Kỹ Thuật Nuôi Rắn Ri Voi được viết bởi tác giả Việt Chương, Phúc Quyên, bàn về chủ đề Khoa học kỹ thuật. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file.PDF free nhé!.

Quyển sách Kỹ Thuật Nuôi Rắn Ri Voi được nhà xuất bản Mỹ Thuật phát hành
2013 .

Bạn đang xem: Kỹ Thuật Nuôi Rắn Ri Voi.PDF

✅ Tác giả ✅ Việt Chương, Phúc Quyên
✅ Nhà xuất bản ✅ Mỹ Thuật
✅ Thời gian xuất bản
2013
✅ Số trang
112
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
220 gram
✅ Biên Soạn

Download ebook Kỹ Thuật Nuôi Rắn Ri Voi.PDF

Tải sách Kỹ Thuật Nuôi Rắn Ri Voi.PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Tóm Tắt Nội Dung Quyển Sách Kỹ Thuật Nuôi Rắn Ri Voi

Hình ảnh bìa sách Kỹ Thuật Nuôi Rắn Ri Voi

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Kỹ Thuật Nuôi Rắn Ri Voi

Kỹ Thuật Nuôi Rắn Ri Voi
Rắn ri voi (ri tượng) có tên khoa học là Enhydris Bocourti, thuộc loài rắn nước, nhưng chúng to hơn các loài rắn nước khác, có con nặng tới 7 – 8kg. Đặc biệt, thịt rắn thơm và tỷ lệ thịt trên một đơn vị trọng lượng cơ thể của rắn ri voi cao hơn nhiều so với các loài rắn nước khác. Vì vậy, chúng luôn là một đối tượng khoái khẩu đối với thực khách, nhất là dân nhậu.
Ở khu vực ĐBSCL trước đây, rắn ri voi rất nhiều, do khí hậu ấm áp, thích hợp với điều kiện sinh sống và phát triển của các loài rắn nước, trong đó có loài rắn ri voi. Nhiệt độ thích hợp cho sự sống và phát triển của rắn từ 23 – 32 độ C, rắn sống ở vùng nước ngọt không thích vùng nước lợ.
Rắn ri voi không có nọc độc, nhưng rất nguy hiểm vì bản tính hung dữ và khả năng phản xạ rất nhanh khi gặp con mồi hoặc kẻ thù. Vì vậy, chúng ta nuôi rắn phải hết sức chú ý tới đặc điểm này nhằm đề phòng chúng tấn công, vì khi chúng tấn công thì rất khó tránh khỏi bị cắn. Vết cắn của chúng vừa sâu vừa buốt làm máu ra nhiều. Hơn nữa, răng rắn bị gẫy và nằm ngay trong vết cắn, cần gắp răng rắn ra và sát trùng để tránh bị nhiễm trùng. Rắn tấn công và ăn cả những con mồi lớn hơn chúng 1,5 lần, do miệng của chúng có thể há rộng rất lớn, vì xương hàm trên và hàm dưới ở rắn không ngoắc vào với nhau. Miệng cứ giãn ra mãi và con mồi bị nuốt dần vào bụng. Con mồi bị nuốt tới đâu, ta nhìn thấy rõ tới đó. Sau khi nuốt xong con mồi, rắn sẽ tìm nơi kín đáo ẩn nấp nằm chờ tiêu hóa con mồi, có khi nó nằm tới cả tuần. Khi con mồi đã được tiêu hết nó mới tiếp tục đi tìm mồi mới. Nhiều nghiên cứu cho thấy, rắn tiêu hóa con mồi trong môi trường nước nhanh hơn trên cạn, vì vậy khi nuôi rắn ri voi cần hạn chế nhốt chúng ở trên cạn. Rắn ri voi thường bắt mồi về đêm, chúng cũng dễ dàng thích ứng với điều kiện cho ăn vào ban ngày khi nuôi nhốt. Thức ăn chính của rắn ri voi là các loại cá da trơn. Đôi khi, do quá thiếu thức ăn, rắn ăn cả các loại cá có vẩy. Ở miền Nam nước ta, rắn ri voi hoạt động mạnh vào mùa hè và mùa thu.
Lúc này chúng ăn rất khỏe, lớn nhanh. Nhưng tới mùa đông và mùa xuân thì chúng ăn ít đi hoặc không ăn, loài rắn này có thể nhịn ăn tới 9 tháng (nhưng phải có nước uống đầy đủ). Tuy nhiên, chúng vẫn sống bình thường do cơ thể sử dụng lượng mỡ tích lũy được từ mùa hè.
Trong quá trình sinh trưởng và phát triển, rắn phải lột xác để lớn lên. Lúc nhỏ, rắn lột xác định kỳ khoảng 28 – 30 ngày một lần. Sau tuổi 2, chu kỳ lột xác của chúng dài hơn, khoảng từ 35 – 45 ngày/lần. Mùa hè và mùa thu, rắn lột xác đều đặn. Nhưng vào mùa đông và mùa xuân, chúng lột xác thất thường hơn. Trước lúc lột xác, rắn bỏ ăn, lầm lì, hung dữ. Da của chúng chuyển sang màu trắng đục. Mắt rắn mờ dần đi nhìn kém, ít hoạt động hơn và loanh quanh tìm chỗ để lột xác.
Sau khi lột xác xong, rắn mang trên mình một bộ da mới sáng bóng và mềm mại. Nó thích leo lên bờ để sưởi nắng vào đầu giờ sáng (từ 7 – 9h). Khoảng 7 – 10 ngày sau da của chúng mới trở lại bình thường. Lúc này, chúng bắt đầu ăn mạnh, lớn nhanh. Nhiệt độ, thời tiết và thức ăn rất ảnh hưởng tới tốc độ lớn của rắn. Rắn ri voi có thể sống được 10 năm. Nếu nuôi tốt, rắn có thể nặng tới 7 – 9kg/con.
Rắn ri voi là một loài động vật sống hoang dã rất phổ biến ở ĐBSCL. Nhưng từ khi mọi vùng đất nông nghiệp chuyển sang trồng 2 – 3 vụ lúa/năm cộng với việc săn bắt quá mức của người dân thì số lượng rắn giảm đi rất nhanh.
Thịt rắn ri voi rất ngon, có thể chế biến nhiều món ăn bổ dưỡng, giá rắn ri voi hiện nay trên thị trường rất hấp dẫn (270 – 300 ngàn đ/kg). Chính vì vậy mà mấy năm nay nuôi rắn ri voi phát triển khá mạnh trong các hộ gia đình ở các tỉnh Vĩnh Long, Sóc Trăng, Hậu Giang… Rắn ri voi rất dễ nuôi, có thể nuôi trong ao, trong vèo, trong bể hay lu khạp.

Mua sách Kỹ Thuật Nuôi Rắn Ri Voi ở đâu

Bạn có thể mua sách Kỹ Thuật Nuôi Rắn Ri Voi tại đây với giá

28.000 đ
(Cập nhật ngày 20/12/2022 )

Tải sách với các định dạng khác:

Kỹ Thuật Nuôi Rắn Ri Voi.PDF

Kỹ Thuật Nuôi Rắn Ri Voi MOBI

Kỹ Thuật Nuôi Rắn Ri Voi Việt Chương, Phúc Quyên ebook

Kỹ Thuật Nuôi Rắn Ri Voi EPUB

Kỹ Thuật Nuôi Rắn Ri Voi full

Tìm hiểu thêm
Khoa học công nghệ
Việt Chương, Phúc Quyên
Mỹ thuật

2013

112

bìa mềm

220

Công nghệ nuôi rắn

Rắn vòi voi (Elephant), tên khoa học Enhydros Bocourti, thuộc loài rắn nước, nhưng kích thước lớn hơn các loài rắn nước khác, có con nặng 7 – 8 kg. Đặc biệt là thịt của loài rắn lục, lượng thịt trên trọng lượng cơ thể cao hơn nhiều so với các loài rắn nước khác. Vì vậy, chúng luôn được thực khách, đặc biệt là dân nhậu yêu thích.

Ở đồng bằng sông Cửu Long nguyên thủy có rất nhiều loại rắn, do khí hậu ấm áp rất thích hợp cho sự sinh tồn và phát triển của các loài rắn nước, trong đó có rắn cạp nia. Nhiệt độ thích hợp cho sự sống của rắn phát triển là 23-32 độ C. Rắn sống ở nước ngọt không ưa nước mặn.

Rắn voi không có nọc độc nhưng rất nguy hiểm vì chúng hung dữ và phản ứng rất nhanh khi gặp con mồi hoặc kẻ thù. Vì vậy, chúng ta phải hết sức lưu ý đặc điểm này khi nuôi rắn để đề phòng chúng tấn công, vì khi chúng tấn công thì khó tránh khỏi việc bị rắn cắn. Vết cắn của chúng rất sâu và đau, dẫn đến máu chảy ra đầm đìa. Hơn nữa, chiếc răng rắn bị gãy, vừa ở chỗ tắc, vừa phải nhổ và sát trùng chiếc răng rắn để tránh nhiễm trùng. Rắn tấn công và ăn những con mồi có kích thước lớn gấp rưỡi chúng vì miệng của chúng có thể mở rất rộng do hàm trên và hàm dưới của rắn không hợp nhất với nhau. Miệng tiếp tục mở rộng, và con mồi dần dần bị nuốt chửng vào dạ dày. Chúng ta có thể nhìn rõ nơi con mồi bị nuốt chửng. Sau khi nuốt chửng con mồi, rắn sẽ tìm nơi kín gió để ẩn nấp chờ tiêu hóa con mồi, có khi cả tuần trời mới nằm một chỗ. Khi con mồi được tiêu thụ hết, nó sẽ tiếp tục tìm kiếm con mồi mới. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng rắn tiêu hóa con mồi dưới nước nhanh hơn trên cạn, vì vậy khi nuôi rắn cần hạn chế ở trên cạn. Rắn vòi voi thường săn mồi vào ban đêm và dễ thích nghi với điều kiện kiếm ăn vào ban ngày khi nuôi nhốt. Thức ăn chính của rắn vòi voi là cá trê. Đôi khi, do thiếu thức ăn, rắn ăn cá có vảy. Ở miền nam nước tôi, rắn đuôi chuông hoạt động mạnh vào mùa hè và mùa thu.

Lúc này chúng ăn ngon, chóng lớn. Nhưng vào mùa đông và mùa xuân, khi chúng ăn ít hoặc không ăn, rắn có thể nhịn ăn đến 9 tháng (nhưng phải có đủ nước uống). Tuy nhiên, họ vẫn sống một cuộc sống bình thường khi cơ thể sử dụng chất béo tích tụ trong mùa hè.

Trong quá trình sinh trưởng và phát triển, rắn phải lột da để lớn lên. Khi còn nhỏ, rắn lột xác thường xuyên khoảng 28-30 ngày một lần. Sau 2 tuổi, chu kỳ thay lông của chúng dài hơn, khoảng 35-45 ngày / lần. Trong suốt mùa hè và mùa thu, rắn lột xác thường xuyên. Nhưng vào mùa đông và mùa xuân, sự thay lông của chúng diễn ra không đều hơn. Trước khi lột xác, rắn bỏ ăn và lầm lì, hung dữ. Da của chúng trở nên trắng sữa. Mắt rắn mờ dần, thị lực kém và hoạt động kém hơn, đi lang thang tìm nơi để lột xác.

Sau khi lột xác, rắn mọc ra lớp da mới sáng bóng, mềm mại. Anh ấy thích leo lên bờ vào sáng sớm (từ 7h đến 9h) để sưởi ấm. Mất khoảng 7-10 ngày để làn da của họ trở lại bình thường. Lúc này, chúng bắt đầu gặp khó khăn và phát triển nhanh chóng. Nhiệt độ, thời tiết và thức ăn ảnh hưởng rất nhiều đến tốc độ phát triển của rắn. Rắn vòi voi có thể sống tới 10 năm. Nếu nuôi tốt, rắn có thể nặng tới 7-9 kg / con.

Rắn vòi voi là loài động vật hoang dã rất phổ biến ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Nhưng do mỗi công đất được chuyển sang trồng 2-3 vụ lúa, cộng với việc trồng trọt quá mức nên số lượng rắn giảm nhanh chóng.

Thịt rắn vòi voi rất thơm ngon, có thể chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng, hiện giá rắn vòi voi trên thị trường rất hấp dẫn (2,7 – 300 nghìn đồng / kg). Đó là lý do vài năm trở lại đây, nghề nuôi rắn ri voi phát triển khá mạnh trong các hộ dân ở Vĩnh Long, Sóc Trăng, Hầu Giang và các tỉnh khác … Rắn ri voi rất dễ nuôi, có thể nuôi trong ao, nước trong. bể hoặc bể bơi.


image
image
image

timsach.com.vn – nơi có mọi cuốn sách bạn muốn tìm
28,000 vnđ

Tiếng Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *