Sách Lịch Sử – Historiai PDF

Lịch Sử – Historiai được viết bởi tác giả Herodotus, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Lịch Sử – Historiai được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Thế Giới phát hành
2019 .

Bạn đang xem: Lịch Sử – Historiai PDF

✅ Tác giả ✅ Herodotus
✅ Nhà xuất bản ✅ Nhà Xuất Bản Thế Giới
✅ Thời gian xuất bản
2019
✅ Số trang
832
✅ Loại bìa ✅ Bìa Cứng
✅ Trọng lượng
900 gram
✅ Biên Soạn
Lê Đình Chi

Download ebook Lịch Sử – Historiai PDF

Tải sách Lịch Sử – Historiai PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Tóm Tắt Nội Dung Quyển Sách Lịch Sử – Historiai

Hình ảnh bìa sách Lịch Sử – Historiai

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Lịch Sử – Historiai

Đời sống cách đây hàng ngàn năm diễn ra như thế nào? Người ta giữ những phong tục gì? Khảo cổ học có thể chỉ cung cấp một số lời giải đáp, chứ không phải tất cả. Vì vậy cách đây khoảng 2.400 năm, có một người đã đi du hành khắp nơi để ghi lại lịch sử thế giới thời bấy giờ. Đó là Herodotus.

Herodotus là một sử gia Hy Lạp sống vào thế kỷ V TCN. Ông thường được biết đến với danh hiệu “Cha đẻ môn sử học”.

Thời bấy giờ, ít người quan tâm đến việc ghi lại lịch sử, trừ phi để phóng đại những thành tựu vẻ vang bằng lời khắc trên bia tưởng niệm. Herodotus là một người đam mê viết lách một cách tỉ mỉ và chi tiết. Ông phải dựa vào sự quan sát của chính mình, truyền thuyết và lời kể của những người liên quan đến các biến cố mà ông muốn ghi lại.

Để thu thập thông tin, Herodotus phải du hành rất nhiều. Ông lớn lên ở thành phố Halicarnassus, thuộc địa của Hy Lạp (nay là thành phố Bodrum, phía nam Thổ Nhĩ Kỳ) và du hành nhiều nơi ở Hy Lạp. Ông mạo hiểm đi lên phía bắc đến tận Biển Đen và Scythia (một khu vực tại đại lục Á-Âu), vùng hiện nay thuộc Ukraine, sau đó đi xuống phía nam đến Thượng Ai Cập. Ông tiến về phía đông, dường như đến Babylon và cuối cùng có lẽ định cư ở phía Tây trong một thuộc địa Hy Lạp, ngày nay ở phía nam nước Ý. Dù đi đến nơi nào, ông cũng quan sát và hỏi thăm để thu thập thông tin từ những người mà ông cho rằng nguồn thông tin ấy đáng tin cậy nhất.

Tên tuổi ông gắn liền với tác phẩm Lịch sử (Historiai) – “là tập hợp các khảo cứu về lịch sử, văn hóa, phong tục, thiên nhiên, khí hậu, địa hình v.v. của những vùng đất mà tác giả đã tìm hiểu được, trong đó nhấn mạnh vào sự hình thành đế quốc Ba Tư cũng như nguyên nhân và diễn biến của cuộc chiến tranh Hy Lạp – Ba Tư vào đầu thế kỷ V TCN”.

Historiai được coi là công trình nền tảng của lịch sử trong văn học phương Tây. Được biên soạn vào năm 440 TCN bằng phương ngữ Ionia thuộc Cổ Hi Lạp ngữ, Historiai đóng vai trò cứ liệu của truyền thống cổ đại, chính trị, địa lí, và xung đột giữa các nền văn hóa hiện diện lúc bấy giờ tại Tây Á, Bắc Phi và Hy Lạp. Dù không hoàn toàn khách quan, nó vẫn là một trong những nguồn tư liệu quan trọng nhất của Tây phương về những sự kiện đương thời.

Người đọc sẽ thấy trong tác phẩm cách kể chuyện độc đáo của Herodotus, ông du hành qua rất nhiều nơi, thu thập tài liệu qua những gì được nghe kể lại, qua quan sát trực tiếp… Bởi vậy, cách viết của ông chi tiết, tỉ mỉ, cẩn thận – luôn kèm theo những cụm từ: “được thuật lại theo hai nguồn như sau”, “theo lời kể tôi có được”, “như lời kể lại”; hoặc với cùng một vấn đề ông sẽ đưa ra những phiên bản khác nhau, phân tích và đưa ra quan điểm của mình, ví dụ: “song tôi không tin lời họ”…; “và tôi cũng nghe được những điều khác…”, “mỗi người có thể lựa chọn cách mình thấy đáng tin hơn…”.

Bên cạnh khía cạnh một tác phẩm biên niên về lịch sử, một khảo cứu về văn hóa, phong tục, địa lý, v.v., Historiai còn có thể được nhìn nhận như một câu chuyện lý thú, cuốn hút. Trong tác phẩm này, những ai thích tiểu thuyết lịch sử, chuyện cổ tích, ngụ ngôn có thể tìm cho mình những nhân vật, những câu chuyện thật hấp dẫn.

Một tác giả thời hiện đại nói bộ Lịch sử (Historiai) là “kiệt tác vượt thời gian. Tác phẩm không chỉ nói về lịch sử mà còn về nhân chủng học, địa lý, thần học, triết học, khoa học chính trị và các vở bi kịch”.

Trong giai đoạn đặc biệt của lịch sử thế giới, Herodotus đã bảo tồn những thông tin về Hy Lạp, Tây Á và Ai Cập mà ông đã tai nghe mắt thấy thông qua bộ “Lịch sử” này.

Mua sách Lịch Sử – Historiai ở đâu

Bạn có thể mua sách Lịch Sử – Historiai tại đây với giá

295.200 đ
(Cập nhật ngày 23/12/2022 )

Tải sách với các định dạng khác:

Lịch Sử – Historiai PDF

Lịch Sử – Historiai MOBI

Lịch Sử – Historiai Herodotus ebook

Lịch Sử – Historiai EPUB

Lịch Sử – Historiai full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Herodotus
Báo chí thế giới

2019

832

bìa cứng

900

Letingzhi

Cuộc sống hàng ngàn năm trước là như thế nào? Mọi người tuân theo những phong tục nào? Khảo cổ học có thể cung cấp một số, nhưng không phải tất cả, câu trả lời. Vì vậy, khoảng 2400 năm trước, có một người đã đi du lịch vòng quanh thế giới và ghi lại lịch sử của thế giới lúc bấy giờ. Đó là Herodotus.

Herodotus là một nhà sử học người Hy Lạp sống vào thế kỷ thứ 5 trước Công nguyên. Ông thường được gọi là “Cha đẻ của Lịch sử”.

Đương thời, ít người quan tâm đến việc ghi chép lịch sử, ngoại trừ việc phóng đại những chiến tích lẫy lừng qua các bia ký. Herodotus là một nhà văn tỉ mỉ và chi tiết. Anh ta phải dựa vào những quan sát, truyền thuyết và lời kể của chính mình về những người có liên quan đến các sự kiện mà anh ta muốn ghi lại.

Herodotus đã phải đi nhiều lần để thu thập thông tin. Ông lớn lên ở thuộc địa Halicarnassus của Hy Lạp (nay là Bodrum ở miền nam Thổ Nhĩ Kỳ) và đi du lịch nhiều nơi ở Hy Lạp. Ông đã phiêu lưu về phía bắc đến Biển Đen và Scythia (một khu vực thuộc Âu-Á), nay là Ukraine, và sau đó về phía nam đến Thượng Ai Cập. Ông đã đẩy mạnh về phía đông, dường như đến Babylon, và có thể cuối cùng về phía tây để định cư ở thuộc địa của Hy Lạp, miền nam nước Ý ngày nay. Dù đi đến đâu, anh cũng quan sát và hỏi han, thu thập thông tin từ những nguồn mà anh cho là đáng tin cậy nhất.

Tên tuổi của anh gắn liền với tác phẩm Lịch sử (Historiai) —— “là tập hợp các nghiên cứu về lịch sử, văn hóa, phong tục tập quán, thiên nhiên, khí hậu, địa hình, … của vùng đất được tác giả nghiên cứu, tập trung vào sự hình thành của Đế chế Pakistan, cũng như nguyên nhân và sự phát triển của Đế chế Pakistan. Các cuộc chiến tranh Greco-Ba Tư vào đầu thế kỷ thứ 5 trước Công nguyên “.

lịch sử Nó được coi là tác phẩm đặt nền móng trong lịch sử văn học phương Tây. Được biên soạn vào năm 440 trước Công nguyên bằng phương ngữ Hy Lạp Ionian, lịch sử Là bằng chứng của các truyền thống cổ đại, chính trị, địa lý và các cuộc đụng độ văn hóa đã tồn tại vào thời điểm đó ở Tây Á, Bắc Phi và Hy Lạp. Mặc dù không hoàn toàn khách quan, nhưng nó vẫn là một trong những nguồn quan trọng nhất của các vấn đề thời sự của phương Tây.

Độc giả sẽ tìm thấy trong tác phẩm phong cách trần thuật độc đáo của Herodotus, người đã đi nhiều nơi, thu thập tài liệu qua lời kể của ông, thu thập tài liệu qua quan sát trực tiếp … Vì vậy, lối viết của ông là chi tiết. , tỉ mỉ và cẩn thận – luôn kèm theo các cụm từ: “được báo cáo từ hai nguồn”, “theo tài khoản của tôi”, “được báo cáo”; hoặc đối với cùng một câu hỏi anh ta sẽ đưa ra các phiên bản khác nhau, phân tích và đưa ra ý kiến ​​của mình, ví dụ: ” Nhưng tôi không tin họ “…;” Và tôi đã nghe tin khác … “,” Mỗi người có thể chọn những gì mình cho là đáng tin hơn … “.

Ngoài các biên niên sử, các nghiên cứu về văn hóa, phong tục, địa lý, v.v., lịch sử Đây cũng có thể xem là một câu chuyện thú vị và hấp dẫn. Trong tác phẩm này, những người yêu thích tiểu thuyết lịch sử, truyện cổ tích, truyện ngụ ngôn có thể tìm thấy những nhân vật và câu chuyện hấp dẫn của riêng mình.

một nhà văn hiện đại nói Lịch sử (Historiai) là “một kiệt tác vượt thời gian. Tác phẩm này không chỉ đề cập đến lịch sử mà còn đề cập đến nhân chủng học, địa lý, thần học, triết học, chính trị và bi kịch.”

Trong thời kỳ đặc biệt này của lịch sử thế giới, Herodotus đã lưu giữ những gì ông đã nghe và thấy qua “lịch sử” này về Hy Lạp, Tây Á và Ai Cập.


image
image
image

timsach.com.vn – nơi có mọi cuốn sách bạn muốn tìm
295.200 VND

2019

Sách Rộng Mở Tâm Hồn PDF

Rộng Mở Tâm Hồn được viết bởi tác giả Đạt Lai Lạt Ma XIV, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn… và được in với hình thức . Quyển sách Rộng Mở Tâm Hồn được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành 2020 . Bạn đang xem: Rộng Mở Tâm Hồn ...

Sách Xứ Đông Dương (Tái Bản) PDF

Xứ Đông Dương (Tái Bản) được viết bởi tác giả Paul Doumer, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Xứ Đông Dương (Tái Bản) được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Thế Giới phát hành ...

Sách Ranh Giới Giữa Mê Và Ngộ – Tập 4: Tâm Lượng Như Biển PDF

Ranh Giới Giữa Mê Và Ngộ – Tập 4: Tâm Lượng Như Biển được viết bởi tác giả Hòa Thượng Tinh Vân, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Ranh Giới Giữa Mê Và Ngộ ...

Sách Kochland – Đế Chế Koch PDF

Kochland – Đế Chế Koch được viết bởi tác giả Christopher Leonard, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Kochland – Đế Chế Koch được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Thế Giới phát hành ...

Sách Những Bài Học Từ Minh Trị Duy Tân PDF

Những Bài Học Từ Minh Trị Duy Tân được viết bởi tác giả PGS TS Nguyễn Tiến Lực, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn… và được in với hình thức . Quyển sách Những Bài Học Từ Minh Trị Duy Tân được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành 2019 ...

Sách Ngũ Hổ Bình Tây (Bìa Cứng) PDF

Ngũ Hổ Bình Tây (Bìa Cứng) được viết bởi tác giả Khuyết Danh, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Ngũ Hổ Bình Tây (Bìa Cứng) được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Văn Học ...

Sách Phong Tục Dân Gian – Nghi Lễ Thờ Mẫu PDF

Phong Tục Dân Gian – Nghi Lễ Thờ Mẫu được viết bởi tác giả Thuận Phước, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Phong Tục Dân Gian – Nghi Lễ Thờ Mẫu được nhà xuất ...

Sách Dẫn Luận Về Do Thái Giáo PDF

Dẫn Luận Về Do Thái Giáo được viết bởi tác giả Norman Solomon, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Dẫn Luận Về Do Thái Giáo được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Hồng Đức ...

Sách Một Chiến Dịch Ở Bắc Kỳ PDF

Một Chiến Dịch Ở Bắc Kỳ được viết bởi tác giả Charles Édouard Hocquard, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Một Chiến Dịch Ở Bắc Kỳ được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Đà ...

Sách Lưới Trời Ai Dệt? PDF

Lưới Trời Ai Dệt? được viết bởi tác giả Nguyễn Tường Bách, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Lưới Trời Ai Dệt? được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Lao Động phát hành 2021 ...

Sách Sổ Tay Học Phật (Tập 3) PDF

Sổ Tay Học Phật (Tập 3) được viết bởi tác giả Minh Huệ, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn… và được in với hình thức . Quyển sách Sổ Tay Học Phật (Tập 3) được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành 2019 . Bạn đang xem: Sổ Tay Học ...

Sách Những Trang Sử Vẻ Vang – Từ Trước Cuộc Nội Thuộc Tàu Đều Đầu Triều Gia Long PDF

Những Trang Sử Vẻ Vang – Từ Trước Cuộc Nội Thuộc Tàu Đều Đầu Triều Gia Long được viết bởi tác giả Nguyễn Lân, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Những Trang Sử Vẻ ...

Sách Truyền Thống Khuyến Học Ở Nghệ An Qua Tư Liệu Hán Nôm PDF

Truyền Thống Khuyến Học Ở Nghệ An Qua Tư Liệu Hán Nôm được viết bởi tác giả Lê Thị Thu Hương, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Truyền Thống Khuyến Học Ở Nghệ An ...

Sách Mianma – Lịch Sử Và Hiện Tại PDF

Mianma – Lịch Sử Và Hiện Tại được viết bởi tác giả Chủ Tịch, Đại Sứ Chu Công Phùng, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Mianma – Lịch Sử Và Hiện Tại được nhà ...

Sách Bản Chất Đạo Đức Học Phật Giáo PDF

Bản Chất Đạo Đức Học Phật Giáo được viết bởi tác giả Thích Nhật Từ, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Bản Chất Đạo Đức Học Phật Giáo được nhà xuất bản Nhà Xuất ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *