Sách Hoa Tuylip Đen PDF

Hoa Tuylip Đen được viết bởi tác giả Alexandre Dumas, bàn về chủ đề Văn học. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Hoa Tuylip Đen được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Văn Học phát hành
03-2017 .

Bạn đang xem: Hoa Tuylip Đen PDF

Tác giả Alexandre Dumas
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Văn Học
Thời gian xuất bản 03-2017
Số trang
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 350 gram
Biên Soạn Mai Thế Sang

Download ebook Hoa Tuylip Đen PDF

Tải sách Hoa Tuylip Đen PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Tóm Tắt Nội Dung Quyển Sách Hoa Tuylip Đen

Hình ảnh bìa sách Hoa Tuylip Đen

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Hoa Tuylip Đen

Hoa Tuylip Đen
Một mối tình tuyệt đẹp đã nảy sinh ngay trong ngục tối, như bông súng nảy sinh từ bùn lầy nước đọng. Đã mấy ai ngờ rằng một viên cai ngục thô bạo, thi hành bổn phận như một cái máy, lại sinh ra được một cô con gái có trái tim trong trắng và một tấm lòng nhân hậu như Đức mẹ đồng trinh.
Hòa Lan là đất nước của muôn loài hoa, nhưng người Hòa Lan đặc biệt yêu thích giống hoa tuylip. Họ mơ ước và đã treo giải thưởng lớn cho ai tạo ra được bông hoa tuylip đen tuyền, dù chỉ một bông.
Một nhà khoa học trẻ đã bỏ gần hết tuổi thanh xuân của mình để nghiên cứu, và chàng đã tạo ra được ba củ giống có khả năng nở ra những bông hoa tuylip đen.
Một tên lưu manh tàn ác đã dùng đủ mọi thủ đoạn để chiếm đoạt ba củ giống hoa ấy của chàng. Cái ác đã tạm thời chiến thắng, và chàng trai bị tống giam vào ngục tối.
Nhưng trời có mắt. Trong cái họa có cái phúc. Trong ngục tối chàng đã gặp được ngôi sao hộ mệnh sáng ngời của mình – người con gái viên cai ngục lạnh lùng. Chỉ trong ngục tối chàng mới được biết thế nào là vị ngọt của tình yêu. Và tình yêu đã giúp chàng thoát khỏi ngục tối để đấu tranh giành lại sự công bằng – bản quyền của người đã sáng tạo nên bông hoa tuylip đen tuyền.
Cuối cùng cặp tình nhân ấy đã được Hội những người yêu hoa tuylip công nhận là đồng tác giả của bông hoa tuylip đen.
Tình yêu, và chỉ có tình yêu mới chiến thắng nổi mọi biểu hiện của cái ác.
Trích Dẫn:
1.”…..Anh suy nghĩ đến những bông hoa Tulip xinh tươi mà anh sẽ nhìn thấy từ trên trời cao, hoặc ở Xâylăng, hoặc ở Bengan, hoặc ở nơi khác, trong khi anh ngồi ở bên phải Chúa với tất cả những người vô tội. Anh có thể với lòng thương hại nhìn về trái đất này, ở đó người ta đã bóp chết các ông Coocnây và Jăng đơ Vit vì đã nghĩ quá nhiều đến chính trị, và sắp bóp chết Coocnây vì đã nghĩ quá nhiều đến hoa tulip.
Văng Baelơ bước lên những bậc cuối cùng của đoạn đầu đài không kém phần cương nghị. Anh bước lên với lòng kiêu hãnh được là bạn của ông Jăng vĩ đại ấy và là con đỡ đầu của ông Coocnây cao thượng ấy…”
2. Rôda cúi xuống, cặp má đỏ nhừ, làm cho cô không trông thấy cặp môi của Coocnêliuyt tiến lại gần, nhưng than ôi chỉ gặp có hai cái lưới sắt, nhưng dù sao vì quá gần, cũng được đến cặp môi người thiếu nữ hơi thở nóng hổi của một cái hôn nồng thắm nhất.
Thấy ngọn lửa ấy đốt cháy môi mình, Rôda tái xanh lại, có thể hơn cả cái hôn hành hình ở Buytenhôp. Cô khẽ rên lên một tiếng, nhắm cặp mắt đen lại và bỏ chạy với trái tim hồi hộp trong lòng. Cô lấy tay cố nén lại mà không được. Còn lại một mình Coocnêliuyt đành phải hít lấy cái hương thơm từ mái tóc Rôda để lại ở xung quanh cửa ghisê.
Rôda bỏ trốn nhanh quá đến nỗi quên cả việc trả lại cho Coocnêliuyt ba củ giống hoa tuylip đen.
3. Còn về phần Coocnêliuyt, tình yêu trỗi dậy hơn bao giờ hết. Hoa tuylip vẫn còn sáng chói trong trí óc anh, nhưng anh không còn thấy nó là một kho tàng vô giá, vì nó anh sẵn lòng hi sinh tất cả nữa, anh chỉ còn thấy nó là một bông hoa có giá trị, một tác phẩm do sự hòa hợp giữa thiên nhiên và nghệ thuật con người.
4. Em hãy nhìn xem tay anh đang run rẩy như thế nào, trán anh đang tái đi như thế nào, hãy nghe xem tim anh đang đập như thế nào. Không phải vì hoa tuylip mỉm cười với anh, vẫy gọi anh mà anh đã như thế. Mà chính là vì em đã mỉm cười với anh, em đã nghiêng đầu về phía anh, chính là vì anh cảm thấy – không biết có đúng không – bàn tay em vẫn cứ như bị hút về phía anh mặc dù nó muốn chạy trốn. Anh cảm thấy đôi má em xinh đẹp nóng ấm đằng sau tấm lưới sắt. Em Rôda thương yêu của anh, em hãy vứt bỏ cái củ giống hoa tuylip đen ấy đi, hãy xóa tan các hi vọng về hoa tuylip ấy đi. Em hãy dập tắt ngọn lửa của giấc mơ trinh bạch và đẹp đẽ quen thuộc hàng ngày của anh đi, không sao cả! Em cứ vứt bỏ tất cả các thứ đó đi, nhưng xin em, tiếng bước chân em trên cầu thang, đừng làm cho anh phải mất ngọn lửa của đôi mắt em ngoài hành lang tối tăm, lòng tin ở tình yêu của em nó thường xuyên vuốt ve trái tim anh. Hãy yêu anh đi, em Rôda, vì anh thấy là anh chỉ yêu có em mà thôi!
5. Thế giới sẽ nói như thế nào khi họ biết rằng hoa tuylip đen đã được xuất hiện, đã được ra đời, và chính là do Văng Baclơ, một tù nhân sáng tạo ra.
6. “Nơi ấy là Rôda, Rôda cũng thức như ta. Nơi ấy, dưới cặp mắt của Rôda là bông hoa bí mật, nó đang sống, đang hé mở, đang mở ra. Trong lúc này có thể là Rôda đang cầm nó trong tay. Cầm nó nhẹ thôi, Rôda nhé! Có thể là nàng đang hôn cánh hoa trên môi, hôn nó nhẹ thôi em nhé! Rôda! Rôda, cặp môi em đang nóng bỏng đấy! Có thể là trong lúc này hai mối tình của ta đang âu yếm nhau dưới cặp mắt của Thượng đế”.
7. Coocnêliuyt nín thở sờ đầu ngón tay lên chóp bông hoa và chưa một cái hôn lên môi người phụ nữ nào, dù là Rôda, lại đi sâu vào lòng anh như vậy.
Cây hoa tuylip đẹp thật, rực rỡ và kì diệu! Thân nó cao mười sáu pút, vươn lên ở giữa bốn cái lá nhẵn thẳng, hoa nó hoàn toàn đen bóng như huyền.
8. Ở giữa đám rước là bông hoa tuylip đen. Nó được đặt trên một cái kiệu phủ nhung trắng viền vàng. Bốn người đàn ông khiêng kiệu như xưa kia ở La Mã người ta khiêng bà mẹ Xyben trở về thành phố bất tử giữa những tiếng kèn và tấm lòng yêu mến của cả dân tộc.
9. Đám rước ngừng lại ở quảng trường, cây cối xung quanh đều trang hoàng cờ hoa và khẩu hiệu. Đám rước dừng lại trong tiếng nhạc ầm ĩ, và những cô gái Haclem xuất hiện để hộ vệ hoa tuylip đen đến chỗ ghế cao trên mặt một cái bục bên cạnh chiếc ghế bành bằng vàng của Hoàng thân Quốc trưởng.
Và hoa tuylip đen kiêu hãnh ngự trên bục cao bao trùm tất cả đám đông giữa những tiếng vỗ tay vang dội kéo dài của cả thành phố Haclem.
10. Hoa tuylip đen! Cái kì công đó của nước Hòa Lan đang được trình diện trước mặt các bạn đây, hoa tuylip đen đã được tìm thấy và đáp ứng đủ những điều kiện của Hội trồng hoa Haclem.
Câu chuyện về sự phát minh ra nó và tên tuổi của tác giả sẽ được ghi vào sổ danh dự của thành phố.

Mua sách Hoa Tuylip Đen ở đâu

Bạn có thể mua sách Hoa Tuylip Đen tại đây với giá

52.000 đ
(Cập nhật ngày 17/01/2023 )

Tải sách với các định dạng khác:

Hoa Tuylip Đen PDF

Hoa Tuylip Đen MOBI

Hoa Tuylip Đen Alexandre Dumas ebook

Hoa Tuylip Đen EPUB

Hoa Tuylip Đen full

Tìm hiểu thêm
văn chương
Dumas
Báo chí văn học

03-2017

bìa mềm

350

maxan

hoa tulip đen

Một tình yêu đẹp trỗi dậy trong ngục tối, như bông súng mọc ra từ bùn đọng. Ít ai có thể nghĩ rằng một người cai ngục thô lỗ, thực hiện nhiệm vụ của mình như một cỗ máy, lại sinh ra một cô con gái trong sáng và tốt bụng như Đức Trinh Nữ Maria.

Hà Lan là xứ sở của các loài hoa, nhưng người Hà Lan lại đặc biệt yêu thích hoa tulip. Họ mơ ước và đưa ra những giải thưởng lớn cho bất kỳ ai có thể tạo ra một bông hoa tulip đen, ngay cả khi đó chỉ là một bông.

Một nhà khoa học trẻ đã dành phần lớn tuổi trẻ của mình để nghiên cứu đã chế tạo ra ba loại củ có khả năng tạo ra hoa tulip đen.

Một tên tội phạm tàn nhẫn đã lấy đi cả ba chiếc bóng đèn của anh ta. Cái ác tạm thời chiến thắng, và cậu bé bị giam trong ngục tối.

Nhưng ông trời có mắt. Có hạnh phúc trong bất hạnh. Trong ngục tối, anh đã gặp được ngôi sao hộ mệnh sáng chói của mình, con gái của Warden Leng. Chỉ có ở trong ngục tối, anh mới biết được vị ngọt của tình yêu. Và tình yêu đã giúp anh thoát khỏi ngục tối và chiến đấu vì công lý – bản quyền của người đã tạo ra hoa tulip đen.

Cặp đôi cuối cùng đã được Hiệp hội những người yêu hoa Tulip công nhận là đồng tác giả của Tulip đen.

Tình yêu, chỉ có tình yêu mới có thể chinh phục mọi biểu hiện của cái ác.

Trích dẫn:

1. “… anh ấy nghĩ về những bông hoa tulip tuyệt đẹp mà anh ấy nhìn thấy từ bầu trời, hoặc ở Ceylon, hoặc ở Bengal, hoặc ở nơi khác, và anh ấy ngồi bên hữu Chúa, và bạn có thể nhìn điều này với sự thương hại trên Trái đất, Ông Cornelius và ông Jean DeWitt đã bị bóp cổ vì nghĩ quá nhiều về chính trị, và Cornelius sắp bị bóp cổ vì nghĩ quá nhiều về hoa tulip.

Van Bael vẫn quyết tâm khi anh tiến lên những chặng cuối cùng của giàn giáo. Anh ta tự hào tiến về phía trước và trở thành bạn của John vĩ đại và là con đỡ đầu của Cornelius cao quý … “

2. Rhoda cúi xuống, hai má ửng hồng đến nỗi không nhìn thấy môi của Cornelius đang tiến lại gần, tiếc rằng chỉ gặp phải hai tấm lưới sắt, nhưng dù sao, vì khoảng cách quá gần nên môi của người mất tích. Một nụ hôn của một nụ hôn.

Nhìn thấy lửa cháy trên môi, Rhoda tái mặt, có lẽ còn nhạt hơn nụ hôn hành quyết của Bittenhof. Cô khẽ rên lên một tiếng, nhắm nghiền đôi mắt đen láy, chạy ra ngoài với trái tim đang đập loạn xạ trong lồng ngực. Cô cố gắng giữ nó bằng tay, nhưng không thể. Cornelius chỉ còn lại một mình, phải hít hà mùi tóc của Rhoda để lại ngoài cửa.

Rhoda chạy nhanh đến nỗi quên trả lại cho Cornelius ba củ hoa tulip đen.

3. Đối với Cornelius, tình yêu cao hơn bao giờ hết. Tulip vẫn còn chói lọi trong tâm trí anh, nhưng anh không còn coi nó là báu vật vô giá, sẵn sàng cống hiến tất cả vì nó mà chỉ coi nó như một loài hoa quý, một tác phẩm nghệ thuật. Sản phẩm của sự hài hòa giữa thiên nhiên và nghệ thuật của con người.

4. Xem tay run, trán tím tái, nghe tim đập. Anh ấy đã không làm điều đó vì hoa tulip mỉm cười với anh ấy và vẫy chào anh ấy. Là bởi vì bạn cười với tôi, bạn nghiêng đầu về phía tôi, bởi vì tôi cảm thấy – tôi không biết đó có phải là sự thật hay không – rằng bàn tay của bạn vẫn kéo theo tôi, ngay cả khi nó muốn chạy đi. Tôi cảm thấy đôi má xinh đẹp của bạn ấm áp và ấm áp sau lưới thép. Rosa thân yêu của tôi, hãy vứt bỏ củ hoa tulip đen đó đi và xóa bỏ mọi hy vọng khỏi bông hoa tulip này. Anh dập tắt ngọn lửa ước mơ trong sáng và đẹp đẽ mà em quen thuộc hàng ngày, điều đó không thành vấn đề! Gạt mọi chuyện sang một bên, nhưng làm ơn, bước chân lên cầu thang, đừng để tôi mất đi ngọn lửa trong mắt anh nơi hành lang tối tăm, nơi mà niềm tin vào tình yêu của bạn thường chạm đến trái tim người ấy. Yêu em Rhoda vì em biết anh chỉ yêu mình em!

5. Thế giới sẽ nói gì khi biết rằng Hoa Tulip Đen được sinh ra, được sinh ra và tạo ra bởi tù nhân Van Barkel.

6. “Nơi đó là Rhoda, người cũng đang tỉnh táo như tôi. Ở đó, dưới mũi Rhoda, là bông hoa bí mật, sống động, cởi mở, rộng mở. Đồng thời, Rhoda có tiềm năng để có được nó trong tay. Tap, Rhoda! Có lẽ cô ấy đang hôn những cánh hoa trên môi mình, hôn nhẹ nhàng! Rhoda! Rhoda, đôi môi của bạn thật nóng bỏng! Có lẽ lúc này hai người chúng ta đang yêu trong mắt Chúa. “

7. Cornelius nín thở dùng đầu ngón tay chạm vào đóa hoa, chưa từng hôn lên môi nữ nhân, càng không phải Rhoda, sâu vào trong lòng.

Những cây Tulip quá đẹp, lộng lẫy và huyền diệu! Thân cây của nó cao 16 feet, vươn lên giữa bốn chiếc lá thẳng mượt, và hoa của nó có màu đen tuyền.

8. Ở giữa dòng là một bông hoa tulip đen. Nó được đặt trên một chiếc kiệu phủ nhung trắng có viền vàng. Bốn người khiêng chiếc ghế sedan như ngày xưa ở Rome, bằng tiếng kèn và tình yêu dân tộc, họ đã đưa mẹ Sibel trở về thành phố bất tử.

9. Cuộc diễu hành dừng lại ở quảng trường, xung quanh cây cối phủ đầy cờ và khẩu hiệu. Đám rước dừng lại trong tiếng nhạc lớn, và các cô gái của Hacklem dường như đã gác những bông hoa tulip đen lên một chiếc ghế cao trên bục bên cạnh chiếc ghế bành vàng của Hoàng tử-Hoàng tử.

Những bông hoa tulip đen kiêu hãnh đậu trên bục cao và bao bọc đám đông trong những tràng pháo tay kéo dài từ khắp thành phố Hacklem.

10. Hoa Tulip đen! Kỳ tích của Hà Lan đang được trình bày cho bạn, hoa tulip đen đã được tìm thấy và đủ điều kiện tham gia Hiệp hội trồng hoa Hacklem.

Câu chuyện về phát minh của nó và tên tác giả của nó sẽ được ghi vào sổ danh dự của thành phố.


image
image
image

– thư viện sách miễn phí. Chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích từ website timsach.com.vn.
52.000 vnđ

03-2017

Sách Chúa Ruồi – Tiểu Thuyết (Nobel Văn Chương 1983)(Tái Bản 2020) PDF

– Quyển sách Chúa Ruồi – Tiểu Thuyết (Nobel Văn Chương 1983)(Tái Bản 2020) được viết bởi tác giả William Golding và được phát hành bởi Nhã Nam ngày 2020-04-01 00:00:00. Chúa Ruồi – Tiểu Thuyết (Nobel Văn Chương 1983)(Tái Bản 2020) thuộc về chủ đề Sách văn học và được bán với giá 88.000 ...

Sách Rong Chơi Miền Chữ Nghĩa – Tập 4 PDF

Rong Chơi Miền Chữ Nghĩa – Tập 4 được viết bởi tác giả An Chi, bàn về chủ đề Văn học và được in với hình thức . Quyển sách Rong Chơi Miền Chữ Nghĩa – Tập 4 được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành 2021 . Bạn đang xem: Rong Chơi Miền Chữ ...

Sách Ngược Xuối Bến Khoái PDF

Ngược Xuối Bến Khoái được viết bởi tác giả Tạ Tri, bàn về chủ đề Văn học và được in với hình thức . Quyển sách Ngược Xuối Bến Khoái được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành 2020 . Bạn đang xem: Ngược Xuối Bến Khoái PDF Thông tin về sách Tác giả Tạ ...

Sách Bộ Hộp: Đông Chu Liệt Quốc (Bộ 3 Tập) PDF

Bộ Hộp: Đông Chu Liệt Quốc (Bộ 3 Tập) được viết bởi tác giả Phùng Mộng Long, bàn về chủ đề Văn học. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Bộ Hộp: Đông Chu Liệt Quốc (Bộ 3 Tập) được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản ...

Sách Công Chúa Ma Cà Rồng Quyền Năng Chỉ Muốn Có Một Cô Em Gái Mà Thôi – Tặng Kèm 1 Postcard Bồi Cứng In 2 Mặt + 1 Huy Hiệu PDF

Công Chúa Ma Cà Rồng Quyền Năng Chỉ Muốn Có Một Cô Em Gái Mà Thôi – Tặng Kèm 1 Postcard Bồi Cứng In 2 Mặt + 1 Huy Hiệu được viết bởi tác giả Hiironoame, Siso, bàn về chủ đề Văn học. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF ...

Sách Rừng Xa PDF

Rừng Xa được viết bởi tác giả Bá Canh, bàn về chủ đề Văn học và được in với hình thức . Quyển sách Rừng Xa được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành 2021 . Bạn đang xem: Rừng Xa PDF DOWNLOAD SÁCH PDF Tác giả Bá Canh Nhà xuất bản Bìa Mềm Thời ...

Sách Khi Bình Minh Tới Tớ Sẽ Đến Gặp Cậu Đầu Tiên (Tặng Kèm 2 Bookmark Bo Góc) PDF

– Quyển sách Khi Bình Minh Tới Tớ Sẽ Đến Gặp Cậu Đầu Tiên (Tặng Kèm 2 Bookmark Bo Góc) được viết bởi tác giả Natsue Shiomi và được phát hành bởi Shinebooks ngày 2021-12-12 00:00:00. Khi Bình Minh Tới Tớ Sẽ Đến Gặp Cậu Đầu Tiên (Tặng Kèm 2 Bookmark Bo Góc) thuộc về ...

Sách Những Triền Xưa Ai Đi PDF

Những Triền Xưa Ai Đi được viết bởi tác giả Lê Minh Hà, bàn về chủ đề Văn học. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Những Triền Xưa Ai Đi được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Trẻ phát hành 2018 . Bạn đang xem: ...

Sách Khổng Minh Gia Cát Lượng (Tái Bản 2019) PDF

Khổng Minh Gia Cát Lượng () được viết bởi tác giả Dư Đại Cát, bàn về chủ đề Văn học. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Khổng Minh Gia Cát Lượng () được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Thanh Niên phát hành 2019 . ...

Sách Nhật Ký Nước Mắt PDF

Nhật Ký Nước Mắt được viết bởi tác giả Yong Kim, bàn về chủ đề Văn học. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Nhật Ký Nước Mắt được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Hà Nội phát hành 2018 . Bạn đang xem: Nhật Ký ...

Sách Chạy Nhảy Trên Dây Điện PDF

Chạy Nhảy Trên Dây Điện được viết bởi tác giả Lê Đắc Hoàng Hựu, bàn về chủ đề Văn học và được in với hình thức . Quyển sách Chạy Nhảy Trên Dây Điện được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành 2020 . Bạn đang xem: Chạy Nhảy Trên Dây Điện PDF Thông tin ...

Sách Chúa Tể Những Chiếc Nhẫn – Đoàn Hô Nhẫn (Tái Bản 2019) PDF

– Quyển sách Chúa Tể Những Chiếc Nhẫn – Đoàn Hô Nhẫn (Tái Bản 2019) được viết bởi tác giả J.RR.Tolkien và được phát hành bởi Nhã Nam ngày 2019-11-01 00:00:00. Chúa Tể Những Chiếc Nhẫn – Đoàn Hô Nhẫn (Tái Bản 2019) thuộc về chủ đề Sách văn học và được bán với giá ...

Sách Khói Trời Lộng Lẫy (Tập Truyện Ngắn Nguyễn Ngọc Tư)(Tái Bản) PDF

– Quyển sách Khói Trời Lộng Lẫy (Tập Truyện Ngắn Nguyễn Ngọc Tư)(Tái Bản) được viết bởi tác giả Nguyễn Ngọc Tư và được phát hành bởi Nhà Xuất Bản Trẻ ngày 2022-01-01 00:00:00. Khói Trời Lộng Lẫy (Tập Truyện Ngắn Nguyễn Ngọc Tư)(Tái Bản) thuộc về chủ đề Sách văn học và được bán ...

Sách Gia Đình Thế Hệ Mới – Cho Con PDF

Gia Đình Thế Hệ Mới – Cho Con được viết bởi tác giả Nhiều Tác Giả, bàn về chủ đề Văn học. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Gia Đình Thế Hệ Mới – Cho Con được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Trẻ phát ...

Sách Ca Dao Tục Ngữ Việt Nam PDF

Ca Dao Tục Ngữ Việt Nam được viết bởi tác giả Hải Yến, bàn về chủ đề Văn học. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Ca Dao Tục Ngữ Việt Nam được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Hồng Đức phát hành 2019 . Bạn ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *