Sách Eureka America – Ơ Kìa Nước Mỹ! PDF

Eureka America – Ơ Kìa Nước Mỹ! được viết bởi tác giả Phan Quốc Vinh, bàn về chủ đề Văn học. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Eureka America – Ơ Kìa Nước Mỹ! được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Thế Giới phát hành
2019 .

Bạn đang xem: Eureka America – Ơ Kìa Nước Mỹ! PDF

✅ Tác giả ✅ Phan Quốc Vinh
✅ Nhà xuất bản ✅ Nhà Xuất Bản Thế Giới
✅ Thời gian xuất bản
2019
✅ Số trang
306
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
320 gram
✅ Biên Soạn

Eureka America – Ơ Kìa Nước Mỹ! PDF

Tải sách Eureka America – Ơ Kìa Nước Mỹ! PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

[Download Ebook] Eureka America – Ơ Kìa Nước Mỹ!

Hình ảnh bìa sách Eureka America – Ơ Kìa Nước Mỹ!

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Eureka America – Ơ Kìa Nước Mỹ!

Eureka America – Ơ kìa nước Mỹ! là quyển sách đầu tay của nhà báo Phan Quốc Vinh, người đã có hơn 200 bài báo về nước Mỹ được đăng tải hơn 5 năm qua.
Nước Mỹ bao la rộng lớn hơn 9 triệu km² thu nhỏ lại trong tầm mắt bạn khi đọc những bài viết hết sức đa dạng về cuộc sống, con người và vùng miền nước Mỹ mà Quốc Vinh đã kỳ công trải nghiệm thực tế, quan sát, gặp gỡ và ghi chép lại. Quyển sách của Quốc Vinh góp phần giúp bạn hình dung về vùng đất gắn liền với ý niệm “American Dream “ (Giấc mơ Mỹ)
Chỉ vài nhân vật trong gia đình: Tôi, bà xã và hai cô con gái bối cảnh trong những ngôi trường mà những đứa trẻ đang học, ở vài thành phố không quá lớn với trường đại học chỉ có đôi chút tiếng tăm ở Mỹ và cộng đồng người Việt Nam không quá đông đúc,… cũng đủ để đưa đến những câu chuyện ngắn, chân thực đôi khi khiến người đọc bật cười bởi sự hóm hỉnh, “trào phúng” của người viết.
+TRÍCH ĐOẠN:
“Cầm đơn xin việc khá hoành tráng với nhiều kinh nghiệm trong ngành dịch vụ du lịch, tôi đến gõ cửa không chỉ một vài mà đến gần… 50 nhà hàng, khách sạn trong thành phố. Có nhiều “chướng ngại vật” khiến tôi chẳng thể lết “về đích” như: khai báo chủng tộc (làm sao người ta tuyển nhân viên châu Á vào phục vụ món Âu trong khi người Mỹ thất nghiệp đầy đường ra đó!), kinh nghiệm làm việc và mức lương (mới sang thì lấy đâu ra kinh nghiệm còn mức lương thì tính từ VND sang USD sẽ rất… buồn cười!), người giới thiệu (nhiều công việc nếu không có “bảo kê” thì không được xem xét hồ sơ), phương tiện đi làm phải tốt (chưa có việc làm thì lấy đâu ra tiền để mua xe xịn)…”
“So với những nhân viên bản địa khác, tôi phải làm thợ đụng (tiếng Anh gọi là multi-position, multi-task) đúng nghĩa: phụ bếp, rửa chén đĩa, phục vụ khi có khách. Còn khi vãn thì chùi toilet, vệ sinh phòng ốc rồi giúp ông chủ chấm công, nhập liệu thu chi, tổ chức sự kiện hay chăm sóc website của quán.
Sau đó những kỹ năng “đụng” của tôi được phát huy thêm khi nhảy việc chuyển sang làm nhân viên phục vụ tại Texas Tech Club, một câu lạc bộ dành cho khách VIP có thẻ thành viên trả phí mới được vào ăn uống.
Ba đời giám đốc ở đây đều “kết” sự năng động, chịu khó và… liều lĩnh của tôi.”
“Rồi những cơn đau đầu khác tương tự từ trên trời rơi xuống khiến cuộc sống trôi qua nặng nề hơn tôi nghĩ, không còn “đời như là mơ”. Tần suất cãi vã vì những chuyện vặt vãnh cỏn con cứ tăng dần đều mà không ai hiểu được lý do.
Đến độ sau này vợ thức khuya học bài còn tôi đi ngủ sớm để dậy sớm đi làm nên có lúc phải giải quyết sự việc bằng tranh cãi qua… email bởi không còn thời gian gặp nhau để nói rõ sự tình.
Những từ khóa “deadline” (hết hạn nộp), “assignment” (bài tập), “data” (số liệu), “interview” (phỏng vấn)… xuất hiện nhiều hơn không phải trên Google mà trong bữa cơm hằng ngày thay cho những lời hỏi han quan tâm lẫn nhau. Thỉnh thoảng tôi cũng họp mấy ông trong “tổ bám váy… xa mẹ” cùng cảnh ngộ để bù khú, uống lon bia rồi kể khổ cho nhau nghe. Riết rồi cũng chán bởi thằng nào cũng… khổ giống nhau nên sau đó chỉ biết ai về nhà nấy cầu nhanh đến ngày các bà vợ học xong.
Những điều đó khiến tôi trở nên lầm lì, không còn muốn nói chuyện với mọi người trong khi đó bà xã thì hay cáu bẳn, rụng tóc nhiều và mất ngủ trầm trọng.”

Xem Thêm Thông Tin Eureka America – Ơ Kìa Nước Mỹ! ở đâu

Bạn có thể mua sách Eureka America – Ơ Kìa Nước Mỹ! tại đây với giá

81.750 đ
(Cập nhật ngày 22/11/2022 )

Tải sách với các định dạng khác:

Eureka America – Ơ Kìa Nước Mỹ! PDF

Eureka America – Ơ Kìa Nước Mỹ! MOBI

Eureka America – Ơ Kìa Nước Mỹ! Phan Quốc Vinh ebook

Eureka America – Ơ Kìa Nước Mỹ! EPUB

Eureka America – Ơ Kìa Nước Mỹ! full

Tìm hiểu thêm
văn chương
Pan Guorong
Báo chí thế giới

2019

306

bìa mềm

320

Eureka America – Ôi nước Mỹ! là quyển sách đầu tay của nhà báo Phan Quốc Vinh, người đã đăng hơn 200 bài báo về nước Mỹ trong hơn 5 năm qua.

Nước Mỹ rộng lớn hơn 9 triệu km vuông, bạn sẽ thu hẹp tầm mắt khi đọc những bài báo đa dạng về cuộc sống, con người và vùng miền của Mỹ mà Quốc Vinh đã thực sự trải nghiệm, quan sát, gặp gỡ và ghi chép lại. Cuốn sách của Quốc Vinh giúp bạn hình dung về vùng đất gắn liền với khái niệm “Giấc mơ Mỹ”.

Chỉ là một vài vai trò trong gia đình: tôi, vợ tôi và hai con gái đang ở trường mà bọn trẻ học, ở một số thành phố không lớn, đại học chỉ nổi tiếng một chút ở Mỹ, và cộng đồng Việt Nam cũng không quá chen chúc,… đủ để trình bày những câu chuyện ngắn gọn, chân thực mà đôi khi khiến người đọc bật cười vì sự dí dỏm và “châm biếm” của tác giả.

+ phần:

“Tôi có nhiều kinh nghiệm trong ngành dịch vụ du lịch, với một hồ sơ xin việc ấn tượng, tôi đã gõ cửa không chỉ một vài, mà gần… 50 nhà hàng và khách sạn trong thành phố. Có rất nhiều“ rào cản ”cản bước tôi. đến ‘vạch đích’, ví dụ: tuyên bố chủng tộc của tôi (làm thế nào để người ta tuyển nhân viên châu Á phục vụ món ăn châu Âu trong khi người Mỹ thất nghiệp đang trên đường ra đi!), kinh nghiệm làm việc và mức lương (nơi người mới có thể lấy kinh nghiệm và mức lương từ VND sang USD sẽ rất … thú vị!), Giới thiệu (nhiều công việc không có đơn “bảo vệ” thì không được xét), phương tiện đi lại phải tốt (nếu không có việc làm thì lấy đâu ra tiền mua cái đẹp. xe hơi)…”

“So với những nhân viên địa phương khác, tôi phải là một thợ sửa ống nước thực thụ (đa chức vụ, đa nhiệm vụ): phụ bếp, rửa bát, phục vụ khách. Đến lúc phải đi, dọn nhà vệ sinh, dọn phòng, rồi giúp sếp giữ thời gian, nhập dữ liệu thu chi, tổ chức sự kiện hoặc điều hành trang web của nhà hàng.

Sau đó, kỹ năng “tiếp xúc” của tôi được cải thiện hơn nữa khi tôi chuyển sang làm bồi bàn tại Texas Tech Club, một câu lạc bộ VIP, nơi bạn có thể ăn uống chỉ với thẻ thành viên trả phí.

Ba thế hệ giám đốc ở đây đã “kết nối” với tôi nghị lực, sự chăm chỉ và cả… sự liều lĩnh.

“Rồi những cơn đau đầu tương tự khác từ trên trời rơi xuống khiến cuộc sống khó khăn hơn tôi tưởng, không còn ‘sống như mơ’ nữa. Ngày càng có nhiều tranh cãi vì những chuyện nhỏ nhặt mà không ai hiểu tại sao.

Đến nỗi vợ thức khuya học bài còn tôi đi ngủ sớm dậy sớm đi làm nên nhiều khi phải xem qua … e-mail, vì không có thời gian gặp mặt để nói rõ. tình huống.

Các từ khóa “deadline” (thời hạn nộp hồ sơ), “task” (bài tập về nhà), “data” (dữ liệu), “interview” (phỏng vấn) … và nhiều từ khóa khác không xuất hiện trên Google, mà xuất hiện trên các bữa ăn hàng ngày, chứ không phải là các câu hỏi và lo lắng cho nhau. Đôi khi tôi cũng gặp những người đàn ông “mặc váy… xa mẹ” và bù lu bù loa, uống vài lon bia rồi kể cho nhau nghe về nỗi đau của mình. Dù sao thì cũng chán, vì ai cũng … khổ như nhau nên sau đó, ai nấy đều đổ xô về nhà cầu nguyện cho đến ngày vợ tan học.

Những điều đó khiến tôi trở nên lầm lì và không muốn nói chuyện với mọi người, còn vợ tôi thì cáu kỉnh, rụng nhiều tóc và mất ngủ trầm trọng. “


image
image

timsach.com.vn – nơi có mọi cuốn sách bạn muốn tìm
81.750 đ

320

Sách Bí Ẩn Sun Down PDF

Bí Ẩn Sun Down được viết bởi tác giả Simone ST James, bàn về chủ đề Văn học. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Bí Ẩn Sun Down được nhà xuất bản Thanh Niên phát hành 2022 . Bạn đang xem: Bí Ẩn Sun Down ...

Sách Sáng Mắt PDF

Sáng Mắt được viết bởi tác giả José Saramago, bàn về chủ đề Văn học. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Sáng Mắt được nhà xuất bản Dân Trí phát hành 2022 . Bạn đang xem: Sáng Mắt PDF DOWNLOAD SÁCH PDF ✅ Tác giả ...

Sách Thực Đơn Dinh Dưỡng Cho Người Bệnh Thận PDF

Thực Đơn Dinh Dưỡng Cho Người Bệnh Thận được viết bởi tác giả HỒng Yến biên soạn, bàn về chủ đề Nữ Công Gia Chánh. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Thực Đơn Dinh Dưỡng Cho Người Bệnh Thận được nhà xuất bản Nhà Xuất ...

Sách Eat Clean – Ăn Sạch Sống Khỏe PDF

Eat Clean – Ăn Sạch Sống Khỏe được viết bởi tác giả Emma Phạm, bàn về chủ đề Nữ Công Gia Chánh. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Eat Clean – Ăn Sạch Sống Khỏe được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Thế Giới phát ...

Sách Bye Béo – Cách Giảm 7Kg Trong 30 Ngày PDF

Bye Béo – Cách Giảm 7Kg Trong 30 Ngày được viết bởi tác giả Phan Bảo Long, bàn về chủ đề Nữ Công Gia Chánh và được in với hình thức . Quyển sách Bye Béo – Cách Giảm 7Kg Trong 30 Ngày được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành 2022 . Bạn đang ...

Sách Re:zero – Bắt Đầu Lại Ở Thế Giới Khác PDF

Re:zero – Bắt Đầu Lại Ở Thế Giới Khác được viết bởi tác giả Tappei Nagatsuki, bàn về chủ đề Văn học. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Re:zero – Bắt Đầu Lại Ở Thế Giới Khác được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Văn ...

Sách Nồi Đất PDF

Nồi Đất được viết bởi tác giả Bùi Quang Lâm, bàn về chủ đề Văn học. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Nồi Đất được nhà xuất bản Hội Nhà Văn phát hành 2022 . Bạn đang xem: Nồi Đất PDF DOWNLOAD SÁCH PDF ✅ ...

Sách Nghệ Thuật Gấp Giấy Nhật Bản PDF

Nghệ Thuật Gấp Giấy Nhật Bản được viết bởi tác giả Nhiều Tác Giả, bàn về chủ đề Nữ Công Gia Chánh. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Nghệ Thuật Gấp Giấy Nhật Bản được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Văn Hoá Thông Tin ...

Sách Nấu Ăn Gia Đình (Tái Bản 2019) PDF

Nấu Ăn Gia Đình () được viết bởi tác giả Triệu Thị Chơi, bàn về chủ đề Nữ Công Gia Chánh. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Nấu Ăn Gia Đình () được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Hồng Đức phát hành 2019 . ...

Sách Thủy Hử (Bộ 3 Tập) PDF

Thủy Hử (Bộ 3 Tập) được viết bởi tác giả Thi Nại Am, bàn về chủ đề Văn học và được in với hình thức Bộ Hộp. Quyển sách Thủy Hử (Bộ 3 Tập) được nhà xuất bản Văn Học phát hành 2022 . Bạn đang xem: Thủy Hử (Bộ 3 Tập) PDF DOWNLOAD SÁCH ...

Sách Thế Giới Trong Quả Trứng PDF

Thế Giới Trong Quả Trứng được viết bởi tác giả Mutsumi Ishii, bàn về chủ đề Văn học. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Thế Giới Trong Quả Trứng được nhà xuất bản Văn Học phát hành 2022 . Bạn đang xem: Thế Giới Trong ...

Sách Món Ăn Giúp Trẻ Khỏe Mạnh Và Thông Minh PDF

Món Ăn Giúp Trẻ Khỏe Mạnh Và Thông Minh được viết bởi tác giả Chi Mai, bàn về chủ đề Nữ Công Gia Chánh. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Món Ăn Giúp Trẻ Khỏe Mạnh Và Thông Minh được nhà xuất bản Văn Hóa ...

Sách Vòm Rừng – Tái Bản PDF

Vòm Rừng – Tái Bản được viết bởi tác giả Richard Powers, bàn về chủ đề Văn học. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Vòm Rừng – Tái Bản được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Thế Giới phát hành 2020 . Bạn đang xem: ...

Sách Phương Pháp Ăn Uống Cải Thiện Lưu Thông Máu PDF

Phương Pháp Ăn Uống Cải Thiện Lưu Thông Máu được viết bởi tác giả Akiyoshi Horie, bàn về chủ đề Nữ Công Gia Chánh. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Phương Pháp Ăn Uống Cải Thiện Lưu Thông Máu được nhà xuất bản Nhà Xuất ...

Sách Giảm Cân Nửa Thân Dưới – Để Chân Gọn Eo Thon PDF

Giảm Cân Nửa Thân Dưới – Để Chân Gọn Eo Thon được viết bởi tác giả Hasumi Kanon, bàn về chủ đề Nữ Công Gia Chánh. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Giảm Cân Nửa Thân Dưới – Để Chân Gọn Eo Thon được nhà ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *