Franz Kafka – Người Tẩy Não Nhân Loại () được viết bởi tác giả Lê Huy Bắc, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống và được in với hình thức .

Quyển sách Franz Kafka – Người Tẩy Não Nhân Loại () được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành
2019 .

Bạn đang xem: Franz Kafka – Người Tẩy Não Nhân Loại ().PDF

✅ Tác giả ✅ Lê Huy Bắc
✅ Nhà xuất bản ✅ Bìa Mềm
✅ Thời gian xuất bản
2019
✅ Số trang
324
✅ Loại bìa
✅ Trọng lượng
350 gram
✅ Biên Soạn

Download ebook Franz Kafka – Người Tẩy Não Nhân Loại ().PDF

Tải sách Franz Kafka – Người Tẩy Não Nhân Loại ().PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Tóm Tắt Nội Dung Quyển Sách Franz Kafka – Người Tẩy Não Nhân Loại ()

Hình ảnh bìa sách Franz Kafka – Người Tẩy Não Nhân Loại ()

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Franz Kafka – Người Tẩy Não Nhân Loại ()

Cuốn sách này được in vào năm 2006, cách đây 12 năm bài, . Và cũng cách 2006, 11 năm trước, tôi đã dạy bài học đầu tiên về Kafka cho sinh viên Khoa Ngữ văn, Đại học Sư phạm Huế. Mùa hè năm 2005, khi đang dạy tại chức cho sinh viên Khoa Ngữ văn, Đại học Sư phạm Hà Nội tại Nghệ An, tôi viết những dòng cuối cùng của quyển sách. Đó là một ngày hè nóng, cái nóng của miền Trung càng làm tăng thêm bầu không khí ngột ngạt nhưng diệu kỳ mà dư vị Kafka để lại.

Phải nói đây là quyển sách được tôi viết trong mạch cảm hứng dồi dào, tập trung bậc nhất. Ngoại trừ một ít bài viết lẻ tẻ đăng trên các tạp chí, phần nội dung chính của quyển sách được viết liền một mạch trong độ ba tháng. Bây giờ, nhớ lại cảm xúc lúc đó, trong tôi vẫn nguyên cảm giác xao xuyến khi viết lên trang giấy những dòng suy ngẫm về Kafka. Sở dĩ nói là “viết lên” vì hồi đó tôi chưa có thói quen làm việc trên máy tính, chỉ viết trên giấy A4 rồi thuê người đánh máy. Cái lối tư duy theo ngòi bút đó quả cũng có những thuận lợi nhất định so với đánh máy. Mỗi chữ về Kafka đều được cân nhắc kỹ, từ từ xuất hiện trên trang giấy như một phép màu của tuổi hoa niên mà nay, vĩnh viễn tôi chẳng thể nào có được.
Tôi yêu quý và ngưỡng mộ Kafka ngay từ lần đầu tiếp xúc với sách của ông. Phải nói, lúc đó nếu chưa đọc bài nghiên cứu về Kafka từ trước của Đặng Anh Đào thì rất khó có thể hiểu ông. Và ngay cả khi được trang bị kiến thức về ông thì việc hiểu đó cũng đâu có dễ. Phải mất hơn nửa đời người, may ra tôi chỉ mới nhận ra được đôi điều về ông. Cái con người văn chương bí hiểm và uyên thâm bậc nhất nhân loại thế kỷ XX ấy đã tạo nên một ma lực ngôn từ, ám ảnh người đọc lâu dài.

Đành rằng đây là một trong những cuốn hay nhất trong sự nghiệp nghiên cứu của tôi, đành rằng (có ảo tưởng chăng) đây là cuốn chuyên luận không chỉ là duy nhất mà còn là công phu nhất được viết về Kafka ở Việt Nam tính đến thời điểm này, nhưng sự đón đọc của công chúng quả là rất hạn hẹp. Xem ra thì, cái “món” Kafka này quả rất khó nhằn đối với độc giả Việt Nam.

Tôi luôn muốn in lại quyển sách này, vì hai lý do: Thứ nhất, tôi muốn quảng bá Kafka với tư cách là một thiên tài văn chương, người không thể thiếu trong đời sống tinh thần Việt; hai là, để bày tỏ lòng yêu mến của tôi đến Kafka, một người mà, những gì ông nói thì luôn đúng trong tuyệt đại đa số hoàn cảnh, nhất là những trớ trêu nhân sinh trong thời cách mạng 4.0. Vì lẽ đó, lãng quên Kafka là tội lỗi khó có thể dung thứ.

(Trích Lời nói đầu)

Mua sách Franz Kafka – Người Tẩy Não Nhân Loại () ở đâu

Bạn có thể mua sách Franz Kafka – Người Tẩy Não Nhân Loại () tại đây với giá

95.200 đ
(Cập nhật ngày 8/12/2022 )

Tải sách với các định dạng khác:

Franz Kafka – Người Tẩy Não Nhân Loại ().PDF

Franz Kafka – Người Tẩy Não Nhân Loại () MOBI

Franz Kafka – Người Tẩy Não Nhân Loại () Lê Huy Bắc ebook

Franz Kafka – Người Tẩy Não Nhân Loại () EPUB

Franz Kafka – Người Tẩy Não Nhân Loại () full

Tìm hiểu thêm
Tâm lý – Kỹ năng sống
Lehui North
bìa mềm

2019

324

350

Cuốn sách này được xuất bản năm 2006, bài viết cách đây 12 năm, cũng cách đây 11 năm vào năm 2006, tôi đã tặng buổi học đầu tiên về Kafka cho các bạn sinh viên Khoa Văn Trường Đại học Sư phạm Huế. Vào mùa hè năm 2005, tôi viết những dòng cuối cùng của quyển sách này khi đang giảng dạy tại Khoa Văn thư trường Đại học Sư phạm Hà Nội Ngee Ann. Đó là một ngày hè nóng nực, cái nóng miền trung càng làm tăng thêm bầu không khí trầm mặc và huyền diệu mà dư vị của Kafka để lại.

Tôi phải nói rằng, đây là quyển sách tôi đã viết trong chuyến du lịch đầy cảm hứng và tập trung nhất từ ​​trước đến nay. Ngoài những bài báo lẻ tẻ đăng trên các tạp chí, phần lớn quyển sách được viết liên tục trong khoảng thời gian khoảng ba tháng. Bây giờ nhìn lại tâm trạng đó, vẫn còn cảm giác thoáng khi tôi viết ra những suy nghĩ của mình về Kafka trên những trang giấy. Sở dĩ tôi nói “write on” là vì hồi đó tôi không có thói quen làm việc trước máy tính, tôi chỉ viết trên khổ giấy A4 và thuê người đánh máy. Cách tư duy dựa trên bút này cũng có những ưu điểm nhất định so với đánh máy. Mọi lời nói về Kafka đều được tôi nghĩ ra và từ từ hiện ra trên trang giấy như một phép màu của tuổi trẻ mà tôi không bao giờ có được.
Ngay từ lần đầu tiên tôi nhìn thấy quyển sách của Kafka, tôi đã thích và ngưỡng mộ anh ấy. Tôi phải nói rằng vào thời điểm đó, nếu tôi không đọc bài nghiên cứu về Kafka của Đặng Anh Đào trước đây, tôi sẽ rất khó hiểu về anh. Và ngay cả với kiến ​​thức của mình, nó không phải là dễ dàng để hiểu. Tôi đã mất gần hết cuộc đời, nhưng may mắn là tôi chỉ nhận ra một vài điều về anh ấy. Một nhà văn học bí ẩn và sâu sắc nhất thế kỷ XX đã tạo ra một từ ma thuật sẽ ám ảnh độc giả trong một thời gian dài.

Phải thừa nhận rằng đây là một trong những quyển sách hay nhất trong sự nghiệp nghiên cứu của tôi, nhưng (dưới ảo tưởng) nó không chỉ là chuyên luận duy nhất mà còn chi tiết nhất về Kafka ở Việt Nam. Cho đến nay, sự chấp nhận của công chúng còn rất hạn chế. Có vẻ như “món” Kafka này rất khó đối với độc giả Việt Nam.

Tôi muốn tái bản quyển sách này vì hai lý do: thứ nhất, tôi muốn đề cao Kafka như một thiên tài văn chương không thể thiếu trong đời sống tinh thần người Việt; thứ hai, để bày tỏ tình yêu của tôi dành cho Kafka, những điều anh ấy nói bao giờ cũng đúng, nhất là sự thật trớ trêu. của cuộc sống trong cuộc cách mạng 4.0. Vì vậy, quên đi Kafka là một tội lỗi không thể tha thứ.

(trích) lời tựa)


image
image
image

Giá đặc biệt
95.200 đ

350

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *