Gốm được viết bởi tác giả Nguyễn Hữu Nam, bàn về chủ đề Văn học và được in với hình thức .

Quyển sách Gốm được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành
2018 .

Bạn đang xem: Gốm.PDF

✅ Tác giả ✅ Nguyễn Hữu Nam
✅ Nhà xuất bản ✅ Bìa Mềm
✅ Thời gian xuất bản
2018
✅ Số trang
194
✅ Loại bìa
✅ Trọng lượng
200 gram
✅ Biên Soạn

Download ebook Gốm.PDF

Tải sách Gốm.PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Tóm Tắt Nội Dung Quyển Sách Gốm

Hình ảnh bìa sách Gốm

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Gốm

Gốm
Tiểu thuyết Gốm lấy cảm hứng từ sự kiện lịch sử vị vua cách mạng Hàm Nghi bị phế truất khỏi ngai vàng, bí mật tham gia phong trào Cần Vương trước khi phải chịu cảnh lưu đày biệt xứ tận Phi châu. Song song trong đó là câu chuyện gặp gỡ tình cờ giữa chàng thợ gốm trẻ tuổi tài hoa đến từ làng Phước Tích và tay chủ lò gốm Long Trường đến từ Đại Pháp. Trong quá trình hoàn thiện bức tranh gốm vẽ chân dung đương kim hoàng đế, cả hai bất ngờ bước vào cuộc đối đầu tư tưởng căng thẳng, vào xung đột về quan điểm và xu hướng sáng tạo nghệ thuật, sự khám phá bản thể và đối phương.
Như tác giả Nguyễn Hữu Nam chia sẻ, khi bắt tay viết Gốm anh không có nhiều vốn liếng kiến thức về nghề cổ truyền này. Đọc tư liệu thôi chưa đủ, anh tham gia những hội chợ đồ gốm, rong ruổi ở làng gốm Tân Vạn, vào từng hộ có lò gốm đang trên bờ lăn lốc, tàn lụi… Những người thợ gốm nhem nhuốc lam lũ với thù lao ít ỏi đang cố giữ cái nghề truyền thống mà cha ông trao truyền, những con người mang vẻ muôn năm cũ ấy, rách giấy vẫn cố giữ lấy nghề ấy được anh tái hiện trên nền cảnh của ngôi làng có “Om Phước Tích ngon cơm hoàng đế” bên dòng Ô Lâu hiền hòa xứ Huế thế kỷ XIX. Ở Gốm, có những trang viết dành cho nghề gốm cổ truyền tuyệt mỹ của dân tộc, và sự ngưỡng vọng dành cho đức vua Hàm Nghi.

Mua sách Gốm ở đâu

Bạn có thể mua sách Gốm tại đây với giá

84.000 đ
(Cập nhật ngày 16/12/2022 )

Tải sách với các định dạng khác:

Gốm.PDF

Gốm MOBI

Gốm Nguyễn Hữu Nam ebook

Gốm EPUB

Gốm full

Tìm hiểu thêm
văn chương
Nguyễn Hủ Nam
bìa mềm

2018

194

200

đồ gốm

Cuốn tiểu thuyết Gốm lấy cảm hứng từ sự kiện lịch sử vua cách mạng Hàm Nghi bị truất ngôi, bí mật tham gia phong trào Cần Vương, sau đó bị đày sang châu Phi. Đồng thời, còn là câu chuyện tình cờ gặp gỡ giữa một người thợ gốm trẻ tuổi và tài năng đến từ Làng Futie và chủ nhân của lò gốm Đại Pháp Longchang. Trong quá trình hoàn thành bức tranh gốm khắc họa một vị hoàng đế đang trị vì, cả hai bất ngờ bước vào một cuộc đối đầu căng thẳng về tư tưởng, xung đột về quan điểm và xu hướng sáng tạo nghệ thuật, đồng thời nhận ra mình và kẻ thù của mình.

Như tác giả Nguyễn Hữu Nam chia sẻ, khi bắt đầu viết Gốm, anh chưa biết nhiều về nghề truyền thống này. Chỉ đọc tài liệu thôi là chưa đủ, anh còn tham gia các cuộc triển lãm gốm, lang thang khắp làng Tanwentao, vào từng lò nung và từng gia đình đang chết dần chết mòn. Vẫn cố gắng giữ nghề, ông đã tái hiện lại dòng sông Ô Lâu ở Huế thế kỷ 19 với tác phẩm “Cơm ngon Hoàng đế Om Phước Tích” bên cạnh làng quê hiền hòa ở hậu cảnh. Ở Gốm có hẳn một chuyên trang dành riêng cho nghề gốm đẹp truyền thống của đất nước, cũng như sự ngưỡng mộ dành cho vua Hàm Nghi.image
image

timsach.com.vn – nơi có mọi cuốn sách bạn muốn tìm
84,000 vnđ

200

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *