Hoa Đỗ Quyên Nở Muộn được viết bởi tác giả Đới Xuân Việt, bàn về chủ đề Văn học và được in với hình thức .

Quyển sách Hoa Đỗ Quyên Nở Muộn được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành
2020 .

Bạn đang xem: Hoa Đỗ Quyên Nở Muộn.PDF

Tác giả Đới Xuân Việt
Nhà xuất bản Bìa Mềm
Thời gian xuất bản 2020
Số trang 184
Loại bìa
Trọng lượng 200 gram
Biên Soạn

Download ebook Hoa Đỗ Quyên Nở Muộn.PDF

Tải sách Hoa Đỗ Quyên Nở Muộn.PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Tóm Tắt Nội Dung Quyển Sách Hoa Đỗ Quyên Nở Muộn

Hình ảnh bìa sách Hoa Đỗ Quyên Nở Muộn

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Hoa Đỗ Quyên Nở Muộn

Hoa Đỗ Quyên Nở Muộn
Hoa Đỗ Quyên nở muộn là chuyện kể về số phận “ba nổi bảy chìm” của một lão nông – ông Duyên, sinh ra và lớn lên trong buổi hoan lạc, từng “lên voi, xuống chó” trong cuộc đời binh nghiệp và trong cuộc sống nói chung. Sống và bươn chải sau lũy tre làng nhờ vào vận may ông xây dựng được một cơ ngơi đáng mơ ước. Nhưng rồi một ngày bỗng trắng tay. Chỉ một quả bom của Mỹ rơi trúng nhà như đánh đáo lỗ đã cướp đi gần như toàn bộ người thân trong gia đình và của nả đã tích cóp được. Đời ông rơi xuống vực sâu. Ông rời bỏ làng phiêu bạt khắp nơi để kiếm sống, có lúc phải đi ăn xin.
Với lối kể chuyện giản dị, khúc chiết tác giả đã dẫn chúng ta đi từ nỗi truân chuyên này đến nỗi truân chuyên khác trong cuộc đời ông Duyên, cho ta trải nghiệm những khổ đau mà ông đã phải gánh chịu. Vận đen cứ bám riết lấy ông, rình rập cơ hội để ra đòn, cướp đi từng hành phúc nhỏ nhoi của ông… Nhưng ông vẫn xoay vần chống chọi với số phận nghiệt ngã. Đọc truyện ta cứ luôn mong mỏi có một cơ may nào đó xuất hiện để giúp ông thoát ra khỏi hoàn cảnh hiểm nghèo, tìm lại được hạnh phúc của tuổi già là được sống bên con, bên cháu?… Và sông có khúc, đời có lúc. Với ý chí bền bỉ và ước mong cháy bỏng làm lại cuộc đời, trời đã không phụ ông…
Câu chuyện được kể không theo thứ tự thời gian, không bị ràng buộc bởi các khuôn phép kinh điển đã làm tăng tính hấp dẫn của tác phẩm. Bên cạnh đó lời thoại ngắn gọn, súc tích; Các chi tiết được chọn lựa, chắt lọc đã góp phần lột tả được bản chất của sự việc, khắc họa được tính cách của nhân vật. Nhân vật có cá tính rõ rệt, nội tâm phong phú sống động và rất thật, không khiên cưỡng, áp đặt. Đọc tác phẩm ta có cảm giác như đang vui buồn, suy tư, lo lắng, sợ hãi, oán hận, căm giận cùng nhân vật như thể cầm nắm, chạm vào da thịt, nắm tay ông Duyên, ông Hai, ông Xây, chị Hợi… hay bất kỳ nhân vật nào khác.
Tác phẩm còn xây dựng được nhiều hình tượng đẹp như thần Hoa Đỗ Quyên, truyền thuyết về cây dừa biết hát… Nhiều cảnh đẹp của làng quê như rặng tre, hàng dừa, ao chuôm gợi ta nhớ đến tình yêu quê hương, đất nước.
“Hoa Đỗ Quyên nở muộn” là cuốn tiểu thuyết hấp dẫn, có tính tư tưởng và nghệ thuật cao, rất xứng đáng có trong tủ sách gia đình của các bạn.

Mua sách Hoa Đỗ Quyên Nở Muộn ở đâu

Bạn có thể mua sách Hoa Đỗ Quyên Nở Muộn tại đây với giá

72.000 đ
(Cập nhật ngày 17/01/2023 )

Tải sách với các định dạng khác:

Hoa Đỗ Quyên Nở Muộn.PDF

Hoa Đỗ Quyên Nở Muộn MOBI

Hoa Đỗ Quyên Nở Muộn Đới Xuân Việt ebook

Hoa Đỗ Quyên Nở Muộn EPUB

Hoa Đỗ Quyên Nở Muộn full

Tìm hiểu thêm
văn chương
Đại Xuân Việt Nam
bìa mềm

Năm 2020

184

200

hoa đỗ quyên nở muộn

Hoa Du Ký nở muộn kể về câu chuyện số phận “ba chìm bảy nổi” của một lão nông Du Yan, sinh ra và lớn lên trong những ngày kỷ niệm và một lần “cưỡi voi bắt chó” trong cuộc đời quân ngũ. Quá khứ, cuộc sống bình thường. Sống chật vật sau lũy tre làng nhưng nhờ may mắn, anh đã xây dựng được một cơ ngơi lý tưởng. Nhưng một ngày bỗng trắng tay. Chỉ một quả bom Mỹ dội vào nhà như một cú đục lỗ, cướp đi gần như toàn bộ số tài sản và gia sản tích cóp được của các thành viên trong gia đình. Cuộc đời anh như rơi xuống vực thẳm. Anh bỏ làng đi lang thang kiếm sống, có khi phải đi ăn xin.

Bằng phong cách tường thuật ngắn gọn, tác giả đưa chúng ta đi từ thử thách này đến thử thách khác, cho phép chúng ta trải nghiệm những gì ông đã phải chịu đựng. Doom luôn ám ảnh anh, chờ cơ hội đến và cướp đi từng hạnh phúc nhỏ nhoi của anh … nhưng anh vẫn phải chiến đấu với số phận nghiệt ngã. Đọc truyện, luôn mong có cơ hội xuất hiện, giúp ông thoát khỏi nguy hiểm, tìm lại hạnh phúc những năm tháng sau này, cùng con cháu sống sao? … sông có những khúc quanh, và có những lúc trong đời. Với ý chí bền bỉ và khát vọng làm lại cuộc đời, ông trời đã không phụ lòng …

Các câu chuyện không được kể theo trình tự thời gian và không bị ràng buộc bởi những khuôn khổ quy chuẩn càng làm tăng thêm sức hấp dẫn cho tác phẩm. Ngoài ra, lời thoại ngắn gọn và đi vào trọng tâm; các chi tiết được lựa chọn cẩn thận giúp nắm bắt được bản chất của sự kiện và tính cách của các nhân vật. Các nhân vật khác biệt, giàu tâm hồn, sống động như thật, rất thật, không gượng ép cũng không áp đặt. Đọc tác phẩm, ta cảm thấy vui buồn, nghĩ ngợi, lo lắng, sợ hãi, phẫn uất, tức giận như được nắm, sờ vào da, nắm tay của anh Du Yan, anh Hai, anh Sai, chị Sai. này … hoặc bất kỳ nhân vật nào khác.

Công trình còn xây dựng nhiều hình ảnh đẹp, như sự tích cây dừa hát “Hoa Đỗ Quyên”… quê hương đất nước ta.

Côn Lôn có nở muộn không?là một cuốn tiểu thuyết tư tưởng – nghệ thuật hấp dẫn, đáng có trong tủ sách nhà bạn.


image
image
image

– thư viện sách miễn phí. Chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích từ website timsach.com.vn.
72,000 vnđ

Tiếng Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *