảm thấy nhẹ nhõm, nhưng cũng buồn. Anh nghĩ, cuộc đời mình gắn liền với sự cô đơn và sự cô đơn giống như những cái gai của anh. Nếu tôi có một đôi cánh thay vì những chiếc gai, tôi đã không cô đơn như vậy. Tôi sẽ bay khắp nơi và không còn ham muốn nữa.

“Này con nhím!” Họ hét lên, “bạn mời chúng tôi, chúng tôi sợ bạn!”

“Bạn không cần phải sợ,” anh ta kêu lên. “Không có gì phải sợ cả.”

“Nhưng chúng tôi sợ hãi. Chỉ vì cái gai của bạn …”

Rồi anh buộc từng ngọn đèn vào đầu gai rồi đi ra ngoài. Hàng trăm ngọn đèn đung đưa qua lại, chiếu sáng những ngọn cây, bụi rậm xung quanh anh.

“Em vẫn sợ à?” Anh ấy nói.

Anh ấy đã nghe thấy tiếng con thú đang trên đường tới đây. Cả khu rừng như rung lên vì phấn khích.

Họ xúm nhau trước cửa nhà anh, đồng thanh hét lên: “Nhím! Chúng tôi đây! Hãy đến thăm anh ấy! Cảm ơn anh đã mời chúng tôi. Mọi người đều ở đây! Không thiếu một ai!”

Nhím cuộn mình sâu hơn trong chăn, nghĩ về mọi loài mà cậu biết, trong rừng, trong sa mạc, dưới đại dương, dưới đáy sông, dưới lòng đất, trên bầu trời.

Cả hai đều viết thư cho nhím để cảm ơn vì anh đã không mời họ. Họ đều là bạn của Nhím, mãi mãi là bạn, không cần thăm hỏi.

Chỉ có Sóc viết hơi khác một chút: “Đó là một ngày vui vẻ và ấm cúng, Nhím”, và bên dưới: “Tạm biệt!”

Nhím nhắm mắt thở dài. Hẹn gặp lại …, Nhím nghĩ. Đó là từ đẹp nhất mà anh biết.

Rồi anh chìm vào giấc ngủ say suốt mùa đông dài.


image
image
image

timsach.com.vn – nơi có mọi cuốn sách bạn muốn tìm
71.200 đ

Năm 2020

Sách Này, Buông Cô Ấy Ra! PDF

Này, Buông Cô Ấy Ra! được viết bởi tác giả Ức Cẩm, bàn về chủ đề Văn học. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Này, Buông Cô Ấy Ra! được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Thanh Hóa phát hành 2019 . Bạn đang xem: ...

Sách Khu Tập Thể Bờ Sông – Tập 2 PDF

Khu Tập Thể Bờ Sông – Tập 2 được viết bởi tác giả Phan Khánh, bàn về chủ đề Văn học và được in với hình thức . Quyển sách Khu Tập Thể Bờ Sông – Tập 2 được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành 2021 . Bạn đang xem: Khu Tập Thể Bờ ...

Sách Liêu Trai Chí Dị PDF

Liêu Trai Chí Dị được viết bởi tác giả Bồ Tùng Linh, bàn về chủ đề Văn học. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Liêu Trai Chí Dị được nhà xuất bản Văn Hoá Thông Tin phát hành 01/2012 . Bạn đang xem: Liêu Trai ...

Sách Màu Xanh Trong Suốt PDF

Màu Xanh Trong Suốt được viết bởi tác giả Ryu Murakami, bàn về chủ đề Văn học. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Màu Xanh Trong Suốt được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Dân Trí phát hành 2022 . Bạn đang xem: Màu Xanh ...

Sách Tam Sơ PDF

Tam Sơ được viết bởi tác giả Thất Bảo Tô, bàn về chủ đề Văn học và được in với hình thức . Quyển sách Tam Sơ được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành 2019 . Bạn đang xem: Tam Sơ PDF DOWNLOAD SÁCH PDF ✅ Tác giả ✅ Thất Bảo Tô ✅ Nhà ...

Sách Đông Dương Ngày Ấy (1898 – 1980) PDF

Đông Dương Ngày Ấy (1898 – 1980) được viết bởi tác giả Claude Bourrin, bàn về chủ đề Văn học. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Đông Dương Ngày Ấy (1898 – 1980) được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Thanh Niên phát hành 01-2017 ...

Sách Kể Chuyện Nắng Mưa PDF

Kể Chuyện Nắng Mưa được viết bởi tác giả Khiết Phong, bàn về chủ đề Văn học. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Kể Chuyện Nắng Mưa được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Thế Giới phát hành 08-2017 . Bạn đang xem: Kể Chuyện ...

Sách Bước Đường Viết Văn PDF

Bước Đường Viết Văn được viết bởi tác giả Nguyên Hồng, bàn về chủ đề Văn học. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Bước Đường Viết Văn được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Trẻ phát hành 2018 . Bạn đang xem: Bước Đường Viết ...

Sách Thử Ly Hôn PDF

Thử Ly Hôn được viết bởi tác giả Lăng My, bàn về chủ đề Văn học. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Thử Ly Hôn được nhà xuất bản Thời Đại phát hành 10/2014 . Bạn đang xem: Thử Ly Hôn PDF DOWNLOAD SÁCH PDF ...

Sách Khi Trái Tim Còn Đập PDF

Khi Trái Tim Còn Đập được viết bởi tác giả Maylis De Kerangal, bàn về chủ đề Văn học. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Khi Trái Tim Còn Đập được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Hội Nhà Văn phát hành . Bạn đang ...

Sách Những Chú Chim Chưa Bao Giờ Được Hót – Tập 1 PDF

Những Chú Chim Chưa Bao Giờ Được Hót – Tập 1 được viết bởi tác giả Kate Atkinson, bàn về chủ đề Văn học. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Những Chú Chim Chưa Bao Giờ Được Hót – Tập 1 được nhà xuất bản ...

Sách Nhân Duyên Trăm Năm PDF

Nhân Duyên Trăm Năm được viết bởi tác giả Tâm Phương, bàn về chủ đề Văn học. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Nhân Duyên Trăm Năm được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Thanh Niên phát hành 2020 . Bạn đang xem: Nhân Duyên ...

Sách Cướp Biển PDF

Cướp Biển được viết bởi tác giả Nhiều Tác Giả, bàn về chủ đề Văn học. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Cướp Biển được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Mỹ Thuật phát hành 07-2014 . Bạn đang xem: Cướp Biển PDF DOWNLOAD SÁCH ...

Sách Truy Tìm JJ PDF

Truy Tìm JJ được viết bởi tác giả Anne Cassidy, bàn về chủ đề Văn học. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Truy Tìm JJ được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Hà Nội phát hành 2018 . Bạn đang xem: Truy Tìm JJ PDF ...

Sách Ám Ảnh Kinh Hoàng PDF

Ám Ảnh Kinh Hoàng được viết bởi tác giả Mike Omer, bàn về chủ đề Văn học và được in với hình thức . Quyển sách Ám Ảnh Kinh Hoàng được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành 2019 . Bạn đang xem: Ám Ảnh Kinh Hoàng PDF DOWNLOAD SÁCH PDF ✅ Tác giả ✅ ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *