Kể Gì Với Bác Sĩ – When Doctors Don’T Listen được viết bởi tác giả BS Leana Wen
BS Joshua Kosowsky, bàn về chủ đề Khoa học kỹ thuật. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file.PDF free nhé!.

Quyển sách Kể Gì Với Bác Sĩ – When Doctors Don’T Listen được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Dân Trí phát hành
2021 .

Bạn đang xem: Kể Gì Với Bác Sĩ – When Doctors Don’T Listen.PDF

✅ Tác giả ✅ BS Leana Wen
BS Joshua Kosowsky
✅ Nhà xuất bản ✅ Nhà Xuất Bản Dân Trí
✅ Thời gian xuất bản
2021
✅ Số trang
442
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
350 gram
✅ Biên Soạn
Nguyễn Bảo Ngọc

Download ebook Kể Gì Với Bác Sĩ – When Doctors Don’T Listen.PDF

Tải sách Kể Gì Với Bác Sĩ – When Doctors Don’T Listen.PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Tóm Tắt Nội Dung Quyển Sách Kể Gì Với Bác Sĩ – When Doctors Don’T Listen

Hình ảnh bìa sách Kể Gì Với Bác Sĩ – When Doctors Don’T Listen

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Kể Gì Với Bác Sĩ – When Doctors Don’T Listen

Bước chân vào bệnh viện là vào nơi mà sự sống và cái chết cách nhau chẳng bao xa, nơi mà nỗi đau và niềm hy vọng luôn đan xen, kiến thức y khoa là thứ khá xa lạ với đa số người bệnh… tất cả đã tạo nên một mối quan hệ phụ thuộc của người bệnh với các thầy thuốc. Mối quan hệ này thay đổi tùy theo từng nền văn hóa, tùy theo từng hoàn cảnh điều kiện cụ thể. Về nguyên tắc, người thầy thuốc khi khám bệnh, điều trị cho bệnh nhân không đại diện cho cá nhân họ mà đại diện cho một ngành khoa học đặc biệt, ngành khoa học nhân văn, bởi liên quan tới tính mạng và sức khỏe của con người.

Không thể biết rõ môi trường y khoa với các kiến thức, từ ngữ chuyên môn sâu, nhưng người bệnh cần phải thấy họ được chăm sóc bởi những người tài giỏi nhưng cũng muốn được chia sẻ về căn bệnh, hướng điều trị, tiên lượng về kết quả trị bệnh cũng như được thông cảm với nỗi lo âu. Song, ở các cơ sở y tế hiện nay, nhất là công lập, điều này là thứ xa xỉ. Tình trạng quá tải bệnh nhân, cơ sở hạ tầng bệnh viện xuống cấp, thầy thuốc phải làm việc quá sức… đã khiến không ít thầy thuốc chỉ khám bệnh, chẩn đoán, kê đơn như một cái máy.

Nhu cầu nhân lực ngành y tăng theo cấp số nhân trong khi khả năng đáp ứng chỉ tăng theo cấp số cộng. Không đủ nhân lực, không đủ hạ tầng cơ sở, trang thiết bị, không được đào tạo về tâm lý,… nhưng vẫn phải tiếp nhận nhu cầu khám chữa bệnh quá mức, quá khả năng dẫn đến xung đột giữa thầy thuốc và bệnh nhân ngày càng nhiều, dai dẳng và âm ỉ, khiến cả hai bên cùng chịu nhiều áp lực, thiệt thòi.

Nhận thấy những thực trạng của ngành y nói chung và y tế Mỹ nói riêng, bác sĩ Leana Wen và bác sĩ Joshua Kosowsky đã viết quyển sách Kể gì với bác sĩ nhằm góp phần cải thiện mối quan hệ hợp tác giữa bác sĩ và bệnh nhân.

Quyển sách này được chia thành năm phần. Phần đầu tiên tóm tắt lịch sử y khoa qua nhiều thời kỳ cho đến Kỷ nguyên Chẩn đoán Phi Cá nhân hóa hiện nay, khi nghệ thuật chẩn đoán dần mai một và để lại những hậu quả nghiêm trọng. Phần hai minh họa những cạm bẫy của y học theo sách vở với bốn ca bệnh từ phòng cấp cứu và ý nghĩa đối với bệnh nhân, bác sĩ và hệ thống chăm sóc sức khỏe nói chung. Trong phần ba và phần bốn, các tác giả chứng minh mọi thứ có thể khác đi như thế nào, mô tả những điều cơ bản của một sự hợp tác chủ động giữa bác sĩ và bệnh nhân, và cách ứng dụng những điều đó trong thực tế. Phần năm và phần cuối xem xét chi tiết ý nghĩa lớn hơn của phương pháp này đối với chính sách chăm sóc sức khỏe và cải cách y khoa. Mỗi chương kết thúc với phần Đánh giá, một bản tổng kết những điểm quan trọng. Cuối cùng là những bài tập và bảng kiểm để giúp bạn luyện tập lại những gì đã đọc. Xuyên suốt quyển sách, các tác giả cung cấp cho cả người bệnh và nhân viên y tế Tám Điều then chốt để Chẩn đoán tốt hơn:

1. Kể toàn bộ câu chuyện.

2. Bảo vệ chính kiến của mình trong quá trình suy nghĩ của bác sĩ.

3. Tham gia vào việc khám lâm sàng.

4. Cùng xây dựng chẩn đoán phân biệt.

5. Hợp tác cho quá trình ra quyết định.

6. Sử dụng các xét nghiệm một cách hợp lý.

7. Dùng lý trí để xác nhận chẩn đoán sơ bộ.

8. Hợp nhất chẩn đoán vào quá trình chữa trị.

Các tác giả không đổ lỗi cho các bác sĩ vì chẩn đoán sai, những sai lầm của họ là do hệ thống giáo dục y khoa hiện thời. Thông qua những câu chuyện thực tế, bác sĩ Wen và Kosowsky đã minh họa cách người bệnh có thể tham gia vào quá trình khám lâm sàng của mình và hợp tác với bác sĩ để có được chẩn đoán đúng. Những câu chuyện được đưa ra dưới cái nhìn của cả bệnh nhân và các nhân viên y tế như bác sĩ, điều dưỡng, bác sĩ nội trú,… Các tác giả cũng đưa ra những nhận xét cá nhân và lời khuyên cho độc giả. Đây là một quyển sách thực hành, có nhiều hướng dẫn hữu ích để giúp bác sĩ và bệnh nhân có thể giao tiếp hiệu quả hơn.

Bản thân là bác sĩ phòng cấp cứu, các tác giả đã kể lại những câu chuyện có thực để giúp độc giả rút ra bài học cho chính mình. Với những bác sĩ, đó là cách để chẩn đoán tốt, chính xác hơn cho người bệnh của mình, không bỏ sót, nhầm lẫn. Với người bệnh, đó là được chẩn đoán đúng và không bị chỉ định quá nhiều xét nghiệm không cần thiết.

Bác sĩ là chuyên gia về y học nhưng bệnh nhân là người biết rõ nhất về cơ thể mình, vì vậy bác sĩ và bệnh nhân nên hợp tác với nhau để có được chẩn đoán đúng.

Về tác giả:

Bác sĩ Leana Wen là giám đốc trung tâm Nghiên cứu Chăm sóc lấy Người bệnh làm Trung tâm thuộc khoa Cấp cứu, Đại học George Washington. Cô từng đào tạo chuyên khoa tại Trường Y khoa Harvard, cô đã xuất bản hơn 100 bài báo học thuật và có hai bài nói chuyện trên TED talk về chủ đề trao quyền cho người bệnh và cải cách hệ thống y tế.

Bác sĩ Kosowsky là Chủ nhiệm lâm sàng tại Khoa Cấp cứu, bệnh viện Brigham & Women và là phó giáo sư khoa Cấp cứu tại trường Y khoa  Harvard. Anh là tác giả của hàng chục bài báo khoa học và đồng tác giả của nhiều quyển sách giáo trình, đồng thời cũng tham gia biên tập cuốn Pocket Emergency Medicine.

Mua sách Kể Gì Với Bác Sĩ – When Doctors Don’T Listen ở đâu

Bạn có thể mua sách Kể Gì Với Bác Sĩ – When Doctors Don’T Listen tại đây với giá

170.000 đ
(Cập nhật ngày 21/12/2022 )

Tải sách với các định dạng khác:

Kể Gì Với Bác Sĩ – When Doctors Don’T Listen.PDF

Kể Gì Với Bác Sĩ – When Doctors Don’T Listen MOBI

Kể Gì Với Bác Sĩ – When Doctors Don’T Listen BS Leana Wen
BS Joshua Kosowsky ebook

Kể Gì Với Bác Sĩ – When Doctors Don’T Listen EPUB

Kể Gì Với Bác Sĩ – When Doctors Don’T Listen full

Tìm hiểu thêm
Khoa học công nghệ
Tiến sĩ Leana Wen, Tiến sĩ Joshua Kosowsky
Nhà Xuất Bản Dân San

Năm 2021

442

bìa mềm

350

Nguyen Baoyu

Vào bệnh viện là bước vào một nơi mà sự sống và cái chết không cách xa nhau, nơi mà nỗi đau và hy vọng mãi mãi hòa quyện vào nhau, và nơi mà hầu hết các kiến ​​thức y học đều xa lạ với hầu hết bệnh nhân … xây dựng mối quan hệ phụ thuộc vào bệnh nhân – bác sĩ. Mối quan hệ này thay đổi tùy theo nền văn hóa. Về nguyên tắc, bác sĩ khi khám và điều trị cho bệnh nhân không phải đại diện cho mình mà là một ngành khoa học đặc biệt – khoa học nhân văn, vì nó liên quan đến tính mạng và sức khỏe của người bệnh.

Với kiến ​​thức chuyên môn sâu và từ ngữ, không thể biết môi trường y tế như bàn tay, mà người bệnh cần thấy mình được người tài chăm sóc, đồng thời mong được chia sẻ bệnh tật, hướng điều trị, tiên lượng. Và thông cảm với sự lo lắng. Tuy nhiên, ở các cơ sở y tế hiện nay, đặc biệt là các cơ sở y tế công lập, đây là điều quá xa xỉ. Bệnh nhân quá đông, cơ sở hạ tầng bệnh viện xuống cấp, bác sĩ làm việc quá tải đã khiến nhiều bác sĩ hoạt động như một cái máy trong việc khám, chẩn đoán và kê đơn thuốc.

Nhu cầu nhân lực y tế ngày càng tăng theo cấp số nhân, và khả năng đáp ứng các nhu cầu đó cũng chỉ tăng theo cấp số nhân. Không đủ nhân lực, không đủ cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, không được đào tạo về tâm lý, … nhưng vẫn phải khám, chữa bệnh quá nhu cầu, vượt quá khả năng dẫn đến mâu thuẫn giữa các bác sĩ. Và ngày càng có nhiều bệnh nhân cố chấp, ngấm ngầm gây áp lực và thiệt thòi cho cả đôi bên.

Nhận thức được thực trạng của giới y khoa nói chung, và giới y khoa Hoa Kỳ nói riêng, bác sĩ Leana Wen và bác sĩ Joshua Kosowsky đã viết quyển sách này. Nói gì với bác sĩ? Góp phần cải thiện mối quan hệ bác sĩ – bệnh nhân.

Cuốn sách này được chia thành năm phần. Phần đầu tiên tóm tắt lịch sử y học cho đến thời đại hiện nay của chẩn đoán phi cá nhân, khi nghệ thuật chẩn đoán bị lụi tàn với những hậu quả thảm khốc. Phần thứ hai minh họa những thiếu sót của y học sách giáo khoa và ý nghĩa của nó đối với bệnh nhân, bác sĩ và toàn bộ hệ thống chăm sóc sức khỏe thông qua bốn trường hợp phòng cấp cứu. Trong Phần III và IV, các tác giả cho thấy mọi thứ khác nhau như thế nào, mô tả những điều cơ bản của sự hợp tác tích cực giữa bác sĩ và bệnh nhân và cách áp dụng những điều này vào thực tế. Phần thứ năm và phần cuối cùng xem xét chi tiết những tác động rộng lớn hơn của cách tiếp cận này đối với chính sách chăm sóc sức khỏe và cải cách chăm sóc sức khỏe. Mỗi chương kết thúc bằng phần đánh giá, tóm tắt các điểm chính. Cuối cùng, có các bài tập và danh sách kiểm tra để giúp bạn thực hành những gì bạn đọc. Xuyên suốt quyển sách, các tác giả cung cấp cho bệnh nhân và các chuyên gia chăm sóc sức khỏe tám chìa khóa để chẩn đoán tốt hơn:

1. Kể toàn bộ câu chuyện.

2. Bảo vệ ý kiến ​​của bạn trong quá trình suy nghĩ của bác sĩ.

3. Tham gia khám lâm sàng.

4. Cùng thực hiện các chẩn đoán phân biệt.

5. Hợp tác ra quyết định.

6. Sử dụng các bài kiểm tra một cách khôn ngoan.

7. Xác nhận chẩn đoán ban đầu với sự biện minh.

8. Tích hợp chẩn đoán vào quá trình điều trị.

Các tác giả không đổ lỗi cho các bác sĩ chẩn đoán sai, những sai lầm của họ là do hệ thống giáo dục y tế hiện tại. Thông qua những câu chuyện có thật, bác sĩ Wen và Kosowski chỉ ra cách bệnh nhân có thể tham gia khám sức khỏe và làm việc với bác sĩ để có được chẩn đoán chính xác. Các câu chuyện được rút ra từ góc nhìn của bệnh nhân và nhân viên y tế như bác sĩ, y tá, người dân, đồng thời tác giả cũng cung cấp cho người đọc những bình luận và lời khuyên cá nhân. Đây là một quyển sách thực tế với những hướng dẫn hữu ích giúp bác sĩ và bệnh nhân giao tiếp hiệu quả hơn.

Trong vai một bác sĩ phòng cấp cứu, tác giả kể những câu chuyện có thật để giúp người đọc rút ra bài học cho riêng mình. Đối với các bác sĩ, đó là một cách để đưa ra các chẩn đoán tốt hơn, chính xác hơn cho bệnh nhân mà không bỏ qua hoặc nhầm lẫn họ. Đối với bệnh nhân, đó là việc chẩn đoán chính xác mà không cần phải thực hiện quá nhiều xét nghiệm không cần thiết.

Bác sĩ là chuyên gia y tế, nhưng bệnh nhân hiểu rõ cơ thể của mình nhất, vì vậy bác sĩ và bệnh nhân nên làm việc cùng nhau để có được chẩn đoán chính xác.

Thông tin về các Tác giả:

Leana Wen là giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Chăm sóc Bệnh nhân Tập trung vào Khoa Cấp cứu của Đại học George Washington. Cô được đào tạo như một chuyên gia tại Trường Y Harvard, đã xuất bản hơn 100 bài báo học thuật và có hai bài nói chuyện TED về các chủ đề trao quyền cho bệnh nhân và cải cách hệ thống y tế.

Tiến sĩ Kosowsky là Giám đốc Lâm sàng của Khoa Cấp cứu tại Bệnh viện Phụ nữ và Brigham và Phó Giáo sư Y học Cấp cứu tại Trường Y Harvard. Ông là tác giả của hàng chục bài báo khoa học và là đồng tác giả của một số quyển sách giáo khoa, đồng chủ biên quyển sách này. Thuốc cấp cứu bỏ túi.


image
image
image

timsach.com.vn – nơi có mọi cuốn sách bạn muốn tìm
170,000 vnđ

Năm 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *