Luận Về Các Phái Của Người Trung Hoa Và Đàng Ngoài () được viết bởi tác giả Đức cha Adriano di St Thecla, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file.PDF free nhé!.

Quyển sách Luận Về Các Phái Của Người Trung Hoa Và Đàng Ngoài () được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Thế Giới phát hành
2018 .

Bạn đang xem: Luận Về Các Phái Của Người Trung Hoa Và Đàng Ngoài ().PDF

✅ Tác giả ✅ Đức cha Adriano di St Thecla
✅ Nhà xuất bản ✅ Nhà Xuất Bản Thế Giới
✅ Thời gian xuất bản
2018
✅ Số trang
496
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
500 gram
✅ Biên Soạn
Nguyễn Thanh Xuân, Võ Minh Tuấn

Download ebook Luận Về Các Phái Của Người Trung Hoa Và Đàng Ngoài ().PDF

Tải sách Luận Về Các Phái Của Người Trung Hoa Và Đàng Ngoài ().PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Tóm Tắt Nội Dung Quyển Sách Luận Về Các Phái Của Người Trung Hoa Và Đàng Ngoài ()

Hình ảnh bìa sách Luận Về Các Phái Của Người Trung Hoa Và Đàng Ngoài ()

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Luận Về Các Phái Của Người Trung Hoa Và Đàng Ngoài ()

Luận Về Các Phái Của Người Trung Hoa Và Đàng Ngoài ()
Luận về các phái của người Trung Hoa và Đàng ngoài của nhà truyền giáo người Italy Adriano di St. Thecla được viết ở Đàng ngoài (Bắc Việt nam) vào năm 1750, người đã trải qua gần 30 năm sống ở miền Bắc Việt Nam vào thế kỷ 18. Đây là một tư liệu xa xưa và độc đáo. Cuốn sách này đề cập đến tình trạng tôn giáo ở Đàng ngoài và một phần ở Trung Hoa, qua cái nhìn của một nhà truyền giáo Dòng Augustine chân đất.
Olga Dror (người dịch tác phẩm sang tiếng Anh) đã phát hiện tư liệu này trong Thư khố Hội Truyền giáo Hải ngoại ở Paris khi đang tìm tài liệu về tín ngưỡng Chúa Liễu Hạnh, một đề tài luận án mà Bà đang thực hiện. Trong quyển sách này, tư liệu mà Bà đã tìm được làm thay đổi toàn bộ tiến trình thực hiện luận án của mình. Cuốn sách thu hút Bà đến nỗi không thể không đọc tiếp toàn bộ nó và xác quyết rằng tác phẩm này cần phải được phổ  biến rộng rãi tới giới chuyên gia quan tâm đến Việt nam, Trung Hoa, và hoạt động truyền giáo. Vì vậy mà Bà đã ngừng luận án về Liễu Hạnh của mình để tập trung vào tư liệu này nhằm đưa nó ra ánh sáng sau khoảng 250 năm bị lãng quên.
Thế kỷ 18 là một thế kỷ định mệnh đặc biệt đối với đời sống chính trị và các dân tộc về đức tin, tín ngưỡng và cách mạng. Vào khoảng giữa thế kỷ này, khá nhiều nhà truyền giáo châu Âu đã rải khắp một vòng cung rộng lớn trên những địa bàn cư trú lâu đời từ Trung Hoa, Philippines, Nhật Bản, đến Việt Nam; và đã tạo ra được một diễn trình giao thoa văn hóa trong từ vựng của các dân tộc ở châu Âu và châu Á; tạo ra một loạt các văn bản, bản dịch, chú giải, bản đồ, sách biên niên, tư liệu tiền dân tộc học, được ấn hành tại chỗ ở châu Á và số khác được lưu hành rộng rãi ở châu Âu.
Mặc dù trong tác phẩm này đưa ra rất nhiều dẫn chứng đề cập đến Trung Hoa, nhưng trong thực tế ông lại trình bày rất nhiều đặc trưng của Việt Nam. Vì việc “Trung Hoa hóa” nền văn hóa Việt Nam của ông không phải là điều bất thường và điều này không có nghĩa ông chỉ đơn giản xem Việt Nam như là một phần của Trung Hoa, một quan điểm chi phối nhiều công trình nghiên cứu ở thế kỷ 19 – và các học giả ở thế kỷ 20.
Tác phẩm là một mô tả về đức tin và thực hành tôn giáo mang tính hệ thống đầu tiên được biết đến ở Đàng ngoài, hay thực ra là ở Việt Nam nói chung. Nó cung cấp một cuộc khảo sát mang tính cảnh báo thông qua cách nhìn và tư duy của một người châu Âu có học ở thế kỷ 18 với cách tiếp cận khoáng đạt. Mặc dù ông cũng không thoát khỏi những định kiến và chịu ảnh hưởng bởi các khái niệm ăn sâu trong các tác phẩm của những vị tiền bối và những người cùng thời với ông, nhưng ông vẫn vượt xa những thái độ thông thường đương thời.

Mua sách Luận Về Các Phái Của Người Trung Hoa Và Đàng Ngoài () ở đâu

Bạn có thể mua sách Luận Về Các Phái Của Người Trung Hoa Và Đàng Ngoài () tại đây với giá

154.980 đ
(Cập nhật ngày 25/11/2022 )

Tải sách với các định dạng khác:

Luận Về Các Phái Của Người Trung Hoa Và Đàng Ngoài ().PDF

Luận Về Các Phái Của Người Trung Hoa Và Đàng Ngoài () MOBI

Luận Về Các Phái Của Người Trung Hoa Và Đàng Ngoài () Đức cha Adriano di St Thecla ebook

Luận Về Các Phái Của Người Trung Hoa Và Đàng Ngoài () EPUB

Luận Về Các Phái Của Người Trung Hoa Và Đàng Ngoài () full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Bishop Adriano di Santa Secla
Báo chí thế giới

2018

496

bìa mềm

500

Nguyễn Thanh Xuân, Võ Minh Tuấn

Các lý thuyết về Hán và ngoại phái (Phiên bản 2018)

Luận môn phái Trung Hoa Nhà truyền giáo người Ý Adriano di San. Được viết tại Tonkin (Bắc Việt) năm 1750, Thecla, người sống ở Bắc Việt Nam gần 30 năm trong thế kỷ 18, là một tài liệu cổ và độc đáo. Cuốn sách này kể câu chuyện về tình hình tôn giáo ở Tokyo và các vùng của Trung Quốc qua con mắt của một nhà truyền giáo Augustinô chân đất.

Olga Dror (người đã dịch tác phẩm sang tiếng Anh) đang tìm tài liệu về tín ngưỡng của Chúa Liễu Hạnh thì tìm thấy nó trong kho lưu trữ của Hiệp hội các phái đoàn ngoại giao ở Paris, chủ đề của một luận án mà cô đang thực hiện. Trong quyển sách này, tài liệu cô khám phá đã thay đổi toàn bộ quá trình thực hiện luận văn của cô. Cuốn sách cuốn hút cô đến nỗi cô không thể cưỡng lại đọc hết nó, tin rằng quyển sách cần được phổ biến rộng rãi cho các chuyên gia quan tâm đến Việt Nam, Trung Quốc và các hoạt động truyền giáo. Vì vậy, bà đã dừng luận án của mình về Liễu Hạnh và tập trung vào tài liệu để đưa nó ra ánh sáng sau khi bị lãng quên trong khoảng 250 năm.

Thế kỷ XVIII là thế kỷ đặc biệt đối với đời sống chính trị và tín ngưỡng, niềm tin và vận mệnh của các dân tộc cách mạng. Vào giữa thế kỷ này, một số lượng đáng kể các nhà truyền giáo châu Âu đã vượt qua các khu định cư lâu dài từ Trung Quốc, Philippines và Nhật Bản đến Việt Nam. Và tạo ra một quá trình liên văn hóa trong vốn từ vựng của các dân tộc châu Âu và châu Á; tạo ra một loạt các văn bản, bản dịch, chú thích, bản đồ, biên niên sử và tài liệu tiền dân tộc học, được xuất bản tại địa phương ở châu Á và những thứ khác được lưu hành rộng rãi ở châu Âu.

Mặc dù ông đề cập đến Trung Quốc nhiều lần trong tác phẩm này, nhưng ông thực sự trình bày nhiều đặc điểm của Việt Nam. Vì việc ông “đa hóa” văn hóa Việt Nam không phải là hiếm, không có nghĩa là ông chỉ coi Việt Nam là một phần của Trung Quốc, một quan điểm chi phối nhiều nghiên cứu của ông, các nhà nghiên cứu thế kỷ 19 và các học giả thế kỷ 20.

Tác phẩm này là mô tả có hệ thống đầu tiên về các tín ngưỡng và thực hành tôn giáo được biết đến ở Tokyo và khắp Việt Nam. Nó cung cấp một cuộc kiểm tra cẩn thận thông qua con mắt và trí óc của một người châu Âu thế kỷ 18 có học thức, với một cách tiếp cận rộng rãi. Mặc dù ông cũng không thoát khỏi những khuôn mẫu và bị ảnh hưởng bởi những ý tưởng đã ăn sâu vào tác phẩm của những người tiền nhiệm và những người cùng thời, ông vẫn vượt ra khỏi thái độ thông thường của thời đó.


image
image
image

timsach.com.vn – nơi có mọi cuốn sách bạn muốn tìm
154,980 VND

2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *