Mấy Vấn Đề Văn Học Sử Việt Nam được viết bởi tác giả Trương Tửu, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn… và được in với hình thức .

Quyển sách Mấy Vấn Đề Văn Học Sử Việt Nam được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành
2019 .

Bạn đang xem: Mấy Vấn Đề Văn Học Sử Việt Nam.PDF

✅ Tác giả ✅ Trương Tửu
✅ Nhà xuất bản ✅ Bìa Mềm
✅ Thời gian xuất bản
2019
✅ Số trang
332
✅ Loại bìa
✅ Trọng lượng
320 gram
✅ Biên Soạn

Download ebook Mấy Vấn Đề Văn Học Sử Việt Nam.PDF

Tải sách Mấy Vấn Đề Văn Học Sử Việt Nam.PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Tóm Tắt Nội Dung Quyển Sách Mấy Vấn Đề Văn Học Sử Việt Nam

Hình ảnh bìa sách Mấy Vấn Đề Văn Học Sử Việt Nam

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Mấy Vấn Đề Văn Học Sử Việt Nam

Cuốn ” Mấy vấn đề văn học sử Việt Nam” mà bạn đang cầm trên tay được in lần đầu tại Nhà xuất bản Xây dựng ( Hà Nội) năm 1958, 252 trang khổ 19cm. Đó là một thời điểm chứa nhiều sự kiện quan trọng, không chỉ của Trương Tửu, tác giả của quyển sách vừa bước vào độ chín của tuổi nghề, mà còn của xã hội, văn hóa, đời sống trí thức Việt Nam.

Sự xác đáng đáng kể đầu tiên trong Mấy vấn đề văn học Sử Việt Nam là việc chỉ ra ” tính loại biệt của văn học”. Trương Tửu dường như được trở lại tâm thế nhà phê bình khi viết những trang thật bay bổng, những dẫn trứng thật hào hứng về ” trí tưởng tượng thật mãnh liệt của nhà văn”, “thế giới hư ảo do trí tưởng tượng của nhà văn học sáng tạo ra”, về ngôn ngữ trong tay “một nhà văn thiên tài[] thật là huyền diệu”. Trương Tửu nhấn mạnh rằng nhà văn phản ánh hiện thực bằng “hình tượng”, ” bằng cách hư cấu” nên nhiệm vụ của nhà phê bình và người làm văn học sử là ” căn cứ vào những hình tượng văn học trong tác phẩm nhận định thật đúng chân tướng ý thức và cá tính độc đáo của từng nhà sáng tạo văn học”. Bởi hiểu vai trò, cá tính, ngôn ngữ, bút pháp trong sáng tạo văn chương nên Trương Tửu khuyến nghị người làm văn học sử cần tránh những tổng luận đại khái không bắt đúng ” thần thái đặc biệt của mỗi nhà văn”.

Điểm khả thử thứ hai, cuốn Mấy vấn đề Văn học sử Việt Nam đã tạo được một sơ đồ phác thảo văn học sử tương đối dễ nắm bắt. Sơ đồ đó đề ra hai vấn đề lớn: Thứ nhất, đời sống văn học( trong đó quan trọng là các thể loại và tác giả, tác phẩm văn học) ; thứ hai, các bộ phận hợp thành ( văn học dân gian,  ” văn học Hán Việt”, văn học cổ điển, văn học cận đại và văn học hiện đại).Có thể xem đây là các chỉ dẫn có mức độ tham khảo nhất định.

Mấy vấn đề văn học sử Việt Nam khép lại một chặng đường nhận thức và triển khai công việc khảo cứu, biên soạn lịch sử văn học dân tộc của giới nghiên cứu. Trước Trương Tửu thì Dương Quảng Hàm đã viết Quốc văn trích diễm ( 1925) và Việt Nam văn học sử yếu ( 1943), Nguyễn Đổng Chi viết Việt Nam cổ văn học sử ( 1942), Nghiêm Toản viết Việt Nam văn học sử trích yếu ( 1949), Nguyễn Tưởng Phượng và Bùi HỮu Sủng viết Văn học sử Việt Nam thế kỉ XIX (1952), nhóm Lê Quý Đôn viết Lược sử văn học Việt nam ( 1957). Trương Tửu kế thừa và phản biện thẳng thắn sản phẩm của người đi trước  và nhờ thế, quyển sách của ông mang âm hưởng đối thoại xung quanh các điển phạm văn chương đã xác lập. Trách nhiệm hoàn thiện  bức tranh văn học sử không đặt lên vai Trương Tửu  xong ông cũng sốt ruột tìm đáp án  mỹ mãn.

Mua sách Mấy Vấn Đề Văn Học Sử Việt Nam ở đâu

Bạn có thể mua sách Mấy Vấn Đề Văn Học Sử Việt Nam tại đây với giá

99.000 đ
(Cập nhật ngày 24/11/2022 )

Tải sách với các định dạng khác:

Mấy Vấn Đề Văn Học Sử Việt Nam.PDF

Mấy Vấn Đề Văn Học Sử Việt Nam MOBI

Mấy Vấn Đề Văn Học Sử Việt Nam Trương Tửu ebook

Mấy Vấn Đề Văn Học Sử Việt Nam EPUB

Mấy Vấn Đề Văn Học Sử Việt Nam full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Zhang Zi
bìa mềm

2019

332

320

Cuốn sách Những vấn đề văn học và lịch sử Việt Nam trong tay bạn do Nhà xuất bản Xây dựng Hà Nội in lần đầu năm 1958, dày 252 trang, khổ 19 cm. Đây là thời kỳ diễn ra nhiều sự kiện quan trọng, không chỉ đối với tác giả quyển sách Thắng Tử vừa bước vào độ tuổi nghề nghiệp mà còn đối với đời sống xã hội, văn hóa, dân trí Việt Nam.

Tính chính xác quan trọng đầu tiên của vấn đề văn học sử Việt Nam là chỉ ra “tính độc đáo của văn học”. Trương Tú dường như trở lại với tâm trạng của các nhà phê bình, viết những trang viết bay bổng với những liên tưởng thú vị về “trí tưởng tượng mạnh mẽ của nhà văn”, “thế giới hư cấu do trí tưởng tượng của nhà văn tạo ra”, “văn học sáng tạo”, “nhà văn thiên tài” trong ngôn ngữ tay “[] Thực sự tuyệt vời. Trương Tú nhấn mạnh, nhà văn dùng “hình ảnh” và “hư cấu” để phản ánh hiện thực, nên nhiệm vụ của nhà phê bình và sử học văn học là phải “lấy hình tượng làm căn bản”, văn trong tác phẩm mới có thể nhận diện chính xác ý thức hiện thực bằng cách hiểu. đặc điểm sáng tạo văn học, tính cách, ngôn ngữ và phong cách, Trương Tửu đề nghị các nhà nghiên cứu lịch sử văn học cần tránh những tóm tắt không đại khái nắm bắt được “tinh thần đặc biệt của mỗi nhà văn”.

Điểm có thể thứ hai, một số vấn đề với văn học và lịch sử Việt Nam, tạo ra một dàn ý tương đối dễ hiểu về văn học và lịch sử. Sơ đồ đặt ra hai câu hỏi lớn: thứ nhất, đời sống văn học (trong đó tác phẩm văn học là thể loại và tác giả quan trọng); thứ hai, các thành phần (văn học dân gian, “văn học Việt Nam”, văn học cổ điển, văn học hiện đại và văn học hiện đại). Đây có thể coi là những hướng dẫn có mức độ tham khảo. phải.

Một số vấn đề trong lịch sử văn học Việt Nam kết thúc chặng đường tìm hiểu và thực hiện công việc nghiên cứu, biên soạn lịch sử văn học dân tộc của nhà nghiên cứu. Trước Long Tứ, Dương Quảng Hàm viết Quốc văn trích diễm (1925) và Lịch sử văn học Việt Nam (1943), Nguyễn Đổng Chi viết Cổ sử Việt Nam (1942), và Nghiêm Toản viết Lịch sử văn học Việt Nam. (1949), Nguyễn Tường Phương Pei You Song viết “Lịch sử văn học Việt Nam thế kỷ 19” (1952), và nhóm Lê Quý Đồng viết “Lược sử văn học Việt Nam” (1957). Trương Tú đã kế thừa và thẳng thắn phê bình các tác phẩm của các bậc tiền bối, và như vậy, sách của ông có tiếng nói đối thoại xung quanh các điển cố văn học. Trách nhiệm hoàn thành cuộn tranh văn học và lịch sử không đặt lên vai Trương Tú, nhưng anh nóng lòng tìm ra câu trả lời thỏa đáng.


image
image

timsach.com.vn – nơi có mọi cuốn sách bạn muốn tìm
99.000 vnđ

320

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *