Làm Vườn Bền Vững For Dummies được viết bởi tác giả Donna Ellis, bàn về chủ đề Khoa học kỹ thuật. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file.PDF free nhé!.

Quyển sách Làm Vườn Bền Vững For Dummies được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Công Thương phát hành
2021 .

Bạn đang xem: Làm Vườn Bền Vững For Dummies.PDF

✅ Tác giả ✅ Donna Ellis
✅ Nhà xuất bản ✅ Nhà Xuất Bản Công Thương
✅ Thời gian xuất bản
2021
✅ Số trang
418
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
500 gram
✅ Biên Soạn
Phương Linh

Làm Vườn Bền Vững For Dummies.PDF

Tải sách Làm Vườn Bền Vững For Dummies.PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

[Download Ebook] Làm Vườn Bền Vững For Dummies

Hình ảnh bìa sách Làm Vườn Bền Vững For Dummies

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Làm Vườn Bền Vững For Dummies

Donna Ellis là giảng viên về làm vườn, nhà thiết kế sân vườn cũng như chuyên gia về vấn đề làm vườn bền vững. Bà giảng dạy tại Viện Giáo Dục Kỹ thuật và Sau Đại Học (TAFE) và cộng tác với tổ chức Sustainable Gardening Australia (Làm vườn bền vững Úc) và tổ chức Greening Australia (Xanh hóa nước Úc)

Với quyển sách “Làm vườn bền vững For Dummies” , Donna Ellis mang đến cho độc giả những phương pháp phân tích đất trồng và giải quyết các vấn đề về đất trồng, đồng thời là những công thức xác định dung tích phù hợp cho bồn chứa nước. Ngoài ra độc giả còn có thể tìm hiểu những cách thức để giữ cho cây trồng khỏe mạnh mà không cần sử dụng hóa chất, những vật liệu nên và không nên dùng làm phân ủ. Cuối cùng là những cách thức tuyệt vời để trồng rau, cây ăn quả và những ý tưởng hay cho việc trồng cây trong không gian nhỏ.

Nếu đã nghe nói đến những vấn đề sức khỏe của hành tinh chúng ta, có lẽ bạn đã từng nghe về khái niệm bền vững. Giờ đây, nhờ vào “Làm vườn bền vững For Dummies” bạn có thể hoàn toàn áp dụng những nguyên lý ấy cho mảng sau vườn nhà mình. Hãy cùng “Làm vườn bền vững For Dummies” tìm hiểu những kỹ thuật thật tuyệt vời và lên ngay kế hoạch cho khu vườn bền vững, nơi mà cây cối và chính bạn có thể sống vui khỏe và lành mạnh.

MỤC LỤC:

Về tác giả

Lời đề tặng

Lời cảm ơn của tác giả

Lời giới thiệu

Phần 1: Hiểu biết cơ bản về làm vườn bền vững

Phần 2: Thiết kế khu vườn bền vững

Phần 3: Xây dựng thói quen lành mạnh trong không gian bền vững

Phần 4: Trồng cây bền vững

Phần 5: Các trường phái khác

Phần 6: Danh sách mười điều

Thuật ngữ

Index

TRÍCH ĐOẠN SÁCH:

“Tôi chỉ có một khoảnh sân bé xíu thế thì chắc chắn chẳng làm được trò trống gì”. Nếu cứ mỗi lần nghe thấy câu này mà tôi được 1 đô-la thì giờ hẳn tôi đã là triệu phú! Tất nhiên là bạn có thể thay đổi chứ. Làm vườn bền vững ở bất kỳ quy mô nào đều góp phần tạo ra sự lành mạnh không chỉ cho mảnh sân nhà bạn, cho khu vực bạn sống, cho đất nước bạn mà còn cho cả hành tinh này. Dù “vườn” của bạn là một chậu thảo mộc trên bậu cửa sổ bếp hay cả một khoảng đất rộng, bạn đều có thể tạo nên sự thay đổi.

Về cơ bản, đa dạng sinh học xoay quanh nỗ lực tập hợp thật nhiều loài sinh vật sống lành mạnh trong khu vườn nhằm tạo ra sự hài hòa và cân bằng. Sinh vật sống không chỉ là thực vật mà còn là động vật, côn trùng, thằn lằn, ếch, chim và bướm – cho đến những vi sinh vật sống trong đất. Mỗi loài đều có một vai trò quan trọng và tương liên trong việc duy trì sức khỏe và sự sống của hành tinh…. Bạn có thể nghĩ mảnh sân sau của bạn quá nhỏ để tạo ra sự thay đổi trên quy mô toàn cầu, nhưng dù đóng góp của bạn tưởng chừng bé nhỏ đến đâu thì chúng vẫn hữu ích.

Chỉ cần một mảnh đất màu mỡ, dễ thoát nước và giữ ẩm tốt, và sử dụng nó thật khôn ngoan, thì kể cả có phải tưới bạn cũng không cần tưới quá thường xuyên. Cho đến nay, đây là cách tốt nhất, hiệu quả và bền vững nhất nhằm đảm bảo tận dụng tối đa từng giọt nước bạn có. Hãy tìm hiểu về lượng mưa ở nơi bạn sống, liệu khu vườn của bạn có thể chỉ cần sống bằng khí trời? Bền vững tức là tận dụng tối đa những gì bạn có và bảo tồn mọi tài nguyên thiên nhiên quý giá của Trái Đất.

Lượng nước bạn cho là cần và lượng nước cần thiết thực tế rất có thể khá chênh lệch. Hãy suy nghĩ về thời điểm và tần suất tưới.

Nên tưới vào buổi sáng khi trời còn mát hơn là tưới vào những lúc nóng nực trong ngày. Lúc này mặt trời chưa lên cao, gió cũng thường nhẹ hơn. Nếu tưới cây vào buổi tối, sẽ không có đủ thời gian để nước thoát, hết khiến cây có thể bị nhiễm nấm nghiêm trọng. Trước khi bạn đi lấy vòi tưới, cần đào sâu xuống đất để xem ở bên dưới có thực sự ẩm không. Có thể bạn đang tưới nước theo thói quen chứ không theo nhu cầu thực sự của mảnh vườn.

Chỉ tưới nước cho những thứ sinh trưởng – tức là đừng tưới lên đường đi, đường lái xe và các bức tường. Nếu bạn sử dụng hệ thống tưới tiêu, cần đảm bảo nước được đưa đến đúng chỗ. Nếu có thể, hãy điều chỉnh các đầu phun để nước chảy thành giọt lớn chứ không phải một màn sương mịn dễ bốc hơi hay bị thổi bay.

Những lợi ích to lớn của việc sử dụng bồn chứa và tích trữ thật nhiều nước mưa:

Bạn bớt phụ thuộc vào nhà máy nước.

Việc giảm lượng nước mưa rơi xuống đất, đặc biệt ở các khu đô thị, có thể giúp ngăn chặn các chất ô nhiễm xâm nhập vào sông ngòi và giảm lũ lụt.

Bớt đi tiền đầu tư cho việc xây mới cơ sở hạ tầng xử lý nước mưa hoặc bảo trì hệ thống hiện có, tiết kiệm tiền bạc cho người dân về lâu về dài.

Bạn hiểu rõ hơn là nước quý giá như thế nào.

Bạn sử dụng nước thông minh hơn.

Xem Thêm Thông Tin Làm Vườn Bền Vững For Dummies ở đâu

Bạn có thể mua sách Làm Vườn Bền Vững For Dummies tại đây với giá

185.000 đ
(Cập nhật ngày 21/11/2022 )

Tải sách với các định dạng khác:

Làm Vườn Bền Vững For Dummies.PDF

Làm Vườn Bền Vững For Dummies MOBI

Làm Vườn Bền Vững For Dummies Donna Ellis ebook

Làm Vườn Bền Vững For Dummies EPUB

Làm Vườn Bền Vững For Dummies full

Tìm hiểu thêm
Khoa học công nghệ
Donna Ellis
Báo Công thương

Năm 2021

418

bìa mềm

500

Fangling

Donna Ellis là một người hướng dẫn làm vườn, nhà thiết kế vườn và chuyên gia làm vườn bền vững. Cô giảng dạy tại Viện Công nghệ và Giáo dục Sau đại học (TAFE) và làm việc với Sustainable Horticulture Australia và Green Australia.

với quyển sách “Làm vườn bền vững cho hình nộm”, Donna Ellis cung cấp cho độc giả các phương pháp phân tích đất và giải quyết các vấn đề về đất, cũng như các công thức xác định dung tích thích hợp của bể chứa. Ngoài ra, độc giả có thể học cách giữ cho cây trồng khỏe mạnh mà không sử dụng các hóa chất nên và không nên sử dụng làm phân trộn. Cuối cùng là cách trồng rau, cây ăn quả và một ý tưởng tuyệt vời để trồng cây trong không gian chật hẹp.

Nếu bạn đã nghe nói về sức khỏe của hành tinh của chúng ta, chắc chắn bạn đã nghe nói về khái niệm bền vững. Giờ đây, nhờ Làm vườn bền vững cho hình nộm, bạn hoàn toàn có thể áp dụng những nguyên tắc này cho sân sau của mình. Tham gia Làm vườn bền vững cho người giả để tìm hiểu những kỹ thuật tuyệt vời và lập kế hoạch cho một khu vườn bền vững giúp cây trồng và bản thân bạn luôn hạnh phúc và khỏe mạnh.

Mục lục:

Thông tin về các Tác giả

Dòng chữ

Cảm ơn tác giả

giới thiệu

Phần 1: Những hiểu biết cơ bản về làm vườn bền vững

Phần 2: Thiết kế các khu vườn bền vững

Phần 3: Xây dựng thói quen lành mạnh trong không gian bền vững

PHẦN 4: CÂY TRỒNG BỀN VỮNG

Phần 5: Các trường khác

Phần 6: Danh sách kiểm tra Mười điều

điều kiện

mục lục

Các phần của quyển sách:

“Tôi chỉ có một mảnh sân nhỏ và chắc chắn không thể làm được gì.” Nếu tôi có thể nhận được 1 đô la mỗi lần tôi nghe thấy điều này, tôi đã trở thành một triệu phú ngay bây giờ! Tất nhiên bạn có thể thay đổi nó. Làm vườn bền vững ở bất kỳ quy mô nào không chỉ giúp ích cho sân vườn của bạn, khu vực của bạn, đất nước của bạn mà còn cho sự hạnh phúc của hành tinh. Cho dù “khu vườn” của bạn là một chậu rau thơm trên bậu cửa sổ nhà bếp hay một cánh đồng rộng lớn, bạn đều có thể tạo ra sự khác biệt.

Về cơ bản, đa dạng sinh học xoay quanh việc cố gắng tập hợp càng nhiều sinh vật khỏe mạnh trong vườn càng tốt để tạo ra sự hài hòa và cân bằng. Sinh vật sống không chỉ là thực vật, mà còn là động vật, côn trùng, thằn lằn, ếch, chim và bướm – tất cả đều là do vi sinh vật sống trong đất. Mọi loài đều đóng một vai trò quan trọng và có mối liên hệ với nhau trong việc duy trì sức khỏe và sự sống của hành tinh … Bạn có thể nghĩ rằng sân sau của bạn quá nhỏ để tạo ra sự khác biệt trên quy mô toàn cầu, nhưng cho dù đóng góp của bạn có vẻ nhỏ đến đâu, họ vẫn có thể Cứu giúp.

Miễn là bạn có đất màu mỡ, thoát nước tốt, đủ nước và sử dụng nó một cách khôn ngoan, bạn không cần phải tưới nước thường xuyên, ngay cả khi bạn phải tưới. Đây là cách tốt nhất, hiệu quả nhất và bền vững nhất để đảm bảo bạn tận dụng tối đa từng giọt nước. Biết được lượng mưa nơi bạn sống, liệu khu vườn của bạn có thể tồn tại trên không? Tính bền vững có nghĩa là tận dụng tối đa các nguồn tài nguyên sẵn có và bảo tồn tất cả các nguồn tài nguyên thiên nhiên quý giá của hành tinh.

Lượng nước bạn nghĩ mình cần và lượng nước bạn thực sự cần có thể rất khác nhau. Suy nghĩ về thời điểm và tần suất tưới nước.

Tốt nhất bạn nên tưới nước vào buổi sáng khi trời còn mát thay vì lúc trời nóng bức. Lúc này mặt trời chưa mọc và gió thường nhẹ. Nếu tưới cây vào ban đêm, nước sẽ không đủ thời gian thoát ra, có thể dẫn đến nhiễm nấm nghiêm trọng. Trước khi bạn đi lấy vòi, hãy đi sâu vào lòng đất và xem nó có thực sự ẩm ướt bên dưới nó hay không. Có thể bạn đang tưới nước theo thói quen thay vì theo nhu cầu thực tế của khu vườn của bạn.

Chỉ tưới nước cho những gì đang phát triển – tức là không tưới nước cho đường, đường lái xe và các bức tường. Nếu bạn sử dụng hệ thống tưới, hãy đảm bảo rằng nước đến đúng vị trí. Nếu có thể, hãy điều chỉnh vòi phun sao cho nước chảy thành những giọt lớn chứ không phải là dạng sương nhỏ bay hơi hoặc bay đi.

Những lợi ích to lớn của việc sử dụng bể chứa nước và lưu trữ một lượng lớn nước mưa:

Bạn ít phụ thuộc vào cây nước hơn.

Giảm lượng nước mưa rơi xuống đất, đặc biệt là ở các khu vực đô thị, giúp ngăn chặn các chất ô nhiễm xâm nhập vào các con sông và giảm lũ lụt.

Giảm tiền chi cho việc xây dựng cơ sở hạ tầng xử lý nước mưa mới hoặc duy trì các hệ thống hiện có có thể tiết kiệm tiền cho người dân về lâu dài.

Bạn hiểu rõ hơn nước quý giá như thế nào.

Bạn sử dụng nước thông minh hơn.


image
image

timsach.com.vn – nơi có mọi cuốn sách bạn muốn tìm
185.000 vnđ

Năm 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *